ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

เด็กวัย 9 ขวบกลายเป็นไวรัลในติ๊กต่อกจากการออกแบบเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์ขนาดที่ดีไซเนอร์ยังชื่นชม

ไกอา อารากอน (Kaia Aragon) จากโคโลราโด เริ่มออกแบบชุดของเธอเองตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2021 จนถึงปัจจุบันเธอได้ทำชุดมากถึง 35-40 ชุดแล้ว โดยชุดโปรดของเธอเป็นชุดลงสีด้วยมือที่เธอทำเอง พร้อมด้วยชุดสำหรับใส่ปีนผ้าของเธอ เมื่อเธอโตขึ้น เธอฝันอยากจะเป็นแฟชั่นดีไซน์เนอร์ แต่พร้อม ๆ ไปกับการออกแบบ เธอยังรักกีฬาแอเรียลและเข้าเรียนการเล่นการปีนผ้าและปีนห่วงด้วย

เสื้อผ้าของไกอาทำให้เธอมั่นใจและกล้ามากขึ้นจริง ๆ

ไกอาได้รับกำลังใจมากมายไม่ใช่จากแค่คนที่เธอรักแต่ยังรวมไปถึงเหล่าแฟชั่นดีไซเนอร์อีกด้วย ! บรรณาธิการและผู้อำนวยการด้านแฟชั่น เวร่า หวัง (Vera Wang) ได้ส่งโน้ตที่เขียนเองด้วยลายมือของเธอมาให้ไกอา อวยพรให้เธอโชคดีและบอกเธอให้ทำตามความฝันของการเป็นดีไซเนอร์ต่อไป

งานออกแบบแรกของไกอาคือเตียงแมวในช่วงเดือนพฤศจิกายน แต่เธอก็ไปต่อกับการสร้างชุดของเธอเองอย่างรวดเร็ว “ฉันชอบที่มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณใส่ มันทำให้คุณรู้สึกมั่นใจและกล้าหาญได้”

เธอตื่นตาตื่นใจกับเรื่องสไตล์และชอบจับคู่เครื่องประดับ รวมถึงการออกแบบมาโดยเสมอ

เมื่อคริสต์มาสที่แล้ว ความฝันของไกอาเป็นจริงเมื่อเธอได้รับออกชุดเดรสเป็นของขวัญ เธอใช้เวลาแค่หนึ่งชั่วโมงเท่านั้นเพื่อจะคิดชุดเดรสที่เธอออกแบบเองขึ้นมาได้ แม่ของเธอ ทอนย่า (Tonya) ประหลาดใจมากเพราะเธอคิดว่าไกอาต้องการของชิ้นนี้เพื่อการตกแต่งเท่านั้น ทว่าเธอเข้าไปในห้องทันที เธอนำเศษผ้ามาประดับติดกัน เย็บมันติดกันด้วยมือ แล้วก็เดินออกมาพร้อมกับชุดเดรสชุดใหม่ !

ตั้งแต่เธอยังเป็นเด็กน้อย ไกอาหลงใหลในสไตล์มาโดยตลอด “เธอจะเต็มที่กับเครื่องประดับมาก ๆ และเธอจะจับคู่สิ่งต่าง ๆ ที่ฉันดูแล้วไม่เข้าใจเอาเสียเลย แต่หลังจากเธอหยิบมาใส่แล้วมันดูเข้ากันขึ้นมาทันที” แม่ของเธอบอก

ไกอายังต้องการให้เพื่อนเธอและพี่น้องเธอมาเข้าร่วมกับบริษัทในอนาคตของเธอด้วย

แม้ว่าไกอาจะมีทีมใหญ่คอยช่วยเธอทำชุดเดรส เธอก็ทำชุดของเธอเองเป็นส่วนใหญ่ ความฝันของเธอคือการสร้างบริษัทแฟชั่นกับเพื่อนและญาติ ๆ ของเธอ “เพื่อนของฉันและพี่สาวของฉันจะเป็นดีไซเนอร์เพราะนั่นคือสิ่งที่เราอยากทำกัน และพี่ชายของฉันบอกว่าเขาจะทำผมสำหรับธุรกิจของเรา”

แม้ว่านี่จะเป็นสิ่งที่เธอชอบอย่างแท้จริง เธอก็ยังมุ่งมั่นจะขยายความรู้ไปเรื่อย ๆ และได้เจอกับประสบการณ์ที่หลากหลาย

หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตก็คือการได้ทำสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขจริง ๆ และการออกแบบชุดก็เป็นสิ่งที่ทำให้ไกอาร่าเริงและสดใส แน่นอนว่าดูจากอายุของเธอแล้ว เธออาจจะได้เจอความฝันและโอกาสอื่น ๆ ในเส้นทางของเธอ ไกอาเองก็เดินหน้าสำรวจหลายสิ่งแตกต่างกันไปที่เธอชอบทำ แต่ตอนนี้ เธอทำมันเพื่อความสนุกเท่านั้น

“ตอนนี้ หนูทำสิ่งนี้เพื่อความสนุกเท่านั้น”

คุณเห็นตัวของคุณใส่เสื้อผ้าของอนาคตดีไซเนอร์คนนี้ไหม ? ชุดไหนของเธอเป็นชุดที่คุณชอบ ?

เครดิตภาพพรีวิว kaiaraedesigns / instagram, kaiaraedesigns / instagram
ชีวิตสดใส/คน/เด็กวัย 9 ขวบกลายเป็นไวรัลในติ๊กต่อกจากการออกแบบเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์ขนาดที่ดีไซเนอร์ยังชื่นชม
แชร์บทความนี้