ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

คนดัง 5 คนที่ลืมตัวไปว่าตัวเองร่ำรวยขนาดไหน

ไม่ว่าจะมีชื่อเสียงหรือร่ำรวยขนาดไหนก็ตาม คนดังบางคนก็ยังชอบใช้ชีวิตแบบคนธรรมดามากกว่า ตอนพวกเขาไม่ได้อยู่ในความสนใจของคนอื่น พวกเขาจะเลือกใช้ชีวิตติดดินมากขึ้น และบางคนก็อาจจะต้องนับเงินแบบที่พวกเราทำกันด้วยนะ

พวกเราที่ชีวิตสดใสคิดว่ายังมีอะไรอีกมากที่เราเรียนรู้ได้จากคนดังเหล่านี้ ที่วิถีชีวิตของพวกเขาพิสูจน์ให้เห็นได้ว่าคนรวยกับคนจนก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากมันมากขนาดนั้น

1. บิล เกตส์

หนึ่งในคนที่รวยที่สุดในโลกเป็นตัวอย่างที่มีชีวิตของการใช้ชีวิตอย่างถ่อมตน รูปของบิล เกตส์ (Bill Gates) ที่ยืนเข้าแถวรออย่างอดทนเพื่อซื้อเบอร์เกอร์โปรดของเขากลายเป็นกระแสไปชั่วข้ามคืน การยืนเข้าแถวเหมือนกับคนทั่วไปไม่ใช่แค่ครั้งเดียวที่ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟต์ทำเป็นตัวอย่างที่ดีให้เราทุกคนได้ทำตามกัน หนึ่งในคนที่มีอิทธิพลคนหนึ่งของซิลิกอน วัลเลย์บอกว่าเขายังคงล้างจานเองอยู่ด้วย “ผมล้างจานทุกคืนแหละ - คนอื่นอาสาทำให้แต่ผมชอบวิธีที่ผมทำมากกว่า”

2. ซาราห์ มิเชลล์ เกลลาร์

นักแสดงจาก Buffy, the Vampire Slayer (บั๊ฟฟี่ มือใหม่สยบค้างคาวผี) ก็เป็นที่รู้จักกันว่าเธอใช้ชีวิตแบบทั่วไปมาก ๆ แม้ว่าจะมีทรัพย์สินถึง 30 ล้านดอลลาร์ เกลลาร์ก็ยังรู้ค่าเงินทุกดอลลาร์และยังอวดด้วยว่าเธอเป็นคนซื้อของลดราคา "มันเซลล์อยู่ไม่ได้แปลว่ามันไม่ดีนะ ! และฉันก็ตัดคูปองไว้ใช้ตลอดเลยด้วย"​ นักแสดงสาวบอก

3. มาริสก้า ฮาร์กีเทย์

นักแสดงซีรีส์ดราม่าเรื่อง ลอว์ แอนด์ ออร์เดอร์ (Law & Order) เผยว่าก่อนที่เธอจะได้รับบทบาทนักสืบ โอลิเวียร์ เบนสัน (Olivia Benson) การเงินของเธอก็ตึงอยู่เหมือนกัน "ฉันมีหนี้บัตรเครดิตเยอะมากเลย“​ เธอบอก “เมื่อคุณเป็นนักแสดง เงินมันจะมาแล้วก็ไปค่ะ แต่ตอนนี้ฉันได้เรียนรู้ที่จะจัดการมันได้แล้ว ฉันจะไม่ซื้อของที่เหนือไปกว่าที่ฉันจะจ่ายได้ค่ะ” เธอเสริม

4. ฮิลลารี สแวงก์

เส้นทางความสำเร็จของนักแสดงจากเรื่อง เวทีแห่งฝัน วันแห่งศักดิ์ศรี (Million Dollar Baby) เป็นหนึ่งเรื่องราวจากดินสู่ดาวที่เป็นแรงบันดาลใจมาก ๆ สำหรับฮอลลีวูด ตอนที่สแวงก์ (Swank) เป็นวัยรุ่น พ่อแม่ของเธอหย่ากัน แม่เธอเช่าอพาร์ตเมนต์ไม่ไหวและพวกเขาต้องใช้ชีวิตอยู่ในรถกันอยู่พักใหญ่ แม้จะชนะรางวัลออสการ์ถึงสองครั้งและใช้เวลาอยู่ในความสนใจของสังคมอยู่นาน สแวงก์ก็ยังคงใช้ชีวิตแบบไม่อู้ฟู่อยู่ “เสื้อผ้าฉันจับฉ่ายมากค่ะ” เธอบอก “คุณไม่จำเป็นต้องใช้ของแบรนด์เนมเพื่อจะได้ดูมีสไตล์หรอก”

5. พระราชินีเอลิซาเบธ

พระราชินีเอลิซาเบธ (Queen Elizabeth) มักจะนำเสื้อผ้าของเธอมาใส่ซ้ำและเป็นที่รู้กันดีถึงวิถีชีวิตแบบตระหนี่ของเธอ เธอใช้เครื่องทำความร้อนแบบที่คุณย่าของคุณก็ซื้อได้ เอากระดาษห่อของขวัญมาใช้ซ้ำ และยังไม่อนุญาตให้ให้หลอดไฟที่กินไฟมากกว่า 40 วัตต์เพื่อที่จะประหยัดค่าไฟฟ้าด้วย “เธอระวังเรื่องการใช้เงินและตรวจดูเงินทุกเพนนีเลย เธอมีกระเป๋าที่ใช้มา 30 หรือ 40 ปีแล้วและยังคงใช้อยู่ด้วยนะ” ผู้รู้เรื่องพระราชวังเปิดเผย

นิสัยใช้เงินประหยัดของใครที่ทำให้คุณประทับใจมากที่สุด ? วิธีประหยัดเงินวิธีไหนในจำนวนนี้ที่คุณเห็นว่าควรค่าเอามาลองทำบ้าง ?

เครดิตภาพพรีวิว Mike Galos / Facebook
ชีวิตสดใส/คน/คนดัง 5 คนที่ลืมตัวไปว่าตัวเองร่ำรวยขนาดไหน
แชร์บทความนี้