ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

คาเมรอน ดิแอซ อายุครบ 50 ปีอย่างสง่างาม ในขณะที่อายุที่มากขึ้นเป็นสิ่งที่เธอกังวลน้อยที่สุด

การมีอายุ 50 ปีเป็นเหตุการณ์สำคัญที่ต้องเฉลิมฉลอง แต่ในยุคสมัยของเราที่สังคมกดดันให้เราดูอายุน้อยอยู่เสมอ บางครั้งการแก่ตัวลงก็ทำให้เกิดความกังวล แต่นี่ไม่ใช่สำหรับคาเมรอน ดิแอซ นักแสดงหญิงที่เป็นที่รักได้เลือกที่จะไม่สนใจริ้วรอยและสัญญาณแห่งวัยอย่างเต็มที่แทนที่จะต่อสู้กับพวกมัน การยอมรับตัวเองของเธอไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอเริ่มมองร่างกายของเธอในวิธีที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเมื่อเธอตระหนักถึงสิ่งหนึ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด

วิธีการของคาเมรอนในการจัดการกับความสูงวัยและกระบวนการทั้งหมดที่เธอทำเพื่อเข้าใจในที่สุดว่าร่างกายของเธอมีค่าเพียงใด นี่คือการเดินทางที่สร้างแรงบันดาลใจและเป็นพลังบวกที่ผู้หญิงทุกคนอาจคุ้นเคยได้

ร่างกายอันน่าทึ่งของเธอเปิดประตูแห่งชื่อเสียงให้เธอ

Alistair Cowin/Coleman-Rayner/EAST NEWS

ด้วยรูปร่างเพรียวบางของเธอที่ความสูง 174 ซม. ลักษณะเฉพาะที่งดงาม และบุคลิกที่ร่าเริง แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่มีใครสนใจคาเมรอน และเมื่อเธอมีอายุได้เพียง 16 ปี วัยรุ่นชาวแคลิฟอร์เนียได้เซ็นสัญญานางแบบกับเอเจนซี่รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นไม่นานเธอก็เริ่มปรากฏตัวในโฆษณาของแบรนด์ดังระดับโลกบางแบรนด์และได้ขึ้นปกนิตยสาร

ด้วยรูปลักษณ์ที่ได้เปรียบและบุคลิกที่เฉียบแหลมของเธอ นางแบบคนนี้ที่ประสบความสำเร็จได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งสปอตไลท์และชื่อเสียงก่อนจะเข้าสู่วัย 20 และในวัยเพียง 21 ปี บทบาทที่ก้าวล้ำครั้งแรกของเธอใน The Mask ทำให้เธอกลายเป็นสาวที่ใครๆ ก็พูดถึงและต้องการ

ตกเป็นเหยื่อของมาตรฐานความงาม

ในโลกที่ความงามเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุด แม้แต่ดิแอซที่อ่อนเยาว์และดูน่าทึ่งก็ไม่พ้นความกดดันในการรักษามาตรฐานความงามที่แทบเป็นไปไม่ได้เลย นักแสดงหญิงเปิดเผยว่า “ฉันเป็นเหยื่อของวัตถุทางสังคมทั้งหมดและต้องเผชิญกับการถูกแสวงหาประโยชน์ทางสังคมที่ผู้หญิงหลายคนมักเผชิญเช่นกัน”

เธอยอมรับว่าเธอเคยคิดมากเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาของเธอในอดีตและ “คอยจับผิดตัวเอง” เธอบอกว่าเธอนั่งมอง “กระจกเจ็ดชั่วโมงต่อวัน” จนกระทั่งเธอรู้ว่ามันไม่เป็นประโยชน์

เรียนรู้ที่จะขอบคุณร่างกายของตัวเอง

PacificCoastNews/EAST NEWS

อย่างไรก็ตาม ลำดับความสำคัญของคาเมรอนเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงหลังจากใช้เวลา 8 ปีห่างจากแสงไฟแห่งชื่อเสียง ช่วงเวลาแห่งความสงบนี้ทำให้เธอยอมรับตัวเองและร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไปซึ่งเป็นอะไรที่น่าชื่นใจ

ในช่วงเวลาหยุดพักนี้ เธอตระหนักว่าร่างกายของเธอมีค่าเพียงใด และสิ่งนี้ถือเป็นการปลุกตัวเองซึ่งจำเป็นมาก เธอคิดในใจว่า “ทำไมฉันถึงมานั่งใจร้ายกับตัวเองอย่างนี้ ร่างกายฉันแข็งแรง มีประสิทธิภาพ ฉันจะด้อยค่าตัวเองไปทำไมในเมื่อมันพาฉันมาไกลขนาดนี้?”

