ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 ดาราฮอลลีวูดผู้ที่สามารถเรียนจบฮาร์วาร์ดได้อย่างง่ายดาย

ชากีราเขียนบทกวีบทแรกเมื่อเธออายุได้ 4 ขวบ ในขณะที่ไอน์สไตน์เพิ่งหัดพูดได้ตอนอายุ 4 ขวบ แม้ว่าการทดสอบวัดระดับไอคิวที่สูงกว่า 130 จะไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ว่าคน ๆ นั้นจะประสบความสำเร็จมากเพียงใด และพวกเขาก็มีจำนวนเพียงแค่ 2.5 % ของจำนวนประชากรเท่านั้น โดยหนึ่งในจำนวนของคนเหล่านั้น บางคนกลับได้เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงที่คว้ารางวัลบนเวทีหรือโด่งดังบนแคทวอล์คแทนที่จะประสบความสำเร็จในด้านวิชาการ

20 ลูกของคนดังที่ถอดแบบหน้าตาพ่อแม่ตัวเองตอนเด็กมาเด๊ะๆ

การได้แอบดูชีวิตตอนเด็ก ๆ ของคนดังที่เราโปรดปรานนั้นอาจเป็นการเปิดโลกใหม่เกี่ยวกับพวกเขาเลยทีเดียว และที่น่าตื่นเต้นกว่านั้นคือการติดตามดูพวกเขาและดูว่าลูกของพวกเขานั้นโตขึ้นมาเป็นยังไงกันบ้าง ไม่ใช่แค่ลูก ๆ ส่วนใหญ่จะตามรอยพ่อแม่คนดังเท่านั้น แต่พวกเขายังหน้าตาเหมือนพ่อแม่แบบสุด ๆ เลยด้วย

เคล็ดลับ 11 อย่างจากเจ้าหญิงไดอาน่าที่แม้แต่คอแฟชั่นสมัยใหม่ก็ยังยกย่องชื่นชม

เจ้าหญิงไดอาน่ายังคงเป็นที่จดจำ และต้องขอบคุณจิตวิญญาณอันเสรีและวิธีการที่เธอแสดงตัวตนของเธอ ในฐานะสมาชิกราชวงศ์ที่เหมาะสมตามแบบแผน บุคลิกภาพอันโดดเด่นนั้นยังแสดงออกมาในรูปแบบของการเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหล่าคนรักแฟชั่นชั้นนำในเวลานั้นชื่นชมกันอย่างมาก แม้แต่สไตลิสต์ในยุคปัจจุบันก็พบว่าเคล็ดลับเรื่องแฟชั่นบางอย่างของเธอยังคงใช้การได้ ในความเป็นจริง มีรายละเอียดเล็ก ๆ มากมายที่ทำให้ภาพลักษณ์ของไดอาน่ามีเสน่ห์อย่างมาก

เมื่อช่างทำผมท้าให้บรรดาลูกค้าของเธอตัดผมสั้น และผลลัพธ์ที่ออกมาคือปังมากแม่

ผู้หญิงหลายคนอาจลังเลใจที่จะตัดผมสั้นเพราะยึดติดกับความคิดที่ว่าผมยาวคือสิ่งที่บ่งบอกความเป็นผู้หญิง แต่วันนี้ทุกอย่างได้เปลี่ยนไป เมื่อช่างทำผมจากรัสเซียนามว่า คริสติน่า คาทซาบิน่า (Kristina Katsabina) คนนี้ได้ทำลายกำแพงค่านิยมนั้นลงอย่างสิ้นเชิง โดยเธอมักเชียร์ให้ลูกค้าเลือกที่จะตัดผมสั้น และขอบอกเลยว่าเธอตาถึงจริง ๆ เพราะลุคใหม่ของพวกเธอเหล่านั้นบอกได้คำเดียวว่า ปังมากแม่

พระพักตร์ของทั้ง 14 ราชวงศ์อังกฤษจะดูเป็นอย่างไรหากมีความสมมาตรกันทั้งสองข้างอย่างสมบูรณ์

