ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

คนดังมากกว่า 15 คนเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงและก้าวเข้าสู่การเป็นดาราได้ยังไง

เราเติบโตขึ้นมาด้วยการเห็นคนดังเหล่านี้กลายเป็นคนสุดเจ๋งแบบที่พวกเขาเป็น ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง, นักแสดงและอื่น ๆ ผลงานของพวกเขามอบแรงบันดาลใจให้กับเรา และเรายิ่งมีแรงบันดาลใจมากขึ้นไปอีก เมื่อนึกถึงการเดินทางอันยาวนานที่พวกเขาได้ผ่านมา เพื่อที่จะได้มาอยู่ในจุดที่พวกเขาอยู่ในทุกวันนี้

เรื่องราวที่ให้แรงบันดาลใจเป็นสิ่งที่พวกเรามุ่งมั่นที่ชีวิตสดใสและบทความนี้ก็เต็มไปด้วยเรื่องราวเหล่านี้

1. แบรด พิทท์

เขาโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่องมิสเตอร์ แอนด์ มิสซิส สมิธ นายและนางคู่พิฆาต, เบนจามิน บัตตัน อัศจรรย์คนโลกไม่เคยรู้ และเกมล้มยักษ์ แบรต พิทท์ (Brad Pitt) ครั้งแรกที่เขาแสดงในรายการทีวี มันไม่ใช่แค่รายการทั่วไปแต่การปรากฏตัวครั้งแรกของเขาคือการรับบทในซีรี่ย์ชื่อดังเรื่องดัลลาส

ถึงอย่างนั้น ครั้งแรกที่พิทท์ได้รับความสนใจจากผู้ชมก็คือตอนที่เขารับบทเล็ก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องมีมั่งไหมผู้ชายดี ๆ ซักคน หลังจากตอนนั้น พิทท์ก็คว้ารางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่องกาลครั้งหนึ่งใน...ฮอลลีวู้ด

2. ไรอัน กอสลิ่ง

ไรอัน กอสลิ่ง (Ryan Gosling) ปรากฏตัวบนหน้าจอโทรทัศน์ครั้งแรกในรายการเดอะ มิกกี้ เม้าส์ คลับ ในปี 1993 ร่วมกับคนมีชื่อเสียงที่เรารักในทุกวันนี้

หน้าที่การงานของกอสลิ่งประสบความสำเร็จสุด ๆ ตอนที่แสดงภาพยนตร์สุดฮิตเรื่องรักเธอหมดใจ ขีดไว้ให้โลกจารึก คู่กับเรเชล แม็คอดัมส์ (Rachel McAdams) นักแสดงร่วมสาวสวย บทบาทล่าสุดที่เขาได้ร่วมแสดงคือเรื่องบลูวาเลนไทน์, โง่เซ่อบ้าเพราะว่าความรัก และเกมฉวยโอกาสรวย

3. คริสติน่า อากีเลร่า

คริสติน่า อากีเลร่า (Christina Aguilera) ก็เป็นส่วนหนึ่งของรายการดิออลนิวมิกกี้เมาส์คลับ ซึ่งมันมีแม้กระทั่งรูปภาพของพิธีกรรายการทุกคน และเราก็ไม่เคยเบื่อเลย

หลังจากที่เธอได้เดบิวต์บนจอโทรทัศน์ไปแล้ว อากีเลร่าก็ได้ปล่อยเพลงฮิตของเธอที่มีชื่อว่า “Genie in a Bottle” ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลแกรมมี่ เธอยังมีเพลงฮิตเพลงอื่นอย่างเพลง “What a Girl Wants”, “Come on Over”, และเพลงดังจากภาพยนตร์เรื่องเบอร์เลสก์ บาร์รัก เวทีร้อน อย่างเพลง “Lady Marmalade” ด้วย

4. ดรูว์ แบร์รีมอร์

ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) อายุเพียง 7 ปีเท่านั้นตอนที่เธอแสดงเรื่องอี. ที. เพื่อนรัก ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ปูทางสู่ความสำเร็จของเธอในวัยที่เด็กมากเช่นกัน !

