ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

แฮร์ริสัน ฟอร์ดและคาลิสตา ฟล็อกฮาร์ตสานต่อชีวิตแต่งงานอันแสนสุขของพวกเขา และความลับของพวกเขาก็ช่างเรียบง่าย

ด้วยเวลาเกือบ 20 ปีของชีวิตการแต่งงานที่ประสบความสำเร็จของพวกเขา ดูเหมือนว่าไม่มีอะไรจะมาทำให้เรื่องราวความรักที่มั่นคงระหว่างแฮร์ริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford) และคาลิสตา ฟล็อกฮาร์ต (Calista Flockhart) เบาบางลงได้เลย แม้จะมีความแตกต่างกันมากมาย แต่คู่รักฮอลลีวูดคู่นี้ก็ยังคงความหวานชื่นในโลกที่ความรักอันยืนยาวเป็นสิ่งที่หายากมากขึ้นเรื่อย ๆ

ชีวิตสดใสรู้สึกทึ่งกับความสัมพันธ์ที่ดูจะไม่มีวันแตกสลาย เราได้ทำการวิจัยและอยากแบ่งปันถึงเบื้องหลังความสำเร็จที่ยาวนานของคู่รักในฝันคู่นี้กับคุณ

ความรักที่เบ่งบานเหนือสรรพสิ่ง

คาลิสตา (Calista) และแฮร์ริสัน (Harrison) เจอกันครั้งแรกที่งานลูกโลกทองคำในปี 2002 นักแสดงหญิงทำเครื่องดื่มของเธอหกใส่เขาระหว่างการพูดคุยกันเป็นเวลา 20 นาที ความซุ่มซ่ามเล็ก ๆ นี้ อาจเป็นสิ่งที่ช่วยทลายกำแพงระหว่างคนสองคน โดยเฉพาะเมื่อมันเป็นการพบกับฮีโร่ที่เป็นสัญลักษณ์ของเรื่องอินเดียน่าโจนส์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่ากลัว ในทางกลับกัน คาลิสตา (Calista) ก็ยังเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำอีกด้วย

เห็นได้ชัดว่าทั้งคู่มีอาชีพเดียวกันและรู้จักฮอลลีวูดเป็นอย่างดี แต่เมื่อพูดถึงเรื่องส่วนตัวแล้ว พวกเขาก็ไม่ได้ต่างกันมากนัก แฮร์ริสัน (Harrison) หย่ามาแล้ว 2 ครั้งและมีลูกมาแล้ว 4 คน ส่วนคาลิสตา (Calista) ก็เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของลูกบุญธรรม

แฮร์ริสันเป็น “หนุ่มน้อย” ของเธอ ทั้ง ๆ ที่อายุมากกว่าเธอ 22 ปี

การที่มีอายุห่างกัน 22 ปีเป็นความแตกต่างที่ “ยิ่งใหญ่” ของคู่รักคู่อื่น ๆ แต่มันดูเหมือนจะเป็นแค่ตัวเลขสำหรับคู่รักคู่นี้ เธอเคยให้สัมภาษณ์ ไว้ในปี 2003 ว่าอายุที่ต่างกัน “ไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกกังวล” คาลิสตา (Calista) ถึงกับยอมรับว่าเธอ “ลืมไปเลยว่าเขาอายุมากกว่าเธอ 22 ปี” เธอยังพูดถึงนักแสดงนำในหนังฮอลลีวูดคนนี้อีกว่าเขา “ดูเหมือนกับเด็กน้อย” โดยบอกว่าสิ่งแรกที่เธอเห็นในตอนเช้าคือเขาดูเป็นคนน่ารักมากกว่าควมหล่อเหลา

