ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ขอเชิญพบกับเอริก้า เออร์วิน นางแบบที่สูงที่สุดในโลก ผู้ที่ชีวิตของเธอเต็มไปด้วยอุปสรรคที่ไม่จบสิ้น

ส่วนสูงของเรามีอิทธิพลกับสถานะทางอารมณ์จิตใจของเราได้จริง ตามการศึกษาวิจัย อย่างที่ผลออกมา ผู้คนที่ถูกทำให้รู้สึกว่าตัวเตี้ยกว่าจะประสบกับความเปราะบางไม่มั่นใจและความรู้สึกระแวงมากกว่า แต่ว่าคนสำคัญในบทความของเราวันนี้น่าจะไม่เคยต้องรู้สึกระแวงในชีวิตของเธอเลย เพราะความสูงของเธอเป็นอะไรที่โดดเด่นมาก ๆ แต่เธอก็มีอุปสรรคให้ต้องข้ามผ่านหลายอย่างในตลอดเส้นทางความสุขของเธอเช่นเดียวกัน เราอยากจะให้คุณได้อ่านเรื่องราวอันน่าตื่นตาตื่นใจของเอริก้า เออร์วิน (Erika Ervin) กัน และค้นพบว่าเธอมีชีวิตอยู่กัยร่างกายของเธอที่ทำให้เธอต้องโดดเด่นในหมู่ฝูงชนอยู่เสมอได้อย่างไร

กว่า 15 ภาพที่พิสูจน์ว่าผู้คนในอดีตดูแก่เร็วกว่าในปัจจุบัน

เตรียมตัวให้พร้อมกับการเดินทางครั้งสำคัญในสมัยโบราณ เรากำลังจะได้เห็นทวดในช่วงปลายทศวรรษที่ 1800 ไปจนถึงพ่อแม่ในปียุค 70 แต่เมื่อมองย้อนกลับไปที่ภาพเก่า ๆ เราก็อดไม่ได้ที่จะสังเกตว่าผู้คนสมัยก่อนดูแก่เร็วมาก ๆ

12 ภาพการ์ตูนที่แสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ที่แท้จริงของผู้หญิงยุคใหม่

ผู้หญิงยุคใหม่แต่ละคนมีปัญหาเรื่องครอบครัว หรือไม่ก็เรื่องงานของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นมีบางสิ่งที่พวกเราหลายคนเข้าใจได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่อาจดูน่ารำคาญ แต่หากไม่ตลกเอาเสียเลย อย่างเช่นการไปที่ร้านเพื่อซื้อรองเท้า แต่กลับลงเอยด้วยการซื้อเสื้อกันหนาว 3 ตัวมาแทน

สาวๆ กว่า 15 คนที่อายุจริงของพวกเธอดูน่าเหลือเชื่อ แม้แต่กับคนใกล้ตัว

พวกเราหลายคนอยากดูอ่อนกว่าวัยสักสองสามปี ดังนั้นบรรดาเครื่องสำอาง ฟิลเตอร์ในอินสตาแกรม (Instagram) หรือแม้กระทั่งเสื้อผ้า สิ่งเหล่านี้สามารถซ่อนอายุที่แท้จริงของคุณได้ แถมยังทำให้ผู้คนไม่รู้ว่าคุณอายุเท่าไหร่กันแน่ แต่ยังมีคนที่เซอร์ไพรส์คนรอบตัวด้วยอายุในบัตรประชาชนของพวกเธอ เพราะพวกเธอนั้นดูสวยเช้งไปเลยล่ะ

