ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

16 สิ่งที่จะล่อใจคุณจนถึงขั้นอยากบินไปประเทศไทยในเที่ยวบินถัดไปเลยล่ะ

ประเทศแห่งรอยยิ้มแห่งนี้ต้อนรับนักเดินทางหลายพันคนจากทั่วทุกมุมโลกตลอดทั้งปี แล้ววัฒนธรรมของประเทศไทยก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างมาก แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์อยู่มากมายหลายแห่ง แล้วก็เยอะมากเสียจนคุณสามารถกลับมาพร้อมกับเรื่องราววันหยุดที่ไม่ซ้ำใครได้เลยล่ะ ตัวอย่างเช่นคุณอาจจะยังไม่เคยไปวัดใต้ดิน หรือว่ายน้ำกับช้าง

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยทั้ง 16 แห่งที่จะทำให้คุณแพ็คกระเป๋า และเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่นั่นกันเลยล่ะ

1. ถ้ำพระยานคร

เขตอนุรักษ์ธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติเขาสามยอด (Khao Sam Yot National Park) มีพื้นที่ขนาดใหญ่และสถานที่อันสวยงามมากมายให้ได้ชม แต่ถ้ำพระยานคร (Phraya Nakhon Cave) เป็นสถานที่ที่คุณควรไปอย่างน้อยซักครั้งในชีวิตเลยล่ะ โดยคุณจะต้องปีนขึ้นไปบนภูเขาสูง 1,400 ฟุต แล้วพวกต้นไม้กับบันไดที่ค่อนข้างสูง จึงทำให้เดินไม่ได้ง่าย ๆ แต่มันจะคุ้มค่ากับเวลาของคุณแน่นอน เพราะคุณจะพบกับถ้ำที่ไม่เหมือนใครที่มีแสงจากดวงอาทิตย์ส่องลงมายังวัดที่ซ่อนอยู่ในนั้น

2. ลิงหลายร้อยตัว

สามารถพบลิงในประเทศไทยได้ทุกหนแห่ง โดยเฉพาะตามชายหาด สวนสาธารณะ และรอบ ๆ วัดพุทธ ซึ่งสำหรับชาวท้องถิ่นแล้ว ลิงเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน โดยพวกมันจะกลมกลืนไปกับพื้นถิ่น แต่ทว่าสำหรับนักท่องเที่ยว สัตว์ตระกูลลิงถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างคาดเดาไม่ได้ อย่างเช่นในนาทีแรกที่สัมผัสใกล้ชิดกับพวกมัน พวกมันจะยอมให้คุณลูบตัวพวกมัน หรือไม่ก็อาจจะหาโอกาสขโมยของจากคุณก็ได้

3. ซีคัพ คาเฟ่

ซีคัพ คาเฟ่ (C Cup Cafe) เป็นหนึ่งในสถานที่ขวัญใจที่สุดในกรุงเทพฯ แล้วก็แน่นอนว่าเป็นร้านสำหรับหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ เพราะพนักงานเสิร์ฟสาว ๆ ที่นี่สามารถสวมใส่ชุดอะไรก็ได้ตามต้องการ เนื่องจากทางร้านไม่เข้มงวดเรื่องการแต่งกาย ดังนั้นพวกเธอจึงภูมิใจนำเสนอชุดที่สัมพันธ์กับชื่อร้าน พร้อมทั้งอาหารก็ดูน่าทานเช่นกัน ดังรูปหน้าตาที่มีความสุขที่อยู่บนหน้าเพจร้านของพวกเธอ

4. ชาเย็นใส่ถุง

มุมแปลกขำ ๆ เกี่ยวกับประเทศไทยคือพวกเขามักจะไม่ใส่ชาเย็นหรือกาแฟในแก้วอยู่บ่อย ๆ แต่จะใส่ถุงแทน ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมากพบว่าการถือมันด้วยวิธีนี้ก็ง่ายกว่า และส่วนที่ดีที่สุดก็คือเครื่องดื่มสุดโปรดที่คุณได้รับนั้นมีราคาเท่ากันกับเครื่องดื่มขนาดแก้วเล็ก

