ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

เมื่อลูกคนดัง 15 คนรู้ว่าพ่อแม่ของตัวเองเป็นคนมีชื่อเสียง

เมื่อเรายังเด็ก เราไม่ได้มีการรับรู้ที่แน่ชัดมากว่าเกิดอะไรขึ้นรอบตัวเรา โดยเฉพาะกับพ่อแม่ของเรา เรามีแนวโน้มที่จะเรียกพวกเขาว่า “พ่อ” หรือ “แม่” และคิดว่านั่นคือชื่อของพวกเขา และเราก็ไม่ได้รู้ซะทีเดียวว่าพวกเขาทำงานอะไร สิ่งนี้เกิดขึ้นกับลูก ๆ ของเหล่าคนดังเช่นกัน เมื่อพวกเขารู้ว่าพ่อแม่ของพวกเขาโด่งดังแค่ไหน พวกเขามักจะประหลาดใจเป็นอย่างมาก

ชีวิตสดใสได้พบเรื่องราวเกี่ยวกับ “ความประหลาดใจ” ที่ลูกของคู่รักคนดัง 15 คนได้เจอ เมื่อพวกเขารู้ว่าพ่อแม่ของพวกเขามีชื่อเสียงแค่ไหน

1. วาเลนติโนและแมตติโอ ลูกของริคกี้ มาร์ติน

ในการให้สัมภาษณ์ ริกกี้ มาร์ติน (Ricky Martin) นักร้องชาวเปอร์โตริโกกล่าวว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกชายฝาแฝดของเขาเดินทางไปคอนเสิร์ตด้วยกันกับเขา เขาจะให้ลูกรออยู่ที่หลังเวที และเมื่อพวกเขาโตพอที่จะดูการแสดงของพ่อได้แล้ว พวกเขาก็ต้องประหลาดใจ

“วันหนึ่งเมื่อลูก ๆ โตพอแล้ว ผมบอกให้พวกเขาไปอยู่ที่ด้านหน้า หลังจากที่พวกเขาเห็นแสงสีและการแสดงทั้งหมด พวกเขาก็มาหาผมและบอกว่า ‘พ่อ พ่อคือริกกี้ มาร์ติน (Ricky Martin) !’ ผมตอบว่า ‘พ่อไม่ใช่ริกกี้ มาร์ติน (Ricky Martin) พ่อคือพ่อของลูก !’ และทันใดนั้นพวกเขาก็ตอบกลับมาว่า ‘ไม่ ไม่ ไม่ ไม่ พ่อคือริกกี้ มาร์ติน (Ricky Martin) แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไป”

2. ลินคอล์นและเดลต้า ลูกสาวของแด็กซ์ เชพเพิร์ด และคริสเตน เบล

ในรายการเดอะเลทโชว์กับ สตีเฟ่น โคลเบิร์ท (Stephen Colbert) แด็กซ์ เชพเพิร์ด (Dax Shepard) นักแสดงตลกได้เล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อลูกสาวพบว่าเขาและภรรยาของเขา คริสเตน เบล (Kristen Bell) เป็นคนมีชื่อเสียง

หนึ่งในลูกสาวของผมถามว่าที่คนมาฟังพ็อดแคสต์ของเขาเป็นเพราะเขา หรือเพราะพิธีกรร่วม แด็กซ์ (Dax) อธิบายว่าเริ่มแรกที่คนมาฟังก็เพราะตัวเขาเอง ลูกสาวของเขาถามต่อว่า “แต่ว่าทำไมล่ะ ?” และเขาก็ตอบว่า “คืออย่างนี้นะลูกรัก เพราะว่าพ่อเป็นคนดังไงล่ะ !” ลูกสาวของเขาตกใจมากและถามว่า “แล้วแม่รู้เรื่องนี้หรือเปล่า ?” เชพเพิร์ด (Shepard) ก็เลยตอบว่า “แน่นอนลูกรัก แม่ของลูกดังกว่าพ่อซะอีก !”

