ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ศัลยแพทย์ตกแต่งใช้อัตราส่วนทองคำเพื่อค้นหาผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลก 10 คน

คนในสมัยกรีกโบราณรู้เรื่องความงามเป็นอย่างดีและได้สร้างสูตรที่เรียกว่าอัตราส่วนทองคำเพื่อวัดว่าใบหน้าของแต่ละคนว่าอยู่ใกล้กับใบหน้าในอุดมคติมากแค่ไหน เพื่อค้นหาว่าแนวคิดเหล่านี้ยังคงมีความเกี่ยวข้องในปัจจุบันหรือไม่ ดร.จูเลียน เดอ ซิลวา (Dr. Julian De Silva) ศัลยแพทย์ตกแต่งชื่อดังจึงตัดสินใจใช้เทคนิคการทำแผนภูมิด้วยคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้โปรแกรม เขาได้คำนวณเปอร์เซ็นต์ของความงามของดาราชายคนโปรดของเราและทำรายชื่อ 10 อันดับแรก

8 ช่วงเวลาของนักแสดงที่ได้แหกกฎกองถ่ายหนังของพวกเขา

ในตอนที่คุณดูหนังเรื่องที่น่าประทับใจในโรงภาพยนตร์ที่ถูกใจคุณมาก ๆ คุณอาจคิดว่าทุกอย่างต้องสมบูรณ์แบบและเป็นไปตามแผนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันไม่ใช่กรณีแบบนั้นเสมอไป และก็มีตัวอย่างมากมายของสิ่งที่ผิดพลาด แถมนักแสดงก็ไม่อยากให้ความร่วมมือ อย่างไรก็ตามส่วนหนึ่งของความมหัศจรรย์ของหนังก็คือการหาวิธีที่จะทำให้หนังได้จบลง ทั้ง ๆ ที่มีสถานการณ์ต่าง ๆ มากมายเพื่อให้คุณได้เห็นสิ่งที่ไม่คาดคิดที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการสร้างหนัง ทางชีวิตสดใสจึงได้ตัดสินใจรวบรวมตัวอย่างของนักแสดงที่เพิ่งข้ามเส้นเหล่านี้

ลูก ๆ ของคนดังที่ยังไม่มีลูก 16 คนจะหน้าตาเป็นยังไง

ในขณะที่คนดังบางคนตัดสินใจที่จะมีครอบครัวใหญ่ แต่บางคนก็เลือกที่จะไม่มีลูก คนดังที่ไม่มีลูกอาจตัดสินใจที่จะให้ความสำคัญกับงาน การเติบโตส่วนตัวหรือเพียงแค่รู้สึกว่ายังไม่พร้อมที่จะเป็นพ่อแม่ การมีลูกเป็นการตัดสินใจจริงจัง เฉพาะตัวและคู่รักแต่ละคู่ควรจะพูดคุยตกลงกันให้ดี

คีอานู รีฟส์ เข้าร่วมเล่นเรดดิทเพื่อตอบคำถามของแฟนๆ และตอนนี้เราก็รักเขามากขึ้นไปอีก

กว่า 30 ปีที่แล้ว คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) เริ่มสร้างชื่อให้กับตัวเอง แต่นั่นไม่ได้หยุดเขาจากการใช้ชีวิตแบบ “ปกติ” และถึงแม้ว่าเขาจะเป็นหนึ่งในดาราดังที่ได้รับการชื่นชอบในอินเทอร์เน็ตเพราะการกระทำที่เอื้อเฟื้อ มีน้ำใจของเขา แต่เขาชอบที่จะอยู่ห่างจากความโดดเด่นให้มากที่สุด

13 คนที่มีลักษณะหายากพิสูจน์ว่าทำไมพวกเขาถึงควรภูมิใจในตัวเอง

ใครก็ตามที่มีคุณลักษณะไม่เหมือนใครต้องรับมือกับการตัดสินของสังคมและพวกเขามักจะถูกมองว่า “แตกต่าง” แต่ถึงอย่างนั้นผู้ที่มีลักษณะเฉพาะที่หายากอาจใช้โซเชียลมีเดียเพื่อแสดงความเป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาและเราก็ชอบมาก ๆ เลยด้วยเหตุนี้ ที่ชีวิตสดใส เราจึงแสดงให้คุณเห็นถึงความงามของคนทั้ง 13 คนที่มีลักษณะพิเศษหรือลักษณะทางกายภาพที่ทำให้พวกเขามีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

