ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ใครคือผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกตามหลักวิทยาศาสตร์

แม้ว่าเราจะเห็นด้วยกับคำพูดที่ว่า “ความงามเป็นเรื่องของสายตาคนมอง” ก็ตาม แต่ก็ยังมีการวัดตามหลักวิทยาศาสตร์ซึ่งเราสามารถใช้คำนวณปริมาณความน่าดึงดูดใจของใบหน้าได้ด้วยนะ สูตรนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ สัดส่วนทองคำของความงาม ซึ่งมีอายุย้อนกลับไปถึงยุคสมัยกรีกโบราณ กลับมาที่ช่วงเวลาปัจจุบัน ที่การคำนวณนี้ยังคงใช้กันอย่างมากมายในหมู่ศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมความงาม หนึ่งในนั้นก็คื ดร.ฮูเลียน เดอ ซิลบา (Dr. Julian De Silva) ซึ่งได้ติดสินใจจะรวบรวมรายการของผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกขึ้นมา และแบ่งปันให้เรารู้ว่าพวกเขาใกล้เคียงกับแนวคิดความงามแบบกรีกโบราณมากแค่ไหน

ชีวิตสดใสตื่นตาตื่นใจกับแนวคิดในการวัดเครื่องหน้าด้วยตัวเลขที่เจาะจงแบบนี้มาก ๆ เราจะแบ่งปันให้คุณดูกันว่าใครคือคนที่วิทยาศาสตร์ชี้ว่ามีสัดส่วนเครื่องหน้าดีที่สุด มันอาจจะน่าตื่นเต้นมาก ๆ เลยก็ได้นะที่จะได้ตรวจดูว่าความงามแบบที่คุณชอบมันเข้ากับสูตรของวิทยาศาสตร์หรือเปล่า

10. คาร่า เดเลวีน — 89.99%

นางแบบคนดังวัย 30 ปีคนนี้เป็นที่รู้จักกันมากด้วยคิ้วหนาที่ทำให้ใบหน้าของเธอได้มาติด 10 อันดับต้นกับริมฝีปากที่เป็นรูปสวย ซึ่งทำให้คะแนนของเธอพุ่งขึ้นไปถึง 98.5% อย่างไรก็ตาม ดร.ซิลบาอธิบายว่าเธอจะได้คะแนนสูงกว่านี้อีกในรายการนี้ถ้าเธอมีหน้าผากที่เล็กกว่านี้

9. เคที เพร์รี — 90.08%

ตามสัดส่วนทองคำแล้ว จมูกของนักดนตรีวัย 37 ปีเป็นลักษณะที่ดีที่สุดของเธอ โดยเฉพาะส่วนปลายจมูกที่ทำสัดส่วนกับความกว้างของริมฝีปากเธอ ซึ่งทำคะแนนไป 98.8% คางของเธอได้เปอร์เซนต์น้อยที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับส่วนต่าง ๆ ของเธอ รูปใบหน้าของเธอยังได้รับการพิจารณาว่าเป็นหนึ่งในจุดแข็งของเธอด้วย

8. นาตาลี พอร์ตแมน — 90.51%

© natalieportman / Instagram, AP/Associated Press/East News

ด้วยคะแนน 99% ดวงตาของนักแสดงสาววัย 41 ปีอยู่ในจุดที่ดีมาก ๆ ทว่าส่วนที่เป็นกรอบตาและริมฝีปากทำคะแนนได้น้อยที่สุดทั้งคู่ในหมู่เครื่องหน้าที่ชัดเจนของเธอ

7. สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน — 90.91%

Invision/Invision/East News, Invision/Invision/East News

นักแสดงวัย 37 ปีได้คะแนนเกือบสมบูรณ์แบบอยู่ที่ 99.9% สำหรับตำแหน่งของดวงตาเธอ คางของเธอคือจุดที่ดีรองลงมา ทำคะแนนได้ 99.4% เธอทำคะแนนได้น้อยที่สุดในส่วนของรูปหน้าและริมฝีปากที่บางของเธอ

6. เคต มอส — 91.05%

Invision/Invision/East News, Invision/Invision/East News

หน้าผากและระยะห่างของดวงตาของซูเปอร์โมเดลวัย 48 ปีเป็นประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 2 อย่างบนใบหน้าของเธอ อย่างไรก็ตาม ตามสัดส่วนทองคำแล้ว บริเวณกรอบตาของเธอและรูปหน้าของเธอทำคะแนนได้ต่ำที่สุด

5. เทย์เลอร์ สวิฟต์ — 91.64%

คางและจมูกของนักร้องวัย 32 ปีท่านนี้ทำคะแนนได้สูงที่สุดตามสัดส่วนทองคำ ซึ่งทั้งสองอย่างทำคะแนนได้ถึง 97% ด้วยคะแนน 83% คิ้วของเธอทำคะแนนได้ต่ำที่สุดในบรรดาลักษณะอื่น ๆ ของเธอ

4. อารีอานา กรานเด — 91.81%

Charles Sykes/Invision/AP/East News, © arianagrande / Instagram

หน้าผาก จมูก คาง และริมฝีปากของป๊อปสตาร์วัย 29 ปีเป็นจุดแข็งที่สุดในเครื่องหน้าของเธอตามสัดส่วนมองคำ คิ้วของเธอทำคะแนนได้น้อยที่สุด

3. แอมเบอร์ เฮิร์ด — 91.85%

Grosby Group/East News, © amberheard / Instagram

ด้วยคะแนน 99.6% นักแสดงวัย 36 ปีมีคางที่เกือบจะสมบูรณ์แบบที่สุด จมูกของเธอยังทำคะแนนได้สูงมาก ๆ อีกด้วย ที่ 80.2% รูปหน้าของเธอได้คะแนนต่ำที่สุดเปรียบเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของเธอ

2. บียอนเซ่ — 92.44%

© beyonce / Instagram, Lumeimages.com/SIPA/Sipa Press /East News

ดาวเด่นวัย 40 ปีมีรูปหน้าที่ใกล้เคียงความสมบูรณ์แบบด้วยคะแนน 99.6% ตามสัดส่วนทองคำ คิ้วและจมูกของเธอทำคะแนนได้ต่ำที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของใบหน้าเธอ

1. เบลลา ฮาดิด — 94.35%

นางแบบวัย 25 ปีทำคะแนนสูงที่สุดสำหรับคางของเธอ โดยได้ไป 99.7% ตามด้วยตำแหน่งของดวงตาเธอที่ทำคะแนนไป 97.65% และหน้าผากของเธอได้คะแนน 97% คะแนนที่ต่ำที่สุดมาจากส่วนช่วงกรอบตาและคิ้ว

คุณเห็นด้วยกับรายการนี้หรือไม่ ? ผู้หญิงสวยคนไหนที่คุณอยากจะใส่เพิ่มเติมลงไปในรายการนี้บ้าง ?

เครดิตภาพพรีวิว caradelevingne / Instagram, Charles Sykes/Invision/AP/East News, bellahadid / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/ใครคือผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกตามหลักวิทยาศาสตร์
แชร์บทความนี้