ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

“ผมไม่อยากห่างจากเธอแม้แต่นิดเดียว” บรูซ วิลลิส ต้องรอคอยถึง 57 ปีกว่าจะได้พบรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเขา

หนึ่งในดาราฮอลลีวู้ดสายแอคชั่นอย่างบรูซ วิลลิส (Bruce Willis) ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ความรักโรแมนติกทั่วโลกได้ เขาได้เจอเนื้อคู่ตัวจริงหลังจากผ่านการแต่งงานที่ไม่ได้เป็นอย่างใจหวัง เมื่อตอนอายุใกล้ 60 แล้ว ตอนนี้ชีวิตเขาเหมือนเทพนิยาย แล้วดาราดังจาก คนอึดตายยาก หรือ Die Hard มาสมหวังในชีวิตแต่งงานและได้สร้างครอบครัวสองฟากที่ผูกพันแยกกันไม่ได้ได้อย่างไร ? แค่เพราะผู้หญิงที่แสนพิเศษคนเดียวเท่านั้นล่ะ

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้เห็นเรื่องรักแท้ดี ๆ ทีไรก็เข่าอ่อนทุกที วันนี้เราก็เลยอยากให้คุณยิ้มกว้างไปทั้งวัน

บรูซ วิลลิซมีครอบครัวที่ดีกับภรรยาคนแรก แต่ก็ยังเหมือนมีอะไรขาดหายไป

ในปี 1987 บรูซ วิลลิซ (Bruce Willis) สมรสกับเดมี มัวร์ (Demi Moore) ดาราแม่เหล็ก 2 คนนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นคู่รักคู่ขวัญแห่งยุค ที่ยากจะหาใครมามีความสุขเทียบเท่าได้ ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกัน 3 คน อยากจะได้อะไรมากไปกว่านี้อีกล่ะ ? แต่เบื้องหลังรอยยิ้มบนพรมแดงนั้นกลับเป็นชีวิตครอบครัวที่ไม่มีความสุขนัก และสุดท้ายทั้งคู่ก็หย่ากันในปี 2000

แต่การแต่งงานนั้นไม่ได้เป็นความล้มเหลว พวกเขาตัดสินใจกันแบบคนที่มีวุฒิภาวะว่าจะแยกกันอยู่ และได้สร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากกว่าเดิมในฐานะเพื่อน ทั้งคู่ยังมาเจอกันตลอดเพื่อลูกสาว เห็นได้จากโซเชียลมีเดียของทั้งเดมี (Demi) และบรรดาลูก ๆ

เอ็มมาเข้ามาในชีวิตบรูซเหมือนดั่งนางฟ้ามาโปรด

หลังจากหย่ากับเดมี (Demi) บรูซ (Bruce) ก็มีคู่หมั้นอยู่สักพักในปี 2004 แต่บางอย่างกลับรู้สึกว่าไม่ใช่ จนกระทั่งเขาได้เจอกับเอ็มมา เฮมมิง (Emma Heming) ถึงได้รู้ว่าเธอคือส่วนที่ขาดหายไป เขาเปิดใจว่าชีวิตโสดนั้นโหดร้ายกับเขามาก “ผมเป็นโสดอยู่ 10 ปี และเป็นช่วงเวลาที่ส่วนใหญ่นั้นผมไม่ได้มีความสุขเลย อยู่ในมุมมืด ไม่เคยคิดว่าการอยู่กับใครสักคนจะเป็นคำตอบของชีวิต ผมพูดอยู่เสมอว่า ‘ผมอยู่คนเดียวแต่ผมไม่เดียวดายนะ’ แต่นั่นผมแค่เอาไว้หลอกตัวเองขำ ๆ”

บรูซ (Bruce) ยังบอกอีกว่าเอ็มมา (Emma) ได้เปลี่ยนมุมมองทั้งหมดเรื่องความรัก และทุกอย่างก็กลับมาเข้ารูปเข้ารอย “ผมเปลี่ยนจาก ’ช่างหัวความรักแ-่ง’ เป็น ’ความรักนั้นคือคำตอบที่แท้จริง’...แล้วผมก็เริ่มอยู่กับเอ็มมา (Emma) มากขึ้น และชีวิตในแต่ละวันก็มีความสุขมากขึ้นเหลือเกิน” ในปี 2009 บรูซ (Bruce) ได้แต่งงานกับเอ็มมา (Emma) และเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะคู่ชีวิตและเนื้อคู่

