ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

เคล็ดลับ 11 อย่างจากเจ้าหญิงไดอาน่าที่แม้แต่คอแฟชั่นสมัยใหม่ก็ยังยกย่องชื่นชม

เจ้าหญิงไดอาน่ายังคงเป็นที่จดจำ และต้องขอบคุณจิตวิญญาณอันเสรีและวิธีการที่เธอแสดงตัวตนของเธอ ในฐานะสมาชิกราชวงศ์ที่เหมาะสมตามแบบแผน บุคลิกภาพอันโดดเด่นนั้นยังแสดงออกมาในรูปแบบของการเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหล่าคนรักแฟชั่นชั้นนำในเวลานั้นชื่นชมกันอย่างมาก แม้แต่สไตลิสต์ในยุคปัจจุบันก็พบว่าเคล็ดลับเรื่องแฟชั่นบางอย่างของเธอยังคงใช้การได้ ในความเป็นจริง มีรายละเอียดเล็ก ๆ มากมายที่ทำให้ภาพลักษณ์ของไดอาน่ามีเสน่ห์อย่างมาก

พวกเราชีวิตสดใสต่างรักเจ้าหญิงไดอาน่า และเราก็ค้นพบวิธีการที่เธอสร้างสรรค์ภาพลักษณ์อันยอดเยี่ยม และทำตามหลักเกณฑ์ของราชวงศ์ได้ในเวลาเดียวกัน

1. ความไม่สมมาตร

ไดอาน่าแทบไม่เคยสวมชุดตัวยาวคอต่ำ ในขณะเดียวกัน เธอก็เลือกสวมเดรสคล้องไหล่ข้างเดียวแบบไม่สมมาตรอยู่บ่อย ๆ เหมือนอย่างชุดสีน้ำเงินเข้มอันเป็นเอกลักษณ์นี้ที่ออกแบบโดยเวอซาเช่ในปี 1996

2. โฟกัสแต่ชุดท่อนบน และเสื้อแขนตุ๊กตา

เสื้อแขนตุ๊กตาในหลากหลายรูปแบบเป็นภาพจำแรก ๆ ของไดอาน่าในช่วงทศวรรษ 1980 เจ้าหญิงมีไหล่ที่กว้าง แต่เธอก็ไม่กลัวการสวมเสื้อเบลาส์แขนสั้นทรงตุ๊กตา หรือเดรสทรงบอลลูน และเสื้อผ้าทุกชนิดที่รองฟองน้ำบนไหล่ ไดอาน่าเป็นราชินีแห่งแขนเสื้อโดยแท้!

3. ทาเล็บสีแดง

การทาเล็บสีแดงดูเหมือนจะไม่มีอะไรพิเศษ แต่ตามหลักเกณฑ์ในราชวงศ์ ราชนิกุลทาเล็บได้แค่โทนสีนู้ดเท่านั้น การทาเล็บสีแดงของไดาอาน่าเป็นภาพแทนความกล้าหาญของเธอ และแสดงถึงทัศนคติต่อชีวิต ซึ่งเธออธิบายไว้ในการสัมภาษณ์ครั้งหนึ่งด้วยการบอกว่า “ฉันจะไม่ทำตามคู่มือกฎเกณฑ์ เพราะหัวใจของฉันเป็นตัวนำทาง ไม่ใช่สมอง ถึงแม้ว่าสิ่งนี้จะสร้างปัญหาให้การทำงานของฉันก็ตาม ฉันก็เข้าใจ”
พวกเขาบอกว่าไดอาน่าเริ่มทาเล็บสีแดงหลังจากที่ข่าวการแยกทางกับชาร์ลส์เป็นที่รับรู้กันในสาธารณะ ซึ่งนี่คือสัญญาณที่บ่งบอกว่าเธออยู่ฝั่งตรงข้ามกับระบบทั้งหลาย

4. เครื่องประดับที่ไม่ธรรมดา

เครื่องประดับของไดอาน่ามักเน้นย้ำถึงบุคลิกภาพของเธอซึ่งไม่เกี่ยวเลยว่าจะเป็นการสวมเครื่องประดับในชีวิตประจำวันทั่วไป หรือการสวมใส่เครื่องประดับสำหรับโอกาสพิเศษที่สำคัญ ให้ลองดูสร้อยคออันเรียบง่ายที่มีอักษรตัวดีซึ่งเป็นอักษรตัวแรกของชื่อเจ้าหญิงนี้ เพื่อนของเธอมอบสร้อยทองคำให้เธอเป็นของขวัญวันเกิดอายุสิบหกปี ไดอาน่าให้ความสำคัญกับสร้อยเส้นนี้มาก และสวมเป็นบางครั้งมาตลอด แม้กระทั่งหลังแต่งงานกับชาร์ลส์แล้ว

โชกเกอร์แซฟไฟร์ไข่มุก 7 เส้นนี้ก็เป็นหนึ่งในเครื่องประดับสุดโปรดของไดอาน่า โชกเกอร์เส้นนี้เข้ากับต่างหูหยดน้ำคู่ และแหวนหมั้นของเธอพอดี แต่ตัวโชกเกอร์ก็มีความลับอยู่นะ ส่วนใจกลางคือเข็มกลัดแซฟไฟร์ที่เป็นของขวัญจากราชินีเอลิซาเบธเนื่องในวันแต่งงาน และไดอาน่าก็นำมาผสมผสานเข้ากับโชกเกอร์ไข่มุกในรูปแบบที่เก๋ไก๋อย่างมาก

เจ้าหญิงชอบการสวมสร้อยแบบสั้นที่ช่วยเน้นย้ำความสง่างามของรูปทรงลำคอของเธอ และเธอก็มักจะเลือกต่างหูให้เข้ากันเสมอ

