ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

คู่รักบินกลับบ้านพร้อมกับลูกสาวบุญธรรมอายุ 8 วันของพวกเขาและมีงานเลี้ยงฉลองจัดให้บนเครื่องบินในทันที

ถ้าคุณเคยนั่งเครื่องบิน คุณน่าจะรู้ดีว่าการนั่งข้างเด็กทารกที่กำลังร้องไห้ไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่ แต่สำหรับผู้โดยสารที่นั่งเครื่องบินลำเดียวกับดัสติน มัวร์ (Dustin Moore) และคาเรน (Caren) ภรรยาของเขา การปรากฏตัวของลูกน้อยของทั้งคู่กลายเป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งหนึ่งในชีวิต

ทีมงานชีวิตสดใสทุกคนรู้สึกซาบซึ้งใจอย่างมากจากเรื่องราวของดัสติน เราก็เลยอยากจะแบ่งปันเรื่องราวนี้กับคุณ

เดือนพฤศจิกายนปี 2019 ดัสตินและภรรยาของเขาได้ขึ้นเที่ยวบินของสายการบินเซาท์เวสท์เพื่อเดินทางกลับบ้านที่แคลิฟอร์เนียพร้อมกับลูกสาวอายุ 8 วันที่พวกเขารับเป็นบุตรบุญธรรมในโคโลราโด

เมื่อทั้งคู่ขึ้นเครื่องบิน มัวร์ก็ต้องขอโทษผู้โดยสารคนอื่น ๆ ในทันทีเนื่องจากเขากำลังเดินไปตามทางเดินบนเครื่องพร้อมกับกระเป๋า 4 ใบและภรรยาของเขาก็กำลังอุ้มห่อผ้าอันล้ำค่า ทั้งคู่รู้ว่าพวกเขาอาจจะสร้างปัญหาร้ายแรงให้กับคนที่นั่งใกล้เขาได้

พ่อแม่มือใหม่พยายามที่จะมีลูกมา 9 ปีและพวกเขาก็ตื่นเต้นเป็นอย่างมากในวันที่พวกเขา “ได้รับพรจากการมีลูกคนแรก” พวกเขารู้สึกกลัว แต่ก็มุ่งมั่นในหน้าที่ใหม่ของทั้งคู่ซึ่งก็คือการเป็นพ่อแม่ แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่ากำลังจะได้รับเซอร์ไพรส์อะไรจากผู้โดยสารคนอื่นบนเครื่องบินลำนั้น

ในระหว่างเที่ยวบิน ลูกสาวของพวกเขาก็ตื่นขึ้นมาเพราะเธออยากจะเปลี่ยนผ้าอ้อม ดัสตินเลยต้องขอโต๊ะเพื่อเปลี่ยนผ้าอ้อมให้เธอจากลูกเรือ เจนนี่ (Jenny) เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่มีน้ำใจมาก เธอเคลียร์พื้นที่ทางด้านหลังของเครื่องบินให้เขาและให้ความเป็นส่วนตัวกับเขา

หลังจากเปลี่ยนผ้าอ้อมเสร็จแล้วเจนนี่และผู้โดยสารคนอื่นก็ถามว่าทำไมทั้งคู่จึงเดินทางพร้อมกับเด็กอ่อนขนาดนี้และมัวร์ก็ได้เล่าเรื่องราวของพวกเขาให้ฟังว่ารับเธอมาเป็นลูกบุญธรรมได้ยังไงและตอนนี้ทั้งคู่ก็กำลังพาเธอกลับบ้าน ผู้โดยสารคนอื่น ๆ รู้สึกทึ่งกับเรื่องราวของพวกเขาและได้มอบคำอวยพรพร้อมกับแสดงความยินดีให้กับลูกสาวที่แสนสวยของพวกเขา

หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินอีกคนที่ชื่อว่าบ๊อบบี้ (Bobby) ก็เดินมาหาคู่รักทั้งสองคนพร้อมกับรอยยิ้มที่อบอุ่นและถามถึงลูกของพวกเขา พวกเขาเล่าเรื่องให้ฟังอีกครั้งพร้อมกับรายละเอียดเล็กน้อย ทั้งคู่ได้รับคำแสดงความยินดีอีกแล้วบ๊อบบี้ก็เดินจากไป

