ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ผมก็เป็นแค่ผู้ชายปกติที่แต่งงานแล้ว และรักการใส่รองเท้าส้นสูงกับกระโปรงในชีวิตประจำวัน

นักประวัติศาสตร์กล่าวว่าในตอนแรกรองเท้าส้นสูงถูกสร้างขึ้นมาสำหรับผู้ชาย และพวกเขาเริ่มสวมใส่กันในศตวรรษที่ 10 แต่ในยุคปัจจุบันกลับมีผู้ชายบางคนที่หันไปสวมรองเท้าส้นสูง และชายผู้นี้ก็ทำให้มันกลายเป็นวัฒนธรรมกระแสนิยมขึ้นมา เมื่อไม่นานมานี้ มาร์ค ไบรอัน (Mark Bryan) วิศวกรวัย 61 ปีจากเยอรมนี ได้เริ่มสวมรองเท้าส้นสูงกับกระโปรงไปทำงาน และสวมใส่มันเป็นชุดในชีวิตประจำวันตามปกติของเขา ภาพลักษณ์ของเขาทำให้ผู้คนเลิกยึดติดเรื่องรูปแบบการเหมารวม และไม่ต้องกังวลในการที่จะสวมใส่สิ่งที่พวกเขาต้องการ

ชีวิตสดใสชื่นชอบรูปลักษณ์ที่มาร์กนำเสนอบนหน้าเว็บของเขา และเราอยากให้คุณค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้ รวมถึงเรื่องราวของเขาด้วย

ส้นสูงและกระโปรงเป็นมากกว่าคำว่าแฟชั่นสำหรับผู้ชายคนนี้

มาร์ค ไบรอัน (Mark Bryan) วิศวกรหุ่นยนต์และพ่อลูก 3 คนนี้ ดูเผิน ๆ แล้วก็เหมือนเป็นคนธรรมดาทั่วไป ปกติเขามักจะยุ่งอยู่กับงานและการดูแลครอบครัว แต่เมื่อไม่นานมานี้ เขาก็ได้สร้างกระแสขึ้นมาบนโลกอินเทอร์เน็ต และสร้างผู้ติดตามบนอินสตาแกรมประมาณ 200,000 คน ด้วยการแชร์รูปลักษณ์อันสุดเลิศเลอของเขา ซึ่งหลุดไปไกลจากสิ่งที่คน “เป็นพ่อ” ธรรมดาทั่วไปเขาทำกัน

เขาเริ่มเปลี่ยนนิสัยการแต่งตัวของตัวเองอย่างสิ้นเชิงเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เครื่องแต่งกายในประจำวันของเขาตอนนี้มีทั้งรองเท้าส้นสูงสีแดง กระโปรงสั้นลายสก๊อต และรองเท้าบูทหนังกลับ ซึ่งไบรอัน (Bryan) ได้ใส่ผสมผสานกับกระโปรงยาว กระโปรงสั้นรัดรูป ขณะที่แชร์ลุคการแต่งตัวในประจำวันของเขา เขาก็ได้พูดเกี่ยวกับรสนิยมการแต่งกายของตนอย่างปกติพอ ๆ กับสิ่งอื่น ๆ ที่เขาทำ

เครื่องแต่งกายของเขาทำให้เขารู้สึกมีพลังและมั่นใจมากขึ้น

เหตุผลที่ตัวเขาชื่นชอบการใส่กระโปรงมากกว่านั่นก็เป็นเพราะกระโปรงช่วยให้เขาผสมผสานลุคการแต่งกายได้ โดยเขาจะแต่งกายแบบผู้ชายในช่วงบนเหนือเอวขึ้นมา และแต่งแบบหญิงในท่อนล่าง สำหรับเขาแล้ว คำว่าเครื่องแต่งกายไม่มีคำว่าเพศ เขาว่ากางเกงสำหรับ “ผู้ชาย” ธรรมดา ๆ นั้นมันไม่มีตัวเลือกที่หลากหลาย ซึ่งแตกต่างจากกระโปรงที่ทั้งมีสีและสไตล์ที่หลากหลายให้เลือกสรร และนี่คือสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกดีกับตัวเองเวลาที่ได้สวมใส่ชุดในแบบของเขา

ภรรยาและลูก ๆ ของเขาแบ่งปันมุมมองและภารกิจของเขา

ครั้งแรกเมื่อตอนที่เขาคุยกับลูก ๆ เกี่ยวกับเรื่องเสื้อผ้าของเขา เขาพยายามอธิบายให้ลูก ๆ ฟังว่าการแต่งกายในชีวิตประจำวันของเขาไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของเพศเลย และมันก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะต้องเป็นเกย์ ตอนนี้ลูกสาวของเขาได้กลายเป็นแฟนเพจตัวยงของเขา และเธอใฝ่ฝันว่าสักวันจะได้ยืมรองเท้าของพ่อมาใส่สักคู่

ภรรยาของเขาให้การสนับสนุนเขาอย่างเสมอมา แถมเธอยังช่วยเขาเลือกชุดอีกด้วย และเขายังกล่าวอีกว่าสไตล์ในปัจจุบันของเขาได้รับแรงบันดาลใจจาก เมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle)

มาร์คเรียนรู้วิธีจัดการกับการตอบสนองของสาธารณชนได้อย่างรวดเร็ว

เขาเคยประสบปัญหาเรื่องความคิดเห็นที่รุนแรง และการปฏิเสธเกี่ยวกับการทดลองด้านแฟชั่นของเขา แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ชายจำนวนใหญ่ในที่ทำงานและคนอื่น ๆ ในที่สาธารณะยอมรับว่ามาร์ค (Mark) เป็นคนธรรมดาที่สามารถสนทนาแบบลูกผู้ชายตัวจริงได้ ถ้ามีคนเริ่มถามเขาเกี่ยวกับเรื่องเพศของเขา เขาก็มักจะถามพวกเขากลับว่าจะยังสนใจเรื่องนี้ไหมถ้าเขาใส่กางเกง แม้ว่าคำถามเหล่านี้จะทำให้เขาอารมณ์ไม่ดี แต่ในระยะยาว เขาบอกว่าคนรอบข้างก็ไม่ค่อยได้สนใจกับเสื้อผ้าของคนอื่นอย่างจริงจังมากนัก

คุณมีเสื้อผ้าชุดโปรดที่คุณชอบใส่โดยไม่แคร์สายตาหรือคำพูดของคนอื่นบ้างหรือเปล่า ?

เครดิตภาพพรีวิว markbryan911/Instagram, markbryan911/Instagram, markbryan911/Instagram
แชร์บทความนี้