3. ไคอา เกอร์เบอร์ ลูกสาวของซินดี้ ครอว์ฟอร์ด

ในปี 2017 ไคอา เกอร์เบอร์ (Kaia Gerber) ลูกสาวของสุดยอดนางแบบซินดี้ ครอว์ฟอร์ด (Cindy Crawford) ได้แบ่งปันประสบการณ์กับนิตยสารทีนโว้ค ถึงครั้งแรกที่เธอรู้ว่าแม่ของเธอมีชื่อเสียง “ฉันคิดว่าตอนนั้นมันเป็นวันเกิดครบรอบแปดขวบของฉันที่ดิสนีย์แลนด์ ซึ่งเป็นตอนที่ฉันเริ่มที่จะเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างแล้ว ฉันอยากจะถ่ายรูปกับเจ้าหญิง แต่ว่าทุกคนอยากถ่ายรูปกับแม่” นางแบบสาวกล่าว

4. บรู๊คลิน เบ็คแฮม ลูกชายของเดวิด เบ็คแฮม

ในปี 2017 บรู๊คลิน เบ็คแฮม (Brooklyn Beckham) ช่างภาพซึ่งเป็นลูกชายของวิคตอเรีย (Victoria) และเดวิด เบ็คแฮม (David Beckham) ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารวันเดอร์แลนด์ว่าตอนอายุ 13 ปี เขาได้ค้นพบว่าพ่อของเขาเป็นคนดังในวงการกีฬา “ผมไปที่การแข่งขันฟุตบอลและผู้คนที่นั่นก็ตะโกนชื่อพ่อของผม และปฏิกิริยาของผมก็คือ ‘อะไรกัน โอ้ พระเจ้า ผมไม่ได้มองแบบนั้นเลย’”

5. โมเซส ลูกชายของกวินเน็ธ พัลโทรว์

ในปี 2013 กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) ได้ให้สัมภาษณ์กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับโมเซส (Moses) ลูกชายของเธอว่าเขารู้ว่าแม่มีมีชื่อเสียง เมื่อตอนที่พวกเขากำลังเดินทางไปดูคอนเสิร์ตของจัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) และทันใดนั้นลูกชายของเขาก็ปะติดปะต่อเรื่องราวได้ทั้งหมด จัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) และคนอื่น ๆ ที่เขาคิดว่าเจ๋งมาก จริง ๆ แล้วรู้จักแม่ของเขาเพราะว่าเธอปรากฏในภาพยนตร์เรื่องไอรอนแมน การรู้เรื่องนี้เป็นอะไรที่ใหม่สำหรับเขา เขาพูดตบท้ายว่า “อ๋อ แม่อยู่ในหนังนี่เอง !”

6. แบรนดอนและดีแลน ลูกชายของพาเมล่า แอนเดอร์สัน

พาเมล่า แอนเดอร์สัน (Pamela Anderson) ได้เผยว่าลูกชายของเธอ แบรนดอน (Brandon) และดีแลน (Dylan) ตั้งคำถามกับเธอ เมื่อพวกเขารู้ว่าเธอเป็นคนดังยังไง

“พวกเขาเดินมาหาฉันและพูดว่า ‘แม่ แม่คือพาเมล่า แอนเดอร์สัน (Pamela Anderson) !’ และฉันก็ตอบว่า ‘ใช่แล้ว ! แล้วพวกเขาก็พูดว่า ‘อะไรกัน !’ พวกเขาพูดว่า ‘อะไรกัน ทำไมคนอื่นถึงพูดแบบนั้น แม่คือพาเมลา แอนเดอร์สัน (Pamela Anderson) จริง ๆ เหรอ ?’ และฉันก็ตอบว่า ‘แหงสิ !’”

7. ลูก้า คอมรี่ ลูกชายของฮิลลารี่ ดัฟฟ์

ฮิลลารี่ ดัฟฟ์ (Hilary Duff) บอกว่าลูก้า คอมรี่ (Luca Comrie) ลูกชายของเธอค่อย ๆ รู้สถานะความดังของเธอ ในตอนแรกเด็กชายตัวน้อยเห็นแม่ของเขาอยู่บนหน้าปกนิตยสาร และคิดเอาเองว่ามันคงเป็นแค่อะไรที่แม่ทำ จนกระทั่งเพื่อนร่วมห้องได้บอกชื่อแม่ของเขาให้เขารู้ (หรือไม่ฮิลลารี่ (Hilary) ก็เชื่อแบบนั้น) เธอบอกว่าตอนแรกลูก้า (Luca) ไม่รู้จักชื่อของเธอ เขาเรียกเธอง่าย ๆ ว่า “แม่” และวันหนึ่งลูกชายก็บอกเธอว่า " ผมรู้จักชื่อของแม่แล้ว แม่ชื่อฮิลลารี่ ดัฟฟ์ (Hilary Duff)"

