ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

กว่า 15 เรื่องเกี่ยวกับการตัดผมที่เอาไปเล่าเป็นเรื่องตลกได้เลย

เราทุกคนอาจไปหาช่างทำผมหรือช่างตัดผมอย่างน้อยปีละครั้ง บางคนรู้สึกพอใจหลังจากใช้บริการแล้ว ในขณะที่บางคนคิดว่ามันเป็นความเจ็บปวดชัดๆ แต่บางครั้งสถานการณ์ที่ตลกขบขันก็เกิดขึ้นระหว่างการตัดผมที่ทำเป็นประจำหรือตอนทำสีผมจนกลายเป็นเรื่องราวที่เอาไปเม้าท์กับเพื่อนๆ ได้อย่างสนุกสนาน

พวกเราชีวิตสดใส ไม่สามารถปล่อยผ่านเรื่องราวของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเหล่านี้ได้ ซึ่งมันเป็นการพิสูจน์ว่าการไปร้านเสริมสวยนั้นสามารถเป็นเรื่องไม่ธรรมดาสำหรับทั้งช่างทำผมและลูกค้าได้

“พ่อขอให้ฉันตัดผมให้พ่อ ฉันมั่นใจเลยว่าพ่อจะไม่ขอให้ฉันทำให้อีก”

 • เรื่องนี้เกิดขึ้นกับเพื่อนของฉัน ครั้งหนึ่งเธอไปร้านเสริมสวยและอธิบายให้ช่างฟังว่าเธอต้องการตัดผมทรงไหน เธอยังโชว์รูปทรงที่ต้องการบนสมาร์ทโฟนของเธอให้ช่างดูอีกด้วย ช่างใช้เวลานานพอสมควรในการฟังเธอแถมไม่ขัดจังหวะด้วย เมื่อเพื่อนของฉันอธิบายเสร็จ ช่างได้พูดว่า “จำไว้นะคุณ คุณจะขอให้ช่างตัดผมทรงอะไรให้ก็ได้ แต่ช่างก็จะทำทุกอย่างตามที่พวกเขาอยากทำอยู่ดี!”
  PolAnd1962 / Pikabu
 • ผู้หญิงคนหนึ่งที่เข้าโปรแกรมการทำผมสำหรับสุภาพสตรีกำลังเรียนรู้วิธีการทำไฮไลท์ให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นสาววัยรุ่นที่มีผมยาวตรงสีดำแบบเอเชีย ลูกค้าโชว์ภาพไฮไลท์ที่ละเอียดมากเพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิง ตลอดการทำผม เธอตื่นเต้นมาก และเธอได้รับอะไรมากมายจากการไปโรงเรียน เมื่อช่างทำผมแกะฟอยล์ออก ผมของเธอเป็นสีเหลืองกล้วย มันมีลักษณะเป็นปืดหนาๆ ถ้าจะบอกว่าเธออารมณ์เสียนั้นน้อยเกินไป เธอแทบจะกรีดร้องออกมาเลยล่ะ anaugustleaf / Reddit
 • ฉันได้เรื่องนี้มาจากร้านทำผม ช่างถามฉันว่า “ใครตัดผมให้คุณแบบนี้? ตัดก็เบี้ยว แย่มาก!” ฉันไม่ลังเลเลยที่จะบอกว่าฉันตัดผมมาจากร้านนี้แหละ ช่างทำผมเงียบตลอดการทำผม และร้านเสริมสวยนี้ก็ราคาไม่ใช่ถูกๆ ด้วย Ya_vam_pishu / AdMe

“ช่างตัดผมให้หลานชายของฉันได้แย่มาก ฉันบอกน้องสาวว่ามันทำให้ฉันนึกถึงใครบางคน”

