ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 คนที่ได้แบ่งปันเรื่องโกหกที่พวกเขาเคยเชื่อซะสนิทตอนเป็นเด็ก

เด็กแต่ละคนก็เหมือนกับผ้าใบสีขาวที่พร้อมจะซึมซับทุก ๆ ข้อมูล ถึงแม้ว่ามันจะไม่น่าเชื่อก็ตาม แต่หลังจากที่พวกเขาโตขึ้นเด็กหลายคนก็เข้าใจว่าสิ่งที่พวกเขาเคยเชื่อสนิทในตอนเด็กนั้นเป็นแค่เรื่องไร้สาระ และนี่คือสิ่งที่ชาวเรทดิทอยากจะแบ่งปันให้ทั่วโลกได้รู้

เราที่ชีวิตสดใสดีใจที่รู้ว่าไม่ใช่เราแค่คนเดียวที่เคยเชื่ออะไรแปลก ๆ ในวัยเด็ก บางทีคุณอาจจะพบบางสิ่งที่ช่วยปลอบใจคุณในเรื่องราวเหล่านี้ก็ได้

 • ฉันทำตุ๊กตาสัตว์หาย (หมาสีขาว) ที่สนามบินตอนที่ฉันอายุ 5 ขวบ มันเป็นตุ๊กตาตัวโปรดของฉันและฉันก็เสียใจมาก ไม่กี่สัปดาห์ต่อมาแม่ของฉันเอาตุ๊กตาหมาสีน้ำตาลมาให้ที่หน้าตาเหมือนกับตัวสีขาวที่ฉันทำหายเป๊ะ เธอบอกว่าพนักงานที่สนามบินเจอมันและส่งมันมาให้เรา แต่ที่มันกลายเป็นสีน้ำตาลก็เพราะว่ามันไปอยู่ที่ชายทะเลมา ฉันถูกหลอกเป็นเวลาหลายปี ตอนนี้หมาสีน้ำตาลเป็นของลูกชายของฉันแล้วและเขาก็ชอบมันมาก © thallomys / Reddit
 • ผมเคยคิดว่าทั้งบ้านของเราเต็มไปด้วยกล้องวงจรปิดที่มีขนาดเท่ากับไม้ก๊อกเลยทำให้พ่อแม่เห็นตลอดว่าผมทำอะไรอยู่ © exeL4n / Reddit
 • ฉันเคยคิดว่าประจำเดือนของผู้หญิงจะหยุดเมื่ออยู่ในน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ฉลามได้กลิ่น © Hullaba-Loo / Reddit
 • มีอยู่ครั้งหนึ่งพี่ชายเคยแกล้งฉัน ฉันดูรายการโทรทัศน์ของเด็กที่มีแขกรับเชิญเป็นนักเต้นแทป พี่ชายบอกฉันว่านักเต้นแทปไม่ได้ทำเสียงแทปจากการใช้เท้า แต่ใช้ปากทำเสียง ฉันใช้เวลาหลายสัปดาห์ต่อมาในการพยายามที่จะเต้นแทปโดยใช้ปากทำเสียง ก่อนที่แม่ของฉันจะบอกให้ฉันเลิกทำ © Hysterical_Realist / Reddit
 • ตอนที่ผมยังเป็นเด็กพ่อบอกว่าการกดเปลี่ยนคลื่นวิทยุหนึ่งครั้งต้องเสียเงิน 8 บาท (25 เซนต์) เพื่อกันไม่ให้ผมเล่นวิทยุในรถ ผมเชื่อแบบนั้นจนกระทั่งอายุ 14 ปี © loipoikoi / Reddit
 • พ่อแม่ของพวกเราหลอกว่าคนที่เคาะประตูบ้านเราในตอนกลางคืนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ตอนที่เรากำลังหลับคือลุงชิโลห์ (Shiloh) ที่แวะมาทักทาย เราไม่มีลุงชื่อชิโลห์ แต่นั่นคือคนส่งพิซซ่า © smellslikeupdawg69 / Reddit
 • ผมโดนบอกในช่วงฤดูร้อนตอนป. 5 ว่าถ้านั่งใกล้จอทีวีหรือจอคอมพิวเตอร์มากเกินไปผมจะตาบอด พอผมขึ้นป.6 ผมก็ต้องใส่แว่น มีแต่คนบอกว่า “บอกแล้วไม่เชื่อ...” ตอนที่ผมใส่แว่นตาคู่แรกของผม พวกเขาก็บอกว่าน้องสาวของผม (ที่เด็กกว่าผม 1 ปี) ไม่ต้องใส่แว่นเพราะว่าเธอเชื่อฟัง ไม่ถึง 1 ปีต่อมาเธอก็ได้แว่นตาอันแรก © tecoyeah / Reddit
 • พ่อของฉันบอกตอนที่ฉันอายุประมาณ 8-9 ปีว่า “พนักงานที่โรงบำบัดน้ำเสียได้ตรวจสอบอึของลูก และบอกว่าลูกต้องกินไฟเบอร์เพิ่มขึ้นอีก” © cowtownman75 / Reddit
