ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ศัลยแพทย์ตกแต่งใช้อัตราส่วนทองคำเพื่อค้นหาผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลก 10 คน

คนในสมัยกรีกโบราณรู้เรื่องความงามเป็นอย่างดีและได้สร้างสูตรที่เรียกว่าอัตราส่วนทองคำเพื่อวัดว่าใบหน้าของแต่ละคนว่าอยู่ใกล้กับใบหน้าในอุดมคติมากแค่ไหน เพื่อค้นหาว่าแนวคิดเหล่านี้ยังคงมีความเกี่ยวข้องในปัจจุบันหรือไม่ ดร.จูเลียน เดอ ซิลวา (Dr. Julian De Silva) ศัลยแพทย์ตกแต่งชื่อดังจึงตัดสินใจใช้เทคนิคการทำแผนภูมิด้วยคอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้โปรแกรม เขาได้คำนวณเปอร์เซ็นต์ของความงามของดาราชายคนโปรดของเราและทำรายชื่อ 10 อันดับแรก

พวกเราที่ชีวิตสดใสยินดีที่จะบอกคุณอีกเล็กน้อยเกี่ยวกับอัตราส่วนทองคำและแชร์ผลงานของดร.จูเลียน เดอ ซิลวาและความคิดเห็นของเขาให้คุณได้รู้

สูตรแห่งความงาม

อัตราส่วนทองคำของใบหน้าสวยได้รูปที่สุดคือสมการทางคณิตศาสตร์ที่ชาวกรีกสร้างขึ้นเพื่อวัดความงาม ดร. เดอ ซิลวากล่าวว่าประกอบด้วย 3 ส่วน

  • วัดความยาวและความกว้างของใบหน้าแล้วจึงนำมาหารเพื่อหาผลลัพธ์ ยิ่งได้ผลลัพธ์ใกล้ 1.6 มากเท่าไหร่ (เลขใบหน้าสวยได้รูป) ใบหน้ายิ่งสมบูรณ์แบบมากขึ้นเท่านั้น
  • การวัดค่าต่อไปนี้ถูกนำมาพิจารณาด้วย จากไรผมหน้าผากถึงจุดระหว่างดวงตา จากจุดระหว่างดวงตาถึงด้านล่างของจมูกและจากปลายจมูกถึงด้านล่างของคาง ถ้าเลขเท่ากันทั้งหมดก็ถือใบหน้าสวยได้รูป
  • ความกว้างของดวงตาควรเท่ากับระยะห่างระหว่างดวงตาและความยาวของหูควรเท่ากับความยาวของจมูก

10. ไรอัน กอสลิง — 87.48%

“เขามีจมูกที่มีรูปทรงสมบูรณ์แบบที่สุดในบรรดาผู้ชายทั้งหมด แต่ได้คะแนนต่ำสำหรับริมฝีปากของเขา”

9. คานเย่ เวสต์ — 87.94%

“เขาได้คะแนนสูงสำหรับระยะห่างระหว่างดวงตาและคางของเขา แต่ได้คะแนนไม่เยอะสำหรับรูปหน้าของเขา”

8. ไอดริส เอลบา — 88.01%

“เขามีคางที่เกือบจะสมบูรณ์แบบและยังทำแต้มได้สูงสำหรับระยะห่างของดวงตา แต่ได้คะแนนไม่เยอะสำหรับอัตราส่วนของจมูกและริมฝีปาก”

7. เดวิด เบคแฮม — 88.96%

“เขามีคางที่ได้รูปมากที่สุดในบรรดาผู้ชายใน 10 อันดับแรก เขายังมีอัตราส่วนที่เกือบจะสมบูรณ์แบบระหว่างขนาดของจมูกและริมฝีปากของเขา แต่เขาได้คะแนนไม่เยอะเพราะรูปทรงจมูกและตำแหน่งตาของเขา”

6. ฮิวจ์ แจ็คแมน — 89.64%

“เขาได้คะแนนสูงสุดสำหรับรูปทรงจมูก แต่ถูกหักคะแนนที่ริมฝีปากและระยะห่างของดวงตา”

5. จอร์จ คลูนีย์ — 89.91%

“เขาเป็นผู้ชายหล่อมเข้ม แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ปริมาตรใบหน้าของเขาลดลงและมีความหย่อนคล้อยรอบดวงตาบ้าง”

4. แบรด พิตต์ — 90.51%

“เขาได้คะแนนมากสุดสำหรับระยะห่างระหว่างดวงตา แต่คะแนนลดลงสำหรับรูปร่างของจมูกของเขา”

3. แบรดลีย์ คูเปอร์ — 91.08%

“เขาได้คะแนนสูงสุดสำหรับตำแหน่งดวงตาของเขา เขาได้คะแนนน้อยลงสำหรับรูปร่างทั้งจมูกและใบหน้าของเขา”

2. เฮนรี่ คาวิลล์ — 91.64%

“เขามีคะแนนโดยรวมสูงสุดสำหรับริมฝีปากและหน้าผากของเขา และยังได้คะแนนสูงมากสำหรับอัตราส่วนการจับคู่ของจมูกและริมฝีปากพร้อมกับตำแหน่งตาของเขา เขาทำคะแนนได้ไม่ดีสำหรับระยะห่างของดวงตา”

1. โรเบิร์ต แพททินสัน — 92.15%

“เขาอยู่ใน 5 อันดับแรกสำหรับเกือบทุกหมวดเพราะเขามีรูปหน้าที่คลาสสิกและกรามที่ยอดเยี่ยม คะแนนเดียวของเขาที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยคือสำหรับริมฝีปากที่บางและแบนเล็กน้อย”

คุณเห็นด้วยกับการให้คะแนนของดร.จูเลียน เดอ ซิลวาหรือเปล่า ? ใครคือผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลกในความคิดของคุณ ? บอกชื่อพวกเขาในคอมเมนต์หน่อย !

ชีวิตสดใส/คน/ศัลยแพทย์ตกแต่งใช้อัตราส่วนทองคำเพื่อค้นหาผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลก 10 คน
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