ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

หน้าตาของดารากว่า 20 คนในฉากอันโด่งดังจะดูเป็นอย่างไร ถ้าพวกเขาสร้างมันขึ้นมาใหม่ในปัจจุบัน

เมื่อเรานึกถึงหนังที่ดังมาก ๆ อย่างเช่น หนังที่มีกลุ่มคนติดตามอย่างคลั่งไคล้ จนเราไม่คิดว่าจะมีใครมาแทนที่นักแสดงที่ได้รับคัดเลือกมารับบทอันเป็นสัญลักษณ์เหล่านั้นได้อีกแล้ว แม้แต่นักแสดงคนเดิมที่มีวัยต่างออกไปก็ตาม แล้วก็คงดูน่าสนใจเลยทีเดียว ถ้าบรรดานักแสดงสามารถย้อนเวลากลับไป เพื่อบรรเลงฝีมือการแสดงในบทตัวละครหลักเหล่านั้นของพวกเขาได้

ที่ชีวิตสดใส เราอยากจดจำหนังที่ดังมาก ๆ ทั้ง 14 เรื่องเอาไว้ และก็อยากดูว่าฉากบางฉากที่เป็นที่จดจำของผู้คนมากที่สุดจะดูเป็นอย่างไร เมื่อเหล่านักแสดงนั้นโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

1. ไมเคิล เจ. ฟอกซ์ กับ คริสโตเฟอร์ ลอยด์ ในเรื่อง เจาะเวลาหาอดีต

เจาะเวลาหาอดีต เป็นหนึ่งในหนังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุค 80 โดยได้รับรางวัลต่าง ๆ และถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอีกมากมาย นักแสดงนำของเรื่องนี้คือ ไมเคิล เจ. ฟอกซ์ (Michael J. Fox) ในวัย 24 ปี เขาได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เช่นเดียวกับคริสโตเฟอร์ ลอยด์ (Christopher Lloyd) ในวัย 47 ปี

ฟอกซ์ (Fox) ยังคงรับงานแสดงอยู่เรื่อย ๆ มาจนถึงทุกวันนี้ โดยมี ลิล นาส เอ็กซ์: ดิ ออริจิ้นส์ ออฟ “ฮอลิเดย์” (2020) เป็นโปรเจ็กต์ล่าสุดของเขา ส่วนลอยด์ (Lloyd) นั้นยังคงทำงานอยู่ในวงการการแสดง และในปี 2021 เขาได้ร่วมแสดงในหนังเรื่อง ควีนบีส์

2. จอห์น ทราโวต้า กับ ซามูเอล แอล. แจ็กสัน ในเรื่อง เขย่าชีพจรเกินเดือด

หนังเรื่อง เขย่าชีพจรเกินเดือด (1994) ถือเป็นหนังคลาสสิกแห่งประวัติศาสตร์หนัง ที่กำกับโดยเควนติน ทารันติโน่ (Quentin Tarantino) ทำให้ จอห์น ทราโวต้า (John Travolta) กับ ซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson) ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนั้น ในปัจจุบันที่นานกว่า 25 ปี ทราโวลต้า (Travolta) ได้ร่วมแสดงในโฆษณา แคปิตอลวัน: คริสมาสต์ แอด ปี 2020 ส่วนแจ็กสัน (Jackson) ก็อยู่ในขั้นตอนก่อนเริ่มถ่ายทำหนังเรื่อง ฟาธาร์ มัคก้า

3. ทอม แฮงค์ส ในเรื่อง อัจฉิรยะปัญญานิ่ม

อัจฉิรยะปัญญานิ่ม เป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองของปี 1994 ในสหรัฐอเมริกา ถือได้ว่าเป็นหนังคลาสสิกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอีกด้วย ทอม แฮงค์ส (Tom Hanks) ในวัย 38 ปี ได้แสดงในหนังเรื่องนี้ และในปีถัดมา เขาก็ได้รับรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ปัจจุบันแฮงค์ส (Hanks) กำลังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำมินิซีรีส์เรื่อง มาสเตอร์ ออฟ ดิแอร์

4. บรูซ วิลลิส กับ เฮลีย์ โจเอล ออสเมนท์ ในเรื่อง ซิกซ์เซ้นส์...สัมผัสสยอง

ซิกซ์เซ้นส์...สัมผัสสยอง เป็นหนังที่นำแสดงโดยบรูซ วิลลิส (Bruce Willis) ในวัย 44 ปี ร่วมกับนักแสดงร่วม เฮลีย์ โจเอล ออสเมนท์ (Haley Joel Osment) วัย 11 ขวบในตอนนั้น โดยทั้งคู่ได้รับความนิยมในหนังเรื่องนี้ แต่สำหรับออสเมนท์ (Osment) ชื่อเสียงของเขานั้นก้าวกระโดดตั้งแต่เพิ่งเริ่มต้นอาชีพนักแสดง ปัจจุบันวิลลิส (Willis) มีผลงานล่าสุดคือหนังเรื่อง คนอึดลุยเอเลี่ยน ส่วนออสเมนท์ (Osment) กำลังอยู่ในขั้นตอนการถ่ายทำเรื่อง นอท แอนด์ อาร์ทติสต์

5. ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ กับ เคต วินสเล็ต ในเรื่อง ไททานิค

ในปี 1998 กระแสนิยมของโลกได้เกิดขึ้นหลังจากหนังเรื่อง ไททานิค ออกฉาย เพราะการผสมผสานระหว่างพล็อตเรื่องสุดโรแมนติกกับสถานการณ์อันโกลาหลได้อย่างลงตัว หนังเรื่องนี้ออกฉายไปทั่วโลก โดยมี 2 นักแสดงนำ คือ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio) กับ เคต วินสเล็ต (Kate Winslet) ที่ได้ประสบความสำเร็จไปทั่วโลกตั้งแต่ยังหนุ่มสาว และในปัจจุบันดิคาปริโอ (DiCaprio) เป็นหนึ่งในนักแสดงของหนังเรื่อง ดอนท์ ลุค อัพ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ ส่วนวินสเล็ต (Winslet) เป็นดารานำของมินิซีรีส์เรื่อง แมร์ ออฟ อีสต์ทาวน์

6. แม็กเคาเลย์ คัลกิน ในเรื่อง โดดเดี่ยวผู้น่ารัก

แม็กเคาเลย์ คัลกิน (Macaulay Culkin) มีอายุเพียง 10 ขวบ เมื่อหนังภาคแรกของเรื่อง โดดเดี่ยวผู้น่ารัก ได้ออกฉาย โดยเขารับบทนำเป็นเควิน (Kevin) ที่ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงตลกยอดเยี่ยม อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังคริสต์มาสคลาสสิกสำหรับครอบครัว และเป็นสิ่งที่ทำให้คัลกิน (Culkin) มีชื่อเสียงด้วย ในปัจจุบันเขาเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของซีรีส์เรื่อง อเมริกัน ฮอร์เรอร์ สตอรี่

7. แดเนียล แรดคลิฟฟ์, เอ็มม่า วัตสัน และ รูเพิร์ต กรินต์ ในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) และ รูเพิร์ต กรินต์ (Rupert Grint) เป็นนักแสดงนำในหนังเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ทุกภาค โดยพวกเขาเริ่มเล่นหนังภาคแรกด้วยกันในปี 2001 ตอนที่มีอายุ 12 ปี, 11 ปี และ 13 ปี ตามลำดับ นักแสดงทั้ง 3 คนได้รับความนิยมในโลกของภาพยนตร์จากหนังเรื่องนี้

ปัจจุบันแรดคลิฟฟ์ (Radcliffe) กำลังถ่ายทำหนังเรื่องใหม่ ลอสต์ ซิตี้ ออฟ ดี ส่วนวัตสัน (Watson) เพิ่งปรากฏตัวในหนังเรื่อง สี่ดรุณี (2019) และกรินต์ (Grint) แสดงซีรีส์เรื่อง เซอร์แวนท์ (2021) ในซีซั่นที่สอง

8. จอห์นนี่ เด็ปป์ ในเรื่อง เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร

ในปี 1990 จอห์นนี่ เด็ปป์ วัย 27 ปี ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกจากบทบาทในหนังเรื่อง เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร โดยหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในการทำเงินและได้รับการยกย่องจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์ ปัจจุบันเด็ปป์ (Depp) กำลังแสดงอยู่ในมินิซีรีส์อนิเมชั่นเรื่องใหม่ที่ชื่อ พัฟฟินส์

9. ริชาร์ด เกียร์ กับ จูเลีย โรเบิร์ตส์ ในเรื่อง ผู้หญิงบานฉ่ำ

ในปี 1990 หนังเรื่อง ผู้หญิงบานฉ่ำ ได้กลายเป็นหนังยอดฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศ ซึ่งช่วยให้นักแสดงนำอย่าง ริชาร์ด เกียร์ (Richard Gere) กับ จูเลีย โรเบิร์ตส์ (Julia Roberts) ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก อีกทั้งโรเบิร์ตส์ (Roberts) ยังได้รับรางวัลลูกโลกทองคำเป็นครั้งที่สองของเธอในวัย 24 ปี ปัจจุบันเกียร์ (Gere) ยังคงทำงานเป็นนักแสดงมาเรื่อย ๆ โดยแสดงในซีรีส์เรื่อง มาเธอร์ฟาเธอร์ซัน มาตั้งแต่ปี 2019 ส่วนโรเบิร์ตส์ (Roberts) อยู่ในขั้นตอนก่อนการถ่ายทำซีรีส์เรื่องใหม่ที่ชื่อ แกสลิท