ความสมมาตรบนใบหน้าหรือเรือนร่างของมนุษย์ล้วนมีอิทธิพลต่อแนวคิดด้านสุนทรียศาสตร์ที่บุคคลอาจมีเกี่ยวกับความดึงดูดใจทางกายภาพ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วร่างกายและใบหน้าของเราไม่ได้มีความสมมาตรอย่างสมบูรณ์ เราจึงไม่คุ้นเคยกับการเห็น “ความสมบูรณ์แบบ” ประเภทนี้โดยธรรมชาติ ดังนั้นใบหน้าที่สมมาตรอย่างสิ้นเชิงนี้ บางครั้งอาจทั้งดูดีและดูน่าแปลกประหลาดได้ในเวลาเดียวกัน

คุณปู่ผู้เป็นโรคด่างขาวถักตุ๊กตาเพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นในตัวเองของเด็ก ๆ ที่เป็นโรคนี้

โรคด่างขาวเป็นโรคที่ส่งผลกระทบต่อชาวบราซิลเกือบ 3 ล้านคน ทำให้เกิดการสูญเสียสีผิวในบางพื้นที่ของร่างกาย แม้ว่าจะมีการรักษาหลายอย่างเพื่อต่อสู้กับอาการนี้ แต่สิ่งที่ยากที่สุดที่จะรับมือคืออคติของผู้อื่นที่มีต่อผู้ที่เป็นโรคนี้

เผยใบหน้าจำลองของ 10 คนดังเทียบกับหน้าปัจจุบันหากพวกเธอไม่ได้ทำศัลยกรรม

ในโลกของเซเลบริตี้ กาลเวลาไม่อาจทำร้ายพวกเขาและเธอได้ และไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม พวกเขาก็ยังคงดูสวยงาม อ่อนเยาว์ และสดใสอยู่เสมอ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ศัลยแพทย์จากลอนดอน ดร. จูเลียน เดอ ซิลวา (Dr. Julian De Silva) ตัดสินใจที่จะมาเผยให้เห็นว่าดาราฮอลลีวูดชื่อดังทั้งหลายจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรในตอนนี้ หากพวกเธอมีอายุมากขึ้นอย่าง “ผู้หญิงทั่วไป” โดยปราศจากการศัลยกรรม และเพื่อให้ได้ภาพเหล่านี้ เขาใช้ซอฟต์แวร์ Future Face ในการวิเคราะห์ภาพถ่ายเก่า ๆ ของดารา 10 คน และเพิ่มสัญญาณริ้วรอยแห่งวัยที่อาจปรากฏบนใบหน้าของพวกเขา ในตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา

“ผมไม่อยากห่างจากเธอแม้แต่นิดเดียว” บรูซ วิลลิส ต้องรอคอยถึง 57 ปีกว่าจะได้พบรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเขา

หนึ่งในดาราฮอลลีวู้ดสายแอคชั่นอย่างบรูซ วิลลิส (Bruce Willis) ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ความรักโรแมนติกทั่วโลกได้ เขาได้เจอเนื้อคู่ตัวจริงหลังจากผ่านการแต่งงานที่ไม่ได้เป็นอย่างใจหวัง เมื่อตอนอายุใกล้ 60 แล้ว ตอนนี้ชีวิตเขาเหมือนเทพนิยาย แล้วดาราดังจาก คนอึดตายยาก หรือ Die Hard มาสมหวังในชีวิตแต่งงานและได้สร้างครอบครัวสองฟากที่ผูกพันแยกกันไม่ได้ได้อย่างไร ? แค่เพราะผู้หญิงที่แสนพิเศษคนเดียวเท่านั้นล่ะ

ชายหนุ่มคนหนึ่งทำชุดพรอมให้น้องสาว หลังรู้ว่าพ่อแม่ไม่สามารถซื้อชุดให้เธอได้

บางครั้ง เวลาที่ความปรารถนาของเราดูเหมือนจะไม่เป็นจริง ก็มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น และเราก็ได้ในสิ่งที่ต้องการจริงๆ และบุคคลในบทความของเราก็เจอกับเหตุการณ์นี้เช่นกัน พ่อแม่ของเธอไม่มีเงินซื้อหรือเช่าชุดใส่ไปงานพรอมให้เธอ ทำให้เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากพลาดงานพรอมไป แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อ Maverick Francisco Oyao เห็นน้องสาวของเขาเศร้า เขาจึงยื่นมือเข้ามาช่วยและตัดสินใจทำชุดพรอมจากวัสดุที่เขาหาซื้อได้ เรื่องราวนี้โด่งดังอย่างไม่น่าเชื่อบน Facebook โดย Maverick เองก็ได้แบ่งปันวิธีการทำชุดสุดสร้างสรรค์ของเขาให้ได้รู้

