ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

คุณแม่ผู้ค้นพบว่าลูกบุญธรรมทั้ง 3 คนเป็นพี่น้องทางสายเลือดกันจริงๆ

เคธี่ เพจ (Katie Page) รู้เสมอว่าเธออยากรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม แม้ตอนที่เธอยังเป็นเด็กอยู่ก็ตาม วันนี้ คุณแม่ชาวโคโลราโดได้ทำให้ฝันของเธอเป็นจริงแล้วด้วยการสร้างครอบครัวที่อบอวลไปด้วยความรักกับแฟนหนุ่ม ลูก 2 คน และลูกบุญธรรมอีก 3 คนของเธอ แต่สิ่งที่ทำให้ชีวิตสุดมหัศจรรย์ของเคธี่พิเศษยิ่งขึ้นนั้นต้องขอบคุณโชคชะตาที่พลิกผัน กลับกลายเป็นว่าลูกสาวบุญธรรมและลูกชายบุญธรรมอีก 2 คนของเธอเป็นพี่น้องกันทางสายเลือด คุณสามารถติดตามเคธี่และครอบครัวที่น่ารักของเธอได้บนอินสตาแกรม, ยูทูป และเว็บไซต์ของเธอ

ชีวิตสดใสเชื่อว่าเมื่อเราเลือกเส้นทางแห่งความรักและความเอื้ออาทรแล้ว จักรวาลมักจะพบวิธีที่จะทำให้เราเซอร์ไพรส์เสมอ และเรื่องราวที่แสนอบอุ่นหัวใจของเคธี่ก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้

ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการตัดสินใจที่เปลี่ยนแปลงชีวิต

หลังจากการหย่าร้างในวัยสามสิบต้นๆ ของเธอ วันหนึ่งขณะที่เคธี่กำลังมองดูตัวเองในกระจกเธอก็กระจ่างแจ้งขึ้นมา เธอตัดสินใจที่จะเป็นผู้หญิงในแบบที่ใจเธอปรารถนา ได้เป็นคนที่เธอจะภาคภูมิใจเมื่อมองย้อนกลับไป ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด เธอได้งานใหม่ ซื้อบ้าน 4 ห้องนอน และวางแผนที่จะทำให้ความฝันในการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมของเธอเป็นจริง

เด็กน้อยผู้เข้ามาเปลี่ยนชีวิต

ในปี 2017 เธอได้พบกับเด็กทารกอายุ 4 วันซึ่งถูกแม่ผู้ให้กำเนิดทอดทิ้ง เธอตัดสินใจตั้งชื่อเขาว่าเกรย์สัน (Grayson) และรับเขามาเลี้ยง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการเป็นแม่ครั้งแรกนั้นรู้สึกกังวลเล็กน้อยกับขั้นตอนที่เปลี่ยนแปลงชีวิตนี้ แต่เธอรู้ดีอยู่ในใจว่าชีวิตที่สวยงามกำลังจะเริ่มต้นขึ้น

ปาฏิหาริย์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ทำให้ 2 พี่น้องได้มาอยู่ด้วยกัน

ไม่ถึงหนึ่งปีต่อมา เคธี่ได้รับโทรศัพท์จากนักสังคมสงเคราะห์ โดยบอกว่าจำเป็นต้องมีการรับเลี้ยงอย่างเร่งด่วนสำหรับเด็กทารกหญิงอายุ 4 วันซึ่งถูกแม่ผู้ให้กำเนิดทอดทิ้ง แม่เลี้ยงเดี่ยวรู้สึกหนักใจ แต่เสียงของพลังภายในตัวเธอบอกให้เธอเชื่อสัญชาตญาณของตัวเอง ภายในเวลาไม่นาน เธอได้ตัดสินใจทำการรับเลี้ยงทารกแรกเกิดคนนี้

ขณะจัดการเรื่องเอกสาร เคธี่สังเกตว่าแม่ของทารกหญิงคนนี้มีชื่อเดียวกับแม่ของเกรย์สัน หลังจากทำการสืบสวนเพิ่มเติม เธอรู้สึกงุนงงเมื่อรู้ว่าเด็ก 2 คนมีความสัมพันธ์ทางสายเลือดและเธอกำลังมองดูน้องสาวแท้ๆ ของลูกชายอยู่ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงเด็กหญิงคนนี้โดยชอบด้วยกฎหมาย ไม่ว่าอย่างไร เธอก็ไม่สามารถแยกพี่น้อง 2 คนออกจากกันได้ เพราะโชคชะตานำพาพวกเขากลับมาพบกัน และนี่คือวิธีที่ฮันนาห์ (Hannah) ได้เข้ามาใช้ชีวิตกับคู่หูแม่และลูกชายในเดือนธันวาคมปี 2018

น้องชายอีกคนทำให้ครอบครัวของพวกเขาสมบูรณ์ขึ้น

แม่แท้ๆ ผู้ให้กำเนิดเด็ก 2 คนดังกล่าว ได้ให้กำเนิดเด็กชายอีกคน 13 เดือนหลังจากฮันนาห์เกิด เมื่อเคธี่รู้ เธอแทบไม่ต้องคิดเลยที่จะรับเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวด้วย นั่นก็เพราะเธออยากให้พี่น้องทั้ง 3 ได้อยู่ด้วยกัน และนี่คือเหตุผลที่เธอรับอุปการะแจ็คสัน (Jackson) ตัวน้อยอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2020

การได้เห็นพวกเขาเติบโตไปด้วยกันคือ “รางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด” ของเธอ

เราจินตนาการได้ว่าชีวิตของเคธี่ต้องเต็มไปด้วยคืนที่นอนไม่หลับและช่วงเวลาที่ท่วมท้นไปด้วยความรู้สึกมากมาย แต่เธอบอกว่าเธอรู้สึก “ขอบคุณสำหรับมัน” เพราะการได้รู้ว่าเกรย์สัน วัย 5 ขวบ ฮันนาห์ 4 ขวบ และแจ็คสัน วัย 3 ขวบ ได้อยู่ด้วยกันตลอดไปภายใต้หลังคาเดียวกันนั้นทำให้ความท้าทายเหล่านี้คุ้มค่า

เธอถึงขนาดยอมรับว่า “เธอรู้สึกกลัวทุกๆ ย่างก้าว แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี” แม่ผู้อุทิศตนคนนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าเมื่อเราตั้งใจจะทำสิ่งที่เราเชื่อมั่นอย่างแท้จริง เราก็สามารถทำให้มันเกิดขึ้นได้ เราแค่ต้องเชื่อในความเข้มแข็งที่อยู่ภายในตัวเรา เชื่อมั่นในสิ่งที่เราจะทำ และลงมือทำด้วยใจที่เปิดกว้าง

คุณเชื่อไหมว่ายิ่งทำดีเพื่อคนอื่นมากเท่าไร ชีวิตก็จะยิ่งตอบแทนเราด้วยช่วงเวลาแห่งความสุขมากขึ้นเท่านั้น? มาลองแบ่งปันความทรงจำดีๆ ให้คนอื่นได้รู้ที่นี่กันดีไหม

คุณมีภาพหรือเรื่องราวเจ๋งๆ ที่อยากแบ่งปันให้กับชีวิตสดใสบ้างไหม? ส่งพวกมันมาให้เราที่นี่สิ เรากำลังรออยู่นะ!

เครดิตภาพพรีวิว woodandgraceblog / Instagram, woodandgraceblog / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/คุณแม่ผู้ค้นพบว่าลูกบุญธรรมทั้ง 3 คนเป็นพี่น้องทางสายเลือดกันจริงๆ
แชร์บทความนี้