5. กาแฟเซลฟี่

หากคุณอยากดื่มเครื่องดื่มที่มีใบหน้าของคุณเอง ไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้ว เพราะมีร้านกาแฟที่ชื่อว่าเคซี คาเฟ่ (KC Cafe) สำหรับคำขอแปลก ๆ นี้ โดยที่นั่นคุณสามารถสั่งลาเต้ที่มีรูปใบหน้าของคุณเองพิมพ์อยู่บนฟองนมได้ ดังนั้นแล้วไปสนุกกับมันกันได้เลย

6. เขตรักษาพันธุ์ช้าง

ในประเทศไทยคุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ชีวิตด้วยการไปเที่ยวกับช้างที่น่ารักที่สุดในโลกได้ โดยคุณสามารถอาบน้ำพวกมัน ป้อนอาหาร เล่นกับพวกมัน หรือแม้กระทั่งขี่มันได้หากคุณนั้นกล้าพอ พวกมันเป็นสัตว์ที่อ่อนโยนที่สุดในโลก แล้วก็แน่นอนว่าหากคุณอ่อนโยนกับพวกมันนะ

7. วัดขุนอินทประมูล

วัดโบราณที่น่าอัศจรรย์นี้มีพระพุทธรูปปางไสยาสน์ประดิษฐานอยู่ที่มีความงดงามมาก ๆ บรรยากาศของสถานที่ทั้งหมดนั้นเงียบสงบและปลีกวิเวกเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นแล้วหากคุณต้องการให้ทั้งร่างกายและจิตใจได้พักผ่อน คุณก็ควรมาเยือนสถานที่นี้

8. โรงแรมคุก สุขสเตชั่นสำหรับหนึ่งวัน

อาจดูน่ากลัวในแวบแรก แต่ได้อย่ามองข้ามไปเชียวล่ะ เพราะคุกแห่งนี้เป็นแค่โฮสเทลสไตล์พิเศษในกรุงเทพฯ ซึ่งหากคุณเคยอยากจะรู้ว่าการต้องโทษจำคุกนั้นเป็นอย่างไร แต่ไม่เคยอยากจะไปอยู่ในคุกจริง ๆ คุณไม่ต้องไปหาที่ไหนอีกแล้วล่ะ

9. มะพร้าวเต็มรถบรรทุก

มะพร้าวในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พิเศษจริง ๆ แล้วก็เป็นที่ทราบกันดีว่ามะพร้าวที่นี่หวานกว่ามาก ๆ เนื่องจากดินและสภาพอากาศของประเทศไทยที่ทำให้มันหวานกว่าส่วนอื่น ๆ ของโลก แล้วก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่น้ำมะพร้าวและกะทิของไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

10. เฮลโล คิตตี้ สปา

นี่อาจเป็นการทำสปาและร้านสปาที่น่ารักที่สุดเท่าที่เคยมีมาบนโลกของเรา เฮลโล คิตตี้ สปา (Hello Kitty Spa) มีบริการต่าง ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกในบรรยากาศที่ผ่อนคลายอย่างน่าอัศจรรย์ พร้อมกับบรรยากาศเหมือนเด็ก ๆ ดังนั้นหากคุณสนใจที่จะไปเยือนสถานที่มหัศจรรย์แห่งนี้ นี่คือเว็บไซต์ของพวกเขา

11. บัวกระด้งที่มีใบขนาดมหึมา

หากคุณอยากรู้สึกเหมือนกำลังเล่นวิดีโอเกมในชีวิตจริงอยู่ บัวกระด้ง (Victoria Lilies) ขนาดยักษ์เหล่านี้พร้อมให้บริการคุณ โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดพิษณุโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในภาคเหนือของประเทศไทย แล้วพวกมันก็สามารถรับน้ำหนักได้เยอะมาก ๆ ดังนั้นแล้วแม้แต่ผู้ใหญ่สองสามคนไปยืนอยู่บนใบเดียวกันก็ไม่จม หรือจะกระโดดจากใบหนึ่งไปยังอีกใบก็ได้

