ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

เรื่องราวของแซคและทอรี โรลอฟที่พิสูจน์ว่ารักแท้ไม่สนใจขอบเขตหรือการเหมารวม

รายการเรียลลิตี้ทางโทรทัศน์ที่ชื่อว่า Little People, Big World (คนตัวเล็ก ๆ ในโลกกว้าง) ซึ่งออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2006 ได้กลายเป็นชะตาลิขิตของหนึ่งในสมาชิกของรายการ แซค โรลอฟ (Zach Roloff) ชายที่มีภาวะพิเศษที่เรียกว่า ภาวะแคระ ซึ่งหมายความว่าเขามีความสูงแค่ 121 ซม. เท่านั้น และเขายังมีปัญหาทางการแพทย์ที่รุนแรงจากภาวะที่เขาเป็นด้วย แต่นี่ก็ไม่เคยเป็นอุปสรรคให้เขาค้นพบรักแท้ของชีวิตเขา ทอรี (Tori) และเหมือนกับเรื่องราวที่สวยงามอีกหลาย ๆ เรื่อง... เรื่องนี้ก็เริ่มต้นโดยไม่ได้คาดคิดเช่นกัน

ที่ชีวิตสดใส เราเชื่อว่าความรู้สึกที่จริงแท้จะหาทางเข้ามาในจิตใจของผู้คนได้เสมอ วันนี้ เราอยากจะเล่าเรื่องความสัมพันธ์ของทอรีและแซค ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนหลายคนให้เลิกสนใจภาพเหมารวมของสังคมและมีความสุขกับความสัมพันธ์ที่แข็งแรงได้

การพบกันครั้งแรกของคู่นี้อาจทำให้เรานึกถึงเรื่องราวของซินเดอเรลล่า

แซคและทอรีพบกันตอนที่ทอรีเริ่มเข้ามาทำงานในฟาร์มของครอบครัวแซคในฤดูเก็บฟักทองเมื่อปี 2010 หญิงสาวมาเก็บฟักทองอยู่กับแซคและพ่อแม่ของเขา แมต (Matt) และ เอมี่ (Amy) ที่มีภาวะแคระแบบเดียวกันกับแซค

ในบทสัมภาษณ์ของเธอกับนิตยสาร พีเพิล (People) ทอรีเล่าว่าการออกเดตกันครั้งแรกของพวกเขาเกิดขึ้นได้อย่างไร “เพื่อนร่วมงานบอกฉันว่า ’แซคเคอรี’ คิดว่าเธอน่ารักจริง ๆ นะ แต่เขาไม่คิดว่าเธอจะออกเดตกับเขาหรอก” เธอบอก “การออกเดตครั้งแรกของเรานานถึง 5 ชั่วโมง แล้วเราก็คบหากันหลังจากนั้นมาค่ะ”

ในช่วงแรก แซคลังเลมาก ๆ ที่จะคบหากับทอรี

แม้มันจะชัดเจนตั้งแต่ต้นแล้วว่าทอรีและแซคสนใจในกันและกันในแบบโรแมนติก มันก็เป็นเรื่องที่แซคไม่คุ้นเคยเอาเสียเลย เขาบอกกับ พีเพิล ว่า นี่เป็นการออกเดตเชิงชู้สาวครั้งแรกของเขา และเขาก็ไม่รู้ว่าจะต้องคาดหวังอะไรด้วย “ผมไม่เคยเดตจริง ๆ มาก่อนเลย” เขาเปิดเผยในบทสัมภาษณ์ของเขา

โชคดีที่ทอรีมีความอดทน และเธอก็ใช้เวลาอยู่ในฟาร์มของแซคยาวนาน พวกเขาเริ่มเล่นฟุตบอลด้วยกันในช่วงสุดสัปดาห์และได้มีเวลาที่ทำให้แซครู้สึกสะดวกใจกับการเป็นฝ่ายเริ่มเข้าหาก่อนจริง ๆ

ทั้งคู่ตัดสินใจอย่างจริงจังหลังการแต่งงาน

ทั้งคู่แต่งงานกันในเดือนกรกฎาคมปี 2015 หลังจากงานแต่งงาน แซคสารภาพว่าทอรีทำให้เขาได้ออกมาจากพื้นที่ที่เขาเอาแต่หลบซ่อนอยู่และทำให้เขาเข้าสังคมได้เก่งขึ้น “เธอทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้น” เขาบอกในบทสัมภาษณ์

ความสัมพันธ์ของพวกเขาถูกถ่ายทำต่อในรายการ Little People, Big World และทีแรก ทอรีก็ดูไม่ค่อยจะสะดวกใจกับเรื่องนี้มากนัก แต่ภายหลังเธอกูรู้ว่ารายการช่วยเธอมากในเรื่องการทำความเข้าใจสิ่งที่สำคัญเกี่ยวกับครอบครัวของเธอ “เราเป็นคู่ที่ไม่เหมือนใครจริง ๆ และเราก็มีเรื่องราวเจ๋ง ๆ ที่จะแบ่งปัน แต่มันก็น่าหวั่นใจนะคะ” เธอบอก “แต่รายการช่วยให้ฉันได้รู้ว่าฉันไม่ควรจะกังวลว่าคนอื่น ๆ จะคิดอย่างไรค่ะ”

ครอบครัวที่กำลังเติบโตนี้ยังคงข้ามผ่านความท้าทายที่เจอในแต่ละวันไปด้วยกันได้เรื่อย ๆ

แซคและทอรีต้อนรับลูกชายคนแรกของพวกเขา แจ็คสัน (Jackson) ในปี 2017 เขามีภาวะแคระเหมือนกับพ่อของเขา

ในปี 2021 ทั้งคู่ต้อนรับลูกคนที่สอง ไลลาห์ เรย์ (Lilah Ray) และในปี 2022 ทั้งครอบครัวก็ประกาศอย่างภาคภูมิใจว่าพวกเขากำลังจะมีลูกคนที่สามด้วยกัน

ทอรีและแซคต้องผ่านความท้าทายมาด้วยกันมากมายรวมไปถึงการแท้งลูกด้วย ในบทสัมภาษณ์ของเธอ ทอรีเผยว่า “สามีของฉันเป็นหลักยึดที่มั่นคงให้ฉันมาตลอดเส้นทางนี้ เขาอยู่ข้างฉันตลอดเวลาที่ฉันเจอกับทุกเรื่อง และฉันคงทำมันไม่ได้เลยถ้าไม่มีเขา”

เธอสารภาพว่า “ถ้าจะมีเรื่องที่ดีอะไรสักเรื่องเกิดขึ้นในตอนนั้น ก็คงเป็นการได้รู้ว่าพวกเราโชคดีแค่ไหน พวกเรามีลูกที่เจริญเติบโตอย่างดีและมีความสุขถึงสองคน และฉันรู้ว่าไม่ใช่ทุกคนจะสามารถมีแบบนี้ได้ เรามีลูกสองคนที่เราจะได้กอดและได้รักพวกเขาในทุก ๆ วัน”

คุณเคยติดตามเรื่องราวความรักของทอรีและแซคในโทรทัศน์มาก่อนหรือเปล่า ? ความรู้สึกของคุณเป็นอย่างไรเมื่อคุณได้รู้จักคู่รักที่รักกันและเข้มแข็งมาก ๆ คู่นี้ ?

เครดิตภาพพรีวิว toriroloff / Instagram, toriroloff / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/เรื่องราวของแซคและทอรี โรลอฟที่พิสูจน์ว่ารักแท้ไม่สนใจขอบเขตหรือการเหมารวม
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