15 ทวีตที่พิสูจน์ให้เห็นว่าผู้หญิงทุกคนมีสกิลนินจาซ่อนอยู่ภายใน

ในยุคกลางของญี่ปุ่น พวกเขาต้องให้นินจาเรียนศิลปะป้องกันตัวอย่างน้อย 18 อย่าง รวมถึงการฝึกขี่ม้าและการว่ายน้ำด้วย แต่เวลาเปลี่ยนไปแล้ว ปัจจุบันนี้ เราต้องการทักษะและฝีมือที่แตกต่างกันออกไปสิ้นเชิงเลย อย่างไรก็ตาม บางคนก็ยังคงมีความสามารถพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ที่พวกเขาจะทำให้ชิโนบิที่เก่งที่สุดยังต้องอิจฉา อย่างเช่นการไม่เสียถุงเท้าไปในเครื่องปั่นแห้งหรือหลอกล่อให้คนที่คุณรักกินผัก พวกเราภูมิใจนำเสนอเหล่าทวีตเหล่านี้ที่เป็นเรื่องความสามารถพิเศษที่เหล่าคุณผู้หญิงมีให้คุณได้อ่านกัน

15 เรื่องราวที่สามารถส่งความรู้สึกอบอุ่นผ่านหน้าจอไปให้คุณได้เลย

บางครั้ง โลกก็อาจจะดูเหมือนไม่ได้เป็นที่ที่ใจดีกับเรามากนัก แต่การศึกษาหนึ่งก็เผยว่าจริง ๆ แล้วมีคนที่ได้รับการกระทำดีมีน้ำใจกันแทบจะตลอดเวลาอยู่แล้ว บางทีเราแค่ต้องมีคนมาย้ำเตือนว่ายังคงมีความดีงามมากมายอยู่รอบตัวเรา ดังนั้นนี้จึงเป็นเรื่องราวอันแสนน่ารักที่จะแสดงให้เราเห็นถึงด้านที่บริสุทธิ์และดีงามของมนุษยชาติได้

17 คนดังที่สวมชุดสุดมั่นและเฉิดฉายในงานเดินพรมแดง

สไตล์ของคนดังบางคนก็ดูแปลก ๆ กันไปบ้าง โดยพวกเขาเลือกที่จะโชว์ความคิดสร้างสรรค์ในงานเดินพรมแดงกันอย่างเต็มที่ แล้วตัวเลือกสุดมั่นใจของพวกเขาก็มักจะสร้างหัวข้อข่าวได้บ่อย ๆ แต่ก็เป็นเพราะความมั่นใจของพวกเขานี่เอง พวกเขาจึงสามารถดึงเอาการออกแบบอันมีเอกลักษณ์ออกมาได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นชุดที่ทำจากวัสดุที่คาดไม่ถึง หรือไม่ก็ชุดที่ดูโดดเด่นและดูราวกับสัตว์ ซึ่งคนดังเหล่านี้ชอบที่จะโชว์เซนส์ด้านแฟชั่นสุดพิเศษของตัวเองกันมากเลยล่ะ

21 เรื่องราวเกี่ยวกับการเดตอันล้มเหลวจากเหล่าชาวทวิต

บางคนก็ต้องการจะลืมการเดตที่ล้มเหลวไปซะ บางคนก็หัวเราะให้กับการเดตแย่ ๆ และเล่าเรื่องราวตลก ๆ ของพวกเขาในทุกโอกาสที่พวกเขาเล่าได้ ชาวทวิตเหล่านี้อยู่ในจำพวกที่บางทีก็ได้เรียนรู้จากความผิดพลาดและเป็นคนที่ทำให้ผู้ติดตามของพวกเขาได้หัวเราะอยู่เสมอ และเราก็ได้รวบรวมทวีตที่เล่าเรื่องราวเดตแรกอันล้มเหลวสุดฮามาไว้ให้แล้ว

18 รูปภาพตีแผ่ความจริง ที่จะมาเปรียบเทียบภาพสาว ๆ คนดังบนอินสตาแกรมกับภาพในชีวิตจริงให้คุณได้ชม

