ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 สุดยอดเคล็ดลับจากพ่อแม่มือโปร ที่คุณจะต้องอยากลอง

แม้ว่าการเป็นพ่อแม่คนนั้นจะเป็นภารกิจที่ยาก แต่มันก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมากด้วยเช่นกัน เพราะในแต่ละวันที่คุณได้ใช้เวลากับเด็ก ๆ มันก็ทำให้ทั้งตัวคุณและลูกน้อยได้ค้นพบอะไรใหม่ ๆ มากมาย คนที่เป็นพ่อเป็นแม่มักจะต้องค้นหาคำตอบสำหรับคำถามที่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนให้ได้อย่างรวดเร็วที่สุด และคำตอบเหล่านี้มักจะกลายเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์แบบสุด ๆ

พวกเราชาวชีวิตสดใสชื่นชอบวิธีการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ และบทความนี้ก็จะเปิดเผยวิธีที่ถือว่าเป็นสุดยอดนวัตกรรมจากพ่อแม่ผู้มากด้วยประสบการณ์ ดังนั้นหากคุณเป็นคุณพ่อและคุณแม่ที่อยากทำให้ชีวิตง่ายขึ้นและอยากลดค่าใช้จ่ายลง คุณต้องห้ามพลาดเคล็ดลับเด็ด ๆ เหล่านี้

15. เด็กทารกมักเสี่ยงกับการล้มหงายและศีรษะกระแทก ดังนั้นเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ คุณสามารถทำกระเป๋าเป้แบบง่าย ๆ ให้กับพวกเขาได้แบบในรูปนี้

14. ถ้าลูกน้อยของคุณกำลังอยู่ในวัยที่ต้องใช้รถหัดเดิน ให้ใช้โฟมหัดว่ายน้ำหุ้มตามขอบเพื่อกันการกระแทกกำแพงและตามมุมต่าง ๆ

13. และนี่คือสิ่งประดิษฐ์จากคุณพ่อผู้สร้างสรรค์: เครื่องป้อนนมทารกแฝดสองคนพร้อมกันโดยไม่ต้องนั่งเฝ้า

12. นำฝาปิดของห่อกระดาษชำระแบบเปียกมาครอบบนปลั๊กไฟ เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ

11. นี่คือสุดยอดอุปกรณ์ป้องกันขโมย คุณสามารถเล่นกับลูก ๆ ได้โดยไม่ต้องคอยกังวลเกี่ยวกับทรัพย์สินของคุณที่ซ่อนอยู่ในผ้าอ้อมสำเร็จรูป ใครล่ะจะอยากขโมยผ้าอ้อมที่ใช้แล้ว

10. ผ้าม่านกั้นอาบน้ำราคาถูกสามารถนำมาทำเป็นสระเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ เล่นที่ชายหาดได้

9. ถ้าในรถคุณมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ให้นำขี้ผึ้งหอมใส่แก้วพลาสติกแล้วนำไปวางไว้ในรถ ความร้อนจากแสงแดดจะทำให้มันอุ่นขึ้นและส่งกลิ่นหอม (วิธีนี้เหมาะสำหรับในฤดูร้อนเท่านั้น)

8. “พ่อฉันแปะตัวอย่างของพลาสเตอร์ปิดแผลแต่ละแบบที่เราเก็บไว้ในถุงซิปล็อค วิธีนี้ทำให้เราหยิบใช้งานได้สะดวกขึ้นเยอะเลย”

7. นี่เป็นเคล็ดลับที่ดีที่สุด ในการอุ่นอาหารได้หลายจานพร้อมกันในไมโครเวฟเลยล่ะ ! ถ้าคุณมีลูก 2 คนล่ะก็ จัดวิธีนี้เลย !

6. ตัดโฟมหัดว่ายน้ำและนำมาทำเป็นที่กันขอบประตู เพื่อป้องกันเด็ก ๆ ไม่ให้ถูกประตูหนีบ

5. หากคุณทำไอศกรีมโคนให้เด็ก ๆ (หรือสำหรับคุณเอง) ให้ใส่มาร์ชเมลโลว์ลงไปที่ก้นโคน เพื่อป้องกันไม่ให้ไอศกรีมไหลออกจากก้นโคน...และแถมยังเป็นโบนัสพิเศษในตอนท้ายได้ด้วย

4. เพื่อให้ลูกน้อยหลับสบาย คุณแม่นักประดิษฐ์คนนี้ได้แนะนำวิธีทำหมอนโดยใช้ผ้าห่มสักหลาด และใส่ข้าวสารลงไป จากนั้นนำไปอุ่นในไมโครเวฟ แล้วนำไปวางไว้ข้างตัวลูกน้อยขณะที่กำลังหลับ

3. อีกทางเลือกหนึ่งที่คล้ายกันและไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเย็บ คือการใช้ถุงมือยางที่สะอาด

2. การให้รางวัลจากความสำเร็จกับลูก ๆ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก และนี่ก็คือวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพราะคุณไม่มีทางรู้ว่าคุณจะได้อะไรเป็นรางวัล และยังแถมทำให้เร้าใจมากขึ้นอีกต่างหาก

1. ไม่ต้องเสียเงินซื้อที่นอนพับอีกต่อไป เพียงแค่นำปลอกหมอน 4 ใบมาเย็บติดกัน แล้วใส่หมอนเข้าไป แค่นี้คุณก็ได้เตียงพับอเนกประสงค์ นอกจากนี้มันยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย เพียงแค่ดึงหมอนข้างในออกมา แล้วก็นำปลอกหมอนไปซัก !

คุณมีเคล็ดลับเพื่อลูก ๆ ของคุณเองบ้างรึเปล่า ? แบ่งปันกับเราในช่องความคิดเห็น เพื่อเป็นแนวทางให้คุณพ่อคุณแม่คนอื่น ๆ บ้างสิ !

เครดิตภาพพรีวิว Odditymall
ชีวิตสดใส/ครอบครัว & เด็ก/15 สุดยอดเคล็ดลับจากพ่อแม่มือโปร ที่คุณจะต้องอยากลอง
แชร์บทความนี้