หลังจากการแสดงอันน่าทึ่งของเธอ เธอก็ได้ร่วมก่อตั้งบริษัทโปรดักชั่น และเธอยังคงแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องหวีดสุดขีด, เอฟรี่บอดี้ เซย์ส ไอ เลิฟ ยู และนางฟ้าชาร์ลี และเธอยังกลายเป็นพิธีกรที่อายุน้อยที่สุดของรายการแซทเทอร์เดย์ ไนท์ ไลฟ์ด้วย

5. เดอะ โจนาส บราเธอร์ส

วงนี้ตั้งขึ้นในปี 2005 และประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรกในปี 2007 ซิงเกิ้ลของพวกเขาเพลง “Year 3000” ได้ถูกปล่อยครั้งแรกในช่องดิสนีย์ แชนแนลและพิสูจน์แล้วว่าเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่สำหรับหนุ่ม ๆ ทั้งสาม

หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลแรกไป หนุ่ม ๆ ทั้งสามคนก็ได้เป็นดารารับเชิญในรายการแฮนน่า มอนทานา และถึงกับมีรายการโทรทัศน์เป็นของตัวเองกับดิสนีย์ในปี 2009 ด้วย ภาพยนตร์เรื่องที่โด่งดังที่สุดก็คือเรื่องแคมป์ร็อคสาวใสหัวใจร็อก ซึ่งฉายครั้งแรกในปี 2008 และมีเดมี่ โลวาโต้ (Demi Lovato) ร่วมแสดงด้วยเช่นกัน

6. จูเลีย โรเบิร์ทส

นักแสดงหญิงเริ่มต้นอาชีพของเธอในช่วงปลายยุค 80 กับซีรี่ย์เรื่องไครม์ สตอรี่ แต่ก็ยังไม่ดัง จนกระทั่งปี 1988 ที่เธอได้รับความสนใจจากผู้ชมจริง ๆ ตอนที่เธอมีส่วนร่วมในภาพยนตร์เรื่องมิสติกพิซซ่า ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอกลายเป็นดาวเด่นในวงการหนังฮอลลีวูดจริง ๆ

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว นักแสดงหญิงก็ได้บทที่สำคัญอีกหนึ่งบท โดยในครั้งนี้มันเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากซึ่งก็คือเรื่องผู้หญิงบานฉ่ำ ในปี 1990 พูดได้เลยว่านี่คือบทบาทที่กำหนดอาชีพนักแสดงของเธอจนกระทั่งทุกวันนี้

7. จัสติน ทิมเบอร์เลค

นักร้องหนุ่มเริ่มต้นอาชีพของเขาในรายการเดอะ นิว มิกกี้ เม้าส์ คลับพร้อม ๆ กับนักแสดงที่เรากล่าวไว้ก่อนหน้า

สิ่งที่ทำให้อาชีพการงานของเขาประสบความสำเร็จจริง ๆ ก็คือการเป็นสมาชิกของวงดนตรีเพลงป๊อบชื่อดังที่มีชื่อว่า “เอ็นซิงค์” ในปี 1995 สิ่งนี้ผลักดันให้เขาโด่งดัง จนในที่สุดเขาก็ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวในปี 2002 และกลายเป็นศิลปินที่เรารู้จักจนถึงทุกวันนี้ เพลงฮิตของเขาได้แก่ “SexyBack”, “Rock Your Body” และ “4 Minutes” ซึ่งร่วมร้องกับมาดอนน่า (Madonna) ด้วย

8. ลีโอนาร์โด ดิแคปริโอ

ลีโอนาโด ดิแคปริโอ (Leonardo DiCaprio) ได้เริ่มต้นอาชีพของเขากับบทบาทในหนังดราม่าเรื่องรักแท้เลือกไม่ได้ในปี 1993 และอีก 4 ปีต่อมา บทบาทที่นำชื่อเสียงมาให้เขามากที่สุดก็มาถึง เขาได้รับบทเป็นแจ็ค ดอว์สัน (Jack Dawson) ในภาพยนตร์เรื่องไททานิค ซึ่งทำให้เขากลายเป็นนักแสดงระดับชั้นนำ เขายังรับบทเป็นโรมีโอ (Romeo) ในหนังของบาซ เลอห์มานน์ (Baz Luhrmann) เรื่องโรมีโอ แอนด์ จูเลียตด้วย

ภาพยนตร์ที่โดดเด่นของเขายังรวมไปถึงเรื่องคนจะรวยช่วยไม่ได้, บิน รัก บันลือโลก และเดอะเรเวแนนท์ ต้องรอด ซึ่งเขาได้รางวัลออสการ์จากเรื่องนี้