สองพี่น้องเด็กหญิงเผือกที่เกิดห่างกัน 12 ปี กับรูปถ่ายที่ทำให้ชาวเน็ตต้องอึ้ง

ไม่บ่อยนะที่เราจะพบเห็นคนเผือก (albino) เดินตามท้องถนน เพราะว่าสภาวะนี้พบได้ยากมาก นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าเรื่องราวของสองศรีพี่น้องเด็กหญิงจากคาซัคสถานได้ทำให้คนทั่วโลกถึงกับตะลึง สองคนนี้เกิดในครอบครัวเดียวกัน แต่อายุห่างกัน 12 ปี และมีอย่างหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ ทั้งสองคนนี้เป็นเด็กเผือก

20 ลูก ๆ ที่สำเนาถูกต้องเป๊ะจากคุณพ่อคุณแม่ของพวกเขา

เราอาจแค่พอเดาออกว่าหน้าตาของเราจะเป็นอย่างไรเมื่อเราโตขึ้น แต่บางคนกลับสามารถหาคำตอบนั้นได้ด้วยการค้นดูจากอัลบัมรูปถ่ายของครอบครัว พวกเขาเหล่านี้ได้แชร์รูปถ่ายของตัวเองเพื่อเปรียบเทียบกับพ่อแม่ของพวกเขาที่ดูคล้ายกันอย่างน่าประหลาด ราวกับว่าได้ถอดแบบพันธุกรรมออกมาด้วยการใช้คำสั่ง “คัดลอกและวาง” จากคอมพิวเตอร์ยังไงยังงั้นแหละ

นางแบบดาวน์ซินโดรมคนนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าคนเดียวที่จะกำหนดนิยามความงามได้คือคุณ

หากมีใครซักคนที่รู้ว่าการฝันให้ไกลและไปให้ถึงเป็นยังไง คงจะเป็น เชลซี เวอร์เนอร์ (Chelsea Werner) เธอเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าไม่มีใครที่ควรจะถูกตัดสินจากรูปลักษณ์ภายนอกและการทำตามฝันของคุณจะตอบแทนคุณอย่างยิ่งใหญ่ โดยการท้าทายต่อแนวความคิดเกี่ยวกับอาการดาวน์ซินโดรม เธอไม่ได้เป็นเพียงนางแบบที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติอย่างเดียวเท่านั้น แต่เธอยังเป็นแชมป์โอลิมปิก 4 สมัยอีกด้วย

ข้อพิสูจน์ 22 ข้อที่แสดงให้เห็นว่าเวลาโหดร้ายกับทุกคน

เวลาเป็นทั้งครู, นักวิจารณ์ และเป็นแพทย์ที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นนักถากถางที่หยาบคาย และเป็นผู้ชนะตลอดกาล ถึงแม้ว่าคุณจะคิดว่าคุณเป็นผู้ชนะในตอนนี้ แต่รอจนกว่าเวลาจะเปลี่ยนทุกอย่างจากหน้ามือเป็นหลังมือ

หญิงสาวชาวมองโกเลียมีเรียวขาที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองของโลก

เรนท์เซนคอร์ลู บัด (Rentsenkhorloo Bud) หรือ เรน (Ren) เด็กสาวจากสหรัฐฯ ที่เดิมทีแล้วมาจากมองโกเลีย เป็นจุดศูนย์กลางของความสนใจของทุกคน และทั้งหมดเป็นเพราะเธอมีความสูงที่น่าภูมิใจที่ 205.74 เซนติเมตร และขาที่วัดได้ยาวเกินกว่า 127 เซนติเมตร ทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่มีขายาวที่สุดในโลก เมื่อโตขึ้น ชีวิตของเธอค่อนข้างท้าทาย แต่ในที่สุดเธอก็สามารถยอมรับความงามตามธรรมชาตินี้ได้และยังรักและทะนุถนอมมันด้วย

9 สุดยอดคุณพ่อคนดัง

นักแสดงคนดังผู้ทำเงินได้นับล้านในตอนกลางวัน และรับบทคุณพ่อผู้แสนดีในตอนกลางคืน พวกเขาบางคนค้นพบความสมดุลที่สมบูรณ์แบบทั้งนอกจอและในจอ แม้ว่าพวกเขาจะยุ่งกับตารางงานมากแค่ไหน แต่คุณพ่อเหล่านี้ก็ใช้เวลากับลูก ๆ ได้อย่างเพียงพอ และดูแลเอาใจใส่พวกเขาด้วยความรัก