ผู้หญิงส่วนใหญ่บนโลกนี้ต่างก็อยากจะเน้นแต่จุดเด่นของตัวเองให้คนอื่นได้เห็นและอยากจะดูสมบูรณ์แบบ 100% กันทั้งนั้น แม้แต่เหล่าเซเลบเองก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น พวกเธอมักจะพยายามดิ้นรนอย่างมากที่จะดูสวยสดงดงามให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยพวกเธอเหล่านั้นอาจจะใช้เคล็ดลับมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการไปเสริมสวยในรูปแบบต่าง ๆ การไปแต่งหน้ากับช่างแต่งหน้ามืออาชีพ การพึ่งพาความช่วยเหลือของเหล่าสไตลิสต์ต่าง ๆ หรือแม้แต่ใช้วิธีโฟโต้ช้อปเพื่อให้ได้มาซึ่งภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ริสะ ฮิราโกะ นางแบบวัย 51 ปีชาวญี่ปุ่น ทำเอาชาวเน็ตตาค้างกับลุคยังสาวของเธอ และยังได้แบ่งปันทริคความงามกับแฟน ๆ ด้วย

เป็นข้อเท็จจริงที่รู้กันดีว่าผู้หญิงญี่ปุ่นเขารักษาความเยาว์วัยกันไว้ได้นานกว่าผู้หญิงจากที่อื่น ๆ ในโลก ยังมีมุกตลกขำ ๆ ที่กล่าวว่าอายุของผู้หญิงญี่ปุ่นนั้นรู้ได้จากตัวเลขอายุของหลานพวกเธอเท่านั้น ผู้หญิงในบทความของเราวันนี้ ริสะ ฮาริโกะ (Risa Hirako) เป็นนางแบบที่อยู่ในวัยเลขห้าแล้ว แต่คนก็ยังมองภาพของเธอแล้วบอกไม่ได้เลยว่าเธอคือคนอายุ 51 ปี ริสะแบ่งปันความลับและสิ่งสำคัญสำหรับความเยาวว์อันเป็นอมตะของเธออย่างยินดี และบทความของพวกเราก็จะเผยให้เห็นกิจวัตรและวิถีชีวิตพิเศษของเธอ

18 ทวีตสุดละมุน ที่อบอุ่นเหมือนหมอนอุ่น ๆ ในวันที่อากาศหนาวเลยแหละ

หากคุณคิดว่ามีแต่ผู้สร้างหนังฮอลลีวูดเท่านั้นที่จะสามารถเขียนเรื่องราวที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกร้องไห้และหัวเราะได้ คุณคิดผิดแล้วแหละ ยังมีผู้คนเปี่ยมความสามารถอีกมากมายที่สามารถทำแบบเดียวกันได้ภายใน 140 ตัวอักษรเท่านั้น และความจริงที่ว่าทวีตของพวกเขาเป็นเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงมันยิ่งจับใจมากสุด ๆ ไปเลย

นี่คือวิธีที่เคต มิดเดิลตันสร้างลุคใหม่ในขณะที่ใส่เสื้อผ้าชุดเดิม

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์คนนี้ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนโดยใส่เสื้อผ้าชุดเดิมหลายครั้ง แม้ว่าเธอจะสามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าหลายต่อหลายครั้งในหนึ่งวันได้ก็ตาม ความสง่าที่ขัดเกลามาอย่างดีภายในข้อจำกัดของการอุปโภคบริโภคที่สมเหตุสมผลคือหนึ่งในเหตุผลที่ทำไมแคเทอรีน (Catherine) จึงสมควรได้รับความรักจากประชาชนชาวอังกฤษ ไม่มีชุดไหนของเธอที่ซ้ำกับชุดก่อนหน้าแบบเป๊ะ ๆ ในเรื่องนี้ ดัชเชสคนนี้ได้ทำตามธรรมเนียมที่เจ้าหญิงไดอาน่า (Princess Diana) แม่สามีของเธอได้ทรงวางเอาไว้ ในตอนท้ายของบทความ ยังมีโบนัสอีกด้วย: การแต่งกายของเลดี้ไดอาน่ายามที่เธอนำเสนอสิ่งเดียวกันในแบบที่เกือบจะดูไม่ออกเลยว่าใส่ซ้ำ

