ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

เกย์หนุ่มโสดรับเด็กหญิงที่มีอาการดาวน์ซินโดรมมาเป็นลูกบุญธรรมและเธอก็เบ่งบานราวกับดอกไม้ที่หายาก

เรื่องราวนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ตอนที่เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่มีอาการดาวน์ซินโดรมถูกแม่ผู้ให้กำเนิดของเธอทอดทิ้ง เธอถูกปฏิเสธจากครอบครัวอุปถัมภ์มากกว่า 20 ครอบครัว และโชคชะตาของเธอก็ดูไม่แน่นอนเป็นอย่างมาก แต่แล้วชีวิตของเธอก็ได้พบกับความสุขเมื่อชายที่มีชื่อว่าลูก้า ทราปานีส (Luca Trapanese) เข้ามาในชีวิตของเธอ และนี่คือการเริ่มต้นการเดินทางอันแสนสะเทือนอารมณ์ของอัลบ้า (Alba) และลูก้า เด็กหญิงตัวน้อยกับพ่อบุญธรรมของเธอ

ที่ชีวิตสดใส เราได้ติดตามเรื่องราวของอัลบ้าและลูก้ามาโดยตลอด และในวันนี้เราอยากจะให้คุณเห็นว่าคู่หูที่น่าทึ่งคู่นี้มีชีวิตที่ยอดเยี่ยมยังไงบ้าง หลังจากที่อัลบ้าตัวน้อยได้ถูกรับเป็นลูกบุญธรรม

มันเริ่มต้นด้วยความท้าทายมากมายสำหรับว่าที่คุณพ่อ

มันอาจจะดูเหมือนว่าการพบกันของลูก้าและอัลบ้านั้นเป็นพรหมลิขิตจากฟากฟ้า ตอนนั้นลูก้าเพิ่งออกจากความสัมพันธ์ที่จริงจังกับแฟนหนุ่มและอัลบ้าก็ถูกนำไปมอบให้เป็นลูกบุญธรรมโดยแม่แท้ ๆ ของเธอ ในเวลาที่ทั้งคู่ได้พบกันเด็กหญิงตัวน้อยได้ถูกปฏิเสธจากครอบครัวอุปถัมภ์ถึง 20 ครอบครัว และในเดือนกรกฎาคม 2017 ลูก้าก็รีบเข้าไปช่วยเหลือเธอ

ตอนนี้ทั้งคู่แยกจากกันไม่ได้จริง ๆ ลูก้าฝันว่าอยากเป็นพ่อคนมานานแล้ว แต่การเป็นเกย์และเป็นโสดด้วยดูจะค่อนข้างท้าทายเมื่อเป็นเรื่องของการรับเลี้ยงเด็ก การอุ้มบุญเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ในอิตาลี และพ่อแม่ที่เป็นคู่เกย์ก็ไม่ได้ถูกบันทึกว่าเป็นผู้ปกครองร่วมกันในใบเกิด

ลูก้าได้รับการแจ้งว่าเขาจะรับได้แค่เด็กที่มีอาการป่วยหรือมีความบกพร่องอย่างรุนแรงมาเป็นลูกบุญธรรมเท่านั้น และเขาก็ยอมรับเงื่อนไขนั้น

กลายเป็นว่าลูก้าตั้งใจจะเป็นพ่อของอัลบ้า

มีโพสท์บนอินสตาแกรมที่ทำให้อบอุ่นใจมากมาย ซึ่งทั้งคู่แสดงให้เห็นว่าชายอายุ 45 ปีคนนี้ตัวติดกับเจ้าหญิงที่แสนล้ำค่าของเขา “ผมเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ตกหลุมรักกับลูกสาวของเขา” เขาเขียนไว้ในไบโอ

ตอนนี้อัลบ้าอายุ 4 ขวบแล้วและชีวิตของเธอในครอบครัวเล็ก ๆ ก็ถูกเติมเต็มด้วยช่วงเวลาที่น่าทึ่ง ลูก้ายอมรับว่าความเป็นพ่อเป็นบทบาทตลอดชีวิตของเขา “ผมถูกสร้างให้มาเป็นพ่อ !” เขาพูดในการให้สัมภาษณ์หลาย ๆ ครั้งว่าเค้าอุทิศตัวเองให้กับลูกสาวและพัฒนาการของเธอ และตอนนี้ชีวิตของเธอก็เป็นความสำคัญอันดับแรกของเขา

