ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ว่าที่คุณแม่ได้ช่วยเจ้าเหมียวจรจัด และพบว่าทั้งคนทั้งแมวต่างก็ท้อง

มีน้อยสิ่งในชีวิตนักที่จะยิ่งใหญ่ไปกว่าการที่ผู้หญิงคนหนึ่งได้เข้าสู่หนทางของการเป็นแม่ ซึ่งนั่นก็คือการที่เธอคนนั้นสามารถแบ่งปันประสบการณ์การเป็นแม่กับคนอื่นได้ด้วย นักกิจกรรมเกี่ยวกับสัตว์ ลอเรน เมเนอร์ส (Lauren Maners) ไม่ได้มีแค่โอกาสจะให้กำเนิดชีวิตอย่างเดียว แต่ยังได้ช่วยสัตว์ที่ตกทุกข์ได้ยากและกำลังจะให้กำเนิดชีวิตในเวลาเดียวกัน

พวกเราที่ชีวิตสดใส คิดว่าต้องมีใครหั่นหัวหอมระหว่าพวกเราอ่านเรื่องนี้อยู่แน่ ๆ และเราทนรอที่จะแบ่งปันเรื่องนี้ให้คุณแทบจะไม่ไหวแล้ว !

1. ลอเรนเป็นคนที่รักสัตว์มาก

ลอเรน เมเนอร์ส เป็นคนรักสัตว์จากใจจริง เธอมีประวัติอย่างยาวนานกับการอุปถัมภ์สัตว์ที่กำลังลำบากและช่วยรักษาพวกมัน เมื่อเธอพบว่าตัวเองกำลังตั้งท้อง ก็เลยคิดว่าคงถึงเวลาที่จะต้องหันมาใส่ใจกับการตั้งครรภ์และพักการ “อุปถัมภ์สัตว์” เอาไว้ก่อน แต่ด้วยสิ่งที่เรียกว่าโชคชะตา สิ่งต่าง ๆ จึงไม่ได้เป็นไปตามที่เราคาดหวังไว้

2. เธอพบแมวบาดเจ็บในสัปดาห์สุดท้ายของการตั้งครรภ์

ตอนช่วงท้าย ๆ ของการตั้งครรภ์ เมเนอร์สเจอแมวบาดเจ็บอยู่ข้างถนน แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่อาจจะทิ้งมันไว้ตรงนั้นได้ เจ้าแมวผู้สงสารนั้นซูบผอมเอามาก ๆ ในขณะที่ลอเรนกับแฟนหนุ่มได้พยายามหาตัวเจ้าของซึ่งก็ไม่พบเลย พวกเขาก็คิดขึ้นได้ว่าเจ้าแมวอาจจะเป็นแมวจรจัด

3. ปรากฏว่าเจ้าเหมียวเองก็เป็นว่าที่คุณแม่เหมือนกัน

เมื่อเธอตรวจดูเจ้าเหมียว ลอเรนก็ต้องอึ้งเพราะพบว่าเจ้าแมวก็ท้องเช่นเดียวกัน เธอจึงได้พาแมวไปหาสัตวแพทย์ และเมื่อตรวจดูแล้วว่าเจ้าตัวเล็กในท้องยังโอเคดี สัญชาตญาณความเป็นแม่ของลอเรนก็เริ่มทำงานและรับเจ้าแมวมาเลี้ยง แม้ว่ากำหนดคลอดของเธอจะใกล้มาถึงแล้วก็ตาม

4. ลอเรนและเจ้าเหมียวได้มีประสบการณ์ดี ๆ ร่วมกัน

เธอตั้งชื่อเจ้าเหมียวว่า “โดฟ” และว่าที่คุณแม่ทั้ง 2 ก็ได้สร้างสายสัมพันธ์กันตลอดสัปดาห์สุดท้ายของการตั้งครรภ์ พวกเขาใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอด คอยดูแลซึ่งกันและกัน และพวกเขาต่างลงรอยกันถึงขนาดที่ว่าคลอดพร้อมกันเลยล่ะ !

5. ลอเรนสงสัยว่าใครจะคลอดก่อนกัน

ในวันที่ลอเรนได้ให้กำเนิดลูกสาว เธอคงไม่ได้คิดว่าจะได้พบกับลูกแมวอีก 6 ตัวที่เพิ่งเกิดมาบนโลกนี้ด้วยเหมือนกัน คาดกันว่าโดฟคงคลอดลูกของมันเวลาเดียวกับลอเรน ความบังเอิญแสนน่ารักนี้จึงยิ่งพิเศษขึ้นไปอีก

6. ลอเรนได้ให้กำเนิดเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารัก ส่วนลูกแมวของโดฟทั้ง 6 ตัวต่างก็แข็งแรงดี

ลอเรนตั้งชื่อให้กับลูกสาวของเธอว่าไคลี่ ทั้งลูกสาวของเธอและเหล่าลูกแมวต่างก็มีสุขภาพสมบูรณ์พร้อมที่จะเผชิญกับโลกกว้าง

7. เหล่าลูกแมวใช้เวลาเติบโตไปกับครอบครัวอยู่หลายเดือน ก่อนที่พวกมันจะได้พบกับบ้านถาวรหลังใหม่

หลังจากเติบโตอยู่ด้วยกันหลายเดือน ลอเรนกับสามีของเธอก็ตัดสินใจหาบ้านใหม่ให้กับพวกลูกแมว และช่างโชคดีสำหรับพวกเขา เพราะตอนนี้ลูกแมวก็อยู่บ้านใกล้ ๆ กัน

เพื่อนคนหนึ่งของลอเรนได้รับเหล่าลูกแมวไปเลี้ยง และครอบครัวก็สามารถแวะมาเยี่ยมเยียนได้ตลอดถ้าต้องการ

คุณว่ามันเป็นพรหมลิขิตหรือเปล่าที่ยอดคุณแม่ทั้ง 2 ได้บังเอิญมาเจอกันและให้กำเนิดลูกในวันเดียวกัน ? อย่าลังเลที่จะแบ่งปันเรื่องราวทำนองเดียวกับเราในช่องคอมเมนต์ เราอาจจะเอาเรื่องของคุณไปเขียนขึ้นเว็บก็ได้นะ

เครดิตภาพพรีวิว mama.maners / Instagram, mama.maners / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/ว่าที่คุณแม่ได้ช่วยเจ้าเหมียวจรจัด และพบว่าทั้งคนทั้งแมวต่างก็ท้อง
แชร์บทความนี้