ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

แม่ก็คือแม่ ! 15 ดาราคนดังที่พิสูจน์แล้วว่าไม่เคยมีคำว่าสายไปกับการเป็นแม่คนจ้ะ

ร่างกายของเพศหญิงนั้นเต็มไปด้วยเรื่องน่าอัศจรรย์ ยกตัวอย่างเช่น ระหว่างที่ผู้หญิงตั้งครรภ์ มดลูกก็จะยืดขยายตัวจากที่เคยมีขนาดเท่าผลส้ม กลายเป็นมีขนาดเท่าผลแตงโมก็ยังได้ นี่ยังไม่รวมถึงความจริงที่ว่าร่างกายผู้หญิงมีความยืดหยุ่นมากกว่าร่างกายผู้ชาย อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ที่จะรอดชีวิตจากอาการบาดเจ็บรุนแรงได้มากกว่า และเหล่าหญิงสาวคนดังก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าเรื่องนี้เป็นความจริง ทั้งที่พวกเธอต้องทำงานอย่างหนักและเดินทางไปนั่นมานี่ไม่มีหยุดพัก สาว ๆ ผู้โด่งดังเหล่านี้ก็ยังสามารถคลอดลูกได้หลังจากวัยล่วงเลยหลักสี่ไปแล้วได้อีก พวกเธอนี่ช่างเป็นคุณแม่ที่เจ๋งสุด ๆ เลยจริง ๆ

ชีวิตสดใสรู้สึกว่าสาว ๆ เหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจที่ดีมาก พวกเธอทำลายกรอบความคิดเหมารวมทั้งหมด เราจึงอดไม่ได้ที่จะต้องแชร์ภาพดาราคนดังเหล่านี้ที่กลายเป็นคุณแม่ที่สุดแสนจะภาคภูมิใจแม้ล่วงเลยวัยหลักสี่กันไปแล้วก็ตาม

1. นาโอมิ วัตส์ ในวัย 40 ปี

นักแสดงสาวและผู้สร้างภาพยนตร์ชาวบริติชชื่อดัง นาโอมิ วัตส์ (Naomi Watts) ได้ให้กำเนิดเด็กชาย 2 คน ซึ่งก็คือ ซาช่า (Sasha) และไค (Kai) เมื่อตอนที่เธอมีอายุได้ 39 และ 40 ปี ตามลำดับ โดยวัตส์ได้แชร์ภาพครอบครัวอันแสนสุขของเธอไว้บนอินสตาแกรมมากมาย แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น เธอก็เคยพูดไว้ในการให้สัมภาษณ์ว่าใจจริงเธอก็อยากเริ่มมีลูกเร็วกว่านี้เหมือนกันนะ จะได้มีลูก ๆ รายล้อมมากกว่าที่มีอยู่ในตอนนี้ยังไงล่ะ

2. เกว็น สเตฟานี ในวัย 44 ปี

ในปี 2014 เกว็น สเตฟานี (Gwen Stefani) กับสามีของเธอในขณะนั้นเกวิน รอสส์เดล (Gavin Rossdale) ที่เป็นนักดนตรีหนุ่มชาวบริติช ก็ได้ต้อนรับลูกชายอพอลโล (Apollo) เข้ามาสู่ครอบครัว หลังจากนั้น สเตฟานีก็ได้เล่าว่าเธอคิดว่าอพอลโลเป็นเด็กชายที่มาพร้อมกับปาฏิหาริย์มาก ๆ เพราะในขณะนั้นเธอมีอายุได้ 44 ปีแล้วน่ะสิ

3. จูเลียน มัวร์ ในวัย 41 ปี

จูเลียน มัวร์ (Julianne Moore) ได้ต้อนรับลูกสาวตัวน้อย ลิฟ (Liv) เข้ามาสู่โลกใบนี้ในปี 2002 เมื่อครั้งที่เธอมีอายุได้ 41 ปี ซึ่งลิฟไม่ใช่ลูกคนแรกของเธอกับสามี บาร์ท ฟรินด์ลิช (Bart Freundlich) หรอกนะ เพราะเธอเคยให้กำเนิดลูกชายของพวกเขามาแล้ว คาเล็บ (Caleb) ยังไงล่ะ ซึ่งในตอนนั้นเธอก็มีอายุสามสิบปลาย ๆ แล้วเหมือนกันนะ โดยมัวร์คือนักเคลื่อนไหวที่สนับสนุนการทำแท้งอย่างถูกกฎหมาย (pro-choice) และยังเป็นผู้สนับสนุนการทำงานขององค์กรวางแผนครอบครัว (Planned Parenthood) อีกด้วย

4. คริสตี้ บริงคลีย์ ในวัย 44 ปี

นางแบบสาวและนักแสดงสาวชาวอเมริกันคนนี้มีลูก ๆ 3 คน รวมถึงลูกสาวของเธอ เซเลอร์ ลี (Sailor Lee) ที่เกิดมาในปี 1998 ในขณะที่คริสตี้ (Christie) มีอายุได้ 44 ปี โดยนักแสดงสาวคนนี้เคยเล่าว่าเธอและสามีต้องผ้นผ่านการแท้งลูกมาหลายต่อหลายครั้งแล้ว ก่อนที่จะมาตั้งครรภ์เซเลอร์ในครั้งนี้ได้สำเร็จ

