ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

แม่ 9 คนที่เลี้ยงลูกของพวกเธอด้วยตัวเอง (และนี่อาจจะเป็นสาเหตุว่าทำไมลูก ๆ ของพวกเธอจึงกลายเป็นคนมีชื่อเสียง)

ปัจจุบันนี้มันไม่ใช่เรื่องยากที่จะเห็นแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยตัวเองโดยที่ไม่มีพ่อช่วยเลี้ยง เด็ก ๆ ประมาณ 16,000 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาได้รับการเลี้ยงดูโดยไม่มีพ่อ
ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงต้องกลายมาเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่ใช่เพราะพวกเธออยากเป็นแต่เป็นเพราะสถานการณ์บังคับ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงจากบทความของเรา ซึ่งเป็นแม่ของเหล่าคนดังที่คุณต้องคุ้นเคยกับชื่อของพวกเขาอย่างแน่นอน

พวกเราที่ชีวิตสดใสรู้สึกได้รับแรงบันดาลใจจากความเข้มแข็งและพลังของเหล่าแม่ ๆ ของนักร้องและนักแสดงที่มีชื่อเสียงเหล่านี้

โจลี่มาร์เชลีน เบอร์ทรานด์ แม่ของแองเจลีน่า โจลี่

นักแสดงชื่อดังจากเรื่องลาร่า ครอฟท์ก็ฝันอยากจะมีอาชีพทางด้านภาพยนตร์เหมือนกันกับลูกสาว ในปี 1971 มาร์เชลีนแต่งงานกับนักแสดงหนุ่ม จอน วอยต์แต่หลังจากนั้น 9 ปีทั้งคู่ก็เลิกกัน มาร์เชลีนต้องลืมความฝันของเธอในการเป็นนักแสดงและอุทิศชีวิตเพื่อเลี้ยงลูก

ในวันนี้แองเจลีน่า โจลี่ เป็นที่รู้จักไม่ใช่แค่ในฐานะนักแสดงที่ประสบความสำเร็จแต่ยังคงเป็นทูตสันถวไมตรียูนิเซฟ และเป็นแม่ของลูก ๆ ทั้ง 6 คนอีกด้วย

2. แอน ดันแฮม แม่ของบารัค โอบาม่า

แอน ดันแฮม เป็นนักมานุษยวิทยาชาวอเมริกันและเป็นแม่ของบารัคโอบาม่าประธานาธิบดีคนที่ 44 แอนได้พบกับรักครั้งแรกของเธอคือบารัค โอบาม่า ซีเนียร์ซึ่งเป็นนักเรียนชาวแอฟริกันตอนที่เธอกำลังศึกษาภาษารัสเซียในฮาวาย หลายเดือนหลังจากพบกัน พวกเขาได้แต่งงานกันและในไม่ช้าทั้งคู่ก็มีลูกที่ชื่อว่าบารัค ฮูเซน โอบาม่า

แอน ซึ่งตอนนั้นอายุไม่ถึง 18 ปีต้องหยุดเรียนเพื่อออกมาดูแลลูกชายของเธอ เธอเลี้ยงลูกคนเดียวในขณะที่สามีของเธอต้องศึกษาต่อและหลังจากนั้นสามปีเธอก็หย่ากับเขา เมื่อรู้ว่าเขามีภรรยาอีกคนในเคนย่า

บารัค โอบาม่า ไม่ได้เพียงแค่เป็นประธานาธิบดีที่ผิวดำคนแรกในประวัติศาสตร์ของชาติอเมริกาเท่านั้นแต่ยังคงได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพในปี 2009 อีกด้วย

3. เออร์เมลิน อินเดนเบอร์เคน แม่ของลีโอนาโด ดีแคปริโอ

จูดิธ แอน ฮอว์กินส์แม่ของแฮลลี เบร์รี นักแสดงหญิงทำงานเป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชและเจอโรม เจสซี เบร์รี พ่อของเธอก็ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเดียวกัน ทั้งคู่หย่ากันเมื่อเธออายุเพียง 4 ขวบและแม่ของเธอก็เลี้ยงไฮดี พี่สาวของแฮลลีและแฮลลีด้วยตัวคนเดียว

แฮลลี เบร์รีกลายเป็นนักแสดงผิวดำคนแรกในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ที่ได้รางวัลออสการ์ สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม และเธอยังคงได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอีกหลายรางวัลไม่ว่าจะเป็นรางวัลเอ็มมี่หรือลูกโลกทองคำ