12. ปลากินผิวหนังที่ตายแล้ว

การบำบัดด้วยปลาแบบไทยเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เพราะไม่เพียงแค่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพของคุณ เนื่องจากพวกมันกินผิวหนังที่ตายแล้วออกจากเท้าของคุณเท่านั้น แต่คุณยังสนุกกับมันอีกด้วยที่ได้รู้สึกว่ามีปลาตัวเล็ก ๆ หลายสิบตัวมาจั๊กจี้ที่ขาของคุณ

13. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นหลัก แต่มีความคึกคัก แปลกใหม่และมีสีสัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนกรุงเทพฯ ในปัจจุบัน เรือที่ทำจากไม้นั้นลอยอยู่เต็มคลองที่มีขนาดเล็กมาก แล้วก็มีเรือเพียงสองลำเท่านั้นที่จะแทรกเข้าไปได้ อีกทั้งหนังเจมส์ บอนด์ (James Bond) เรื่อง 007 เพชฌฆาตปืนทอง (The Man With The Golden Gun) ก็มาถ่ายทำที่นี่ หากคุณกลับมาดูอีกครั้ง คุณจะพบว่าที่นี่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยตั้งแต่นั้นมา แล้วคุณก็จะพบว่าตัวเองอยู่ในหนังดังของฮอลลีวูดเลยล่ะ !

14. แบงคอก โฟลท เซ็นเตอร์

หากคุณรู้สึกว่าต้องการผ่อนคลายร่างกายทุกส่วนและจิตใจ คุณต้องไปเยือนแบงคอก โฟลท เซ็นเตอร์ (Bangkok Floating Center) เพราะที่นี่คุณจะได้ลอยตัวบนน้ำอยู่ในแคปซูลเล็ก ๆ ที่มีเพลงแนวเซลติกอันแสนผ่อนคลายให้คุณได้ฟัง และก็ไม่ต้องสนใจสิ่งต่าง ๆ ในโลกรอบตัวคุณ

15. น้ำทะเลใสสะอาด

ทะเลต่างจากที่อื่นไปอย่างสิ้นเชิงดังที่คุณเห็นในภาพด้านบน (ซึ่งไม่มีจุดไหนเลยที่ใช้โฟโตช็อปแต่งภาพ) คุณลองจินตนาการดูว่าน้ำทะเลที่นั่นใสแค่ไหน ? ให้ลองบินไปเที่ยวที่ทะเลอันดามัน แล้วเราสัญญาว่าคุณจะไม่ผิดหวังเลย แถมคุณยังจะอยากดำน้ำตื้นที่นั่นเป็นเวลานานหลายชั่วโมงเลยล่ะ

16. ผีที่นี่ยินดีต้อนรับ

สุดท้ายนี้หากคุณเป็นแฟนตัวยงของวันฮัลโลวีนที่คุณรู้สึกว่าจะต้องฉลองมากกว่าปีละครั้ง ก็ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนอีกแล้ว เพราะคนไทยเชื่อเรื่องผีมากกว่าในวัฒนธรรมอื่น ๆ แล้วก็มีสถานที่นับหลายร้อยแห่งที่คุณสามารถไปเยี่ยมชมสถานที่ที่มีความเชื่อเหล่านี้ได้

หากคุณมีสถานที่อื่น ๆ ในประเทศไทยที่อยากจะแนะนำ มาแบ่งปันสถานที่เหล่านั้นลงในคอมเมนต์ด้านล่างกันได้เลย

ชีวิตสดใส/สถานที่/16 สิ่งที่จะล่อใจคุณจนถึงขั้นอยากบินไปประเทศไทยในเที่ยวบินถัดไปเลยล่ะ
แชร์บทความนี้