ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ผู้เชี่ยวชาญเผยของขวัญเทศกาลที่ดีที่สุดสำหรับลูก ๆ ของคุณคืออะไร

เด็ก ๆ ชอบการได้ของขวัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาได้ของเล่นชิ้นโปรด แต่อ้างอิงจากผู้เชี่ยวชาญ ของเล่นอาจจะไม่ใช่ของขวัญที่ดีที่สุด คุณควรจะให้ของขวัญกับเด็ก ๆ เป็นทริปวันหยุดยาวแทน เพราะมันได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นสิ่งมีประโยชน์อย่างมากต่อพัฒนาการของพวกเขา

ชีวิตสดใสจึงได้ร้อยเรียงเหตุผลมาว่าทำไมทริปวันหยุดยาวถึงเป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับลูก ๆ ของคุณ

เด็ก ๆ จะได้กล้าลองสิ่งใหม่ ๆ

เมื่อคุณพาลูก ๆ ไปยังสถานที่ใหม่ ๆ เขาก็จะได้พบกับสิ่งที่เขาไม่รู้จัก และพวกเขาจะรู้สึกอยากลองสิ่งใหม่ ๆ ซึ่งนี่จะช่วยพัฒนาความอยากรู้อยากเห็นและความมุ่งมั่นในการเรียนรู้

พวกเขาสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมที่แตกต่างได้

เมื่อไปเยือนดินแดนที่ไม่รู้จัก เด็ก ๆ ก็จะได้พบวัฒนธรรมที่หลากหลาย เขาจะเกิดความตระหนักว่ามีผู้คนที่ต่างจากเขาอยู่ แล้วเริ่มเรียนรู้ประเพณีวิถีชีวิตของคนเหล่านั้นและยอมรับในความแตกต่าง การได้พบกับวัฒนธรรมที่แตกต่างจะช่วยพัฒนาความรู้ของลูกคุณ

มันจะช่วยเพิ่มโอกาสให้เขาจะประสบความสำเร็จ

งานศึกษากล่าวว่าการท่องเที่ยวช่วยเพิ่มความสำเร็จของเด็ก เด็กที่ท่องเที่ยวบ่อยมักจะมีผลการเรียนที่ดีกว่า มันสามารถเพิ่มพูนความรู้ให้กับเด็ก และบางทริปก็ยังมีส่วนช่วยในการตัดสินใจเลือกประกอบอาชีพของเด็กอีกด้วย

มันช่วยเสริมสร้างความผูกพันในครอบครัว

เมื่อคุณเดินทางท่องเที่ยวไปกับลูก ๆ คุณก็จะได้สร้างสายใยในครอบครัวไปด้วย คุณจะไม่ต้องจดจ่อกับงานและมีเวลาเล่นกับลูกอย่างจริงจังมากขึ้น สิ่งนี้เรียกว่า “การเล่นแบบผูกพัน” ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้แก้ไขปัญหาพฤติกรรมของเด็กผ่านการเล่นและผูกสัมพันธ์ และจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในตนเองให้กับลูกของคุณเพราะเขาจะได้รับความสนใจที่สิ่งที่เขาต้องการคำชม

คุณพาลูกของคุณไปเที่ยวบ่อยไหม ? ผลออกมาเป็นอย่างไรบ้าง ?

เครดิตภาพพรีวิว Pimrypie / instagram
ชีวิตสดใส/ครอบครัว & เด็ก/ผู้เชี่ยวชาญเผยของขวัญเทศกาลที่ดีที่สุดสำหรับลูก ๆ ของคุณคืออะไร
แชร์บทความนี้