ชีวิตของพ่อและลูกสาวคู่นี้มีทุกอย่างยกเว้นความน่าเบื่อ

ทั้งคู่ชอบใช้เวลาด้วยกัน พวกเขาชอบเต้นและร้องเพลงเป็นพิเศษ และลูก้าก็ยอมรับว่าอัลบ้านั้นเด่นทั้งสองทาง

ทั้งคู่ประสบความสำเร็จและแตะเส้นชัยเคียงข้างกันหลาย ๆ ครั้ง ลูก้านึกถึงช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับเขา ซึ่งก็คือทั้งตอนที่อัลบ้าเรียกเขาว่า “พ่อ” และตอนที่เธอเดินได้เป็นครั้งแรก

สำหรับเด็กทุก ๆ คน การเรียนรู้ในการก้าวเดินเป็นเหตุการณ์สำคัญที่ยิ่งใหญ่ แต่สำหรับเด็กที่มีอาการดาวน์ซินโดรมแล้ว การเดินก้าวแรกและคำพูดคำแรกเป็นสิ่งที่พิเศษกว่าเสมอ

พ่อพร้อมที่จะดูแลลูกสาวตลอดชีวิตของเธอ

อัลบ้าไม่เหมือนกับเด็กคนอื่น ๆ และพ่อของเธอก็ได้ตั้งเป้าหมายของชีวิตเขาเอาไว้ว่าเธอจะต้องได้รับการรับฟัง การต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือการทำให้คนอื่นเข้าใจว่าเหนือสิ่งอื่นใดแล้ว อัลบ้าคือคนที่ต้องการได้รับการพิจารณาสำหรับทุกความต้องการของเธอ ลูก้าเชื่อมั่นว่าผู้คนต้องต่อสู้กับสิ่งกีดขวางทางจิตใจและการกีดกันทุกรูปแบบ

เขาเชื่อว่าอัลบ้าจะพบกับคนที่เห็นค่าพรสวรรค์ของเธอและไม่มองเธอว่าเป็นเพียงแค่คนไร้ความสามารถ เขายืนยันว่าเด็กทุกคนนั้นยอดเยี่ยมและเด็กพิเศษก็มีความสามารถ, แข็งแรง และรับมือกับความเคราะห์ร้ายได้ดีกว่าเพื่อนที่ปกติ

ลูก้าตั้งใจจะช่วยครอบครัวอื่น ๆ ให้เข้าใจลูกของพวกเขาให้ดีขึ้น

คุณพ่อคนนี้ได้เขียนหนังสือที่มีชื่อ (ในภาษาอังกฤษว่า) We Will Amaze You With Special Flaws หนังสือเล่มนี้พูดถึงความพิการและความหลากหลาย และพูดถึงเด็ก 3 คนที่เปลี่ยนความพิการของพวกเขาให้เป็นของขวัญที่แสนพิเศษ และนี่คือวิธีคิดที่เขาพยายามจะส่งเสริมอัลบ้าในทุก ๆ วัน

สำหรับพ่อที่อยากจะรับลูกบุญธรรมมาเลี้ยงในอนาคต ลูก้าบอกว่า “การรับเลี้ยงลูกบุญธรรมเป็นสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดที่คุณจะทำได้ คุณต้องตัดสินใจอย่างมีสติสัมปชัญญะโดยที่ไม่ต้องมองย้อนกลับไป การเป็นพ่อคือการเรียกร้อง”

สิ่งที่สะเทือนอารมณ์ของคุณที่สุดในเรื่องราวของอัลบ้าและลูก้าคืออะไร ? คุณอยากจะอวยพรอะไรให้กับลูก้าในฐานะพ่อ ?

เครดิตภาพพรีวิว trapaluca / Instagram, trapaluca / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/เกย์หนุ่มโสดรับเด็กหญิงที่มีอาการดาวน์ซินโดรมมาเป็นลูกบุญธรรมและเธอก็เบ่งบานราวกับดอกไม้ที่หายาก
แชร์บทความนี้