10. แซม นีลล์ กับ ลอร่า เดิร์น ในเรื่อง จูราสสิค พาร์ค

แซม นีลล์ (Sam Neill) กับ ลอร่า เดิร์น (Laura Dern) แสดงหนังเรื่อง จูราสสิค พาร์ค ในปี 1993 ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์หนังจนถึงปี 1997 ดาราดังทั้งสองต่างเป็นที่รู้จักมาจากชื่อเสียงที่ได้รับจากหนังเรื่องนี้ และผลงานล่าสุดของนีล (Neill) ก็คือเรื่อง เดอะ พอร์ทาเบิล ดอร์ ส่วนเดิร์น (Dern) นั้นได้ให้เสียงตัวละคร ซู เมอร์ฟีย์ (Sue Murphy) ในซีรีส์เรื่อง เอฟ อิส ฟอร์ แฟมิลี่ ในปี 2021

11. เคิร์สเตน ดันสต์ ในเรื่อง จูแมนจี้

ในปี 1995 ตอนที่ เคิร์สเตน ดันสต์ (Kirsten Dunst) มีอายุ 13 ปี เธอได้รับบทนำในหนังเรื่อง จูแมนจี้ ซึ่งถือเป็นหนังคลาสสิกในช่วงกลางยุค 90 ที่ทำให้นักแสดงรุ่นเยาว์เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยม ปัจจุบันเธอร่วมแสดงในหนังเรื่อง เดอะ พาวเวอร์ ออฟ เดอะ ด็อก ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในปี 2021 ในสหราชอาณาจักร

12. คีอานู รีฟส์ ในเรื่อง เดอะ เมทริกซ์

ในปี 1999 ภาคแรกของไตรภาค เดอะ เมทริกซ์ ได้ออกฉาย เนื่องจากคำชมที่ได้รับอย่างเหลือเชื่อ จึงมีการสร้างวิดีโอเกมและการ์ตูนหลายเรื่องมาจากหนังเรื่องนี้ อีกทั้งยังถูกจัดให้เป็นหนังที่มีผู้คนคลั่งไคล้ นักแสดงนำคือ คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ในวัย 35 ปี และจากการแสดงในหนังเรื่องนี้ ทำให้เขามีฐานแฟนคลับจำนวนมาก การปรากฏตัวครั้งสุดท้ายบนหน้าจอของรีฟส์ (Reeves) นั้นคือในหนังเรื่อง บิล แอนด์ เท็ด เซฟวิ่ง ดิ ยูนิเวิร์ส ปี 2020

13. ทอม ครูซ ในเรื่อง ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า

ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้า เป็นหนึ่งในหนังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ทั้งในด้านเสียงวิจารณ์และการทำเงิน หนังเรื่องนี้นำแสดงโดยทอม ครูซ (Tom Cruise) วัย 34 ปี และเป็นหนึ่งในหนังที่ทำรายได้สูงสุดในยุค 80 และหลังจากที่ผ่านไปนานกว่า 25 ปี ภาคที่สองของการสร้างหนังเรื่องนี้ที่ชื่อว่า ท็อปกัน มาเวอริค ก็จะออกฉายในปลายปีนี้ โดยให้ครูซ (Cruise) เป็นตัวละครหลัก

14. ดรูว์ แบร์รี่มอร์ ในเรื่อง อี.ที. เพื่อนรัก

เมื่ออายุเพียง 6 ขวบ นักแสดงสาว ดรูว์ แบร์รี่มอร์ (Drew Barrymore) ได้รับความสนใจจากผู้ชมด้วยบทบาทของเธอในการแสดงนำในหนังเรื่อง อี.ที. เพื่อนรัก (1982) ซึ่งเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดทั่วโลกจนกระทั่งหนัง จูราสสิค พาร์ค เข้าฉายในปี 1993 ต่อมาแบร์รี่มอร์ (Barrymore) ในช่วงระหว่างปี 2020 และ 2021 ก็ได้ทำงานในรายการทีวีของเธอเองที่ชื่อว่า เดอะ ดรูว์ แบร์รี่มอร์ โชว์

ใครคือนักแสดงคนโปรดของคุณกันนะ ? แล้วคุณชอบการแสดงของพวกเขาในหนังเรื่องไหนมากที่สุด ?

ชีวิตสดใส/คน/หน้าตาของดารากว่า 20 คนในฉากอันโด่งดังจะดูเป็นอย่างไร ถ้าพวกเขาสร้างมันขึ้นมาใหม่ในปัจจุบัน
แชร์บทความนี้