19 สไตล์ไอคอนมีหน้าตาเปลี่ยนไปอย่างไรกันบ้างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เหล่าคนดังมักจะไม่ได้เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นและเข้าถึงเสื้อผ้าของดีไซเนอร์ได้ พวกเขาก็เหมือนกับเราที่ต้องทำงานอยู่กับสิ่งที่พวกเขามี แล้วก็ต้องใช้เวลานานหลายปีในการพัฒนาสไตล์ให้เป็นเอกลักษณ์ขึ้นมา ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็มักจะทำให้เราประหลาดใจกับสิ่งใหม่อยู่บ่อย ๆ

ดูไว้เผื่อเป็นไอเดีย ! เจ้าสาวเหล่านี้ไม่อยากเข้าพิธีแต่งงานทั่ว ๆ ไป และสุดท้ายก็ลงเอยด้วยการทำสิ่งที่มีเอกลักษณ์แทน

งานแต่งงานเป็นหนึ่งในวันสำคัญที่สุดในชีวิตของคน ๆ หนึ่ง เจ้าสาวหลายคนอยากจะทำให้วันนี้เป็นวันที่น่าจดจำและไม่เหมือนใคร บางคนก็ทำชุดแต่งงานขึ้นมาเอง ขณะที่บางคนก็เลือกที่จะใช้ธีมงานแต่งงานที่แหวกธรรมเนียมสำหรับงานเลี้ยง และต้องคิดถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของงานทั้งคืนแบบไม่ได้นอน บางการเตรียมงานแต่งงานก็ใช้เวลาและแรงเยอะมาก แต่ปรกติแล้วผลของมันก็ออกมาคุ้มค้าอยู่แล้ว

10 เคล็ดลับที่คาดไม่ถึง ที่สามารถช่วยให้เหล่าซุปตาร์ดูดีได้สุด ๆ บนพรมแดง

เมื่อซุปตาร์คนดังเดินและโพสท่าอยู่บนพรมแดง พวกเขามักจะดูไร้ที่ติอยู่เสมอ ดูราวกับว่าไม่ต้องพยายามอะไรเลยแม้แต่น้อย แต่ความจริงเบื้องหลังชุดเดรส ทรงผม และเมคอัพที่แสนงดงามชวนตะลึงเหล่านี้ มีเคล็ดลับมากมายอย่างที่เราไม่อาจคาดถึงเลยเชียวแหละ ซึ่งเคล็ดลับเหล่านี้นี่เองที่ช่วยทำให้พวกเขาเหล่านั้นดูงดงามเช่นนี้

13 เคล็ดลับเดินพรมแดงที่เหล่าคนดังใช้เพื่อให้ดูสมบูรณ์แบบ

เหล่าคนดังใช้เวลามากมายในการเตรียมพร้อมสำหรับงานเดินพรมแดง การเตรียมตัวของพวกเธอมักจะรวมไปถึงการแต่งหน้า การทำผม และการลองชุดครั้งสุดท้ายก่อนเข้างาน และเหล่าสไตลิสต์ก็ทำเต็มที่เพื่อที่จะได้แน่ใจว่าเหล่าดาราของงานจะดูดีไร้ที่ติตลอดทั้งงาน

เรื่องราวของแซคและทอรี โรลอฟที่พิสูจน์ว่ารักแท้ไม่สนใจขอบเขตหรือการเหมารวม

รายการเรียลลิตี้ทางโทรทัศน์ที่ชื่อว่า Little People, Big World (คนตัวเล็ก ๆ ในโลกกว้าง) ซึ่งออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2006 ได้กลายเป็นชะตาลิขิตของหนึ่งในสมาชิกของรายการ แซค โรลอฟ (Zach Roloff) ชายที่มีภาวะพิเศษที่เรียกว่า ภาวะแคระ ซึ่งหมายความว่าเขามีความสูงแค่ 121 ซม. เท่านั้น และเขายังมีปัญหาทางการแพทย์ที่รุนแรงจากภาวะที่เขาเป็นด้วย แต่นี่ก็ไม่เคยเป็นอุปสรรคให้เขาค้นพบรักแท้ของชีวิตเขา ทอรี (Tori) และเหมือนกับเรื่องราวที่สวยงามอีกหลาย ๆ เรื่อง... เรื่องนี้ก็เริ่มต้นโดยไม่ได้คาดคิดเช่นกัน