9 คุณพ่อคนดังที่เลี้ยงลูกด้วยตัวคนเดียว

ในโลกสมัยใหม่ การพบเจอแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยตัวเองคนเดียวเป็นเรื่องง่าย ในขณะที่พ่อที่ทำหน้าที่นี้เพียงลำพังนั้นหาเจอยากกว่า อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มที่จะเกิดอะไรแบบนี้ขึ้นและบางครั้งผู้ชายก็ถูกมองว่าต้องรับผิดชอบอย่างเต็มที่ในการเลี้ยงดูลูกๆ ของพวกเขา

สาวคนนี้ถ่ายภาพเลียนแบบการแต่งตัวของคนดัง เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรื่องของสไตล์ไม่ควรขึ้นอยู่กับขนาดตัว

อินฟลูเอนเซอร์นามว่า เคที สเตินริโน (Katie Sturino) มุ่งมั่นผลักดันเรื่องของแฟชั่นที่ไม่ได้จำกัดอยู่กับขนาดให้มุ่งไปข้างหน้า ในหลาย ๆ โปรเจกต์ของเธอ เธอได้จัดทำซีรีย์ภาพถ่ายเป็นของตัวเองโดยการสวมเสื้อผ้าเลียนแบบคนดังในรูปแบบของสาวพลัสไซส์ (และเรายังมีลุคที่เก่ากว่าของเธอด้วย!) เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราทุกคนสามารถสวมใส่อะไรก็ได้ เธอพยายามทำลายความคิดเชิงลบในเรื่องของการเปรียบเทียบขนาดของร่างกาย เธอกล่าวว่า “มันไม่ได้เกี่ยวเลยว่าใครใส่แล้วจะดูดีกว่า และความคิดแบบนั้นมีแต่จะทำให้เรารู้สึกแย่กับตัวเอง”

19 คนที่มีโอกาสลองทำสีผมและผลลัพธ์ที่ออกมาก็ช่างน่าทึ่ง

ช่วงต้นของปีใหม่เป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่จะคิดถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกี่ยวกับทรงผมของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการตัดหน้าม้า การย้อมสีผมให้เป็นสีรุ้ง การถักเปียหรือแม้แต่โกนหัว มีหลากหลายวิธีที่จะทำให้คุณดูสดใสและมีชีวิตชีวา ตั้งแต่ทรงผมเรียบ ๆ ไปจนทรงผมที่ดูเฟี้ยวฟ้าว ตั้งนั้นถ้าคุณเคยคิดที่จะลองเปลี่ยนทรงผมใหม่ บางทีนี่อาจจะถึงเวลาที่คุณต้องลองทำดูแล้ว

เด็กน้อย 19 คนที่ดูเหมือนพวกเขาได้ค้นพบการเดินทางข้ามเวลา

เมื่อพูดถึงความน่ารักของเด็กทุกคนแล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าบางครั้งพวกเขาก็สามารถทำให้เราประหลาดใจไปกับหน้าตาของพวกเขาได้ ถึงแม้จะเป็นเพียงชั่วคราวก็ตาม แต่ก็มีเด็กน้อยบางคนที่ดูเหมือนว่าพวกเขานั้นเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนผู้สูงวัย แล้วสิ่งเดียวที่เราทำได้ก็คือสนุกไปกับช่วงเวลาเหล่านี้และหัวเราะให้เต็มที่กันไปเลย

8 สาวคนดังที่เปลี่ยนลุคไปอย่างสิ้นเชิงและเกิดเป็นกระแสออนไลน์

เพื่อให้ดูมีเสน่ห์และความมั่นใจ คนดังส่วนใหญ่พร้อมที่จะทำสารพัดสิ่งได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกายทุกวันที่โรงยิม ควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด หรือแม้แต่ไปหาหมอศัลยกรรม ในขณะที่พยายามเป็นคนที่ดูสมบูรณ์แบบ บรรดาคนดังมักจะมองหาการเปลี่ยนแปลงที่ดูแล้วไม่ธรรมดา ซึ่งหลายคนอาจเรียกกันว่าเป็นความแปลกใหม่ หรือถึงขั้นแปลกประหลาดกันเลยล่ะ