ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

“ถ้าไม่มีเขา ผมคงหายใจไม่ได้” นีล แพทริคและเดวิด เบิร์ตกาได้แบ่งปันความลับของพวกเขาสู่การแต่งงานที่ประสบความสำเร็จ

เดวิด เบิร์ตกา (David Burtka) และนีล แพทริค แฮร์ริส (Niel Patrick Harris) เหมือนกันอย่างกับแกะจริง ๆ ทั้งคู่มีส่วนสูง, น้ำหนัก, ประเภทของร่างกายและไซส์รองเท้าเดียวกัน แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะคล้ายกันมากก็ตาม พวกเขาก็รู้ว่ามันต้องทุ่มเทอย่างมากให้กับการแต่งงานไปจนถึงการทำงาน และการสร้างครอบครัวที่มีความสุขของทั้ง 4 คน

เราที่ชีวิตสดใสเชื่อว่าไม่มีทางลัดไปสู่การแต่งงานที่มีความสุข คู่รักทั้งสองคนต้องร่วมแรงร่วมใจกันเพื่อทำให้ชีวิตแต่งงานประสบความสำเร็จในระยะยาว

การที่แฮร์ริสและเบิร์ตกาพบกันเกิดจากความบังเอิญอย่างแท้จริง

แฮร์ริสสบตากับสามีในอนาคตของเขาในปี 2000 ที่หัวมุมถนนในนิวยอร์ก เขามาเจอกับเคท (Kate) เพื่อนของเขาซึ่งมาพร้อมกับเดวิด และแฮร์ริสก็คิดเอาเองว่าเบิร์ตกาเป็นแฟนของเธอ คำแรกที่เขาพูดกับเธอก็คือ “เจ๋งมาก !”

หลังจากคุยกับเพื่อนของเขาได้สักพัก แฮร์ริสก็รู้ว่าเบิร์ตกาเป็นเกย์และก็มีแฟนอยู่ในตอนนั้น แต่จักรวาลอยากให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน มันก็เลยจัดการให้ทั้งคู่หาหนทางให้กัน

ทั้งคู่บังเอิญเจอกันตามที่ต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ แต่การออกไปเที่ยวด้วยกันครั้งแรกแบบจริงจังคือที่งานเลี้ยงส่วนตัวที่พวกเขาไปดูรายการอเมริกันไอดอล นีลไม่อาจละสายตาจากเบิร์ตกาได้ แต่เขาไม่ใช่คนประเภทที่จะเข้าไปเป็นมือที่สามในความสัมพันธ์ของใคร เขาก็เลยทำได้แค่หวังว่าพรหมลิขิตจะทำหน้าที่ของมัน

พวกเขาตรงไปตรงมาต่อกันตั้งแต่การขอความสัมพันธ์ของพวกเขา

ทั้งคู่เริ่มออกไปเที่ยวด้วยกันในฐานะเพื่อนและเมื่อเบิร์ตการู้ตัวว่าเขาชอบแฮร์ริส เขาก็เลิกกับแฟนที่อยู่ห่างกัน และสัปดาห์ต่อมาทั้งคู่ก็ไปออกเดทกันเป็นครั้งแรก

สำหรับเบิร์ตกา การมีลูกเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับอนาคตของเขา และเป็นกุญแจและเป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกคู่ชีวิต นั่นเป็นสาเหตุที่เขาตัดสินใจจะถามแฮร์ริสตั้งแต่เดทแรกว่าเขาอยากจะมีลูกหรือเปล่า “ถ้าเขาไม่อยากมีลูก ผมก็คิดว่าเราคงอยู่ด้วยกันไม่ได้ ผมคิดเสมอว่าครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต และไม่ว่าผมจะทำอะไร ไม่ว่าผมจะเป็นเชฟ, นักแสดงหรือแดนเซอร์ การเป็นพ่อคือสิ่งที่ผมทำได้ดีที่สุด”

ปัจจุบันนี้ทั้งคู่มีลูกฝาแฝดหญิงชายด้วยกันสองคน และในปีแรกเบิร์ตกาก็ไม่พลาดช่วงเวลากลางวันและกลางคืนกับพวกเขาเลย