 • ผมมักจะตัดผมตัวเองด้วยปัตตาเลี่ยน ครั้งหนึ่ง ผมไปร้านตัดผมประจำฝั่งตรงข้ามถนน พวกเขาตัดผมให้ผมได้อย่างยอดเยี่ยมและราคาถูกมาก ผมเริ่มไปร้านนี้เดือนละครั้ง วันหนึ่ง พนักงานขายของที่ร้านขายของชำถามว่าทำไมผมไม่ไปที่ร้านตัดผมเลย ผมสับสนและถามว่า “ทำไมหรอครับ? ยังไม่ถึงเวลาไปเลย” เธอตอบว่า “ไอรีนรอคุณมาหนึ่งสัปดาห์แล้ว” ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าช่างคนเดียวกันตัดผมให้ผมหรือว่าเธอกำลังรอผมอยู่ เธอชื่อไอรีนล่ะ © Nick903 / Pikabu
 • ฉันเคยไปร้านทำผมร้านหนึ่งและมีช่างประจำ ฉันชอบเธอมาก เธอตัดผมให้ฉันดีมาก เข้าใจฉัน และสิ่งที่ดีที่สุดคือเรามักจะคุยกันถูกคอเสมอ ครั้งหนึ่งฉันนั่งอยู่ในร้านเสริมสวย และเรากำลังคุยกันเรื่องภาพยนตร์ของเปโดร อัลโมโดวาร์ พูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ที่เราอ่านเรื่องเดียวกัน แล้วเราก็เปลี่ยนบทสนทนาเป็นสารคดีแทน ทันใดนั้นมีลูกค้าคนหนึ่งพร้อมช่างทำผมมานั่งใกล้ๆ เรา ผู้ชายคนนี้บ่นว่าเขาไม่ชอบผมหน้าม้าและจัดทรงมันไม่ได้เลยเป็นเวลา 10 นาที ช่างเริ่มปลอบเขา ส่วนฉันกับช่างของฉันนั้นเงียบไปพร้อมกัน ดีนะที่เธอแก้ไขเรื่องผมหน้าม้าได้ เพราะฉันทนฟังเขาบ่นเรื่องหน้าม้าอีกต่อไปไม่ไหวแล้ว © Delo v shlyape / AdMe
 • ฉันกำลังนั่งอยู่ในร้านตัดผมแล้วจู่ๆ ก็มีผู้ชายอายุยี่สิบเข้ามานั่งบนเก้าอี้ ช่างตัดผมถามเขาว่า “คุณอยากตัดผมทรงไหนดี?” เขาตอบว่า “ผมอยากได้ทรงผมที่ทันสมัยที่สุดในหมู่ผู้ชายอายุ 18 ถึง 27 ปี” ช่างหันเขาออกจากกระจกอย่างเงียบๆ หยิบที่กันจอนแล้วเล็มจอนของเขาออกทั้งหมด นี่สินะสิ่งที่ฉันเรียกว่า “เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา” © Podslushano / Ideer

“ฉันอยากให้ช่างย้อมผมแบบบาลายาจไล่สีแดงไปสีทองดอง ฉันจ่ายเงินเกือบหมื่นห้าและได้สิ่งนี้มา มันสมเหตุสมผลไหมล่ะที่จะขอเงินคืน?”