3. เออร์เมลิน อินเดนเบอร์เคน แม่ของลีโอนาโด ดีแคปริโอ

ลีโอนาโด ดีแคปริโอ เป็นลูกชายคนเดียวของจอร์จ ดีแคปริโอ นักเขียนการ์ตูนและเออร์เมลิน อินเดนเบอร์เคน พนักงานในศาล เมื่อเด็กน้อยอายุได้เพียงหนึ่งขวบ จอร์จและเออร์เมลินก็เลิกกัน โดยลีโอนาร์โดอาศัยอยู่กับแม่ หลังจากหย่ากัน เออร์เมลินต้องทำงานหลายงานเพื่อเลี้ยงตัวเองและลูกชายของเธอ

ปัจจุบันนี้ลีโอนาร์โดเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกไม่ใช่แค่ในฐานะนักแสดงฮอลลีวูด แต่ยังคงเป็นนักสู้เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ตั้งแต่ปี 1998 มูลนิธิของลีโอนาร์โด ดีแคปริโอได้บริจาคเงินเพื่อการพัฒนากว่า 70 โครงการเพื่อการพัฒนานวัตกรรมเชิงนิเวศไปกว่าหนึ่งพันล้านบาท (30 ล้านดอลลาร์) ใน 40 ประเทศ

4. แพทริเซีย ฮิกกี้ แม่ของมารายห์ แครี่

แพทริเซีย ฮิกกี้ แม่ของมารายห์ แครี่ นักร้องเพลงป๊อบชาวอเมริกันเคยเป็นนักร้องโอเปร่ามาก่อน ส่วนอัลเฟร็ด ลอย แครี่ ผู้เป็นพ่อประกอบอาชีพวิศวกรเดินอากาศ พ่อแม่ของเธอหย่ากันเมื่อเธออายุได้ 3 ขวบ แพทริเซีย ต้องทำงานสองงานเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว สำหรับเจ้าหนูมารายห์แล้ว แม่เป็นต้นแบบของเธอในทุก ๆ อย่างและเป็นแรงบันดาลใจให้เธอเป็นนักร้อง

ปัจจุบันนี้มารายห์มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกไม่ใช่แค่จากการเป็นผู้ชนะรางวัลแกรมมี่ถึง 5 รางวัล แต่ยังคงเป็นนักแสดงและเป็นคนใจบุญอีกด้วย เธอเป็นผู้ก่อตั้งร่วมของค่ายเด็กในชานเมืองนิวยอร์กที่ช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่มาจากพื้นที่ยากจนเพื่อที่จะได้เรียนศิลปะ นักร้องหญิงมักจะเรี่ยไรและบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือเด็กที่มีอาการป่วยรุนแรงอีกด้วย

5. แพตตี้ แมลลิที้ แม่ของจัสติน บีเบอร์

เอลิซาเบธ แพทริเซีย แมลลิที้ เป็นนักเขียน, โปรดิวเซอร์ชาวแคนาดา และเป็นแม่ของจัสติน บีเบอร์นักร้องเพลงป๊อบยอดนิยม เมื่อเธออายุได้ 15 ปีเธอเริ่มต้นความสัมพันธ์กับเจเรมี บีเบอร์ และสามปีต่อมาเธอได้ให้กำเนิดนักร้องเพลงป๊อบที่มีชื่อเสียงระดับโลก หลังจากที่จัสตินเกิดมาได้ไม่นาน ทั้งคู่ก็เลิกกันและแมลลิที้ ก็เลี้ยงลูกชายด้วยตัวเองเพียงคนเดียว

ตอนที่จัสติน บีเบอร์ ยังเป็นเด็กเขาได้เรียนเปียโน, กลอง, กีตาร์และทรัมเปต และในช่วงต้นของปี 2007 เมื่อเขาอายุได้เพียง 12 ปี แพตตี้ แมลลิที้ก็ได้อัพโหลดวิดีโอเพลงของลูกชายของเธอ และวิดีโอนี้ก็ทำให้จัสตินโด่งดัง

ตลอดอาชีพการทำงานของเขา จัสตินได้ขายเพลงไปประมาณหนึ่งร้อยล้านเรคคอร์ดและเขาได้กลายเป็นหนึ่งในนักดนตรีที่ทำรายได้เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์ของแคนาดา

6. อแมนด้า คอร์เน็ต แม่ของเซเลน่า โกเมซ

ชีวิตของแม่ของเซเลน่า โกเมซค่อนข้างคล้ายกับเรื่องราวของพ่อแม่ของจัสติน บีเบอร์ อแมนด้า คอร์เน็ตมีลูกตอนอายุ 16 ปีกับริคาร์โด โจเอล โกเมซ ชายชาวเม็กซิกัน เมื่อเซเลน่าอายุได้ 5 ขวบ พ่อแม่ของเธอก็หย่ากัน แม่ของว่าที่นักแสดงดังเคยเป็นนักแสดงในโรงละครมาก่อน เธอเลี้ยงลูกสาวของเธอมาโดยลำพังและเป็นแรงบันดาลใจให้เซเลน่าเป็นนักร้อง