8. แจ็ค เควด ลูกชายของเม็ก ไรอันและเดนนิส เควด

แจ็ค เควด (Jack Quaid) ลูกชายของเม็ก ไรอัน (Meg Ryan) และเดนนิส เควด (Dennis Quaid) ได้เปิดใจพูดถึงการที่เขาเติบโตมากับพ่อแม่ที่เป็นคนดังว่าเป็นยังไง

“ผมรับรู้อย่างเต็มที่ว่ารูปแบบที่ผมโตมามันไม่ปกติ แต่ในขณะเดียวกันไม่ว่าพ่อแม่จะทำงานอะไร แต่พวกเขาก็คือพ่อและแม่ มันไม่เหมือนกับการนั่งกินข้าวกับตัวละครบนโต๊ะอาหารเย็น พ่อไม่เคยเป็นเจอร์รี่ ลี ลูอิส (Jerry Lee Lewis) ที่งานจบการศึกษาของผม และไม่มีอะไรที่ถูกจัดการในรูปแบบนั้น จากมุมมองของผม ถ้าเด็กคนอื่นโตมากับพ่อแม่ที่เป็นนักแสดงชื่อเสียงมาก พวกเขาอาจจะคิดว่า ‘นั่นมันเป็นอะไรที่เจ๋งที่สุดในโลก !’”

9. จอร์เจีย เมย์ ลูกสาวของมิค แจ็คเกอร์

จอร์เจีย เมย์ แจ็คเกอร์ (Georgia May Jagger) ลูกสาวคนเล็กของ มิค แจ็คเกอร์ (Mick Jagger) และเจอร์รี่ ฮอลล์ (Jerry Hall) ถูกสัมภาษณ์ว่าเธอรู้ตัวตั้งแต่เด็กเลยไหม ว่างานของพ่อแม่ไม่ใช่งานทั่วไป เธอตอบว่า:

“ก็ไม่เชิง ตอนที่ฉันไปออกทัวร์กับพ่อ ฉันรู้ว่าพ่อเป็นนักดนตรี แต่พวกเขาเป็นพ่อแม่ของฉัน ฉันยังคงคิดว่าแม่น่าจะเป็นตัวตลก มันเจ๋งนะ แต่ก็เป็นตัวตลกนั่นแหละ”

10. อเล็กซ่า เรย์ ลูกสาวของคริสตี้ บริงค์ลีย์และบิลลี่ โจเอล

เมื่อเธอยังเด็ก อเล็กซ่า เรย์ (Alexa Ray) ลูกสาวของคริสตี้ บริงค์ลีย์ (Christie Brinkley) และบิลลี่ โจเอล (Billy Joel) ไม่รู้ว่าพ่อแม่ของเธอเป็นสองดาราดังระดับนานาชาติ ในขณะที่เติบโตที่ลองไอซ์แลนด์ พวกเขาพยายามที่จะ ไม่ให้เธอรู้ว่าพวกเขามีชื่อเสียง เธอก็เลยไม่รู้ คริสตี้ (Christie) บอกว่าเมื่อตอนที่ทุกคนโบกมือให้พวกเขา อเล็กซ่า (Alexa) คิดว่าพวกเขาแค่เป็นที่รู้จักในละแวกบ้าน

11. ไมเคิล โจเซฟ ลูกชายของไมเคิล แจ็คสัน

ในการสัมภาษณ์กับรายการกู๊ดมอร์นิ่งอเมริกา ไมเคิล โจเซฟ แจ็คสัน (Michael Joseph Jackson) ลูกชายของ ไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) บอกว่าเขาหรือพี่น้องของเขาไม่เคยรู้ว่าพ่อเป็นป๊อบสตาร์

“ผมคิดว่าครั้งแรกที่พวกเรารู้ก็คือตอนที่พวกเราเห็นวิดีโอการแสดงของพ่อ แล้วเราก็คิดว่า ‘โอเคมันเป็นเรื่องธรรมดาที่เห็นผู้หญิงเป็นลมที่คอนเสิร์ต’ แต่สิ่งที่ทำให้ผมประหลาดใจที่สุดก็คือตอนที่ผมเห็นผู้ชายกล้ามใหญ่เป็นลมนี่แหละ ผมก็เลยคิดว่า ‘มันจะต้องมีอะไรเกิดขึ้นที่นี่แน่ ๆ’” เขาหัวเราะ