 • ฉันทำงานเป็นช่างทำผม ผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาถามว่าถ้าจะย้อมผมที่โคนผม ครอบถุงพลาสติกไว้ แล้วให้เธอกลับบ้าน จะต้องจ่ายเงินเท่าไร ฉันบอกเธอว่าฉันคงปล่อยให้เธอกลับไปโดยมีถุงครอบหัวไม่ได้ เธอเอาสีย้อมมาเอง และฉันบอกว่าฉันจะไม่รับผิดชอบต่อผลที่ได้นะสุดท้ายแล้ว เมื่อฉันล้างสีย้อมออก ลูกค้าตกใจมากเพราะผมของเธอเปลี่ยนเป็นสีแดง เธอถามว่าฉันสามารถเปลี่ยนเป็นสีอื่นให้ได้ไหม ฉันตอบว่าเธอต้องจ่ายเงินเพิ่มนะ จากนั้น 90 นาทีต่อมาก็ได้ผ่านไปอย่างเงียบๆ © AtatoraMatushka / Pikabu
 • ครั้งหนึ่งที่ฉันไปร้านทำผมเพื่อทำสีผม ฉันเคยไปที่นั่นมาแล้ว 5 ครั้ง และทุกอย่างออกมาดีเสมอ แต่นี่ไม่ใช่วันของฉัน อย่างแรก ตอนที่ต้องล้างสีย้อมออก น้ำร้อนเปิดใช้ไม่ได้ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องล้างสีผมด้วยน้ำเย็นจัด จากนั้นปรากฎว่าช่างทำบางสิ่งไม่เหมาะสม ดังนั้นสีบนรากผมจึงแย่มาก ฉันร้องไห้ตอนที่ช่างกำลังเป่าผมให้แห้ง ซึ่งผมของฉันเข้าไปติดอยู่กับไดร์เป่าผม และมันก็ถูกดึงหลุดออกไป มันย่ำแย่มาก! แต่สิ่งสำคัญคือฉันไม่คิดที่จะไม่จ่ายเงินด้วยซ้ำ ตอนนี้ เมื่อฉันมองย้อนกลับไปที่สถานการณ์นั้น ฉันก็คิดว่าร้านทำผมควรจะจ่ายเงินให้กับความผิดพลาดที่แสนย่ำแย่ให้ฉันแทน © Maria Lakomkina / Facebook
 • คุณเคยรู้สึกไหมเวลาที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ของช่าง ผมของคุณมีกิ๊บติดอยู่มากมาย และคุณกำลังส่องกระจกและคิดว่าคุณดูน่าเกลียดแบบนี้เสมอหรือเปล่า? เอาจริงๆ นะ ไม่มีที่ไหนอีกแล้วนอกจากเก้าอี้ร้านทำผมที่ทำให้คุณดูน่าเกลียด HeIIoSidney96 / Twitter

“เมื่อวานฉันไม่ได้มอบพลังให้ช่างทำผมแน่ๆ เลย”

 • เพื่อนของฉันซึ่งเป็นช่างทำผมบอกฉันว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งมาเป่าผม เธอมีความสุขกับผลที่ได้และกลับบ้าน เธอกลับมาหลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมงและเริ่มทะเลาะ ปรากฎว่าเธอคิดว่าช่างทำผมใช้สารเคมีพิเศษกับผมของเธอและมันจะไม่สกปรกเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ © Maria Khavantseva / Facebook
 • ฉันมีวันที่ยุ่งมาก - ต้องทำงาน ทำฟรีแลนซ์ เข้ายิม ล่าสุดฉันนอนไม่หลับ วันนี้ฉันไปร้านเสริมสวย นั่งบนเก้าอี้ทำผม และผล็อยหลับไปสองสามนาทีไปพร้อมๆ กับเสียงไดร์เป่าผมส่งเสียงกรอกหูของฉันอยู่ ฉันตื่นมาตกใจและถามว่า “นี่ปีอะไรแล้ว?” ฉันว่าฉันต้องทบทวนกิจวัตรประจำวันของฉันใหม่แล้วล่ะ © Podslushano / Ideer

“ฉันว่าฉันต้องหาช่างทำผมใหม่แล้วล่ะ”

