ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมคีอานู รีฟส์กับแซนดร้า บูลล็อกจึงไม่ได้เดตกันแม้จะเคยยอมรับแล้วว่าต่างแอบชอบกัน

แซนดร้า บูลล็อก​ (Sandra Bullock) กับ คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ร่วมงานกันครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง เร็วกว่านรก ในปี 1994 เคมีในจอของพวกเขาทำให้เราต้องเขินม้วนไปกับคู่รักในเรื่องแต่งคู่นี้และยังต้องชื่นชมทักษะการแสดงของพวกเขาด้วย แต่อย่างไรก็ตาม หลายปีต่อมา พวกเขายอมรับว่าทั้งสองแอบชอบกันและนั่นทำให้เราเข้าใจว่าเคมีที่ว่าจริง ๆ แล้วไม่ได้มาจากการแสดงที่ดีแต่เป็นอะไรที่มากกว่านั้น

เมื่อพวกเราที่ชีวิตสดใสได้พบเรื่องนี้เข้าและเราก็สงสัยว่าทำไมคู่นี้ถึงไม่เคยคบหาเป็นแฟนกันเลยและได้ใช้ทักษะนักสืบของเราเรียนรู้ความสัมพันธ์ของพวกเขาให้มากขึ้น

แซนดร้า บูลล็อกกับคีอานู รีฟส์ แสดงเป็นคู่รักกันในภาพยนตร์สองเรื่อง ได้แก่ เร็วกว่านรก และ บ้านทะเลสาบ บ่มรักปาฏิหาริย์

รีฟส์และบูลล็อกไม่ได้ถูกวางตัวให้เล่นบทแอนนี่ (Annie) กับแจค ทราเวน (Jack Traven) ในเรื่อง เร็วกว่านรก เลย แต่หลังจากได้ซ้อมฉากที่ต้องถึงเนื้อถึงตัวด้วยกันในการออดิชั่นเพื่อทดสอบเคมีที่พวกเขามี ผู้กำกับก็เลือกทั้งคู่มาเล่นภาพยนตร์ ซึ่งพวกเขาชนะรางวัลคู่ยอดเยี่ยมในจอที่งานเอ็มทีวี มูฟวี่ อวอร์ดส์ โชคชะตาจะมีบทบาทในเรื่องนี้หรือไม่ เราก็ไม่รู้ได้ แต่นั่นคือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพยาวนานเป็นสิบปีของบูลล็อกกับรีฟส์

12 ปีให้หลัง ทั้งคู่ก็ได้พบกันอีกในภาพยนตร์เรื่อง บ้านทะเลสาบ บ่มรักปาฏิหาริย์ และเคมีระหว่างพวกเขาก็ยังคงเป็นอะไรที่ปฏิเสธไม่ได้ เมื่อรีฟส์ถูกถามว่าเป็นอย่างไรบ้างที่ได้ร่วมงานกับบูลล็อก เขาตอบว่า “ผมอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ว่าทำไมแซนดร้ากับผมมีเคมีในจอด้วยกันและทำไมเราถึงทำงานด้วยกันได้ดี เราแค่ทำงาน แล้วผมก็ดีใจเพราะว่าผมชอบเธอในฐานะคนคนหนึ่งมาก ๆ เลยครับ”

บูลล็อกก็มีความรู้สึกแบบเดียวกันกับรีฟส์ “ฉันยินดีที่ได้ทำงานกับเขาอีกครั้ง ฉันไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ฉันชอบอบอยู่ใกล้ ๆ คีอานู ฉันชอบมาก เขาเป็นคนดีจริง ๆ ค่ะ”

ความสัมพันธ์นอกจอของพวกเขาแข็งแรงมาก

รีฟส์กับบูลล็อกไม่ได้เป็นแค่เพื่อนร่วมงานกันแต่ยังเป็นเพื่อนกันด้วย บางครั้งบางคราว พวกเขาก็ทานมื้อค่ำด้วยกันและคุยเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตของพวกเขากัน บูลล็อกยังเผยว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เธอเขียนจดหมายถามไถ่สารทุกข์สุกดิบถึงคีอานูด้วย

