ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

6 เคล็ดลับที่ราชวงศ์อังกฤษใช้เพื่อทำให้ดูโดดเด่น

ไม่มีคนดังคนไหนที่หลบหลีกจากสายตาของสาธารณชนได้ และนี่เป็นเรื่องจริงอย่างยิ่งสำหรับบุคคลในราชวงศ์ที่ต้องสะท้อนรูปลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบในงานทางสังคมต่าง ๆ นอกจากพิธีการและธรรมเนียมที่ต้องปฏิบัติตามแล้ว พวกเขายังมีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ทุกคนทดลองเพื่อที่จะดูดีตลอดเวลาได้

ที่ชีวิตสดใส พวกเราได้สำรวจกลยุทธ์มากมายที่ถูกใช้โดยราชวงศ์สำหรับผู้ที่อยากจะดูไร้ที่ติในงานสังคมตลอดเวลา

1. ใช้สีสว่างเพื่อทำให้โดดเด่น

ราชินีเอลิซาเบธที่สองทำให้แน่ใจว่าพระองค์จะถูกสังเกตได้ง่ายจากที่ไหนก็ตาม โดยการสวมเสื้อผ้าสีสว่างซึ่งช่วยให้พระองค์ไม่กลืนไปกับฝูงชน นี่คือเคล็ดลับที่ยอดเยี่ยมถ้าคุณอยากจะโดดเด่น เนื่องจากเฉดสีที่สว่างเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะทำให้ผู้คนจำได้และสังเกตเห็นได้อย่างรวดเร็ว

2. ตาข่ายคลุมผมที่ช่วยให้ผมเรียบร้อย

เคล็ดลับที่ถูกพบเห็นในหลาย ๆ โอกาสของดัชเชสแห่งแคมบริดจ์คือการใช้ตาข่ายคลุมผมแบบโปร่งใส เพื่อที่ผมจะได้ไม่ปรกหน้าหรือผมยุ่ง ด้วยวิธีนี้ จึงทำให้ผมของพระองค์อยู่ทรงและรวบผมมวยได้ง่ายขึ้นและเพื่อทำให้เห็นสร้อยคออันสวยงามที่เธอสวมใส่ด้วย มีคนคิดว่าเธอใช้ลอนม้วนผมเพื่อทำให้ผมดูเป็นลอนธรรมชาติด้วย

3. การวางตำแหน่งของหมวกในรูปแบบที่เหมาะสมเพื่อทำให้ใบหน้าโดดเด่น

ก่อนช่วงยุค 50 เป็นการจะเห็นผู้หญิงในราชวงศ์ไม่สวมหมวกนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก อย่างไรก็ตามเวลาได้เปลี่ยนไปแล้ว และตอนนี้เครื่องประดับชิ้นนี้ก็จะถูกพบเห็นเฉพาะในงานทางการเท่านั้น แน่นอนว่าแต่ละคนก็จะสวมหมวกที่เข้ากับพวกเขา แต่ราชินีเอลิซาเบธที่สองมักจะสวมหมวกสีเดียวกับชุดของพระองค์ ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์เลือกหมวกที่ไม่เทอะทะเพื่อป้องกันไม่ให้ปีกหมวกบังหน้า หมวกจึงมักจะยกปีกข้างหน้าขึ้นเล็กน้อย

4. ถักเปียที่ขอบมงกุฎเพื่อป้องกันไม่ให้หล่นลงมา

มงกุฎเป็นเครื่องประดับคลาสสิกของผู้หญิงในราชวงศ์ที่มักจะสวมใส่ในงานทางการ แต่เพื่อป้องกันไม่ให้มันร่วงหล่นลงมาจากศีรษะ พวกเธอมักจะถักเปียติดไว้กับมงกุฎด้วย มงกุฎบางอันมีหนังยางที่ยืดหยุ่นหรือลวดที่หุ้มด้วยสายรัดที่มีสีคล้ายกับสีผมของบุคคลนั้นเพื่อให้เห็นเฉพาะส่วนบนของการออกแบบเท่านั้น

5. ตำแหน่งของกระเป๋าช่วยหลีกเลี่ยงการทักทายที่กระอักกระอ่วน

ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์คุ้นเคยกับการใช้กระเป๋าถือใบเล็กในช่วงเวลาที่เธออาจจะไม่สบายใจที่จะจับมือ นี่เป็นสาเหตุว่าทำไมเธอจึงมักจะถือกระเป๋าไว้ด้านหน้าของตัวเองด้วยสองมือ ในทางกลับกันราชินีเอลิซาเบธมักจะเปลี่ยนกระเป๋าของพระองค์จากข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่งเพื่อทำให้รู้ว่าพระองค์ไม่อยากจะร่วมบทสนทนาอีกต่อไป

6. ถุงมือช่วยป้องกันในระหว่างการทักทาย

ควบคู่ไปกับหมวกที่เป็นที่จดจำและเสื้อผ้าสีสันสดใสของพระองค์ ราชินีเอลิซาเบธเป็นที่ถูกจดจำว่าพระองค์ชอบสวมถุงมือสีขาว นอกเหนือจากการใช้งานเพื่อความงามแล้ว สิ่งนี้ยังช่วยปกป้องพระองค์จากการจับมือในเวลาที่ออกงาน

คนที่เลือกจะทำในทางตรงข้ามคือเจ้าหญิงไดอาน่า พระองค์ฝ่าฝืนธรรมเนียมของการใส่ถุงมือเพราะอยากจะสัมผัสกับมือของคนที่พระองค์ทักทายโดยตรง

เคล็ดลับหรืออุปกรณ์อะไรที่มักจะช่วยให้คุณดูไร้ที่ติ คุณอยากลองใช้เคล็ดลับเหล่านี้ของราชวงศ์บ้างไหม

ชีวิตสดใส/ออกแบบ/6 เคล็ดลับที่ราชวงศ์อังกฤษใช้เพื่อทำให้ดูโดดเด่น
แชร์บทความนี้