ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 ผู้หญิงผู้มีชื่อเสียงที่แสดงออกให้โลกได้เห็นโดยไม่ต้องพูดอะไรสักคำ

เราไม่เคยเบื่อกับชุดสวย ๆ ที่ดาราใส่ แต่บางครั้งเสื้อผ้าก็มีความหมายบางอย่างอยู่เบื้องหลัง ดาราใช้รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อบอกคนใกล้ชิดว่าพวกเขาเป็นที่รักมากแค่ไหน เพื่อเคารพวัฒนธรรมของชาติและเพื่อทำให้เรานึกถึงตัวละครที่พวกเขาแสดงในภาพยนตร์และซีรีส์ทีวี

18 คนดังจะหน้าตาเป็นยังไงถ้าคิ้วยุค 90 กลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง

คิ้วเปลี่ยนทั้งลุคของเราและแม้กระทั่งเน้นลักษณะบางอย่างบนใบหน้าของเราและในขณะที่คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติกำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ ในยุค 90 คิ้วที่โค้งมนและบางก็ถือเป็นอินเทรนด์ แต่ไม่ว่าสไตล์ไหนก็ตาม คิ้วของเราเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดที่เรามี

14 เคล็ดลับการแต่งตัวที่จะทำให้คุณดูเก๋ไก๋ แต่ไม่ผิดกาลเทศะ

คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) ได้กล่าวไว้ว่า “ความอินเทรนด์คือระยะสุดท้ายก่อนความไร้รสนิยม” เพราะในโลกของแฟชั่นที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลานั้น กุญแจสำคัญก็คือการค้นหาสไตล์ในแบบฉบับตัวคุณเองที่น่าจดจำ ซึ่งอาจเป็นเรื่องยาก เนื่องจากมีตัวเลือกและทางเลือกอยู่มากมาย แล้วชุดที่คอแหวกลึก เครื่องประดับ รองเท้าต่าง ๆ และรูปทรงและความยาวของเสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำใคร ก็ทำให้คุณหลงทางได้ง่ายมากเชียวล่ะ ! แต่หากคุณนั้นทำตามกฎง่าย ๆ “ความมีสไตล์” ก็จะกลายมาเป็นชื่อกลางของคุณได้แน่นอน

8 เหตุผลที่เรารักแองเจล่า แลนส์เบอรีที่ยังคงทำงานจนถึงวาระสุดท้ายของเธอตลอดไป

แองเจล่า แลนส์เบอรี (Angela Lansbury) เกิดในปี 1925 เธอเป็นหนึ่งในดาราคนสุดท้ายจากยุคทองของวงการภาพยนตร์ที่ยังคงมีชีวิตอยู่ โดยนักแสดงสาวมีอายุถึง 96 ปี ในขณะที่ช่วงเวลาดี ๆ กว่า 80 ปี เธอได้ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ท่ามกลางความสนใจของผู้คน เธอเป็นเจ้าของรางวัลโทนี่ 6 รางวัล, รางวัลลูกโลกทองคำ 6 รางวัล และรางวัลรางวัลเกียรติยศ แต่มรดกแห่งตำนานที่แลนส์เบอรีได้ทิ้งให้เราไม่ได้สิ้นสุดลงตรงนี้ ดังนั้นมาดูข้อเท็จจริงที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของเธอ ซึ่งได้ทำให้สาววัยรุ่นจากลอนดอนกลายมาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นที่ยอมรับของผู้คน

11 ภาพที่แสดงความคล้ายคลึงกันในหมู่ราชวงศ์

บางครั้งยีนทำงานในลักษณะที่ไม่คาดคิด คน ๆ หนึ่งอาจดูไม่เหมือนพ่อแม่ของพวกเขา แต่เมื่อพลิกดูอัลบั้มครอบครัวและพบว่าพวกเขาหน้าเกือบย่าทวดอย่างกับแกะ นักวิทยาศาสตร์บอกว่าคุณย้อนกลับไปได้มากถึง 9 รุ่นเพื่อค้นหาลักษณะทางพันธุกรรมที่คล้ายกับตัวคุณ

