ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

20 สิ่งสุดเจ๋งจากเกาหลีใต้ที่ทำให้เราอยากเก็บกระเป๋าไปที่นั่น

ในปี 2019 เกาหลีใต้เป็นอันดับหนึ่งจากรายชื่อของประเทศที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในโลก แม้แต่สิงคโปร์, สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่นเองก็ยังตามหลังเกาหลีใต้ นักท่องเที่ยวและคนอื่น ๆ สามารถเห็นได้ด้วยตัวเองว่าไลฟ์สไตล์ของคนเกาหลีแตกต่างเป็นอย่างมากจากประเทศอื่น เกาหลีใต้สามารถทำให้เราประหลาดใจ, ตกใจ และแม้กระทั่งดึงดูดใจ รายละเอียดบางอย่างของวัฒนธรรมเกาหลีใต้ก็เยี่ยมยอด และเราก็อยากให้มีในประเทศอื่นบ้าง

ชีวิตสดใสมั่นใจว่ารูปภาพและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับชีวิตในโซลและเมืองอื่น ๆ ในเกาหลีใต้จะทำให้ผู้อ่านของเราได้เรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศนี้

“ฉันนึกขึ้นได้ว่าลืมกระเป๋าเงินและบัตรทั้งหมดของฉันไว้ใกล้กับตู้กดเงิน ฉันวิ่งกลับไปและมันยังอยู่ตรงนั้น คนในเกาหลีใต้ซื่อสัตย์มาก ๆ”

อพาร์ตเม้นต์ในเกาหลีใต้มีการทาสี ดังนั้นช่างทาสีจึงคลุมรถทั้งหมดในลานจอดเพื่อป้องกันการกระเด็น

ถ้าคุณจอดรถในที่ที่กำลังมีการทาสีอยู่ รถของคุณมักจะถูก “ห่อ” ไว้ในถุง

มีห้องพยาบาลที่เกือบสมบูรณ์แบบอยู่ในห้าง มีครัวและเครื่องทำน้ำเย็น, ตู้เย็นและไมโครเวฟ และมันยังมีห้องพิเศษที่มีเตียงและเก้าอี้ด้วย

ในร้านขายสินค้าเพื่อความงาม เขาจะให้ตัวอย่างสินค้ากับคุณมากเท่าที่ต้องการ ในร้านอาหาร เขาจะนำของกินเล่นมาให้ก่อนอาหารจานหลักโดยไม่เสียเงินเท่าที่คุณต้องการ เขาอาจจะให้ชา, เครื่องดื่ม และของหวานฟรีกับคุณด้วย !

อาหารเย็นในเกาหลีใต้ใช้จานเยอะมากบนโต๊ะ ถึงแม้ว่าคุณจะสั่งอาหารเพียงหนึ่งอย่าง

“ของขวัญขึ้นบ้านใหม่มักจะเหมือนกันหมด และทั้งหมดนั้นมีความหมาย ผงซักฟอกและสบู่มีความหมายว่ายิ่งมีฟองเยอะ ยิ่งมีรายรับเยอะและกระดาษชำระเป็นสัญลักษณ์ว่าความยากลำบากทั้งหมดในชีวิตจะคลี่คลายได้เหมือนกับม้วนกระดาษชำระ”

รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กเป็นที่นิยมมากในเกาหลีใต้เหมือนกับจักรยานในประเทศแถบยุโรป

มีห้องสมุดที่สถานีรถไฟใต้ดิน ที่คุณลงทะเบียนได้ด้วยบัตรประชาชนของคุณ และเลือกหนังสือไปอ่านระหว่างทางได้

ลานจอดรถระบุเพศในเกาหลีมีแสงสว่างเพียงพอและมีกล้องเยอะเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับผู้หญิง

ช่องวางของโปร่งใสเหล่านี้ทำให้คุณดูหนังบนโทรศัพท์ของคุณ ในขณะที่อยู่บนรถประจำทางในโซลได้

ที่ลอกสิวหัวดำสำหรับเด็กทารก ของแปลก ๆ ที่ขายในซุปเปอร์มาร์เก็ตเกาหลีใต้

“นี่คือสถานีซักผ้าในท้องที่ ฉันอาศัยอยู่ในโซลเป็นเวลา 10 ปี และนี่เป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นสิ่งนี้ที่นี่ ฉันประทับใจเป็นอย่างมากกับหินและบลอคคอนกรีตที่มีร่องเพื่อใช้เป็นกระดานซักผ้า”

“ชาวเกาหลีชอบการยืดเส้นยืดสาย และพวกเขาทำได้ทุกที่: ในที่ทำงาน, ที่ป้ายรถเมล์ หรือแม้กระทั่งบนเครื่องบิน และเขาสามารถนั่งที่ไหนก็ได้เป็นเวลานาน ๆ ในขณะที่มีการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น พวกเขารักการนวดและทำในแบบที่แตกต่างกัน พวกเขายังคงใช้ต้นไม้ในการทำสิ่งนี้อยู่บ่อย ๆ”

“พวกเราชอบ ทรมาน’ เท้าของเรา ในสวนสาธารณะคุณจะเห็นเลนทางเดินเท้าพิเศษ ชาวเกาหลีจะเดินบนเลนนั้นโดยไม่ใส่รองเท้าเพื่อความรู้สึกที่ดีกว่า มันเจ็บปวดแต่สนุก !”

ที่เก็บขนมทวิกซ์ฟรี เมื่อคุณกินไม่หมด

“ในเกาหลีใต้ ผู้ชายใกล้ชิดและสนับสนุนกันมาก ตัวอย่างเช่น พวกเขามักจะวางมือบนไหล่ของเพื่อนร่วมงาน หรือแม้กระทั่งนวดให้กัน และมันเป็นเรื่องปกติสุด ๆ”

“บ้านเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการแต่งงาน อสังหาริมทรัพย์มีราคาแพงมาก และคู่รักหนุ่มสาวก็ไม่สามารถซื้อบ้านได้เสมอไป หลายคนจึงปฏิเสธที่จะมีครอบครัวและอยู่คนเดียวแทน”

ในเกาหลีใต้ งานอดิเรกของหัวหน้าเป็นสิ่งสำคัญต่อพนักงาน หัวหน้ามักจะบอกให้พนักงานทำอะไรบางอย่างกับเขาในวันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อที่จะปฏิเสธ พวกเขาต้องอธิบายว่าเขามีแผนการจะทำอะไร, ในเวลากี่โมง และไปที่ไหน

เมืองเจจูมีสถานที่ที่สดชื่น: มีพื้นที่จอดรถที่ทำงานด้วยระบบความเชื่อใจ คุณแค่หยอดเหรียญให้เพียงพอกับระยะเวลาที่คุณตั้งใจจะจอด ไม่มีอุปกรณ์อีเล็กทรอนิกส์, ไม่มีพนักงาน, ไม่มีตั๋ว, ไม่มีใบเสร็จ เป็นแค่ผลประโยชน์ร่วมกันในการสนับสนุนเมือง

ไลฟ์สไตล์อะไรของชาวเกาหลีที่ทำให้คุณทึ่ง และอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกว่ามากเกินไป ?

เครดิตภาพพรีวิว storpweber / instagram
ชีวิตสดใส/สถานที่/20 สิ่งสุดเจ๋งจากเกาหลีใต้ที่ทำให้เราอยากเก็บกระเป๋าไปที่นั่น
แชร์บทความนี้