ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมลูกพี่ลูกน้องในวัยเดียวกันจึงมีความผูกพันกันเป็นพิเศษ

หากนึกย้อนกลับไปในอดีต คุณอาจนึกถึงเพื่อนวัยเด็กคนแรกที่คุณไว้วางใจเขาที่สุด ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึงลูกพี่ลูกน้องของคุณนั่นเอง
คุณอาจมีลูกพี่ลูกน้องที่เกิดในช่วงเวลาไล่เลี่ยกับคุณ และพวกเขาคือคนที่มีความสำคัญต่อคุณมากที่สุด ทั้งในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน พวกเขาคอยอยู่เคียงข้างคุณตั้งแต่วันแรก และยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณจนถึงตอนนี้

ชีวิตสดใสจะมาอธิบายว่าทำไมคุณกับลูกพี่ลูกน้องในวัยเดียวกับคุณ ถึงมีสายสัมพันธ์อันแสนพิเศษนี้

คุณรู้สึกเหมือนพวกเขาคือพี่น้อง

เนื่องจากคุณและพวกเขามีสายเลือดเดียวกัน พวกเขาจึงเป็นเหมือนพี่น้องของคุณที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันกับคุณ ซึ่งบางครั้งนั่นก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะคุณจะไม่มีเวลาทะเลาะกันมากเท่ากับพี่น้องจริง ๆ ของคุณ และอันที่จริง พวกเขาคือคนที่คุณสามารถคุยด้วยได้ หากคุณมีปากเสียงกับพี่น้องของคุณเองด้วยซ้ำ

พวกคุณแบ่งปันช่วงเวลาในวัยเด็กร่วมกัน

พวกคุณเติบโตมาด้วยกันในที่เดียวกัน และในลักษณะแวดล้อมที่คล้ายกัน คุณจะสามารถจดจำความทรงจำแรกของคุณกับพวกเขาได้ตลอดไป และพวกเขาเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรก ๆ ที่คอยให้กำลังใจคุณ ในทางกลับกัน คุณเองก็เคยแบ่งปันของเล่นและแม้กระทั่งเสื้อผ้าของคุณให้กับพวกเขา

คุณผ่านช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในวัยรุ่นมาด้วยกัน

นอกจากวัยเด็กแล้ว พวกคุณยังผ่านช่วงวัยรุ่นมาด้วยกัน คุณแบ่งปันความสำเร็จครั้งแรกของคุณในช่วงวัยรุ่นกับพวกเขา และคุณก็ช่วยกันจัดการกับปัญหาในช่วงมัธยมที่เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ นอกจากนั้น ทั้งคุณและเขายังต่างเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับคนที่แอบชอบครั้งแรกด้วย

คุณสารภาพความลับกับพวกเขา

คุณรู้จักพวกเขามาเกือบจะตั้งแต่ที่คุณเริ่มจำความได้ และคุณก็รู้ว่าความลับสุดยอดของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยเมื่ออยู่กับพวกเขา พวกเขาเหยียบความลับทุกเรื่องที่คุณเล่าเอาไว้ คุณจึงสามารถบอกพวกเขาได้ทุกอย่าง พวกเขาเป็นผู้ฟังที่ดีที่สุดของคุณ และจะให้คำแนะนำที่ดีที่สุดแก่คุณเสมอ

พวกเขาไม่ตัดสินคุณ

พวกเขาอาจรู้จักคุณดีกว่าใคร ๆ ดังนั้นพวกเขาจะไม่ตัดสินคุณอย่างผิวเผินจากเรื่องบางเรื่องที่คุณทำ แต่กลับคอยอยู่เคียงข้างคุณ เนื่องจากพวกเขารู้จักตัวคุณดีและจะไม่ถามถึงเหตุผลที่คุณทำสิ่งเหล่านั้น และจะคอยช่วยเหลือคุณ

การพบปะสังสรรค์ในครอบครัวไม่เคยเป็นอะไรที่น่าเบื่อ

พวกคุณเล่นด้วยกันตั้งแต่เด็กจนถึงวัยรุ่น กระทั่งจนถึงตอนที่โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ไหนแต่ไรมาพวกเขาทำให้การสังสรรค์ในครอบครัวของคุณไม่เคยเป็นอะไรที่รู้สึกน่าเบื่อเลย และแม้ว่าคุณจะแต่งงานแล้วก็ตาม มันก็ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งข้าง ๆ ลูกพี่ลูกน้องของคุณ

พวกเขาคือเพื่อนรักที่ดีที่สุดตลอดกาล

คุณผ่านทุกสิ่งทุกอย่างมาด้วยกัน คุณแบ่งปันทุกแง่มุมของชีวิตกับพวกเขามาโดยตลอด และคุณก็ยังทำอยู่

แม้ว่าตอนนี้คุณทั้งคู่จะโตเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว และอาจอาศัยอยู่ไกลกันและไม่ได้เจอกันบ่อยนัก แต่ทุกครั้งที่ได้พบเจอกันอีกครั้ง คุณก็จะรู้สึกว่าไม่เคยห่างกันไปไหนเลย

คุณมีความผูกพันอันแสนพิเศษกับพวกเขาหรือไม่ ? แบ่งปันความทรงจำในวัยเด็กที่ดีที่สุดของคุณกับพวกเขาให้เราได้รับรู้ในความคิดเห็นด้านล่างสิ !

เครดิตภาพพรีวิว Kim Kardashian West / instagram
ชีวิตสดใส/ครอบครัว & เด็ก/ทำไมลูกพี่ลูกน้องในวัยเดียวกันจึงมีความผูกพันกันเป็นพิเศษ
แชร์บทความนี้