 • ฉันอยากย้อมผมและเพื่อนของฉันแนะนำช่างทำผมที่ดีที่สุดในเมืองที่เธอชื่นชมให้ฉัน ฉันดูรูปถ่ายของช่างทำสีผมสีบนอินสตาแกรมและส่งข้อความหาเธอ ราคาของเธอสูงกว่าร้านทำผมหรูๆ ถึง 3 เท่า ฉันคิดว่า “โอเค เธอเก่งที่สุดนี่นา” ฉันตัดสินใจพูดคุยเกี่ยวกับการตัดผมที่จะทำในอนาคต แต่ช่างคนนั้นบอกว่า “การตัดผมให้เท่ากัน” เป็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ แต่ฉันไม่สามารถให้มันเป็นแบบนั้นได้โครงสร้างผมของฉัน ฉันปฏิเสธอย่างสุภาพและถามว่าย้อมสีผมให้ฉันอย่างเดียวได้ไหม... ไม่มีทาง กลับกลายเป็นว่าเธอคิดว่าตัวเองเป็นศิลปิน ดังและไม่อนุญาตให้ฉันทำลายผลงานชิ้นเอกของเธอด้วยการตัดผมแบบ “เกรดต่ำ” ฉันรู้สึกตกใจมาก ฉันปฏิเสธอย่างสุภาพและไปหาช่างคนโปรดของฉันแทนหลังจากผ่านไปสองสามวัน ตอนนี้ฉันกำลังทำทรงผม “เกรดต่ำ” ของฉัน ซึ่งมันเป็นแบบที่ฉันต้องการ ไม่ใช่แบบที่ “ศิลปิน” ต้องการให้เป็น © Juliapo / Pikabu
 • ฉันชอบเวลาที่คุณไปซาลอนเพื่อทำทรีตเมนต์ผม ซึ่งหมายความว่าฉันรู้ว่ามันแห้งและเปราะบาง แต่ช่างทำผมก็จะเริ่มเทศน์ในสิ่งที่ฉันรู้แล้วว่า “โอ้ ผมของคุณดูแห้งเสีย คุณต้องดูแลมัน...” ไม่มีไหวพริบเอาเสียเล้ย © KDukalis / Twitter
 • พ่อตาของฉันอายุ 50 กว่าแล้ว และเขาเป็นคนทำงานธรรมดา เขามักจะไปร้านตัดผมราคาถูกที่ตัดผมโดยไม่ต้องสระผม เมื่อเขาตัดสินใจไปร้านตัดผมที่ดีกว่า ช่างตัดผมบอกเขาว่าพวกเขาจำเป็นต้องสระผม และเขาไม่เคยถูกทำแบบนั้นในร้านตัดผมมาก่อน ดังนั้นเขาจึงไปตรงเตียงสระผม คุกเข่าบนเตียงแล้วเอาหัวจ่อก๊อกน้ำเหมือนเวลาทำที่บ้าน เมื่อช่างตัดผมเห็นเช่นนั้นก็ไม่พอใจ “ล้อกันเล่นเหรอคะ?” แต่เมื่อฉันจินตนาการถึงฉากนี้ (ผู้ชายอายุ 50 เอาหัวทิ่มลงไปในและก้นลอยชี้ฟ้า) ฉันก็หยุดขำไม่ได้ ฉันหัวเราะทุกครั้งที่ไปร้านเสริมสวยเลยล่ะ © Podslushano / Ideer

คุณเคยเจอสถานการณ์ฉาๆ หรือน่าฉงนที่เกิดขึ้นที่ร้านทำผมบ้างหรือเปล่า? คอมเมนต์บอกเราด้านล่างหน่อยสิ

มีรูปภาพหรือเรื่องราวเจ๋งๆ ที่อยากแบ่งปันกับชีวิตสดใสบ้างหรือเปล่า? ส่งมาให้เราที่นี่ตอนนี้เลยสิ พวกเรากำลังรออยู่นะ!

Please note: This article was updated in November 2021 to correct source material and factual inaccuracies.
เครดิตภาพพรีวิว Stupree / Reddit, Dumb and Dumber / New Line Cinema
ชีวิตสดใส/คน/กว่า 15 เรื่องเกี่ยวกับการตัดผมที่เอาไปเล่าเป็นเรื่องตลกได้เลย
แชร์บทความนี้