14 ลูกคนดังที่โตพรวดพราดและเดินตามรอยพ่อแม่

สำหรับลูกของคนมีชื่อเสียงบางคน การต้องเดินตามเส้นทางอาชีพเดียวกับพ่อแม่ที่มีชื่อเสียงของพวกเขาเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และมักจะเกี่ยวข้องกับดีเอ็นเอของพวกเขามากพอ ๆ กับไลฟ์สไตล์เลยล่ะ เด็กเหล่านี้บางคนเคยชินกับการเป็นที่สนใจเกือบตั้งแต่นาทีแรกเกิด ขณะที่บางคนก็ก้าวขึ้นบนเวทีโดยไม่มีการประชาสัมพันธ์เลย

15 ภาพคนดังคนโปรดของเราที่ย้อนเวลากลับไปในอดีต

การดูภาพเก่า ๆ ของเราเมื่อเรามีรอยย่นน้อยกว่า มีบิลค่าใช้จ่ายน้อยกว่าและอาจไร้กังวลมากกว่าทำให้เรานึกถึงความรู้สึกเก่า ๆ ได้ จากการวิจัยใหม่พบว่าการกลับไปนึกถึงวัยเรียนช่วยเราบรรเทาความเจ็บปวดเล็กน้อยได้ คนดังก็เหมือนกับเรา พวกเขาก็มีรูปตอนวัยละอ่อนเหมือนกัน ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือรูปถ่ายของพวกเขาไม่ได้ถูกซ่อนไว้ในอัลบั้มเก่าของครอบครัว แต่เปิดเผยต่อสาธารณะเพื่อให้เราทุกคนได้ดู

คนดังที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดจากอเมริกันไอดอลได้เปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

อเมริกันไอดอล (American Idol) ดึงดูดผู้ชมสดเกือบ 40 ล้านคนทั่วโลก ทำลายสถิติทั้งหมดที่เคยได้รับในสาขานี้ เหตุผลนี้อาจเป็นความมหัศจรรย์ที่แท้จริงของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในรายการแล้วก็ไม่น่าแปลกใจเลย เป็นเรื่องดีเสมอที่ได้เห็นว่าคนอเมริกันธรรมดา ๆ ถูกดึงออกมาจากความมืดมนและกลายเป็นดาราและไอดอลที่แท้จริงในยุคของพวกเขาได้ยังไง

12 สุดยอดการขอแต่งงานของคนดังที่ดูเหมือนออกมาจากเทพนิยาย

การขอใครสักคนแต่งงานหรือตัวเองเป็นผู้ถูกขอคือหนึ่งในช่วงเวลาสุดโรแมนติกและมีความหมายที่ทิ้งร่องรอยไว้ในชีวิตของคน ๆ นึง เมื่อพูดถึงคนดัง บางคนก็ยกระดับงานนี้ขึ้นไปอีกขั้นและคิดเล่นใหญ่ แล้วด้วยโชคชะตา ความสัมพันธ์ และความชัดเจนของพวกเขา ก็ไม่มีอะไรรอดพ้นจากการสร้างบรรยากาศสุดอัศจรรย์นี้ไปได้ อีกทั้งช่วงเวลาที่มหัศจรรย์นี้ไม่เพียงแต่ทำให้หัวใจคนรักของพวกเขาเต้นรัวเท่านั้น แต่ยังทำให้คนทั้งโลกที่กำลังเฝ้าดูอยู่รู้สึกคลั่งไคล้มาก ๆ เลยล่ะ

7 คุณลักษณะบนร่างกายที่จริง ๆ แล้วไม่ควรจะต้องไปกังวลอะไรกับมันเลยแม้แต่น้อย

มนุษย์นี่ก็นะ ชอบสร้างความเชื่อแบบเหมารวมขึ้นมา แล้วก็มานั่งเศร้าเสียใจกับพวกมันทีหลังกันซะจริง ๆ โซเชียลมีเดียนี่ก็ตัวดี เต็มไปด้วยรูปภาพเรือนร่างที่ผ่านการโฟโต้ชอปกันมาอย่างสมบูรณ์แบบ การใช้ฟิลเตอร์กลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตของคนเราไปแล้ว แต่คนทุกคนต่างมีความเป็นตัวของตัวเองและมีความพิเศษในแบบของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น คุณไม่มีทางสมบูรณ์แบบหรอก แต่คุณก็งดงามในแบบของคุณ