ผู้หญิงที่มีชื่อเสียง 15 คนในวัยห้าสิบซึ่งดูน่าทึ่งยิ่งกว่าเดิม

เมื่อผู้หญิงอายุ 50 ปี เสน่ห์ของเธอก็เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากวุฒิภาวะและประสบการณ์ชีวิตของเธอทำให้เธอมีความมั่นใจอันทรงพลังที่ทำให้เธอน่าดึงดูดยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความก้าวหน้าในอุตสาหกรรมความงามและการตระหนักรู้ที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับวิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ ก็ดูเหมือนว่าผู้หญิงจะย้อนวัยได้และดาราฮอลลีวูดเหล่านั้นที่ยิ่งสวยขึ้นตามอายุก็เป็นข้อพิสูจน์ที่แท้จริงว่าการแก่ชรานั้นไม่มีอะไรน่ากลัวเลย

ผู้อ่านชีวิตสดใสแบ่งปัน 14 เรื่องราววัยเด็กที่จะทำให้เราย้อนกลับไปในความทรงจำด้วยกัน

สำหรับหลายคนแล้ว ความทรงจำในวัยเด็กเป็นหนึ่งในสิ่งที่สดใสและน่าสนุกมากที่สุด และเราก็ได้เล่าเรื่องราวจำนวนหนึ่งกับคุณซ้ำ ๆ มาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องของเด็ก ๆ ที่เข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่ทั้งตลกและน่าหัวเราะ แต่ตอนนี้เป็นตาของคุณแล้วล่ะ

17 ทวีตนี้จะย้ำเตือนให้เราดูแลคนที่เรารัก

ชีวิตเป็นของขวัญแสนวิเศษ และการได้อยู่กับคนที่เป็นที่รักของเรายิ่งทำให้มันพิเศษยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เรามักจะมองเรื่องหลายอย่างแบบผ่าน ๆ และดูเหมือนจะลืมไปว่าเราโชคดีขนาดไหนที่เราได้อยู่ล้อมรอบไปโดยคนที่รักเราอย่างที่สุด สำหรับเรื่องนั้น แค่ใช้เวลาสักแป๊บเดียวเพื่อให้คุณได้ย้ำเตือนคนที่คุณรักและตัวของคุณว่าพวกคุณได้รับพรแค่ไหนที่ได้มีพวกเขาในชีวิตคุณ กอดพวกเขา จูบพวกเขา และให้ของขวัญเป็นเวลาแก่พวกเขา

26 คนที่มีสไตล์แฟชั่นเป็นของตัวเอง

ถ้าคุณเห็นคนแปลก ๆ ที่แต่งตัวประหลาด ๆ บนถนน พวกเขาก็อาจไม่ใช่คนเพี้ยนแต่เป็นผู้สร้างเทรนด์ ผู้ริเริ่มของโลกแห่งแฟชั่น คนเหล่านี้เป็นคนแรกที่ริเริ่มหรือคิดค้นเทรนด์ใหม่ล่าสุด เราเลยตัดสินใจเขียนเกี่ยวกับพวกเขา

ฮอลลี่ มารี คอมบ์สยืนหยัดจริงใจกับความเชื่อของเธอเองแม้จะมีแรงกดดันจากมาตรฐานความงาม

บางครั้งเราก็จะพบตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกจำเป็นต้องประนีประนอมกับหลักการหรือความเชื่อส่วนตัวของเรา นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับ ฮอลลี่ มารี คอมบ์ส นักแสดงจาก ชาร์มดฺ (Charmed) แต่แม้จะเป็นเช่นนั้น นักแสดงคนนี้ก็ยืนหยัดและตัดสินใจที่จะต่อกรกับความกดดันและภาพเหมารวมของฮอลลีวูด พิสูจน์ให้เห็นว่าเราสามารถประสบความสำเร็จและก้าวหน้าในอาชีพของเราได้ในขณะที่เราจริงใจกับตัวของเราเอง