ทันใดนั้นพวกเขาก็ได้ยินเสียงของบ๊อบบี้จากอินเตอร์คอม เขาประกาศว่ามีแขกพิเศษอยู่บนเครื่องบินซึ่งก็คือลูกสาวของพวกเขา! บ๊อบบี้บอกว่า “เด็กน้อยเพิ่งถูกรับมาเป็นลูกบุญธรรมโดยคาเรนและดัสตินซึ่งเป็นพ่อแม่ของเธอและพวกเขากำลังพาเธอกลับบ้าน” ณ จุดนี้เครื่องบินทั้งลำก็เต็มไปด้วยเสียงร้องไชโยและเสียงปรบมือ

กลายเป็นว่าเจนนี่ไม่ได้เพียงแต่แสดงความยินดี แต่เธอยังเล่าให้ลูกเรือทุกคนฟังถึงเรื่องราวของพวกเขา

บ๊อบบี้เชิญชวนให้ผู้โดยสารทุกคนเขียนคำแนะนำหรือให้กำลังใจกับครอบครัวนี้และลูกเรือก็ได้ส่งปากกาและกระดาษเช็ดปากให้กับทุกคน

หลังจากนั้นบ๊อบบี้ก็ได้รวบรวมกระดาษเช็ดปากและเริ่มอ่านข้อความผ่านอินเตอร์คอม

  • “ถูเท้าของกันและกัน และถูเท้าของลูกน้อย”
  • “เผื่อเวลาไว้สำหรับคืนเดทด้วย”
  • “บอกเธอบ่อย ๆ ว่าคุณรักเธอ”
  • “เพลิดเพลินไปกับทุกนาที มันผ่านไปเร็วมาก”

บ๊อบบี้และเจนนี่รวบรวมได้ประมาณ 60 ข้อความให้กับพ่อแม่มือใหม่และพวกเขาก็ได้มอบปีกนักบินหนึ่งเซตให้กับลูกสาวของพวกเขาด้วย

เพื่อจดจำเที่ยวบินกลับบ้านที่แสนพิเศษนี้ ดัสตินและคาเรนได้เก็บกระดาษเช็ดปากทั้งหมดไว้ในอัลบั้มรูปซึ่งพวกเขาหวังว่าวันหนึ่งพวกเขาจะได้ส่งต่อให้กับลูกสาว

กลายเป็นว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทั้งสองคนแต่งงานแล้ว และมีคนเคยทำเรื่องราวน่ารัก ๆ แบบนี้ให้พวกเขาบนเที่ยวบินฮันนีมูนของทั้งคู่ พวกเขาจึงคิดว่ามันเป็นโอกาสที่เหมาะสมที่จะส่งต่อการกระทำดี ๆ ให้กับครอบครัวมัวร์

คู่รักรู้สึกซาบซึ้งใจจากความมีน้ำใจของลูกเรือและผู้โดยสารเป็นอย่างมาก ดัสตินเขียนบนทวิตเตอร์ของเขาว่า “ความรักที่หลั่งไหลมาจากเที่ยวบินนั้นเกิดจากการกระทำของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสองคนที่เอาใจใส่...มันเกินความสามารถของผมที่จะอธิบายว่ามันมีความหมายกับเราแค่ไหน ปีกนักบินและข้อความเหล่านั้นได้ทำให้พ่อแม่มือใหม่สองคนเบิกบานใจและหมายมั่นที่จะรักลูกสาวคนใหม่ของพวกเขา”

คุณเคยมีส่วนร่วมในเรื่องราวดี ๆ แบบนี้ไหม โปรดแบ่งปันเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจของคุณในช่องคอมเมนต์ด้านล่าง

เครดิตภาพพรีวิว Dustin Moore, MS, RD / twitter
ชีวิตสดใส/คน/คู่รักบินกลับบ้านพร้อมกับลูกสาวบุญธรรมอายุ 8 วันของพวกเขาและมีงานเลี้ยงฉลองจัดให้บนเครื่องบินในทันที
แชร์บทความนี้