จัสติน บีเบอร์เคยเชื่อว่าการแต่งงานจะช่วยแก้ปัญหาทุกอย่างที่เขามีได้ แต่มันไม่ใช่อย่างนั้นนี่สิ

เมื่อคุณไม่ได้มีอายุมากมายอะไรนัก ชื่อเสียงสามารถส่งผลต่อมุมมองที่คุณมองโลกและผู้คนบนโลกใบนี้ได้เลยนะ ซึ่งไม่นานมานี้ จัสติน บีเบอร์ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงการที่เขาต้องต่อสู้กับบาดแผลในจิตใจและสุขภาพจิตของตัวเขาเอง แต่นักแสดงหนุ่มคนนี้ก็ได้พิสูจน์แล้วว่า เขาสามารถเอาชนะทุกสิ่งที่ทำให้เขาต้องล้มลุกคลุกคลานได้ และตอนนี้เขาก็กำลังมุ่งหน้าสู่อนาคตอันสดใสที่กำลังรออยู่

20+ ครั้งที่พระราชินีเอลิซาเบธชนะใจเราและพิสูจน์ว่าพระองค์ยอดเยี่ยมแค่ไหน

พระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 (Queen Elizabeth ll) ทรงขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์อังกฤษยาวนานที่สุดในปี 2015 ไม่เพียงแต่รู้จักกันดีว่าพระองค์ทรงเป็นราชินีที่เฉลียวฉลาดซึ่งห่วงใยความเจริญรุ่งเรืองในประเทศของพระองค์เท่านั้น แต่ยังเป็นคนที่ไม่กลัวที่จะแสดงอารมณ์ในสาธารณะและเป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบ, ย่า, ทวด, และภรรยาที่รักด้วย

15 ครั้งที่เราไม่ได้สังเกตว่าคนดังมีคนที่แอบปิ๊งอยู่

จากการศึกษาพบว่าการแอบชอบอยู่ได้เฉลี่ย 4 เดือน ถ้าความรู้สึกคงอยู่นานกว่านั้นก็ถือว่ามีความรักอย่างเป็นทางการ คนดังก็เหมือนเรา พวกเขาก็ชอบคนอื่นเหมือนกัน บางครั้งพวกเขาก็ลงเอยด้วยการตกหลุมรักกัน ความหลงใหลเหล่านี้บางส่วนบานสะพรั่งจนกลายเป็นความสัมพันธ์ ในขณะที่สำหรับบางคนก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นและบางทีก็ไม่มีใครสังเกตเห็นเลย

15 ดาราที่เรารักในวัยเด็กที่เราไม่น่าจำได้ในวันนี้

เราทุกคนต่างเคยประสบกับการเปลี่ยนแปลงที่น่าอึดอัดใจของวัยรุ่นและเมื่อพูดถึงดาราเด็กคนโปรดของเรา ทุกวันนี้เราก็จำพวกเขาส่วนใหญ่ไม่ได้แล้ว พวกเขาอาจมีบทบาทสำคัญในซีรีส์ในวัยเด็กของเรา แต่ทุกวันนี้ พวกเขาส่วนใหญ่ได้ตัดสินใจที่จะอยู่ให้ห่างจากสปอตไลท์แล้ว เราก็เลยตัดสินใจเดินทางในถนนสายความทรงจำเพื่อเตือนตัวเองว่าเวลาผ่านไปเร็วแค่ไหนและไม่มีอะไรเหมือนเดิม

วิธีที่คีอานู รีฟส์ใช้ในการเป็นดาราฮอลลีวูดและหนุ่มผู้เรียบง่ายในเวลาเดียวกัน

คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ได้รับบทบาทมากมายในอาชีพการแสดงหนังของเขา ตั้งแต่ตัวละครโรแมนติกไปจนถึงทนายความผู้สุขุมและแฮ็กเกอร์ที่ถูกเลือก อย่างไรก็ตามเมื่อได้ยินชื่อของเขา พวกเราหลายคนก็ไม่ได้นึกถึงหนังที่เขาเล่น แต่เป็นเรื่องราวที่แสดงถึงบุคลิกของเขา ทั้งแคมเปญการกุศลหลายสิบรายการ ความสัมพันธ์ที่ประทับใจกับเหล่าแฟนคลับ และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายที่ไม่เหมือนดาราฮอลลีวูดก็สามารถบอกได้ถึงตัวตนของคน ๆ นี้ ได้มากกว่าผลงานภาพยนตร์ของเขา