 • แม่ของผมบอกว่าปานของผมคือคราบกาแฟที่เธอบังเอิญทำหกใส่ผมตอนที่ผมยังเป็นเด็ก ผมเชื่อแบบนั้นจนอายุ 11 ปี © _Evildogooder_ / Reddit
 • ครั้งหนึ่งตอนที่ฉันอายุประมาณ 5-6 ปี ฉันถามพี่ชายว่าเฟรนช์ฟรายส์ผลิตขึ้นมาได้ยังไง และเขาก็บอกฉันว่า “พวกเขาฉีดมันบดเข้าไปในเปลือกของมันฝรั่งทอดโดยการใช้หลอดฉีดยา” ฉันเชื่อแบบนั้นจนฉันเห็นแม่ทำเฟรนช์ฟรายส์ในเช้าวันหนึ่งตอนที่ฉันอายุ 8 ปี © Octolingfighter / Reddit
 • คุณรู้ไหมว่าเท้าของบาร์บี้นั้นเป็นรูปทรงแบบยืนเขย่งเพื่อที่มันจะได้ใส่เข้าไปในรองเท้าส้นสูงได้ ? ตอนที่ฉันเป็นเด็กฉันก็เลยคิดว่าเมื่อเด็กผู้หญิงโตขึ้นเป็นหญิงสาว เท้าของพวกเธอจะกลายเป็นแบบนั้น ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วที่บ้านของฉันมีผู้หญิงที่โตแล้ว 4 อาศัยอยู่ แล้วก็ไม่มีใครมีเท้าแบบบาร์บี้เลย © YaBoyfriendKeefa / Reddit
 • ตอนที่ฉันยังเด็ก ฉันรู้สึกหงุดหงิดหลังจากที่กระดุมหลุดออกมาจากเสื้อ แม่บอกว่าไม่ต้องกังวลไป ถ้าฉันเอากระดุมไปวางไว้ข้างใต้ก้อนหินในสนามหญ้า ภูติกระดุมจะเอากระดุมมาเปลี่ยนให้ ฉันก็เชื่อที่แม่บอกแล้วแม่ของฉันก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าฉันดึงกระดุมของเสื้อทุกตัวในตู้เสื้อผ้าออกมา จนถึงวันนี้ผ่านมา 40 ปีแล้ว กระดุมเสื้อ ก็ยังคงเจอกระดุมใต้ก้อนหินในสวนหลังบ้านของพ่อแม่ของฉัน © denrad / Reddit
 • ฉันเชื่อว่าถ้าฉันพูดโกหกฉันจะมีแผลบนลิ้น ฉันเคยโกหกเยอะมากจนกระทั่งฉันอายุ 11 ปี พออายุ 13 ปี ฉันมีแผลบนลิ้นและฉันก็บอกแม่ว่าฉันไม่ได้โกหก ทำไมฉันถึงมีแผลได้ แม่มองที่ฉันแล้วก็ขำก๊าก © Scuh / Reddit
 • ผมคิดว่าพ่อของผมเป็นคนแต่งหนังสือเรื่องชีวิตพลิกผันของเคาต์แห่งมองเต กรีสโต...เขาเริ่มชอบหนังสือเล่มนี้และชอบมันมากจนเขาจะอ่านออกเสียงให้ผมฟังแล้วทำเหมือนกับว่าตัวเองเป็นคนแต่งมันขึ้นมา เมื่อเขาถึงจุดที่เขาอยู่ในหนังสือ เขาจะพูดว่าโปรดติดตามตอนต่อไป... ในขณะที่ผมก็งอแงให้เขาเล่าต่อ ผมเชื่อแบบนี้อยู่หนึ่งสัปดาห์ครึ่ง © darling-dee / Reddit
 • ผมไปเดินป่ากับครอบครัวตอนที่ผมอายุประมาณ 8-9 ปี เราเดินเลียบริมแม่น้ำแล้วพ่อก็หยิบก้อนหินขึ้นมาหนึ่งก้อนและบอกว่า “ลูกรู้ไหมว่าตรงกลางของก้อนหินทุกก้อนมีหยดน้ำเล็ก ๆ อยู่หนึ่งหยด และถ้าลูกบีบก้อนหินแรงพอ น้ำก็จะออกมา” เขาหลอกให้ผมบีบน้ำออกจากก้อนหินตลอดทางเดินกลับไปที่รถ © PocketJack / Reddit

เรื่องไม่จริงอะไรบ้างที่คุณเคยเชื่อในวัยเด็ก ?

เครดิตภาพพรีวิว smellslikeupdawg69 / Reddit
ชีวิตสดใส/ครอบครัว & เด็ก/15 คนที่ได้แบ่งปันเรื่องโกหกที่พวกเขาเคยเชื่อซะสนิทตอนเป็นเด็ก
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