ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ช่างภาพสร้างความมหัศจรรย์ได้โดยที่ไม่ต้องมีสตูดิโอและเราก็อดชื่นชมเขาไม่ได้

ในการถ่ายภาพให้ออกมามีเสน่ห์จริง ๆ ช่างภาพอาจจะต้องการกล้องเจ๋ง ๆ หรือบางคนอาจจะพยายามหาจุดที่จะถ่ายออกมาสวยหรือไม่ก็จดจ่ออยู่กับมุมหรือแสงของภาพสำหรับช่างภาพชาวไนจีเรีย อิบอร์ เอโดซา วิคเตอร์ (Ibor Edosa Victor) รูปภาพเจ๋ง ๆ ไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม แต่เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของเขาและการใช้ประโยชน์จากสิ่งรอบตัวได้มากกว่า

ที่ชีวิตสดใส พวกเรารู้สึกประทับใจกับความสามารถของอิบอร์ที่ได้แสดงให้ผู้ติดตาม 212,000 คนเห็นว่าเราไม่จำเป็นจะต้องมีการจัดแจงทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบเพื่อที่จะให้ได้รูปภาพที่น่าประทับใจ ช่างภาพคนนี้ได้แบ่งปันเบื้องหลังการถ่ายรูปของเขาอย่างมีความสุขและคนดูก็ชอบมัน!

ความหลงใหลในการถ่ายภาพมาถึงตัวศิลปินอย่างไม่ทันตั้งตัว

อิบอร์สารภาพว่าเขาเริ่มถ่ายรูปเพราะรู้สึกเบื่อ ไม่ได้เริ่มจากความหลงใหล อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปมันได้กลายเป็นงานที่เขาชื่นชอบ ทุกอย่างในชีวิตของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้เขาถ่ายรูปในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าและเบิกบานที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป

การเลือกฉากถ่ายรูปมักจะเป็นงานที่ท้าทายมากเสมอ

งานที่อิบอร์ทำเพื่อถ่ายรูปที่สมบูรณ์แบบนั้นยิ่งใหญ่มาก เขามักจะถ่ายในสิ่งแวดล้อมที่ไม่ได้เหมาะกับการถ่ายรูปขนาดนั้น เช่นพื้นที่ที่มีแสงน้อย แต่เขาก็จะใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการปรับแต่งรูปภาพของเขาภายหลัง ภาพถ่ายเบื้องหลังอาจจะไม่ได้ดูสวยหรูที่สุด แต่มันก็พิสูจน์ได้ว่าคุณไม่มีทางเดาออกแน่นอนว่าช่างภาพถ่ายรูปยังไง ถ้าเขาไม่ได้แชร์ให้ดู

งานนั้นซับซ้อนมากแต่ก็เป็นงานที่คุ้มค่า

การจับอารมณ์เป็นสิ่งหลักที่อิบอร์พยายามจะทำในงานของเขา แต่นอกเหนือจากการจับอารมณ์ที่เหมาะสมให้ได้ เขาพยายามที่จะทำให้ของธรรมดากลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ แค่เพียงจะแสดงให้เห็นว่าทุก ๆ ฉากและสิ่งแวดล้อมทุก ๆ แบบอาจจะออกมาสวยงามก็ได้

รูปภาพไหนที่โดนใจคุณที่สุดและคุณอยากจะถ่ายซ้ำอีกไหมถ้าคุณเป็นช่างภาพ

มีรูปภาพหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ และอยากร่วมงานกับชีวิตสดใสงั้นหรอ ส่งมาที่นี่ตอนนี้เลย เรากำลังรออยู่!

เครดิตภาพพรีวิว edos_artistry / Instagram
ชีวิตสดใส/การถ่ายภาพ/ช่างภาพสร้างความมหัศจรรย์ได้โดยที่ไม่ต้องมีสตูดิโอและเราก็อดชื่นชมเขาไม่ได้
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