ความสัมพันธ์ของพวกเขานั้นยึดติดกันมาก

ทั้งคู่เริ่มออกไปเที่ยวด้วยกันทุกคืน และทุก ๆ คืนก็กลายเป็นสิ่งที่หยุดไม่ได้ และหลังจากนั้นเพียงแค่ 3 เดือนคู่รักทั้งสองก็ตัดสินใจที่จะอาศัยอยู่ด้วยกัน พวกเขาเปิดเผยว่าพวกเขาติดกันแจ พวกเขาคุยโทรศัพท์กันอย่างน้อยวันละ 8 ครั้งและส่งข้อความหากันอย่างน้อยวันละ 25 ครั้ง และผลที่ออกมาก็ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเขา

“เขาเป็นเส้นชีวิตในรูปแบบที่น่าทึ่งของผม ถ้าไม่มีเขาผมคงหายใจไม่ได้ เขาทำให้ผมเป็นคนมีเหตุผลขึ้นมาทีละนิด และผมก็ดึงเอาด้านที่มุทะลุออกมาจากตัวเขา”

ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะออกมาดูดีและสมบูรณ์แบบแต่พวกเขาก็มีการไปพบการบำบัดของคู่สมรส

ตอนนี้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันมา 18 ปีแล้ว และพวกเขาก็ยอมรับอย่างเปิดใจว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่ได้สมบูรณ์แบบเลย เบิร์ตกาบอกว่าการไปพบนักบำบัดช่วยให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาดีขึ้น “การที่เราไปพบนักบำบัดไม่ใช่ว่ามีอะไรผิดปกติ แต่การได้พูดคุยกับคนที่เป็นกลางนั้นเป็นเรื่องที่ดี”

พวกเขาคิดว่าความสัมพันธ์นั้นเปลี่ยนไปตามกาลเวลาและพวกเขาก็แค่ปรับตัวไปเรื่อย ๆ

เบิร์ตกาและแฮร์ริสไม่ได้แกล้งทำตัวเป็นคู่รักที่สมบูรณ์แบบและพวกเขาก็ไม่ได้อยากเป็น “ต้นแบบของความสัมพันธ์คู่เกย์” ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะคิดว่าพวกเขามีสูตรที่ยอดเยี่ยมสำหรับความสัมพันธ์ที่มหัศจรรย์ก็ตาม “เราก็แค่พยายามในทางที่ดี, ในด้านบวกและด้วยความรักเพื่อใช้ชีวิตของเรา” เบิร์ตกากล่าว

แฮร์ริสยอมรับว่ามันก็เหมือนกับชีวิตการแต่งงานของทุกคน เขาและสามีก็ทะเลาะกันบ้าง แต่เขาพยายามที่จะให้มันสั้นที่สุดและทำให้มันผ่านไปให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หลังจากที่พวกเขามีลูกด้วยกัน แฮร์ริสก็บอกว่าพวกเขาแทบจะไม่ทะเลาะกันใหญ่โตเลย “ประเด็นในการทะเลาะกันคืออะไร? พวกเรายังต้องอยู่ด้วยกันอีกนาน”

สำหรับแฮร์ริส ความพยายามคือสิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาว

3 ปีแรกของความสัมพันธ์นั้นเป็นช่วงฮันนีมูน แต่ต่อจากนั้นทั้งคู่ต้องทุ่มเทในการรักษาความสัมพันธ์ของพวกเขาเอาไว้ ตอนที่แฮร์ริสถูกถามในการสัมภาษณ์ว่าเคล็ดลับของความสัมพันธ์อันยืนยาวคืออะไร คำตอบของเขาก็คือ “ผมคิดว่าความลับของความสัมพันธ์ก็คือความพยายาม คุณว่าไหมล่ะ ? มันไม่ได้สวยงามเสมอไป...แต่เป็นเพราะเขาสวยงาม มันจึงทำให้อะไร ๆ ง่ายขึ้น”

คุณมีเคล็ดลับของการแต่งงานที่ประสบความสำเร็จไหม ? คุณคิดว่าสิ่งสำคัญในการทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาวคืออะไร ?

เครดิตภาพพรีวิว nph / Instagram, nph / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/“ถ้าไม่มีเขา ผมคงหายใจไม่ได้” นีล แพทริคและเดวิด เบิร์ตกาได้แบ่งปันความลับของพวกเขาสู่การแต่งงานที่ประสบความสำเร็จ
แชร์บทความนี้