ตอนนี้อายุที่มากขึ้นเป็นสิ่งที่เธอกังวลน้อยที่สุด

ทุกวันนี้ คาเมรอนไม่สนใจแม้แต่น้อยเกี่ยวกับสัญญาณแห่งวัยที่ปรากฏขึ้นเมื่อเธออายุ 50 ปี อันที่จริง เธอยอมรับว่า “ฉันรอที่จะอายุ 50 ไม่ไหวแล้ว มันเยี่ยมมากเพราะคุณได้รู้อะไรมากขึ้น”

และความตื่นเต้นของเธอก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ นักแสดงหญิงรู้สึกสบายใจในผิวของเธอมากกว่าที่เคย และพร้อมที่จะโอบรับความสำเร็จครั้งใหม่นี้ด้วยอ้อมแขนที่เปิดกว้าง เธอยังกล่าวอีกว่า “สิ่งสุดท้ายที่ฉันนึกถึงในแต่ละวัน อาจจะไม่นึกถึงเลยด้วยซ้ำในระหว่างวัน คือรูปลักษณ์ของฉัน”

และในขณะที่อุตสาหกรรมการต่อต้านความชรากำลังเติบโตมากกว่าที่เคยเป็นมา ด้วยการรักษาและขั้นตอนต่างๆ ในการลดสัญญาณแห่งวัย คาเมรอนเลือกที่จะใช้วิธีตรงกันข้าม เธอยอมรับว่า “จริงๆ แล้วฉันไม่ได้ทำอะไรเลย ฉันแทบไม่ล้างหน้าด้วยซ้ำ” นักแสดงสาวกล่าวเสริมว่า “ฉันมีผลิตภัณฑ์เป็นพันล้านชิ้นที่ฉันไม่เคยใช้ ถ้าฉันโชคดีก็ใช้มันเดือนละสองครั้ง”

สิ่งหนึ่งที่สำคัญจริงๆ

ดูเหมือนว่าทัศนคติที่ปราศจากความเครียดต่อการแก่ชรานี้เป็นกุญแจสำคัญในการคงความสดใสและทำให้มีความสุข เพราะตอนนี้เธอสว่างไสวมากขึ้นกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้น เมื่ออายุ 47 ปี นักแสดงสาวได้กลายเป็นแม่คนเป็นครั้งแรก และตอนนี้เป้าหมายหลักของเธอคือการมีร่างกายที่แข็งแรง ฟิตปั๋ง และมีสุขภาพดีเพื่อลูกสาวของเธอ ดิแอซเล่าว่า “ฉันอยากเป็นคนสำคัญสำหรับลูก อยากเป็นแม่ที่คอยอยู่ข้างๆ ซัพพอร์ตอะไรหลายๆ อย่าง”

และเมื่อพิจารณาจากวิธีการที่มีเหตุผลและชาญฉลาดในการใช้ชีวิตของเธอ ดูเหมือนว่าคาเมรอนจะทำในสิ่งที่เธอต้องการได้อย่างแน่นอนในอีกหลายปีข้างหน้า

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับแนวทางสู่อายุที่มากขึ้นของคาเมรอน คุณเห็นด้วยหรือไม่ว่าเราควรปล่อยให้สิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็นแทนที่จะสรรหาวิธีเพื่อหยุดสัญญาณของความชรา?

ชีวิตสดใส/คน/คาเมรอน ดิแอซ อายุครบ 50 ปีอย่างสง่างาม ในขณะที่อายุที่มากขึ้นเป็นสิ่งที่เธอกังวลน้อยที่สุด
แชร์บทความนี้