9. ราเวน-ซีโมเน

งานแสดงกับดิสนีย์ครั้งแรกของราเวน-ซีโมเน (Raven-Symoné) เกิดขึ้นในปี 1990 ตอนที่เธอปรากฏตัวในเรื่องเดอะ มัพเพ็ทที่วอล์ท ดิสนีย์ เวิร์ล หลังจากนี้เธอได้เล่นเป็นตัวเอกในรายการแด็ทส์ โซ ราเวน ซึ่งทำให้เธอก้าวไปสู่อีกขั้นของการเป็นนักแสดงจริง ๆ

งานอื่น ๆ ของเธอรวมถึงรายการทางดิสนีย์ อย่างเช่น ราเวนส โฮม, จัส โรล วิท อิท และภาพยนตร์เรื่องเดอะ ชีตาห์ เกิร์ลที่ได้รับการยกย่องอย่างมาก ซึ่งเธอได้เปล่งประกายความสามารถด้านการร้องเพลงของเธอ

10. เซเลน่า โกเมซ

เซเลน่า โกเมซ (Selena Gomez) เริ่มต้นอาชีพของเธอในรายการเด็กที่มีชื่อว่าบาร์นีย์ แอนด์ เฟรนด์ หลังจากได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการของดิสนีย์รายการอื่น ๆ อย่างเดอะ สวิต ไลฟ์ ออฟ แซ็ค แอนด์ โคดี้ และแฮนนา มอนทานา เธอก็ได้รับเลือกให้เล่นเป็นอเล็กซ์ รุซโซ่ (Alex Russo) ในรายการชื่อดังของดิสนีย์เรื่องครอบครัวพลังโอมเพี้ยง

การแสดงไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จในโลกวงการบันเทิง นอกจากนี้ เธอยังทำเพลงอีกด้วย โดยอัลบั้มที่น่าจดจำที่สุดก็คืออัลบั้ม Revival และ Rare และเธอก็ยังมีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเองด้วย

11. วิล สมิธ

วิล สมิธ (Will Smith) อายุเพียง 16 ปีตอนที่เริ่มต้นอาชีพในการเป็นแร็พเปอร์คู่หูที่มีชื่อว่าดีเจแจ็สซี่ เจฟฟ์ แอนด์ เดอะ เฟรช พริ๊นซ์ หลังจากนั้น เขาก็ได้แสดงในรายการของตัวเองที่มีชื่อว่า The Fresh Prince of Bel-Air ซึ่งทำให้เขาเป็นตัวหลักในฮอลลีวูด

ในขณะที่อาชีพการงานของเขากำลังเบ่งบาน เขาก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่องอาลี กำปั้นท้าชนโลก และเขาก็ยังเล่นหนังอีกหลายเรื่อง อย่างเช่น ไอดี 4 สงครามวันดับโลก, ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้ และคนเปลี่ยนเกม

12. ไรอัน เรย์โนลด์

ครั้งแรกที่ไรอัน เรย์โนลด์ (Ryan Reynold) ต้องรับมือกับบทใหญ่ก็คือในรายการ Two Guys, a Girl, and a Pizza Place ซึ่งช่วยให้เขาเปลี่ยนไปมีบทบาทสำคัญบางบทก่อนที่เขาจะกลายเป็นนักแสดงที่เรารู้จักในปัจจุบัน

ต่อจากเรื่องนี้ บทบาทที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือบทบาทในภาพยนตร์เรื่องลุ้นรักวิวาห์ฟ้าแลบ ซึ่งเขาแสดงคู่กับแซนดร้า บูลล็อค (Sandra Bullock) และหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องและโด่งดังที่สุดของเขาก็คือหนังเดดพูลทุกเรื่อง ซึ่งทำให้เรย์โนลด์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ

13. เมแกน ฟ็อกซ์

เมแกน ฟ็อกซ์ (Megan Fox) เริ่มต้นอาชีพในวงการด้วยการเป็นนางแบบ หลังจากที่เธอมาอยู่ในแวดวงภาพยนตร์ หนังเรื่องแรกที่เธอเล่นมีชื่อว่าคู่แฝดซน โรมานซ์บาฮามาส ในปี 2001 บทบาทที่ใหญ่กว่านั้นก็ตามมาในไม่ช้า ทำให้เธอมีอาชีพที่ยอดเยี่ยม

