ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

16 สิ่งที่คาดไม่ถึงที่เด็ก ๆ บอกกับพ่อแม่ของพวกเขา ที่พิสูจน์ว่าพวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ

เด็ก ๆ เป็นที่รู้จักในเรื่องความจริงใจของพวกเขา บางครั้งสิ่งที่พวกเขาพูดออกมาก็จริงสุด ๆ จนทำให้เรารู้สึกกลัว แต่นอกเหนือจากความจริงใจอันยิ่งใหญ่แล้ว บางครั้งพวกเขาก็เล่าเรื่องที่ทำให้เรางงได้ ท้ายที่สุดแล้วสิ่งมีชีวิตตัวเล็ก ๆ แบบนี้จะแน่ใจมาก ๆ กับสิ่งที่ดูเหมือนจะยังไม่เกิดขึ้นได้อย่างไร ?

ชีวิตสดใสได้รวบรวมเรื่องราวจากพ่อแม่ที่รู้สึกประหลาดใจที่ได้ยินสิ่งที่ลูกของพวกเขาพูดออกมา

 • ลูกชายอายุ 5 ขวบของผมบอกผมว่าเขาจะแต่งงานกับจูเลียน่า (Juliana) ผมไม่รู้จักคนชื่อนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน, แถวบ้าน หรือแม้กระทั่งญาติของเขา ผมก็ไม่เจอ วันหนึ่งผมถามเขาว่า “จูเลียน่าอาศัยอยู่ที่ไหนเหรอลูก ?” และเขาตอบว่าเธอยังไม่เกิด Lu Macedo / Facebook
 • เราซื้อเก้าอี้นวมมาไว้ที่บ้านของเรา เมื่อลูกชายของฉันเห็นมัน เขาก็พูดขึ้นทันทีว่ามันเป็นเก้าอี้ของเขาและบอกว่า “แม่ครับ แม่ช่วยทำชาให้ผมแก้วนึงได้ไหม ?” ฉันหัวเราะแล้วตอบว่า “ลูกชอบดื่มชาตั้งแต่เมื่อไหร่กัน ?” เขาตอบว่าเขาชอบดื่มชาในขณะที่นั่งอยู่บนเก้าอี้นวมตัวนั้นเสมอ ฉันถามเขาว่าเขาทำแบบนั้นตั้งแต่เมื่อไหร่ และลูกชายของฉันก็หัวเราะและตอบว่า “โถ แม่ครับ...แม่จำไม่ได้อยู่แล้ว มันมากกว่าร้อยปีมาแล้ว” เขาอายุแค่ 3 ขวบ เขาไม่มีทางรู้ว่าร้อยปีคืออะไร Renata Arantes / Facebook
 • ลูกชายอายุ 4 ขวบของฉันพูดตลอดว่าเขาเคยอาศัยอยู่ในฝรั่งเศส วันหนึ่งตอนที่เรากำลังดูทีวี พอมีรูปภาพของพิพิธภัณฑ์ลูฟว์ปรากฏขึ้นมา ซึ่งเขาไม่รู้จักมันเลย เขาก็บอกว่า “ดูนั่นสิแม่ นั่นคือลูฟว์ในฝรั่งเศส ผมเคยอยู่ที่นั่น !” Daniela Gimenez / Facebook
 • ฉันอยู่ในครัวและกำลังเตรียมกาแฟแล้วโนแลน (Nohlan) ลูกชายอายุ 3 ขวบของฉันที่นั่งอยู่ที่โต๊ะก็ถามฉันว่า “แม่ครับ ทำไมท้องฟ้าถึงเย็น ?” ฉันหยุดและพยายามทำความเข้าใจถึงสิ่งที่เขาพูด และถามว่าอะไรและทำไม ? เขาพูดอีกครั้งว่า เพราะว่าท้องฟ้านั้นเย็น ทุกคนที่อยู่ที่นั่นก็เลยหนาว และเขาก็ถูแขนของเขาในขณะที่ตัวสั่นเล็กน้อย Flabiele Rodeghiero / Facebook
 • ลูก ๆ ของฉันไม่เคยเจอปู่ของฉัน แต่พวกเขามักจะพูดเสมอว่าพวกเขาคิดถึงท่าน สิ่งที่น่าประทับใจสุด ๆ ก็คือครั้งแรกที่พวกเขาเห็นรูปของท่าน พวกเขาก็จำได้ในทันที Aline Lucas / Facebook
 • มีอยู่วันหนึ่งลูกชายของเพื่อนบ้านที่อายุประมาณ 5 ขวบมาเล่นที่บ้านของฉัน เขานั่งอยู่บนเตียงในห้องของฉันและมองขึ้นไปบนเพดานแล้วพูดว่า “บ้านของคุณไม่ได้สวยหรอกนะ แต่ผมชอบเพราะผมเคยอยู่ที่นี่มาก่อน” Maura Stella Albertin / Facebook
 • มีอยู่วันนึงเราเห็นโฆษณารถ ลูกสาวคนเล็กสุดของฉันกำลังนั่งเล่นอยู่บนพื้น ในขณะที่ฉันนอนอยู่บนโซฟาและกำลังคิดว่า “ฉันอยากมีรถจังเลย !” หลังจากนั้น จู่ ๆ ลูกสาวของฉันก็หันมาหาฉันและพูดว่า “แม่ต้องมีเงินเหมือนกับพ่อของหนูก่อนที่จะขับรถ แล้วแม่ก็จะมีรถสวย ๆ” Marcele Siqueira / Facebook