5. บรูก ชิลด์ ในวัย 40 ปี

บรูก ชิลด์ (Brooke Shields) กับสามีของเธอ คริส เฮนชี (Chris Henchy) ได้ให้กำเนิดบุตรสาว เกรียร์ (Grier) ในปี 2006 เมื่อนักแสดงสาวมีอายุได้ 40 ปี โดยชิลด์ได้เคยเล่าไว้ว่าเธอเกือบจะเลิกพยายามกันไปแล้ว หลังจากที่ต้องผ่านการรักษาภาวะมีบุตรยากกันมาหลายต่อหลายครั้ง แต่ในครั้งสุดท้ายของการทำเด็กหลอดแก้วนี้เองที่ประสบผลสำเร็จอย่างงดงาม

6. ซัลมา ฮาเย็ค ในวัย 41 ปี

ในปี 2007 ซัลมา (Salma) นักแสดงสาวลูกครึ่งเม็กซิกัน-อเมริกันคนนี้ได้หมั้นหมายกับนักธุรกิจหนุ่มชาวฝรั่งเศส ฟรองซัวส์—อองรี ปิโนลต์ (François-Henri Pinault) และเธอได้ให้กำเนิดลูกสาว วาเลนตินา พาโลมา ปิโนลต์ (Valentina Paloma Pinault) ในวันที่ 21 กันยายน ปี 2007 เมื่อเธอมีอายุได้ 41 ปี และใน 2 ปีถัดมา ซัลมากับฟรองซัวส์ก็ได้แต่งกันในวันวาเลนไทน์ของปี 2009 ณ กรุงปารีส

7. เรเชล โซอี้ ในวัย 42 ปี

ดีไซน์เนอร์สายแฟชั่นชื่อดังคนนี้ได้เคยเล่าไว้ในการให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่งว่าลูกชายคนแรกของเธอ สกายเลอร์ (Skyler) ที่เธอคลอดเมื่อเธออายุได้ 39 ปีนั้น เป็นลูกชายที่ตอนแรกเธอไม่ได้ตั้งใจจะมีเลย แต่หลังจากให้กำเนิดแล้ว เธอหยุดจ้องมองเขาตลอดเวลาไม่ได้และรักเขามากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ในทุก ๆ วินาที และในปี 2013 โซอี้ (Zoe) ในวัย 42 ปีก็ได้ประกาศว่าเธอกำลังจะมีลูกคนที่สองที่ชื่อว่าไคอุส (Kaius) อีกครั้ง

8. เซลีน ดิออน ในวัย 42 ปี

ลูกชายคนแรกของดิออน (Dion) เรเน่-ชาร์ลส์ แองเจลิล (René-Charles Angélil) ถือกำเนิดขึ้นมาในปี 2001 ผ่านกระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว ต่อมาหลังจากที่เธอต้องพบกับความผิดหวังจากการแท้งบุตรในปี 2009 เธอก็ได้ประกาศอีกครั้งว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ลูกแฝด และในวันที่ 23 ตุลาคมปี 2010 ดิออน (ที่ในขณะนั้นมีอายุได้ 42 ปี) ก็ได้ต้อนรับฝาแฝดเอ็ดดี้ (Eddy) (ซึ่งตั้งชื่อตามนักแต่งเพลงชาวฝรั่งเศสคนโปรดของดิออนเอง เอ็ดดี้ มาร์เนย์ (Eddy Marnay)) กับเนลสัน (ซึ่งตั้งชื่อตามเนลสัน แมนเดลา (Nelson Mandela))

9. คิม บาซิงเจอร์ ในวัย 41 ปี

คิม บาซิงเจอร์ (Kim Basinger) กับสามีของเธอในขณะนั้น อเล็ก บอลด์วิน (Alec Baldwin) ได้ต้อนรับลูกคนเดียวของพวกเขา ไอร์แลนด์ (Ireland) มาสู่โลกใบนี้ในปี 1995 ในขณะที่บาซิงเจอร์มีอายุได้ 41 ปี และบอลด์วินมีอายุได้ 37 ปี โดยคู่รักคู่นี้ได้แยกกันอยู่ในปี 2000 และหย่าร้างในปี 2002 รวมเวลาในการต่อสู้เพื่อให้ได้เป็นฝ่ายดูแลลูกสาวถึง 7 ปี จนทุกวันนี้ ไอร์แลนด์มีอายุได้ 26 ปี และยังได้กลายเป็นนางแบบแฟชั่นและนักแสดงอีกด้วย