11 เคล็ดลับของนางแบบที่จะมาเปิดเผยว่าเบื้องหลังรูปภาพแฟชั่นสุดงดงามเหล่านั้น มีอะไรซ่อนอยู่บ้าง

หลายคนอาจคิดว่าสิ่งเดียวที่วงการแฟชั่นต้องการจากนางแบบทั้งหลาย ก็คือการที่พวกเธอจะต้องรักษาหุ่นไว้ให้ได้จากการไดเอทหรือออกกำลังกาย เพราะพวกเธอเพียงแต่ต้องเดินแบบบนรันเวย์ ดึงดูดความสนใจจากผู้คน และโพสต์ท่าหน้ากล้องเท่านั้น อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นหรอกนะ เราตัดสินใจที่จะเจาะลึกไปดูเบื้องหลังวงการนางแบบ และเราก็ได้พบสิ่งที่บรรดานางแบบทั้งหลายต้องทำเพื่อให้ประสบความสำเร็จในอาชีพของพวกเธอ

10 สิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแองเจลีน่า โจลี่มีหัวใจเป็นแม่พระ

เธอเข้าใจความทุกข์ของผู้อื่นและพยายามเปลี่ยนแปลงมันให้ดีขึ้น ซึ่งนับเป็นเวลาประมาณ 20 ปีแล้วที่แองเจลีน่า โจลี่ (Angelina Jolie) ได้ทำทุกอย่างด้วยพลังของเธอเพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัย ต่อสู้กับความยากจน และอนุรักษ์ธรรมชาติ นอกจากจะทำแล้วทั้งหมดนี้ เธอก็ไม่เคยลืมการเป็นคุณแม่ผู้มอบความรักและให้กำลังใจ

การรวมตัวกันอีกครั้งของมาร์ตี้ แมคฟลายกับดร.บราวน์ในรอบหลายสิบปี แล้วเรื่องราวในชีวิตจริงของพวกเขาก็พิสูจน์ให้เห็นว่ามิตรภาพที่แท้จริงสามารถรอดพ้นจากทุกสิ่งได้

เมื่อบทภาพยนตร์เรื่อง เจาะเวลาหาอดีต (Back to the Future) ถูกส่งไปให้เหล่าโปรดิวเซอร์ มันกลับถูกปฏิเสธถึง 40 ครั้งก่อนที่ค่ายยูนิเวอร์แซล(Universal) จะตัดสินใจสร้าง คู่หูนักเดินทางข้ามเวลาทั้งในและนอกจออย่างไมเคิล เจ. ฟอกซ์ (Michael J. Fox) วัย 61 ปี กับคริสโตเฟอร์ ลอยด์ (Christopher Lloyd) วัย 83 ปี ได้ร่วมงานกันในหนังไตรภาคเรื่องนี้เป็นครั้งแรกในปี 1985 แล้วในปีนี้เองที่ทั้งคู่ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง จึงทำให้แฟน ๆ ต่างก็พากันหลั่งน้ำตาด้วยความสุดซึ้งเลยทีเดียว บางมิตรภาพเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติและเอาชนะทุกสิ่งได้ แล้วนี่ก็คือสิ่งที่ฟอกซ์กับลอยด์ได้แสดงให้เราเห็นว่าการอยู่เคียงข้างกัน คือของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เราสามารถมอบให้กับมนุษย์อีกคนหนึ่งได้เลยล่ะ

13 เรื่องราวจากเหล่าสาว ๆ ที่ตอนนี้ได้รู้ชัดแล้วว่า ความสวยน่ะต้องเสียสละอะไรไปบางอย่างเพื่อให้ได้มานะ

