ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

“คราวนี้ผมเลือกถูกแล้ว” นิโคลัส เคจผ่านการหย่ามาถึง 4 ครั้งแต่ไม่ได้ยอมแพ้กับความรักจนสุดท้ายเขาก็ได้พบ “คนที่ใช่”

เหมือนกับหลาย ๆ คน นิโคลัส เคจ (Nicolas Cage) ก็มีทั้งขาขึ้นและขาลงในเรื่องความสัมพันธ์ของเขา แต่แม้ว่าเขาจะไม่ได้โชคดีมากพอที่จะได้เจอกับคนที่จะอยู่ไปด้วยกันกับเขาทั้งในยามสุขและยามทุกข์ เขาก็ไม่ได้ยอมแพ้และพยายามตามหาต่อไป ตอนนี้เขาแต่งงานเป็นครั้งที่ห้าแล้ว และเชื่อว่าคร้ังนี้น่าจะเป็นคนที่ใช่ที่มาพร้อมกับความสุขเสียที

พวกเราที่ชีวิตสดใสชื่นชมพลังใจของคนที่มีแรงที่พยายามอีกครั้งและไม่ยอมหมดหวัง แม้ว่าพวกเขาจะพลาดหวังมากี่ครั้งก็ตาม ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะแบ่งปันแง่มุมในชีวิตแต่งงานทั้ง 5 ครั้งของนิโคลัส เคจกับคุณ

ในการแต่งงานครั้งแรก เคจพิสูจน์ได้ว่าเขาเป็นคนโรแมนติกอย่างมาก

นิโคลัส เคจพบกับแพทริเซีย อาร์เควตต์ (Patricia Arquette) ภรรยาคนแรกของเขาในร้านอาหารเมื่อปี 1987 ซึ่งเขาขอเธอแต่งงานในทันที และอาร์เควตต์ที่ตอนนั้นอายุ 19 ปีก็ปฏิเสธคำขอของเขา แต่เคจก็ไม่ได้ยอมรับคำปฏิเสธเสียตั้งแต่ในคราวแรก และเขาก็ขอให้เธอสั่ง “ภารกิจ” มาให้เขาทำแล้วเขาก็แต่งงานกับเธอ

อาร์เควตต์เขียนสิ่งที่เธอคิดว่าทำได้ยากมาก เช่น การไปเอาลายเซนต์ของ เจ.ดี. ซาลิงเจอร์ (J.D. Salinger) ไปขโมยหุ่นบิ๊กบอยของบ็อบ ไปเอากล้วยไม้สีดำมา อะไรทำนองนั้น

แม้ว่าสำหรับอาร์เควตต์แล้ว ภารกิจเหล่านี้จะดูเป็นไปไม่ได้ เธอก็เริ่มจะได้รับสิ่งต่าง ๆ ที่เธอขอไว้ทีละอย่าง แม้เคจจะจัดการเอาทุกอย่างที่อยู่ในรายการของนักแสดงคนนี้มาได้แล้วก็ตาม เธอก็ยังปฏิเสธที่จะแต่งงานกับเขา แต่เขาก็ได้เดตกับเธอเป็นครั้งแรกแทน

พวกเขาเริ่มคบหากันสักพักแต่สุดท้ายก็แยกทางกันเพราะมันไวและเร็วเกินไปสำหรับอาร์เควตต์ ไม่กี่ปีต่อมา ในปี 1995 เธอโทรหาเคจแล้วบอกกับเขาว่าเธอพร้อมจะแต่งงานแล้ว อย่างไรก็ตาม ชีวิตแต่งงานของพวกเขาไม่ได้ยืนยาวนัก และการหย่าก็สำเร็จเสร็จสิ้นในปี 2001 นั่นเอง

การแต่งงานครั้งที่สองของเคจยืนยาวแค่ 107 วันเท่านั้น

ที่งานเลี้ยงแห่งหนึ่ง ย้อนกลับไปเมื่อปี 2000 เคจพบกับลูกสาวของเอลวิส เพรสลีย์ (Elvis Presley) นาม ลิซ่า มารี เพรสลีย์ (Lisa Marie Presley) จากคำพูดของเขา เขากล่าวว่า เขาเหมือนถูกฟ้าผ่าจากดวงตาที่สวยและเปี่ยมจิตวิญญาณของเธอ แล้วเขาก็หลงรักเธอในทันที

ความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่ได้สมบูรณ์แบบนัก พวกเขาต้องเข้าไปอยู่ในวังวนของการรัก ๆ เลิก ๆ บ่อยครั้ง แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้ร่วมหอกันในที่สุด

เพรสลีย์และเคจแต่งงานกันในเดือนสิงหาคม ปี 2002 แต่สุดท้ายก็ทำเรื่องหย่าในอีก 3 เดือนต่อมา การหย่าร้างเสร็จสมบูรณ์ในเดือนพฤษภาคม ปี 2004

การหย่าครั้งที่สามเป็นเรื่องที่ทำให้เขาช็อกมาก

ตอนอายุ 40 ปี เคจแต่งงานกับ อลิส คิม (Alice Kim) ผู้มีอายุ 19 ปีหลังจากพวกเขาพบกันได้ 2 เดือน หลัก ๆ เป็นเพราะว่าเธอเดินทางไปกับเขาที่กองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง นักฆ่าหน้านักบุญ (Lord of War) ได้ แต่ก็เพราะว่าพวกเขารักกันด้วย

ทีแรกแม่ยายของเขาไม่เห็นด้วยกับการแต่งงาน เพราะคิมเด็กกว่าเขาถึง 21 ปี แต่เคจก็เอาชนะใจเธอได้ในที่สุด หนึ่งปีหลังจากที่พวกเขาแต่งงานหัน คิมกับเคจ ก็ต้อนรับลูกคนแรก คัลเอล (Kal-El)

ชีวิตแต่งงานที่ยาวนาน 12 ปีของเคจกับคิมมาจบลงอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยและเคจกลับมาโสดอีกครั้งในอายุ 54 ปี แต่ถึงอย่างนั้น เขากับคิมก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เธอยังมาร่วมงานแต่งงานครั้งที่ห้าของเขาอีกด้วย

การแต่งงานครั้งที่สี่ของเคจเป็นครั้งที่สั้นที่สุด

เคจและศิลปินช่างแต่งหน้า เอริก้า โคอิเกะ (Erika Koike) คบหากันมาหนึ่งปีก่อนที่จะลองแต่งงานกันในปี 2019 ที่ลาส เวกัส เคจมารู้สึกตัวว่าเขาทำพลาด และจากนั้นแค่ 4 วันให้หลังเขาก็ยื่นขอเพิกถอนการแต่งงาน

แม้จะล้มเหลวกับการแต่งงานมาถึงสี่ครั้งแต่เคจก็ไม่ได้หมดหวัง และเขาก็แต่งงานอีกครั้งเป็นครั้งที่ห้า

เคจกับภรรยาของเขา ริโกะ ชิบาตะ (Riko Shibata) ที่อายุน้อยกว่าเขาถึง 31 ปี เจอกันผ่านเพื่อนของเขาในญี่ปุ่นขณะที่เคจกำลังถ่ายภาพยนตร์เรื่อง ปฏิบัติการถล่มแดนซามูไร (Prisoner of the Ghostland) การแต่งงานทั้งสี่ครั้งก่อนหน้านี้ของเขาจบลงด้วยการหย่าร้างแต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาเลิกให้โอกาสการแต่งงานอีกครั้ง และเขาก็ขอชิบาตะแต่งงานผ่านเฟซไทม์ขณะที่เธออยู่ในญี่ปุ่น เธอตอบ “ตกลง” และพวกเขาก็แต่งงานกันในงานฉลองที่เป็นส่วนตัวในปี 2021

ในบทสัมภาษณ์ เคจเปิดเผยว่าเขาแต่งงานอย่างมีความสุขดี และชิบาตะ ภรรยาของเขา ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่เขาชื่นชอบที่สุดในโลก “ผมรู้ว่าห้าครั้งมันมากพอตัว แต่ผมคิดว่าครั้งนี้ผมเลือกถูกแล้วล่ะ”

คุณคิดอย่างไรกับการแต่งงานทั้งสี่ครั้งก่อนหน้าของเคจที่ต้องจบลงด้วยการหย่าร้าง? คุณเป็นคนแบบที่รีบร้อนแต่งงานหรือเปล่า? หรือว่าคุณอยากจะค่อยเป็นค่อยไปมากกว่า?

ชีวิตสดใส/คน/“คราวนี้ผมเลือกถูกแล้ว” นิโคลัส เคจผ่านการหย่ามาถึง 4 ครั้งแต่ไม่ได้ยอมแพ้กับความรักจนสุดท้ายเขาก็ได้พบ “คนที่ใช่”
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