ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 ไอเดียที่คุณควรหลีกเลี่ยงเวลารีโนเวทบ้าน

เวลาที่ผู้คนวางแผนรีโนเวทหรือซื้อของดีๆ มาตกแต่งบ้าน พวกเขามักจะดูภาพสวยๆ ทางออนไลน์และในนิตยสาร แต่มักไม่อ่านรีวิวของคนที่ได้ลองทำหรือตกแต่งบางอย่างแล้ว อย่างเช่น ตู้ในครัวที่ไม่มีมือจับตู้หรือลิ้นชักเป็นอะไรที่ดูสวยงามทั้งในรูปถ่ายและในชีวิตจริง แต่มันไม่สะดวกในการใช้งานในชีวิตจริงเอาซะเลย

พวกเราชีวิตสดใสได้ค้นพบว่าไอเดียการออกแบบตกแต่งภายในที่ตามกระแสแบบใดที่อาจกลายเป็นฝันร้ายได้

เฟอร์นิเจอร์ในครัวที่ไม่มีมือจับ

ตู้ในครัวแบบไม่มีมือจับที่จะเปิดได้โดยการแตะและกดที่ประตูตู้นั้นดูเท่และทันสมัย แต่ในความเป็นจริงพื้นผิวตู้จะเต็มไปด้วยลายนิ้วมือและระบบการเปิดแบบนี้เป็นอะไรที่ไม่สะดวกเสมอไป

ระบบแตะและกดนั้นต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะชิน เพราะเรามักเปิดประตูด้วยการดึงเสมอ นอกจากนี้ เข่า สะโพก หรือส่วนอื่นๆ ของร่างกายคุณอาจไปแตะโดนโดยไม่ได้ตั้งใจ และเห็นได้ชัดว่าระบบเหล่านี้ทำให้คุณเสียเงินค่อนข้างมากเลย

ผนังห้องครัวที่มีรอยต่อเยอะ

โลกสมัยใหม่มีวัสดุที่หลากหลายสำหรับทำเป็นผนังห้องครัว แต่อย่าลืมว่า ยิ่งวัสดุมีขนาดเล็กเท่าไหร่ การล้างคราบและความมันก็ยิ่งยากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะการทำความสะอาดรอยต่อต่างๆ

โคมระย้าที่มีดีไซน์ซับซ้อนในห้องครัว

หลายคนยังคงคิดว่าโคมระย้าขนาดใหญ่ที่มีการตกแต่งมากมายเหมาะสมที่จะอยู่ในห้องครัว ในความเป็นจริง มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างยากในการทำความสะอาดรายละเอียดขนาดเล็กต่างๆ บนโคมไฟนี้ประเภทนี้ และคราบความมันพร้อมกับฝุ่นจะสะสมอยู่บนโคมระย้าอย่างแน่นอน ซึ่งไม่มีอะไรสามารถป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้

โคมระย้าที่มีรูปร่างเหมือนถ้วย

โคมระย้าที่มีรูปร่างเหมือนถ้วยอาจดูสวยงาม แต่ในความเป็นจริงมันอาจทำให้คุณลำบากหน่อย เพราะมั่นใจได้เลยว่าข้างในจะมีฝุ่นสะสมอยู่เยอะ ดังนั้นหากคุณตัดสินใจซื้อโคมระย้าแบบนี้มา ก็ต้องเตรียมใจที่จะทำความสะอาดมันเป็นประจำนะ

มือจับประตูที่มีขอบคมๆ

มันมีมือจับประตูหลายแบบให้เลือก และบางครั้งคุณไม่รู้ตัวว่าบางแบบนั้นเป็นอันตรายจนกว่ามันสายเกินไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือจับที่มีขอบคมๆ เสื้อผ้าของคุณอาจไปติดอยู่กับมันได้ตลอดเวลาและมันอาจทำให้เสื้อผ้าของคุณหลุดลุ่ยหรือขาดได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับผู้เขียนบทความนี้หลายครั้งเลยล่ะ

สีสันสว่างสดใสในครัว

เป็นเวลานานมาแล้วที่มีคนมากมายซื้อตู้ครัวที่มีสีสดใสมาใช้ มันอาจดูสวยในตอนแรก แต่หลังจากนั้นคุณจะชินกับสีเหล่านี้และมันอาจทำให้คุณหงุดหงิดและเบื่อได้ คุณสามารถใช้และควรใช้สีสดใสในการเน้นบางอย่างหรือเพื่อให้สีมันตัดกันกับบางอย่างก็พอ

ตู้ในครัวที่ติดอยู่ด้านบนพร้อมประตูนิวเมติก

ตู้ครัวที่มีประตูนิวเมติกดูทันสมัย สะดวก และใช้งานได้จริง แต่ถ้ามีคนตัวเตี้ยอาศัยอยู่ในบ้านล่ะ? เมื่อเปิดประตูตู้แล้ว คุณจะต้องกระโดดเพื่อปิดมันหรือปีนขึ้นไปบนเก้าอี้เพื่อให้เอื้อมถึง

นอกจากนี้ บางครั้งชั้นวางอาจอยู่ใกล้เพดานเกินไป และประตูตู้อาจเปิดได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นจึงใช้ชั้นวางนี้ได้ไม่ง่ายเลยล่ะ

อ่างล้างจานรูปร่างเหมือนถ้วยที่ทำจากแก้ว

อ่างล้างมือเหล่านี้ดูน่าทึ่งในรูปถ่าย แต่ในชีวิตจริงพวกมันไม่ได้ทำประโยชน์ได้มากนัก อย่างแรกเลย พวกมันไม่ได้กว้างหรือใหญ่มากนักที่จะสามารถรองรับน้ำได้ดี ดังนั้นคุณจึงต้องคอยระวังไม่ให้น้ำกระเด็นหรือล้นออกมา

นอกจากนี้ หลังการใช้งานแต่ละครั้ง มักจะมีคราบน้ำอยู่ที่อ่างและคุณจะเห็นมันได้ง่าย ดังนั้นคุณจึงต้องล้างมันทุกวัน

ไฟบนเฟอร์นิเจอร์ในครัว

ไฟเหล่านี้ดูดี แต่เหมือนเราไม่ได้ใช้มันอย่างเต็มที่เลย พวกมันทำให้หัวของคุณสว่างขึ้น แต่ไม่ใช่บริเวณที่คุณทำสิ่งต่างๆ เลย ดังนั้น ติดตั้งไฟตรงใต้ตู้จะดีกว่า

บางทีคุณอาจไม่เห็นด้วยกับแนวคิดบางอย่างในบทความนี้ ถ้างั้นคุณมีไอเดียอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์มาแชร์กันบ้างไหม่ คอมเมนต์บอกเราด้านล่างได้เลย!

เครดิตภาพพรีวิว MrHamster / Depositphotos, Pixabay
ชีวิตสดใส/บ้าน/9 ไอเดียที่คุณควรหลีกเลี่ยงเวลารีโนเวทบ้าน
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