ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

หญิงสาวชาวมองโกเลียมีเรียวขาที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองของโลก

เรนท์เซนคอร์ลู บัด (Rentsenkhorloo Bud) หรือ เรน (Ren) เด็กสาวจากสหรัฐฯ ที่เดิมทีแล้วมาจากมองโกเลีย เป็นจุดศูนย์กลางของความสนใจของทุกคน และทั้งหมดเป็นเพราะเธอมีความสูงที่น่าภูมิใจที่ 205.74 เซนติเมตร และขาที่วัดได้ยาวเกินกว่า 127 เซนติเมตร ทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่มีขายาวที่สุดในโลก เมื่อโตขึ้น ชีวิตของเธอค่อนข้างท้าทาย แต่ในที่สุดเธอก็สามารถยอมรับความงามตามธรรมชาตินี้ได้และยังรักและทะนุถนอมมันด้วย

พวกเราชีวิตสดใสต้องแหงนหน้าอ้าปากค้างอย่างสุดๆ เมื่อเราเห็นว่าขาของเรนนี่นั้นยาวแค่ไหน และด้วยความที่ได้รับอนุญาตจากเจ้าตัวแล้วนั้น เราอยากแสดงให้คุณเห็นว่าการเป็นคนที่คนอื่นไม่สามารถละสายตาไปได้นั้น เป็นอย่างไร

“สิ่งดีๆ ที่มาในรูปแบบของความสูง” คือสิ่งที่เรนนี่คนสูงพูดเกี่ยวกับตัวเอง เมื่ออายุ 29 ปี เรนนี่ภูมิใจเสนอหนึ่งในคู่ขาที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งวัดได้ 134.5 เซนติเมตร


ดูเหมือนว่าการหากางเกงหรือกระโปรงที่เหมาะสมกับเธอช่างเป็นอะไรที่แสนจะยากลำบาก เรนท์เซนคอร์ลู ปัจจุบันอาศัยอยู่ในชิคาโก สหรัฐอเมริกา แต่เดิมทีเธอมาจากมองโกเลีย ในวัยเด็กเรนนี่เคยค่อนข้างประหม่าเกี่ยวกับความสูงของเธอ เธอไม่พอใจกับรูปลักษณ์ของตัวเอง แต่ในที่สุดความรู้สึกนี้ก็ถูกแทนที่ด้วยความมั่นใจในตัวเองเมื่อเธอเติบโตขึ้น


ทุกวันนี้ เธอยอมรับความงามของตัวเองและชอบที่จะเสริมให้มันโดดเด่นขึ้นด้วยการใส่รองเท้าส้นสูง “ทำไมต้องพยายามทำตัวให้กลมกลืนกับคนอื่นในเมื่อคุณเกิดมาเพื่อโดดเด่น” นี่อาจเป็นคติประจำใจของเรนนี่ก็ได้

เรนนี่สืบทอดยีน “สูง” ของเธอมาจากพ่อแม่: พ่อของเธอสูง 208.28 เซนติเมตรและแม่ของเธอสูง 185.42 เซนติเมตร เธอบอกว่าความสูงแบบนี้ทำให้เกิดทั้งข้อดีและข้อเสีย นอกจากเลือกซื้อเสื้อผ้ายากแล้ว หัวของเธอมักจะชนขอบประตูต่ำๆ แต่ในขณะเดียวกันเธอก็สามารถหยิบของที่ต้องการจากชั้นวางสูงๆ ได้

ปัจจุบันนี้ เอกาเทริน่า ลิซิน่า (Ekaterina Lisina) จากรัสเซียเป็นเจ้าของขาที่ยาวที่สุดในโลก ขาทั้งสองของเธอและเรนนี่มีความยาวเกือบเท่ากัน (132.08 และ 134.5 เซนติเมตร) ซึ่งทำให้เรนนี่เป็นเจ้าของขาที่ยาวที่สุดในโลก แต่ตอนนี้เรนยังไม่ได้สมัครกินเนสส์บุ๊ค

“ฉันรักขายาวๆ ของฉัน และฉันคิดว่ามันทำให้ฉันสวยขึ้น” เรนท์เซนคอร์ลูกล่าว เราเห็นด้วยกับเธอมากๆ สู้ต่อไปนะ เรน!

หญิงสาวคนนี้ยังมีอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

คุณคิดว่าการใช้ชีวิตด้วยขายาวๆ แบบนี้เป็นยังไงบ้าง? แล้วคุณล่ะ เป็นคนสูงหรือเปล่า?

เครดิตภาพพรีวิว rentsenkhorloo_bud / Instagram, rentsenkhorloo_bud / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/หญิงสาวชาวมองโกเลียมีเรียวขาที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองของโลก
แชร์บทความนี้