เซเลน่า โกเมซ ได้รับความนิยมหลังจากแสดงรายการโทรทัศน์ให้กับดิสนีย์หลายเรื่อง และเมื่อเธออายุได้ 17 ปี เธอก็มีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะนักร้องเพลงป๊อบ ในเดือนพฤศจิกายนปี 2012 เธอถูกแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในผู้หญิงแห่งปีโดยนิตยสารแกลมเมอร์ ตอนนี้เซเลน่าเป็นที่รู้จักในฐานะดีไซเนอร์เสื้อผ้า

7. ดอนดา เวสต์ แม่ของคานเย เวสต์

พ่อแม่ของคานเย เวสต์หย่ากันตอนที่เขาอายุได้เพียง 3 ขวบ ดอนดา เวสต์ แม่ของคานเย ทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยชิคาโก เธอสนับสนุนลูกชายของเธอในการไล่ตามความฝันที่จะเป็นนักดนตรีมาโดยตลอด และเมื่อคานเยได้รับความนิยม แม่ของเธอก็หยุดทำงานเพื่อมาช่วยลูกชายและเธอก็กลายเป็นผู้จัดการส่วนตัวของเขา

อัลบั้มแรกของคานเยเป็นอะไรที่สุดยอดมาก เขาได้รางวัลแกรมมี่มากกว่า 20 รางวัล และอยู่ในรายชื่อของ 100 คนที่ทรงอิทธิพลในโลกจากนิตยสารไทม์

8. จูดี โล แม่ของเคต เบ็คคินเซล

นักแสดงภาพยนตร์ชาวอังกฤษเคต เบ็คคินเซล เกิดในครอบครัวของนักแสดงรายการทีวี โดยริชาร์ด เบ็คคินเซล ผู้เป็นพ่อเป็นนักแสดงและจูดี้ โล ผู้เป็นแม่ เป็นนักแสดงละครเวที เมื่อเคตอายุได้ 5 ขวบ พ่อของเธอเสียชีวิตจากโรคหัวใจและแม่ต้องเลี้ยงลูกสาวของเธอด้วยตัวคนเดียว และต้องขอบคุณจูดีที่ทำให้เคตรักในละครเวทีและภาพยนตร์

ในวัยเด็ก เคตอยากเป็นนักเขียนและชนะการแข่งขัน เกี่ยวกับการเขียนมากมาย เมื่อเธอยังเป็นเด็กเธอได้เริ่มศึกษาภาษารัสเซีย และหลังจากนั้นเธอก็เข้าเรียน คณะภาษาศาสตร์สาขาภาษารัสเซียที่มหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด แต่เธอก็หยุดเรียนและตัดสินใจที่จะเป็นนักแสดง

9. เบ็ตตี้ ลู เบรเดมุส แม่ของจูเลีย โรเบิร์ต

เบ็ตตี้ ลู เบรเดมุส นักแสดงหญิงชาวอเมริกันและวอทเตอร์ โรเบิร์ต สามีของเธอซึ่งเป็นนักเขียนบทละครมีลูกด้วยกัน 3 คนคือเอริค, ลิซ่าและจูเลีย ทั้งคู่ทะเลาะกันค่อนข้างบ่อยและเมื่อจูเลียอายุประมาณ 5 ขวบ พ่อแม่ของเธอก็ตัดสินใจเลิกกัน หนึ่งปีต่อมา เบ็ตตี้ ลู แต่งงานอีกครั้งกับไมเคิล โมตส์ แต่เขามีการล่วงละเมิดเด็ก ๆ และการแต่งงานก็สิ้นสุดลงไม่นานหลังจากนั้น

ปัจจุบันนี้จูเลีย โรเบิร์ต เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีค่าตัวสูงสุดและได้รับความนิยมในฮอลลีวูด เธออยู่ในรายชื่อของคนที่มีเสน่ห์ที่สุดในโลกจากนิตยสารพีเพิลถึง 12 ครั้ง และถึงแม้ว่าเธอจะเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมมากก็ตาม แต่เธอก็ยังคง มีส่วนร่วมอย่างมากในการเลี้ยงลูกสาวและลูกชาย 2 คนของเธอ

มีพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวคนไหนในกลุ่มผู้ติดตามของเราบ้างหรือเปล่า พวกเรารู้สึกเคารพคุณมาก!

เครดิตภาพพรีวิว Scott Kirkland/PictureGroup / EAST NEWS, AP / EAST NEWS
ชีวิตสดใส/คน/แม่ 9 คนที่เลี้ยงลูกของพวกเธอด้วยตัวเอง (และนี่อาจจะเป็นสาเหตุว่าทำไมลูก ๆ ของพวกเธอจึงกลายเป็นคนมีชื่อเสียง)
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