ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ศิลปินที่สรรค์สร้างงานประติมากรรมที่จะทำให้คุณต้องตกตะลึงไปกับความยิ่งใหญ่ตระการตาจนตาค้าง

แดเนียล ป๊อปเปอร์ (Daniel Popper) ศิลปินสหวิทยาการจากเมืองเคปทาวน์ ผู้สรรค์สร้างประติมากรรมรูปปั้นขนาดมหึมาไปทั่วโลก ซึ่งแต่ละผลงานจะสะท้อนความมหัศจรรย์ตระการตาของสถานที่นั้น ๆ โดยเขาได้แสดงความสำคัญของการหายใจลึก ๆ ผ่านทางผลงานประติมากรรมของเขา และสะท้อนภาพปอดของมนุษย์ด้วยสวนต้นไม้ที่ต้องการได้รับอากาศบริสุทธิ์อยู่เสมอ อันเป็นการสะท้อนความเป็นจริงที่ชัดเจนเหลือเกิน

ชีวิตสดใสสนับสนุนงานศิลปะทุกรูปแบบ และประติมากรรมที่ยิ่งใหญ่กว่าสิ่งมีชีวิตของแดเนียล ป๊อปเปอร์ก็ทำให้เราอดทึ่งจนตาค้างไม่ได้จริง ๆ

1.

2.

3.

4.

ผลงานประติมากรรมหลายชิ้นของป๊อปเปอร์เป็นเครื่องแสดงถึงการที่ผู้คนมีปฏิสัมพันธ์กับธรรมชาติ และส่วนมากผลงานประติมากรรมเหล่านี้จะได้รับอิทธิพลมาเป็นพิเศษจากท่าโยคะที่เขาโปรดปราน


ป๊อปเปอร์ถ่ายทอดอารมณ์ของเขาลงบนผลงานศิลปะของเขา เพื่อส่งเสริมให้ผู้คนออกมายืดเส้นยืดสาย ยืดอก และสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ ไปด้วยกัน

5.

6.

7.

ประติมากรรมสูงขนาด 9 เมตร (30 ฟุต) ที่รู้จักกันในชื่อ ไธรฟ์ (Thrive) หรือความเจริญงอกงามนี้ สร้างขึ้นจากคอนกรีตเสริมใยแก้ว โดยมีน้ำหนักมากถึง 14 ตัน

ผลงานศิลปะจัดแสดงอย่างถาวรชิ้นนี้ตั้งอยู่ในเมืองฟอร์ตลอเดอร์เดล (Fort Lauderdale) ทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดา ซึ่งผู้คนสามารถเดินลอดผ่านและรับชมการตกแต่งภายในอันงดงามได้ ระหว่างที่ชื่นชมรูปปั้นอันยิ่งใหญ่มหึมาตัวนี้

8.

9.

10.

11.

12.

13.

คุณเคยรู้จักศิลปินคนไหนที่มีพรสวรรค์คล้าย ๆ กับศิลปินท่านนี้อีกไหม ที่คุณคิดว่าพวกเขาเหล่านั้นควรได้รับการพูดถึงบนหน้าเว็บไซต์ของเรา ? ถ้ามี บอกกับเราได้เลย

เครดิตภาพพรีวิว Danielpopper / Instagram
ชีวิตสดใส/ศิลปะ/ศิลปินที่สรรค์สร้างงานประติมากรรมที่จะทำให้คุณต้องตกตะลึงไปกับความยิ่งใหญ่ตระการตาจนตาค้าง
แชร์บทความนี้