เธอได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องทรานส์ฟอร์เมอร์ ซึ่งทำให้เธอไปสู่ความก้าวหน้าในชีวิต และไม่นานหลังจากนั้นเธอก็ได้รับบทที่โด่งดังที่สุดในอาชีพการงานของเธอซึ่งยังคงเป็นที่จดจำจนถึงทุกวันนี้ โดยเธอได้แสดงเป็นตัวละครหลักในเรื่องเจนนิเฟอร์สบอดี้ สวย ร้อน กัด สยอง ในปี 2009

14. เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

เรื่องราวของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston) ค่อนข้างแตกต่างไปเล็กน้อย หลังจากแสดงเรื่องโน้นนิดเรื่องนี้หน่อย เธอก็ได้รับบทบาทที่โดดเด่นในรายการซิทคอมชื่อดัง โดยเธอรับบทเป็นราเชล กรีน (Rachel Green) ในเรื่องเฟรนด์ส ซึ่งเธอยังคงรู้สึกดีจนถึงทุกวันนี้ เธอได้รับรางวัลเอ็มมี่และลูกโลกทองคำจากการแสดงอันยอดเยี่ยมของเธออีกด้วย

หลังจากที่รายการจบไป อนิสตันก็ได้เล่นหนังเรื่องจอมป่วนหน้าซื่อ, เตียงหักแต่รักไม่เลิก และมิลเลอร์ มิลรั่ว ครอบครัวกำมะลอ

15. มอร์แกน ฟรีแมน

หลังจาก 4 ปีของการเป็นทหาร มอร์แกน ฟรีแมน (Morgan Freeman) ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในภาพยนตร์เรื่องฮัลโหล ดอลลี่ ! ในปี 1967

ภาพยนตร์ที่น่าจดจำที่สุดของเขารวมไปถึงเรื่องเวทีแห่งฝัน วันแห่งศักดิ์ศรี ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์และรวมถึงเรื่องแบทแมนไตรภาค, 7 วันนี้ พี่ขอเป็นพระเจ้า และพี่ขอเป็นพระเจ้าด้วยคน ในปี 2002 เขาชนะรางวัลลูกโลกทองคำสำหรับพรสวรรค์และเสน่ห์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดตลอดเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมาในวงการภาพยนตร์

16. โทบี้ แม็กไกว์

บทบาทที่โด่งดังที่สุดของเขาก็คือการเป็นสไปเดอร์แมน โทบี้ แม็กไกว์ (Tobey Maguire) เริ่มต้นอาชีพการงานของเขาในวงการภาพยนตร์โดยการไปแสดงเรื่องโน้นทีเรื่องนี้ทีเหมือนกับนักแสดงหลาย ๆ คนที่เราพูดถึง หนังพวกนี้รวมถึงเรื่องดิ ไอซ์ สตรอม, เมืองรีโมทคนทะลุมิติมหัศจรรย์ และเรื่องผิดหรือถูก...ใครคือคนกำหนด

เขารับบทบาทในการเป็นสไปเดอร์แมนอันโด่งดังในปี 2002 ซึ่งเป็นปีเดียวกับหนังดังเรื่องอื่นอย่างเรื่องบราเธอร์สและรักเธอสุดที่รัก

17. ดเวย์น จอห์นสัน

ต่างจากคนดังคนอื่น ๆ ที่เราพูดถึง ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) เริ่มต้นโดยการเป็นนักมวยปล้ำภายใต้ชื่อ “เดอะร็อก” (“The Rock”) บทบาทแรกที่เขาได้เล่นอยู่ในภาพยนตร์เรื่องเดอะ มัมมี่ รีเทิร์น ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก ซึ่งออกฉายในปี 2001 และมันประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ! เขายังคงแสดงในหนังดังอย่างเรื่องเร็ว...แรงทะลุนรก 6 ด้วย

สิ่งที่เขาทำล่าสุดรวมไปถึงการพากย์เสียงตัวละครในหนังที่ได้รับความนิยมของดิสนีย์เรื่องโมอาน่า และเรื่องจูแมนจี้ด้วย

คนดังคนไหนที่มอบแรงบันดาลใจให้คุณมากที่สุด ? คุณรู้จักนักแสดงคนไหนบ้างที่ประสบความสำเร็จในอาชีพการงานแบบสุด ๆ ?

เครดิตภาพพรีวิว therock / Instagram, therock / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/คนดังมากกว่า 15 คนเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงและก้าวเข้าสู่การเป็นดาราได้ยังไง
แชร์บทความนี้