ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

รูปภาพ 6 ประเภทของเด็กที่เราไม่ควรโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย

ยุคของโซเชียลมีเดียทำให้เราได้เจอปรากฏการณ์ใหม่ๆ มากมาย และหนึ่งในนั้นคือ พฤติกรรมของพ่อแม่ที่โพสต์รูปลูกลงโซเชียลมีเดีย การทำแบบนี้เป็นพฤติกรรมที่พ่อแม่นั้นใช้โซเชียลมีเดียมากเกินไปและมีการแชร์รูปภาพของลูกและอัปเดตให้คนอื่นๆ ได้เห็น แม้ว่าพ่อแม่อาจมีเจตนาที่ดีในการทำแบบนั้น แต่การโพสต์ภาพลูกๆ บางภาพอาจทำให้เด็กๆ ตกอยู่ในความเสี่ยงได้

พวกเราชีวิตสดใส อยากจะบอกคุณเกี่ยวกับรูปถ่าย 6 ประเภทของเด็กที่ผู้ปกครองควรหลีกเลี่ยงในการโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดียต่างๆ

ภาพที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนซึ่งบ่งชี้ว่าลูกๆ ของคุณเรียนที่ไหน

รูปภาพตอนเปิดเทอมอาจดูน่ารักไร้เดียงสา แต่มันไม่เป็นเช่นนั้น ภาพถ่ายของลูกคุณที่สวมชุดนักเรียนสามารถดึงดูดคนที่คิดไม่ดีซึ่งพวกเขาสามารถรู้ที่อยู่โรงเรียนที่ลูกของคุณเข้าเรียนได้เพียงแค่ดูจากภาพถ่าย ในการโพสต์ภาพเกี่ยวกับการเรียนของลูก เครื่องแบบนักเรียนไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้เกิดอันตราย แม้แต่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่อยู่ในพื้นหลังของภาพถ่าย เช่น อาคารเรียนหรือโลโก้ของคลับกีฬาก็เพียงพอที่จะเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของลูกหลานของคุณที่กำลังอยู่ในความเสี่ยงได้

รูปภาพที่มีป้ายชื่อ

รูปภาพที่โชว์ป้ายชื่อลูกของคุณเป็นอีกหนึ่งภาพถ่ายประเภทที่สามารถเปิดเผยตัวตนของลูกคุณได้ หากคุณยังคงอยากโพสต์ภาพดังกล่าวอยู่ ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เบลอชื่อบนป้ายชื่อลูกของคุณและของเด็กคนอื่นๆ ในภาพแล้วหรือยัง

รูปภาพที่เผยข้อมูลข้อมูลที่อธิบายรายละเอียดค่าต่างๆ ของรูปภาพที่ถ่ายและการติดแท็กตำแหน่ง

หากคุณชอบที่จะอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับชีวิตครอบครัวของคุณบนโซเชียลมีเดียบ่อยๆ คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าแพลตฟอร์มที่คุณใช้สำหรับการโพสต์รูปภาพนั้นไม่เปิดเผยข้อมูลที่มาของรูปภาพของคุณ ข้อมูลเมต้าหรือข้อมูล EXIF ​​​​ประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับเวลาและสถานที่ที่ถ่ายภาพและสามารถใช้เพื่อค้นหาลูกของคุณได้ คุณสามารถเลือกที่จะปิดการติดแท็กตำแหน่งและข้อมูลเมต้าสำหรับรูปภาพทั้งหมดของคุณได้ด้วย

นอกจากนี้ มันเป็นการดีในการเช็คการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของบัญชีโซเชี่ยลมีเดียและควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณแชร์ภาพลูกของคุณกับคนที่คุณเชื่อใจเท่านั้น

รูปภาพลูกของคุณที่โชว์ร่างกายที่ไม่ได้ใส่เสื้อผ้า

เมื่อเราอัปโหลดรูปภาพไปยังอินเทอร์เน็ตแล้ว รูปภาพทั้งหมดไม่ได้อยู่ในการควบคุมของเราได้อีกต่อไป และเราไม่รู้ว่าใครสามารถดู คัดลอก หรือแชร์รูปภาพนี้ได้ การโพสต์รูปภาพที่โชว์ร่างกายที่ไม่ได้ใส่เสื้อผ้าหรือปกปิดเพียงบางส่วนของเด็กสามารถดึงดูดคนที่คิดไม่ดี และรูปภาพเหล่านี้ยังทำให้ลูกๆ ของคุณรู้สึกอับอายเมื่อโตขึ้นและเห็นว่ามีภาพทำนองนี้ของพวกเขาถูกโพสต์บนอินเทอร์เน็ต

รูปภาพที่แสดงอารมณ์ฉุนเฉียวหรือพฤติกรรมมที่ไม่ดีของเด็ก

รูปภาพอีกประเภทหนึ่งที่ทำให้ลูกๆ ของคุณรู้สึกอับอายและผิดหวังเมื่อได้เห็นบนโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ คือรูปภาพที่แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหรือช่วงเวลาที่อ่อนแอ แม้ว่าเหตุผลที่ทำให้ลูกของคุณไม่มีความสุขนั้นดูตลกพอที่จะแบ่งปันให้คนอื่นได้รู้ แต่จำไว้ว่าสำหรับลูกของคุณ มันอาจเป็นเรื่องร้ายแรงในขณะนั้น และความรู้สึกของพวกเขาไม่ควรถูกใครก็ตามหัวเราะเยาะ

รูปภาพที่โชว์ให้เห็นเด็กคนอื่นด้วย

ขณะที่พยายามปกป้องตัวตนของลูกๆ คุณในโลกออนไลน์ อย่าลืมเรื่องความปลอดภัยของเด็กคนอื่นๆ ด้วย อย่าโพสต์รูปภาพที่แสดงให้เห็นเด็กคนอื่นๆ ในภาพ และหากคุณต้องทำเช่นนั้น ให้เบลอใบหน้าของพวกเขาและรายละเอียดอื่นๆ ที่สามารถเปิดเผยตัวตนหรือตำแหน่งของพวกเด็กๆ ได้

ตำรวจในเซอร์รีย์ ประเทศอังกฤษ ได้ทำวิดีโอสั้นๆ พร้อมชี้แนะแนวทางพื้นฐานในการถ่ายภาพลูกของคุณให้ “ปลอดภัย” และนี่คือบางเคล็ดลับที่คุณควรคำนึงถึง:

  • ตัดภาพอาคารเรียนและสนามเด็กเล่นออก
  • ปิดชื่อลูกๆ ของคุณบนกระเป๋านักเรียนและป้ายชื่อ
  • อย่าโชว์ใบหน้าของเด็กคนอื่นในรูปภาพของคุณ

คุณโพสต์ภาพเกี่ยวกับลูกๆ ของคุณบนโซเชียลมีเดียบ่อยไหม? สิ่งที่คุณคิดว่าควรทำและไม่ควรทำในการอัปเดตข้อมูลและโพสต์รูปภาพเกี่ยวกับเด็กๆ คืออะไรบ้าง?

เครดิตภาพพรีวิว Shutterstock.com, Shutterstock.com, Shutterstock.com
ชีวิตสดใส/ครอบครัว & เด็ก/รูปภาพ 6 ประเภทของเด็กที่เราไม่ควรโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย
แชร์บทความนี้