10. อูมา เธอร์แมน ในวัย 42 ปี

อูมา เธอร์แมน (Uma Thurman) เคยแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง และมีลูก 2 คนในการแต่งงานครั้งที่ 2 โดยในปี 2007 เธอเริ่มคบหากับนักการเงินชาวฝรั่งเศส อาร์แพด บัสสัน (Arpad Busson) และได้ประกาศหมั้นหมายกันในเดือนมิถุนายน ปี 2008 อย่างไรก็ตาม ต่อมาทั้งสองคนก็ได้ยกเลิกการหมั้นหมายนี้ไป คู่รักคู่นี้มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน (แต่เป็นลูกคนที่สามของอูมา)โดยลูกสาวคนนี้มีชื่อว่า โรสซาลินด์ อารูช่า อาร์คาดิน่า อัลทาลูน ฟลอเรนซ์ เธอร์แมน-บัสสัน (Rosalind Arusha Arkadina Altalune Florence Thurman-Busson) หรือที่รู้จักกันในนาม ลูน่า (Luna) (เกิดในเดือนกรกฎาคม ปี 2012)

11. ทีน่า เฟย์ ในวัย 41 ปี

ดาราจากรายการแซเทอร์เดย์ไนต์ไลฟ์และนักแสดงตลกผู้ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ ทีน่า เฟย์ (Tina Fey) พบว่าตัวเองตั้งครรภ์ลูกคนที่สอง เพเนโลปี้ (Penelope) ในปี 2011 ขณะที่เธอมีอายุได้ 41 ปีแล้ว ทีน่าได้เคยเล่าว่าการตั้งครรภ์ในครั้งนั้นเป็นการตั้งครรภ์ที่เธอตั้งใจมาก ๆ เลยแหละ

12. อลิสซ่า มิลาโน่ ในวัย 41 ปี

นักแสดงจากซีรีย์เรื่องแม่มดสามดรุณี (Charmed) อลิสซ่า มิลาโน่ (Alyssa Milano) กับสามีของเธอ เดวิด บูเกลียรี (David Bugliari) มีลูกสาว เอลิซาเบลล่า (Elizabella) ในตอนที่อลิสซ่ามีอายุได้ 41 ปี โดยนักแสดงสาวได้เคยเล่าไว้ว่าเธอชอบช่วงเวลาที่กำลังรอคอยที่จะเป็นแม่คนมาก ๆ เลย

13. เฮเลน ฮันต์ ในวัย 40 ปี

ในปี 2001เป็นเวลาที่ฮันต์ (Hunt) ได้เริ่มต้นความสัมพันธ์กับผู้สร้างภาพยนตร์หนุ่ม แมทธิว คาร์นาแฮน (Matthew Carnahan) และ 2 ปีต่อมาในปี 2003 เมื่อนักแสดงสาวมีอายุได้ 40 ปี พวกเขาก็มีลูกสาวด้วยกันคนหนึ่งซึ่งก็คือ มาเคนา เล (Makena Lei)

14. มาดอนนา ในวัย 42 ปี

ราชินีเพลงป๊อบได้ให้กำเนิดลูกแท้ ๆ คนที่สองของเธอ ร็อกโก้ (Rocco) ในวัย 42 ปี โดยหลังจากนั้น เธอก็ได้ให้การอุปการะลูก ๆ ที่เหลือจนตอนนี้เธอกลายเป็นคุณแม่ลูก 6 ที่น่าภาคภูมิใจจริง ๆ

15. แฮลลี เบร์รี ในวัย 47 ปี

นักแสดงสาวคนนี้ได้ต้อนรับลูกคนแรก นาห์ลา (Nahla) ในวัย 41 ปี โดยไม่กี่ปีถัดจากนั้น เธอก็ได้ให้กำเนิดลูกชายคนเล็ก มาเซโอ้ (Maceo) อีกครั้งตอนที่เธออายุได้ 47 ปี โดยครั้งหนึ่งแฮลลี เบร์รี (Halle Berry) เคยเล่าไว้ว่าการตั้งครรภ์ในวัย 40 ตอนปลายของเธอนั้นเป็นอย่างไรบ้าง และได้เปิดเผยว่าเธอช็อกมากแค่ไหนตอนที่เธอรู้ว่าเธอตั้งครรภ์ในอายุเท่านั้น

แล้วคุณล่ะ คุณมีลูกคนแรกกันเมื่อตอนที่พวกคุณอายุได้เท่าไหร่ ? เราอยากเห็นคอมเมนต์ของคุณที่ด้านล่างนี้นะ

ตอนนี้ชีวิตสดใสมีช่องทางพอดแคสต์เป็นของตัวเองแล้วนะ คุณจะสามารถค้นหาบทความน่าสนใจได้ทุกที่ และสามารถรับฟังเรื่องราวใหม่ ๆ ได้ไม่ว่าที่ไหน เมื่อไหร่ ตามแต่ใจต้องการเลยแหละ

Please note: This article was updated in April 2022 to correct source material and factual inaccuracies.
ชีวิตสดใส/คน/แม่ก็คือแม่ ! 15 ดาราคนดังที่พิสูจน์แล้วว่าไม่เคยมีคำว่าสายไปกับการเป็นแม่คนจ้ะ
แชร์บทความนี้