 • ลูกชายวัย 4 ขวบของฉันพูดตลอดเวลาว่าในสมัยเขาไม่มีเตา และบอกว่าทุกอย่างต้องใช้ฟืน Natália Bueno Louzano / Facebook
 • ลูกสาวของฉันเล่นซ่อนแอบกับปู่ของเธอ ไม่มีอะไรพิเศษไปมากกว่านั้น ฉันถึงกับช่วยเธอหาท่านในบางที่ เรื่องของเรื่องคือเธอไม่เคยรู้จักปู่ของเธอมาก่อน Fran Soares / Facebook
 • แม่ของฉันถามน้องชายอายุ 3 ขวบของฉันว่าเขาอยากจัดงานเลี้ยงวันเกิดที่ไหน เขาตอบว่า “ไม่มีที่ไหนเลย งานเลี้ยงของผมจะอยู่บนสวรรค์” มันเป็นเดือนที่เจ็บปวดที่สุดของชีวิตของแม่ของฉัน ตอนนี้น้องชายของฉันอายุ 22 ปีแล้ว ใครรู้บ้างว่าเขาไปเอาคำพูดแบบนี้มาจากไหน Leticia Imperador / Facebook
 • ครั้งหนึ่งฉันเปิดรูปอุทยานให้ลูกชายของฉันดูและบอกกับเขาว่าฉันอยากไปที่นั่น เขาหันมาหาฉันและบอกว่า “แม่ครับ...ที่นั่นสวยมาก แม่น้ำเป็นสีฟ้ามากและลึกมาก ที่นั่นมีหินก้อนใหญ่เหมือนในแกรนด์แคนย่อน แม่จะต้องชอบดอกไม้สีสันสวยงาม” Dayane Reis / Facebook
 • แม่ของฉันท้อง แต่ไม่มีใครรู้แม้กระทั่งตัวแม่เอง ฉันเลยเดินไปหาแม่แล้วบอกว่า “แม่คะ น้องเป็นเด็กผู้ชาย !” แม่บอกว่าฉันบ้าหรือเปล่า แต่หลังจากนั้นไม่นานแม่ก็พบว่าแม่กำลังท้องอยู่จริง ๆ Juliane Dal Col / Facebook
 • ลูกสาวอายุ 3 ขวบของฉันเคยทำเป็นเล่นกับใครบางคนอยู่ เธอเคยพูดคุยและแม้กระทั่งหัวเราะกับคนคนนั้น ครั้งหนึ่งฉันถามเธอว่า “ลูกรัก ลูกคุยกับใครอยู่เหรอ ?” เธอบอกว่า “หนูคุยกับบิลลี่ เพื่อนของหนู” ฉันถามเธอว่าเพื่อนคนนี้หน้าตาเป็นยังไงและเธอตอบว่าเพื่อนของเธอหน้าตาเหมือนกับมังกร Tamires Camilo / Facebook
 • ลูกชายอายุ 3 ขวบของฉันบอกกุมารแพทย์ของเขาว่าเขาก็เป็นหมอเหมือนกัน แต่เขาดูแลคนแก่ เขายังขอให้ฉันยืนยันตามที่เขาบอกด้วย เพราะฉันอยู่ที่นั่น ข้าง ๆ เขาตอนที่เขาเป็นหมอ Janete Prestes / Facebook
 • นิโคลัส (Nicollas) ลูกชายอายุ 5 ขวบของฉันบอกว่าก่อนที่เขาจะอยู่กับฉัน เขาอาศัยอยู่ในบ้านภายในท้องของฉัน, เขาเล่นเยอะมากและนอนบนเปลด้วย Joana Farias / Facebook
 • ลูกชายของฉันอายุประมาณ 4 ขวบ ตอนที่เราไปเยี่ยมยายของเขาที่อาศัยอยู่อีกรัฐหนึ่ง ทันทีที่เราไปถึง ฉันก็พาเค้าไปเดินรอบ ๆ ละแวกบ้านและพาเขาไปดูลำคลองที่มีน้ำตกเล็ก ๆ เมื่อฉันเดินไปถึงฉันก็เล่าเรื่องราวของเพื่อนของฉันและฉันให้เขาฟัง ว่าเราเคยมาเล่นสนุกที่นี่ด้วยกันตอนที่เรายังเป็นวัยรุ่น ทันใดนั้นเขาก็ขัดฉันและพูดว่า “ผมรู้จักที่นี่ ผมรู้จักที่นี่แล้ว ! ผมอยู่ที่นี่กับแม่ด้วย !” Ze Bambu / Facebook

คุณคิดยังไงกับเรื่องราวเหล่านี้ ? คุณมีหรือรู้จักใครที่เคยเล่าหนึ่งในเรื่องราวเหล่านี้ที่ทำให้คุณต้องขนลุกในตอนจบบ้างหรือเปล่า ? แบ่งปันเรื่องราวในช่องคอมเมนต์กับเราหน่อยสิ !

ชีวิตสดใส/ครอบครัว & เด็ก/16 สิ่งที่คาดไม่ถึงที่เด็ก ๆ บอกกับพ่อแม่ของพวกเขา ที่พิสูจน์ว่าพวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ
แชร์บทความนี้