11 นักแสดงที่มีโอกาสได้แสดงเป็นตัวละครดังแต่กลับพลาดโอกาสนั้นไป

มันมีหลายวิธีในการรับบทบาทเป็นนักแสดงในภาพยนตร์สักเรื่อง นักแสดงบางคนได้รับการคัดเลือกระหว่างการคัดเลือกนักแสดง ในขณะที่คนอื่นๆ ได้ถูกทาบทามให้รับบทเนื่องจากความนิยมของพวกเขา ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับ เคต วินสเล็ต (Kate Winslet) หลังจากแสดงเรื่อง ไททานิค (Titanic) แต่ไม่ใช่ว่าการคัดเลือกทั้งหมดจะจบลงแบบได้รับคัดเลือก หรือนักแสดงอาจไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของผู้กำกับหรือผู้ผลิตภาพยนตร์ ตัวอย่างเช่น รัสเซล โครว์ (Russell Crowe) ปฏิเสธที่จะแสดงใน เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (Lord of the Rings) เพราะสัญชาตญาณของเขาบอกให้เขาทำอย่างนั้น

เด็กวัย 9 ขวบกลายเป็นไวรัลในติ๊กต่อกจากการออกแบบเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์ขนาดที่ดีไซเนอร์ยังชื่นชม

ไกอา อารากอน (Kaia Aragon) จากโคโลราโด เริ่มออกแบบชุดของเธอเองตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2021 จนถึงปัจจุบันเธอได้ทำชุดมากถึง 35-40 ชุดแล้ว โดยชุดโปรดของเธอเป็นชุดลงสีด้วยมือที่เธอทำเอง พร้อมด้วยชุดสำหรับใส่ปีนผ้าของเธอ เมื่อเธอโตขึ้น เธอฝันอยากจะเป็นแฟชั่นดีไซน์เนอร์ แต่พร้อม ๆ ไปกับการออกแบบ เธอยังรักกีฬาแอเรียลและเข้าเรียนการเล่นการปีนผ้าและปีนห่วงด้วย

13 คนที่กล้าลาออกจากงานที่พวกเขาไม่ชอบแล้วก็ประสบความสำเร็จสุด ๆ

โชคไม่ดีจริง ๆ ที่ไม่ใช่เราทุกคนจะได้ทำสิ่งที่รัก ดังนั้นมันจึงยอดเยี่ยมมากเลยตอนได้เห็นผู้คนกล้าที่จะออกจากงานที่พวกเขาไม่ชอบไปทำตามความฝันของพวกเขา อดีตพนักงานบริษัทและผู้ช่วยฝ่ายขายได้กลายเป็นช่างทำเครื่องประดับและช่างถ่ายภาพ และบางคนก็เริ่มวาดภาพและแกะสลักไม้อีกด้วย

12 คนดังที่หน้าตาเหมือนสมาชิกราชวงศ์

การวิจัยบอกเราว่ามีโอกาสหนึ่งในล้านล้านที่จะเจอคนที่มีหน้าตาเหมือนกับนชีวิตจริงและแม้ว่าความเป็นไปได้ในการคนเหน้าเหมือนเรานั้นค่อนข้างต่ำ แต่โอกาสที่จะสังเกตเห็นความคล้ายคลึงกันระหว่างคนดังนั้นมีมากขึ้นเนื่องจากคนทั้งโลกได้เห็นพวกเขาอยู่และแม้ว่า “ราชวงศ์” ของฮอลลีวูดและราชวงศ์ในชีวิตจริงจะไม่เกี่ยวข้องกันทางสายเลือด แต่เราก็ต้องประหลาดใจว่าความคล้ายคลึงกันระหว่างบางคนนั้นมีมากแค่ไหน

คุณย่าคุณยายทั้ง 18 คนที่สมัยสาว ๆ สวยจนทำให้คุณแทบลืมหายใจ

คุณย่าคุณยายมักทำให้เรานึกถึงอาหารทำเอง การให้สิ่งที่เราปรารถนา ของขวัญและความรักมากมาย แต่เบื้องหลังความรักที่ไม่มีเงื่อนไขให้ครอบครัวก็คือผู้หญิงสวยที่มีความสุขอย่างเต็มที่กับวัยเยาว์และความงดงาม อย่างน้อยนี่ก็คือสิ่งที่แสดงให้เห็นในภาพถ่ายที่ชาวเน็ตอัปโหลดซึ่งเราเห็นจิตวิญญาณของคนหนุ่มสาวที่สวยงามและร่าเริงมากในนั้นได้