ความสัมพันธ์ของพวกเขาแข็งแกร่งขนาดที่พิสูจน์ได้อีกครั้งเมื่อรีฟส์พยายามช่วยนำเสนอรางวัล ทศวรรษแห่งความฮอต ที่งานกายส์ชอยส์อวอดส์ของสไปก์ทีวีและกล่าวสุนทรพจน์ที่ทำให้เธอถึงกับน้ำตารื้น “ซานดร้า หัวใจของคุณ จิตวิญญาณของคุณ แสงของคุณ ความสามารถของคุณที่คุณแบ่งปันให้พวกเราทุกคนได้เห็นมันช่างยอดเยี่ยมและวิเศษและพิเศษมาก คุณคือหนึ่งเดียว !”

พวกเขาไม่รู้ว่าพวกเขาต่างก็แอบชอบกัน

ในบทสัมภาษณ์เมื่อปี 2018 เป็นเวลา 25 ปีให้หลังหลังจากบูลล็อกกับรีฟส์เจอกันครั้งแรก นักแสดงหญิงเผยว่าเธอแอบชอบรีฟส์ตอนพวกเขาถ่ายทำ เร็วกว่านรก กัน และทำตัวไม่ถูกเวลาอยู่ใกล้เขา “ฉันคิดว่าเป็นเพราะคีอานู รีฟส์เป็นคนที่น่ารักมากและเขาก็เป็นคนที่หล่อมาก” เธอหลงเขามาก ๆ จนเธอจะหัวเราะคิกคักทุกครั้งที่เขามองมาที่เธอ

อย่างไรก็ตาม ทั้งรีฟส์และบูลล็อกต่างก็มีส่วนในการได้อยู่ร่วมกัน แต่ในความเห็นของบูลล็อก มันเป็นเพราะว่ามีบางอย่างในตัวเธอที่รีฟส์ไม่ชอบ

ในบทสัมภาษณ์ เมื่อรีฟส์เห็นบทสัมภาษณ์ของบูลล็อกที่พูดถึงความสัมพันธ์ของเธอที่มีต่อเขา เขาบอกว่าเขาไม่รู้เลยว่าเธอแอบชอบเขา ตอนนั้น รีฟส์เองก็เผยว่าเขาก็แอบชอบเธอเหมือนกันและคิดว่าเธอก็คงไม่รู้ และเหตุผลที่เขาไม่ได้พยายามจะเดตกับเธอก็เพราะพวกเขาต้องทำงานด้วยกัน

บูลล็อกคิดว่าการคบหากันจะทำให้มิตรภาพที่ดีของพวกเขาต้องพังลง

บูลล็อกเชื่อว่าเธอและรีฟส์ถ้าต้องพยายามที่จะคบหาเป็นแฟนกันในจุดหนึ่ง ความสัมพันธ์พวกเขาคงไปไม่รอด “คีอานูเป็นคนที่ — ฉันรู้สึกเหมือน — เขาเป็นเพื่อนกับผู้หญิงทุกคนที่เคยเคยเดตได้ ฉันไม่คิดว่าจะมีใครที่มีเรื่องแย่ ๆ เวลาพูดถึงเขาแน่นอน”

แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่จำเป็นต้องเอาตัวรอดจากอะไรทั้งนั้น และบูลล็อกเชื่อว่ามันดีที่สุดแล้ว “เราก็แค่โตมาด้วยกันบนถนนเส้นงานและแตะหมวกทักทายกัน และพบกันตอนมื้อค่ำ และพยายามทำงานด้วยกัน และยิ่งเวลาผ่านไปนานแค่ไหน ฉันก็ยิ่งประหลาดใจกับมนุษย์คนนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ”

คุณคิดว่าความสัมพันธ์ระหว่างแซนดร้า บูลล็อกและคีอานู รีฟส์จะไปกันรอดไหมถ้าพวกเขาเดตกัน ?

เครดิตภาพพรีวิว KMazur / WireImage / Getty Imgaes, Avalon / Hulton Archive / Getty Images
ชีวิตสดใส/คน/ทำไมคีอานู รีฟส์กับแซนดร้า บูลล็อกจึงไม่ได้เดตกันแม้จะเคยยอมรับแล้วว่าต่างแอบชอบกัน
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