12. ลูก้า ด็อตติ ลูกชายของออเดรย์ เฮปเบิร์น

ลูก้า ด็อตติ (Luca Dotti) ลูกชายคนเล็กของ ออเดรย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn) ได้ให้สัมภาษณ์กับพีเพิลว่าเขาไม่รู้ว่าแม่เป็นนักแสดงภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

“แม่เป็นแค่ผู้หญิงบ้านนอกธรรมดา ๆ” เมื่อผู้สื่อข่าวถามลูก้า (Luca) เกี่ยวกับออเดรย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn) เขาตอบว่า “ผมไม่รู้ว่าคุณกำลังพูดถึงใคร คุณต้องผิดพลาดอะไรแน่ ๆ แม่ของผมชื่อว่าด็อตติ (Dotti)” “ผมไม่รู้ว่าแม่คือออเดรย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn) จนกระทั่งผมอายุหกขวบ” ลูก้า (Luca) เสริม

13. คาเลบ และ ลีฟ ลูกของจูเลียน มัวร์

จูเลียน มัวร์ (Julianne Moore) เผยว่าคาเลบ (Caleb) และลีฟ (Liv) ลูก ๆ ของเธอ ไม่เคยรู้ว่าแม่ของพวกเขามีชื่อเสียงมาก

“เมื่อไม่กี่ปีก่อนตอนที่ฉันชนะรางวัล พวกเขาอยู่ที่คลับภาพยนตร์ที่ไหนสักแห่ง พวกเขาเคยดูหนังของฉันหนึ่งหรือสองเรื่อง แต่ไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับมัน พวกเขาก็เลยมาหาฉันพร้อมกับอารมณ์ที่รู้สึกทึ่งและตกใจ ตอนแรกพวกเขาตกใจที่ฉันแสดงหนังมากมาย และหลังจากนั้นก็ตกใจเพราะว่าฉันเล่นฉากที่อื้อฉาว” มัวร์ (Moore) เสริม

14. ฮาเซล ลูกสาวของเอมิลี่ บลันท์ และจอห์น คราซินสกี้

เอมิลี่ บลันท์ (Emily Blunt) ได้เล่าแบ่งปันว่าเธอและจอห์น คราซินสกี้ (John Krasinski) สามีของเธอไม่เคยใช้คำว่า “มีชื่อเสียง” ในบ้านของพวกเขา ดังนั้นลูกสาวของพวกเขาจึงยังคงไม่รู้จักความโด่งดัง วันหนึ่งฮาเซล (Hazel) ลูกสาวคนโตของพวกเขาเดินมาหาแม่ และถามว่า “แม่เป็นคนดังเหรอ ?”

เอมิลี่ (Emily) คิดว่าคนที่โรงเรียนน่าจะบอกเธอ แต่เด็กหญิงก็ไม่ได้สนใจและไม่ได้พูดอะไรอีก “สิ่งที่ฉันไม่ต้องการคือการที่ลูกสาวของฉันรู้สึกสำคัญตัวเองหรือรู้สึกพิเศษ หรือรู้สึกเปล่งประกายและแตกต่างจากเด็กคนอื่น ถ้าพวกเขาไม่สนใจเรื่องชื่อเสียงได้นานที่สุดเท่าไหร่ นั่นยิ่งทำให้ฉันมีความสุข” บลันท์ (Blunt) เสริม

15. รูเมอร์ ลูกสาวของบรู๊ซ วิลลิส และเดมี่ มัวร์

รูเมอร์ วิลลิส (Rumer Willis) เป็นลูกสาวคนโตของ บรู๊ซ วิลลิส (Bruce Willis) และ เดมี่ มัวร์ (Demi Moore) เธอกล่าวว่าเธอไม่รู้ว่าพ่อแม่ของเธอมีชื่อเสียงยังไง “เราไปที่ดิสนีย์แลนด์และคนก็เดินมาหา และพยายามที่จะถ่ายรูปกับพวกเขา ซึ่งฉันก็ไม่เข้าใจ” รูเมอร์ (Rumer) กล่าว

คุณคิดยังไงกับการที่คนดังเหล่านี้พยายามซ่อนชื่อเสียงของพวกเขาจากลูก ๆ ให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ?

เครดิตภาพพรีวิว brooklynbeckham / Instagram, davidbeckham / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/เมื่อลูกคนดัง 15 คนรู้ว่าพ่อแม่ของตัวเองเป็นคนมีชื่อเสียง
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