บรูซมีความรักรายล้อมมากมายเกินกว่าที่เขาเคยฝันไว้

ไม่นานหลังจากแต่งงานกัน บรูซ (Bruce) และเอ็มมา (Emma) ก็ได้ให้กำเนิดลูกสาว 2 คน มาเบล (Mabel) กับเอเวลิน (Evelyn) และจังหวะนั้นเองที่เขาได้มีลูกสาวแสนสวย 5 คนรายล้อม คอยมาเติมเต็มชีวิตครอบครัวขยาย เด็ก ๆ ทุกคนเข้ากันได้เป็นอย่างดี และชอบโพสท่าถ่ายรูปครอบครัวด้วยกันตลอด

บรูซ (Bruce) นั้นโชคดีเหลือเกินที่ได้มีสาวสวยข้างกายมากมายในชีวิต และไม่ปล่อยให้วันไหนผ่านเลยไปโดยไม่ได้รู้สึกขอบคุณซาบซึ้งกับสิ่งที่มีเลย เขาเคยพูดครั้งหนึ่งว่า “ผมเทิดทูนผู้หญิงและผมรู้สึกว่าปลอดภัยอุ่นใจมากกว่า เวลาที่ผมอยู่กับพวกเขาเสมอ”

บรูซรักเอ็มมาอย่างหัวปักหัวปำ เขาแต่งงานกับเธอถึงสองครั้ง

ในปี 2019 คู่รักแสนสุขคู่นี้ก็ได้ตัดสินใจฉลองการครบรอบแต่งงาน 10 ปี ด้วยการพูดว่า “แต่งค่ะ” อีกครั้ง ! ความรักของทั้งคู่นั้นแข็งแร็งขึ้นตลอดระยะเวลาหลายปีผ่านไป และต้องการจะประกาศให้คนในครอบครัวรับรู้ต่อหน้า แม้แต่เดมี มัวร์ (Demi Moore) ก็อยู่ด้วยที่นั่น เอ็มมา (Emma) บอกว่า “เธอต้อนรับฉันเข้าไปในครอบครัวแบบเดียวกับที่ฉันก็ต้อนรับเธอกับครอบครัวเราเช่นกัน”

พิธีการแต่งงานอีกครั้งกับเธอคนเดิม หรือว่าการทบทวนคำสัญญาที่ให้แก่กันในวันแต่งงาน (vow renewal) นั้นพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เพราะว่ามาเบล (Mabel) กับเอเวลิน (Evelyn) ก็อยู่ด้วยเพื่อเป็นสักขีพยานต่อหน้าคำสัญญาของพ่อแม่พวกเธอ ที่ได้ “ฉลองการกำเนิด ความรัก และชีวิต ในสถานที่แสนสุขของเรา” ตามที่เอ็มมา (Emma) ได้เขียนไว้ในโพสต์อินสตาแกรมของเธอ

พูดง่าย ๆ สำหรับบรูซและเอ็มมานั้น มันคุ้มกับการรอคอยเหลือเกิน

บรูซ วิลลิส (Bruce Willis) แสดงให้เราเห็นว่าไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะได้เจอ “คน ๆ นั้น” เพราะว่าเขาได้เจอกับรักแท้ตอนที่เขาอายุ 57 ปี เขามักจะร้องเพลงเกี้ยวแฟนสาวแสนสวยของเขาเสมอ และไม่ยอมเลยถ้าจะไม่ได้ยืนอยู่เคียงข้างเธอ เขาบอกว่า “ผมไม่อยากอยู่ห่างเอ็มมา (Emma) เลยสักนิด” มันคือความสัมพันธ์ที่เป็นเสมือนคน ๆ เดียวกันที่ผมเคยมีมาในชีวิตนี้

และสำหรับเอ็มมา (Emma) เธอเองก็รู้ว่าบรูซ (Bruce) คือเนื้อคู่ของเธอ และรู้สึกซาบซึ้งโชคดีที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับเขา เธอบอกว่า “...เรายังมีคืนออกเดทกันหนึ่งครั้งทุกสัปดาห์ค่ะ ! เราพยายามหาเวลาและให้เวลากันและกันเสมอ สามีฉันเป็นคนที่สนับสนุนทุกอย่าง เราคือคู่ที่เหมาะสมกันอย่างที่สุดค่ะ” เห็นคู่นี้แล้วก็ใจฟูไปด้วยเลย !

คุณเชื่อว่ามันจะเป็นไปได้หรือไม่ ที่เราจะได้พบกับรักแท้ในช่วงหลัง ๆ ของชีวิต ? เราอยากฟังเรื่องราวความรักที่กินใจจากพวกคุณทุกคนจังเลย !

เครดิตภาพพรีวิว emmahemingwillis / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/“ผมไม่อยากห่างจากเธอแม้แต่นิดเดียว” บรูซ วิลลิส ต้องรอคอยถึง 57 ปีกว่าจะได้พบรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเขา
แชร์บทความนี้