แหวนหมั้นของไดอาน่าซึ่งเป็นแซฟไฟร์มีความสำคัญสำหรับเธอมาก เธอสวมไว้บนนิ้วนางและผสมกับเครื่องแต่งกายที่แตกต่างกันมากมาย

เธอชอบใส่แหวนอื่น ๆ ทั้งหมดบนนิ้วเล็ก ๆ ของเธอและนั่นช่วยดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างมาก

5. การผสมผสานระหว่างรูปแบบคลาสสิกและแบบนักกีฬา

ไดอาน่ารู้วิธีการทำให้เป็นที่ชื่นชมจับตาและอ่อนหวานได้ แม้กระทั่งในเครื่องแบบเล่นกีฬา บางครั้งเธอจะผสมผสานกับเสื้อผ้าสบาย ๆ ด้วย เจ้าหญิงเพิ่มอารมณ์ขันเล็กน้อยในภาพลักษณ์ของเธออย่างเสื้อที่มีรูปลูกโป่งและเสื้อแจ็กเก็ตตัวโคร่งซึ่งบางครั้งก็เป็นแบบก๋ากั่นด้วยการสวมหมวกแก๊ป ส่วนสำหรับกางเกงขี่จักรยานซึ่งเธอสวมบ่อยมาก เธอก็จะผสมผสานกับเสื้อกีฬาแขนยาว

6. สไตล์แมน ๆ

เนคไทหูกระต่าย เสื้อคอเต่าแบบเนื้อหยาบ และแจ็กเก็ตแบบผู้ชายพร้อมสูท ไดอาน่าและสไตล์การแต่งตัวของเธอมักเลียนแบบผู้ชายบ่อย ๆ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้หญิงของเธอ หนึ่งในตัวเลือกที่ไม่เป็นไปตามขนบที่สุดของเธอในฐานะส่วนหนึ่งของสมาชิกราชวงศ์ก็คือเนคไทหูกระต่ายซึ่งเธอนำมาแต่งผสานกับเสื้อผ้าแบบอื่น

7. สีพาสเทล

ไดอาน่าชอบสีสว่างสดใสอย่างมากและไม่กลัวที่จะสวมใส่สีโทนนี้ แต่เธอก็ไม่เกี่ยงงอนสีพาสเทลและเนื้อผ้าที่ละเอียดเบาบางอย่างลูกไม้ ชีฟอง และไหมเช่นกัน เธอเคยสวมเสื้อเหล่านี้ในชีวิตประจำวันเช่นเดียวกับในงานต้อนรับต่าง ๆ

8. ลุคโดยรวม

แม้จะเป็นเสื้อผ้าโทนสีเดียวที่ดูเหมือนราบเรียบในแวบแรก แต่ที่จริงก็ต้องการเซนส์การแต่งตัวขั้นสูงด้วย และไดอาน่าก็มีสิ่งนั้น เสื้อผ้าของเธอมีสไตล์ที่หลากหลาย และเธอก็ไม่กลัวที่จะใช้เสื้อผ้าโทนสีเดียวและสนุกกับการผสมผสานเครื่องประดับต่าง ๆ

9. สีที่ตัดกัน

ไดอาน่าก็นิยมชมชอบสีที่ตัดกันด้วย การผสานของสีเข้มร้อนแรงเหมาะกับเธอ สมาชิกในราชวงศ์ไม่เคยกลัวสีสันที่โดดเด่น ลองดูเสื้อผ้าอาภรณ์ที่ราชินีเอลิซาเบธที่สองสวมก็ได้ แต่ไดอาน่าคิดค้นแนวทางเป็นของตัวเพิ่มอีก เพราะสีที่ตัดกันดึงดูดความสนใจได้มากกว่าโทนสีสดใสสีเดียว

10. แว่นตาที่ดูเก๋ไก๋

ไดอาน่าไม่ได้สวมแว่นตาแบบเลนส์ใสบ่อยนัก แต่ถ้าเธอสวม นั่นเป็นเพราะแว่นนี้มีกรอบที่ดูล้ำสมัยไม่ธรรมดา บ่อยครั้งจะมีรูปทรงเหมือนแว่นกันแดด
ส่วนแว่นกันแดด เธอชอบสวมมาก ๆ และสวมในหลายโอกาส ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการ เธอยังผสมผสานแว่นตาที่ดูทะมัดทะแมงกับชุดตามขนบ และก็ชอบสวมแว่นแบบโอเวอร์ไซส์ด้วย

11. สีแดง

เจ้าหญิงมีเครื่องแต่งกายในโทนแดงเข้มให้เลือกสวมใส่มากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่เดรส แต่รวมถึงเสื้อแจ็กเก็ต สเวตเตอร์ โค้ต และคอลเลคชั่นกระโปรงสารพัด เธอชอบการผสมผสานสีแดงที่ตัดกับเสื้อผ้าที่เข้ากับชุดนั้น ๆ

พวกคุณคิดว่าลุคทั้งหมดนี้จะยังคงดูดีมีแฟชั่นสำหรับยุคปัจจุบันหรือเปล่า? แล้วพวกคุณรู้รายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับสไตล์ของไดอาน่าที่เรายังไม่ได้พูดถึงอีกไหม? บอกเราในช่องคอมเมนต์ด้านล่างหน่อยนะ

ชีวิตสดใส/คน/เคล็ดลับ 11 อย่างจากเจ้าหญิงไดอาน่าที่แม้แต่คอแฟชั่นสมัยใหม่ก็ยังยกย่องชื่นชม
แชร์บทความนี้