การได้มีช่วงเวลาได้อยู่กับตัวเองบ้างถือว่าเป็นธรรมเนียมพิเศษสำหรับผู้หญิงทุกวัยเลยก็ว่าได้ การได้ไปเข้าสปา ร้านทำผม หรือร้านเสริมสวยต่าง ๆ จัดว่าเป็นการได้พักร้อนเล็ก ๆ อย่างหนึ่งเลยแหละ อย่างไรก็ตาม บางครั้งการไปตัดผมหรือทำเล็บธรรมดา ๆ ก็อาจจะไม่เป็นไปตามแผนเสมอไป จนอาจจะทิ้งร่องรอยความขื่นขมเอาไว้ในใจได้เลยแหละ

10 คนดังที่ใช้เงินของพวกเขาเพื่อทำให้วันของคนอื่นสดใสขึ้น

ว่ากันว่าการให้นั้นดีกว่าการรับ และคนดังบางคนก็ทำแบบนี้ด้วย แม้ว่าพวกเขาจะมีตารางงานที่ยุ่งแบบมากๆ และมีเรื่องกวนใจไม่รู้จบ แต่ดาราผู้ใจดีเหล่านี้ก็จำไว้เสมอว่าต้องตอบแทนสังคมเพื่อทำให้โลกดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความเอื้ออาทรที่จู่ๆ ก็เกิดขึ้นหรือการทำเซอร์ไพรส์ที่มีการวางแผนมาอย่างดี แต่พวกเขาก็ได้ทำภารกิจมอบรอยยิ้มให้กับคนอื่น และเราก็รักพวกเขามากขึ้นกว่าเดิมด้วย

ผู้หญิงวัย 64 ปีคนนี้จะแสดงให้คุณเห็นว่าเธอรักษารูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์เอาไว้ได้อย่างไร

มีแนวทางเพียงน้อยนิดเท่านั้นที่เราจะทำได้เพื่อป้องกันร่างกายของเราไม่ให้เติบโตขึ้นหรือแก่ตัวลงเมื่อเวลาผ่านไป แต่ยังมีหลายสิ่งที่เราทำได้เพื่อให้ตัวเองมีสุขภาพดีและยังดูอ่อนกว่าวัยอยู่ได้ การศึกษาหนึ่งพบว่าผลของการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของเรามันจะชะลอกระบวนการการแก่ตัวของเราลงได้อย่างมีนัยสำคัญ เลสลีย์ แม็กซ์เวลล์ (Lesley Maxwell) วัย 64 ปี แสดงตัวอย่างของวิถีการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลให้เห็น และเธอยังดูเด็กพอ ๆ กับหลานของเธออีกด้วย

20 คนดังที่เราจำพวกเขาจากภาพถ่ายที่ห่างกัน 10 ปีไม่ได้เลย

ว่ากันว่าความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด และดูเหมือนว่าคนดังหลายคนได้พยายามพิสูจน์ว่าสิ่งนี้เป็นความจริงอยู่ตลอดเวลา และเปลี่ยนลุคของพวกเขาอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าเราทุกคนเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะมีพลังพิเศษในการเปลี่ยนแปลง เพราะไม่มีคำอธิบายที่ดีกว่านี้ว่าทำไมพวกเขาถึงเปลี่ยนไปมากได้ขนาดนี้หลังจากแปลงโฉม

18 การพบเจอเรื่องราวโดยบังเอิญที่อาจกลายเป็นโครงเรื่องหนังฮอลลีวูดได้

ทุก ๆ วันในชีวิตของเราถูกใช้ไปกับการอยู่ท่ามกลางคนอื่น ๆ ไม่ว่าเราจะออกไปข้างนอก หรือเพียงแค่ไปซื้อของเล็ก ๆ น้อย ๆ เรานั้นจะเดินสวนกับผู้คนไปมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเราอาจไม่ได้สบสายตาพวกเขาเสียด้วยซ้ำ แต่ก็มีบางคนที่เรากลับมี “สายใยเล็ก ๆ” ที่เราอาจจดจำพวกเขาไปตลอดชีวิตเลยล่ะ