ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

นางงามกาน่าทิ้งไลฟ์สไตล์อันฟุ้งเฟ้อ เพื่อทำให้แอฟริกาเป็นที่ ๆ น่าอยู่ขึ้น

ฮามามัต (Hamamat) เคยใช้ชีวิตอย่างสุขสบายอยู่ในเมืองกับสามีและลูกๆ อีก 2 คน แต่แล้ววันหนึ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ซึ่งคุณแแม่วัยสาวคนนี้ก็เลือกที่จะไม่ยอมแพ้และเริ่มต้นใหม่อีกครั้งและตั้งบริษัทเนยเชีย ซึ่งก็ประสบความสำเร็จแบบสุด ๆ ไปเลย

ที่ชีวิตสดใส เรามักจะได้แรงบันดาลใจจากเหล่าผู้คนที่เปลี่ยนความลำบากให้เป็นโอกาส นั่นจึงเป็นสาเหตุที่เราเลือกจะเล่าเรื่องราวของฮามามัต (Hamamat) ผู้ที่จะแบ่งปันแรงบันดาลใจให้กับคุณ

หลังจากสามีคนเก่าทิ้งเธอไปมีชีวิตและครอบครัวใหม่ ฮามามัต (Hamamat) จึงถูกทอดทิ้งให้อยู่ลำพังในเมืองกับลูก ๆ ของเธอ เธอมีเงินเก็บอยู่บ้าง แต่ค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้ชีวิตในเมืองก็เริ่มจะสูงเกินไปสำหรับเธอ ซึ่งเงินของเธอก็ร่อยหรอลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งมันช่างน่าเจ็บปวดหัวใจอย่างยิ่งสำหรับแม่เลี้ยงเดี่ยว และเธอก็ฉุกคิดขึ้นได้ว่าเธอต้องทำอะไรสักอย่างกับสถานการณ์ของตัวเธอเองแล้ว

ฮามามัต (Hamamat) บอกว่าในตอนนั้นเธอไม่มีอะไรเลยนอกจากแรงผลักดันล้วน ๆ เธออยากจะเปลี่ยนชีวิตตัวเองเพื่อที่ปีหน้าเธอจะได้ไม่ต้องอยู่ในจุดเดิมอีก

คุณแม่จึงตัดสินใจที่จะพาลูกกลับไปอยู่ที่หมู่บ้านของเธอในกาน่า ไปอยู่กับครอบครัวของเธอซึ่งเธอไม่ได้เจอมาหลายปีแล้ว ซึ่งก็ปรากฏว่าเป็นความคิดที่ดีเลยเพราะทุกคนต่างดีใจที่ได้เจอเธอ พวกเขาเริ่มทำทุกอย่างด้วยกันอีกครั้ง ทั้งทานอาหารและทำอาหาร นอนใต้แสงจันทร์ และใช้เวลาอย่างเรียบง่ายไปกับกิจกรรมประจำวันต่าง ๆ
เธอรู้สึกว่าตัวเองเป็นที่รักและมีแรงบันดาลใจมากขึ้น จึงได้ตัดสินแชร์ชีวิตใหม่ของเธอลงบนโซเชียล ทว่าเพื่อนที่เธอรู้จักจากตอนมีชีวิตเก่าในเมืองต่างก็เริ่มหัวเราะเยาะ บ้างก็ถึงขึ้นตั้งฉายาให้กับเธอ

ครอบครัวของเธอในหมู่บ้านนั้นทำเนยเชียเองเป็นประจำ ครั้งหนึ่งฮามามัต (Hamamat) เคยถ่ายกระบวนการทำแล้วโพสต์ลงบนอินสตาแกรม ในวันถัดมา เธอพบว่าวิดีโอของเธอได้รับความนิยมและการตอบรับในแง่บวกเป็นอย่างมาก นี่จึงเป็นจุดที่ทำให้ฮามามัต (Hamamat) ตัดสินใจที่จะเรียนรู้วิธีทำเนยเชียด้วยเช่นกัน

คุณแม่คนนี้จึงได้สร้างแบรนด์ของตัวเองที่มีชื่อว่า Hamamat African Beauty โดยผลิตและจำหน่ายเนยเชียแบบโฮมเมด ร่วมกับคนอื่น ๆ ซึ่งพวกเขาได้รับคำสั่งซื้อจากทั่วโลกเลย ! ความมานะพยายามดังกล่าวของเธอกลายเป็นที่สนใจอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังทำให้เธอได้เข้าไปยืนในสภาเศรษฐกิจแอฟริกา

ตัวเธอเองนั้นยังเป็นที่รู้จักจากความสวยอย่างน่าอัศจรรย์ของเธออีกด้วย ก่อนหน้านี้เธอเลิกอาชีพนางแบบของเธอไป แต่ตอนเธอได้ตัดสินใจจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ซึ่งทำให้มีคนคอยสนับสนุนในทุก ๆ สิ่งที่เธอทำมากยิ่งกว่าเดิมอีก

แต่กิจกรรมของเธอยังไม่จบเท่านี้หรอก เพราะนอกจากการเป็นนางแบบ ผลิตและจัดจำหน่ายเนยเชียแล้ว คุณแม่ผู้ทะเยอทะยานยังเปิดพิพิธภัณฑ์เนยเชียที่แรกที่หมู่บ้านของเธออีกด้วย แถมเธอยังให้ผู้ที่มาเข้าชมทำสปาเนยเชียได้ด้วยนะ

ฮามามัต (Hamamat) ผ่านความเจ็บปวดและความสิ้นหวังมามาก แต่เธอปรารถนาที่จะยังคงเข้มแข็งอยู่เสมอ เธอยังคงเชื่อว่าลูก ๆ ของเธอเคยเป็น (และยังเป็น) แรงสนับสนุนและแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เธออยากจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดและเป็นแบบอย่างให้กับพวกเขา และเป็นใครสักคนที่ลูก ๆ เลื่อมใสศรัทธาได้เมื่อพวกเขาเติบใหญ่ และอย่างที่เราได้เห็นกันมาตลอด ความพยายามของเธอได้เริ่มผลิดอกออกผลครั้งใหญ่แล้ว !

แล้วคุณล่ะ อยากจะไปเยี่ยมชมหมู่บ้านของฮามามัต (Hamamat) บ้างไหม ?

เครดิตภาพพรีวิว iamhamamat / instagram, iamhamamat / instagram
ชีวิตสดใส/คน/นางงามกาน่าทิ้งไลฟ์สไตล์อันฟุ้งเฟ้อ เพื่อทำให้แอฟริกาเป็นที่ ๆ น่าอยู่ขึ้น
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