15 คนดังที่หน้าเด็กพอ ๆ กับในตอนที่พวกเขาเริ่มเข้าวงการ

เมื่อเวลาผ่านไปหลายปี เหล่าคนดังของฮอลลีวูดหลายคนดูเหมือนจะดูหน้าเด็กกว่าเดิมซะอีก ราวกับว่ากาลเวลาไม่ได้ส่งผลกระทบต่อพวกเขาเลยและบางคนก็ดูดีกว่าตอนที่เข้าวงการสมัยอายุน้อยซะอีก

15 คนดังที่เปลี่ยนภาพลักษณ์ของพวกเขาไปอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

สำหรับพวกเราบางคนแล้ว การเปลี่ยนภาพลักษณ์อาจเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ และเราอาจต้องใช้เวลามากมายเพื่อเตรียมตัวสำหรับสิ่งนี้ ดังนั้นเหล่าฮีโร่ของเราในวันนี้ก็คือบรรดาคนดังทั้งหลาย ผู้ไม่กลัวที่จะทดลองเปลี่ยนลุคของพวกเขา ที่ในบางครั้งพวกเขาเปลี่ยนแค่อย่างสองอย่าง แล้วก็ดูต่างออกไป แต่บางครั้งพวกเขาได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนลุคของพวกเขาเกือบทุกอย่าง แล้วผลลัพธ์ก็น่าทึ่งสำหรับเราไปเลยล่ะ

12 คนดังที่ไม่ยอมให้ชื่อเสียงมากำหนดสีผมของตัวเอง

คนดังหลายคนเปลี่ยนสีผมกันอยู่ตลอดเวลา แต่น่าแปลกใจที่มีหลายคนยืนกรานที่จะไม่ย้อมผม แต่กลับปล่อยให้มีสีผมตามธรรมชาติแทน แถมยังแสดงให้เราเห็นถึงพลังของการเป็นเจ้าของคุณสมบัติที่แท้จริงของตัวเอง

7 คนดังที่ฟื้นคืนจากความผิดพลาดและเราทุกคนสามารถเรียนรู้จากพวกเขาได้

ประสบการณ์ในแต่ละวันไม่ว่าจะดีหรือร้ายก็ตาม สามารถทิ้งช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้ไว้ให้กับเราได้ แล้วสิ่งนี้ก็เกิดขึ้นกับเหล่าคนดังเช่นกัน ที่พบว่ามีสิ่งดี ๆ อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ความท้าทาย หรือจากคนที่พวกเขารัก

15 ซุปตาร์คนดังที่ไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาวก็บาดใจสุด ๆ เลือกไม่ถูกเลยว่าสไตล์ไหนเหมาะกับพวกเขามากกว่ากัน

บ่อยครั้งที่เราจะเปลี่ยนทรงผมไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อไรก็ตามที่เรารู้สึกมีความอ่อนไหวทางอารมณ์บางอย่างหรือรู้สึกว่ามีอะไรประดังประเดเข้ามาท่วมท้นไปหมด หรือบางครั้งเราอาจจะเปลี่ยนแปลงทรงผมก็แค่เพราะอยากจะดูว่าหากเราทำลุคต่าง ๆ ดูบ้าง แบบไหนจะเหมาะกับเรามากที่สุด แต่เหล่าเซเลบกลับเป็นผู้ที่เปลี่ยนแปลงทรงผมบ่อยยิ่งกว่าเรา ๆ อาจด้วยเหตุผลอื่น ๆ ที่ต่างกันออกไป ซึ่งช่วยไม่ได้จริง ๆ ที่เราสังเกตเห็นว่า ไม่ว่าพวกเขาจะปรับเปลี่ยนทรงผมไปในรูปแบบไหน จะสั้นหรือจะยาว พวกเขากลับดูเก๋ไปหมดทุกทรงเลยจริง ๆ