เธอทำให้เขากลับมามีความรู้สึกมุ่งมั่น

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาก่อนที่เขาจะได้พบกับคาลิสตา (Calista) นักแสดงฮอลลีวูดคนนี้ถูกพบในงานปาร์ตี้ตอนกลางคืน เขายอมรับว่าเขาไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่จริงจังมาระยะหนึ่งแล้ว ยกเว้นความสัมพันธ์ที่เขามีกับลูก ๆ แต่ดูเหมือนว่าการได้พบคาลิสตา (Calista) เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเขา เขายังแสดงความประหลาดใจที่ค้นพบว่าเขา “สร้างความสัมพันธ์ที่ยาวนานและให้คำมั่นสัญญาอย่างจริงจังได้”

การใช้ชีวิตด้วยกันหมายถึงการแบ่งกันทำงานบ้านด้วย

ฟอร์ด (Ford) เป็นนักบินตัวยงและเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่ชอบแสวงหาการผจญภัย ไม่ต่างจากตัวละครที่เขาเคยเล่นบนหน้าจอ เขายังส่งต่อความหลงใหลนี้ให้กับภรรยาผู้ซึ่งบอกว่าเธอรู้สึกเป็นอิสระในอากาศ และยังเสริมอีกว่า “ฉันคิดว่าฉันชอบมันเพราะว่าฉันเชื่อใจแฮร์ริสัน (Harrison) จริง ๆ” อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเขาจะชอบทำงานอดิเรกกลางแจ้ง แต่การช่วยภรรยาทำงานบ้านจะต้องมาก่อน ฮีโร่ในหนังเรื่องอินเดียน่าโจนส์บอกว่าเขาจะไปบิน, เดินป่า หรือขี่จักรยานเสือภูเขาได้ก็ต่อเมื่อเขาทำงานบ้านที่ภรรยามอบหมายให้เสร็จแล้ว

นอกจากนี้ นักแสดงหนุ่มยังคงเป็นพ่อที่อุทิศตนเพื่อเลียม (Liam) ลูกบุญธรรมของเขา ซึ่งตอนนี้อายุ 20 ปีแล้วด้วย เขาเคยพูดขำ ๆ ในปี 2003 ว่าเขามีประสบการณ์มากมายในการเปลี่ยนผ้าอ้อม เพราะเขาเคยเลี้ยงลูกมาก่อนเลียม (Liam) สี่คนแล้ว “ผมเปลี่ยนผ้าอ้อมเก่งและนั่นเป็นประสบการณ์ที่มีประโยชน์”

ความเงียบเป็นเคล็ดลับความสำเร็จของพวกเขาที่ทำให้มีความสัมพันธ์อันยืนยาว

นักแสดงหนุ่มรู้ดีว่าควรรูดซิปปากและเลือกที่จะเก็บเรื่องส่วนตัวเอาไว้ แต่เมื่อถูกถามถึงความลับเบื้องหลังชีวิตแต่งงาน เขาได้ให้คำแนะนำว่า “อย่าพูด ให้พยักหน้าอย่างเดียว” ดูเหมือนว่าความเงียบจะไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จในเรื่องอาชีพการงานเพียงอย่างเดียว แต่ยังคงเป็นเรื่องความสัมพันธ์ด้วย และจากที่เราเห็นคือมันได้ผลจริง ๆ

คุณเชื่อหรือไม่ว่าการปิดปากเงียบในบางครั้งจะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของคุณรอดพ้นจากสถานการณ์ที่ที่ยุ่งยากได้ ? คุณคิดว่าอะไรเป็นส่วนประกอบของความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและยืนยาว ?

มีรูปภาพหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ และอยากร่วมงานกับชีวิตสดใสงั้นเหรอ ? ส่งมาให้เราที่นี่ตอนนี้เลย พวกเรากำลังรออยู่นะ !

เครดิตภาพพรีวิว ADMEDIA/SIPA/EAST NEWS, Jon Kopaloff / FilmMagic / Getty Images
ชีวิตสดใส/คน/แฮร์ริสัน ฟอร์ดและคาลิสตา ฟล็อกฮาร์ตสานต่อชีวิตแต่งงานอันแสนสุขของพวกเขา และความลับของพวกเขาก็ช่างเรียบง่าย
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