ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 คนดังที่ใส่ชุดเดิมมากกว่าหนึ่งครั้งและยังคงดูน่าทึ่งอยู่

คนดังอยู่ภายใต้แรงกดดันและข้อผูกมัดจากสาธารณชนอยู่เป็นประจำ และข้อเท็จจริงนี้บังคับให้พวกเขาจะต้องดูดีอยู่เสมอ มีกฎที่ไม่ได้เขียนไว้กล่าวว่า บุคคลสาธารณะไม่ควรสวมใส่เสื้อผ้าซ้ำกันสองครั้ง เพราะถือเป็นมารยาทที่ไม่ดี อย่างไรก็ตาม มีคนที่ไม่สนใจกฎข้อนี้ และไม่ได้รู้สึกว่าเป็นเรื่องน่าอายที่จะปรากฏตัวต่อสาธารณะชนในชุดเดิมซ้ำหลาย ๆ ครั้ง ถ้าคุณชอบชุดเดรสและรู้สึกสบายที่ได้สวมใส่มัน แล้วทำไมถึงจะใส่มันอีกครั้งไม่ได้ล่ะ ?

ชีวิตสดใสจดจำ 10 กรณีที่เมื่อคนดังใส่เสื้อผ้าซ้ำได้ในหลาย ๆ งาน และยังคงรู้สึกว่ามันก็ยังดูน่าทึ่งอยู่

1. แพดมา ลักช์มี

แพดมา ลักช์มี (Padma Lakshmi) ดูน่าทึ่งด้วยชุดกระโปรงสีแดงนี้จาก เจ เมนเดล (J. Mendel) ในปี 2018 ที่งาน Emmy Awards อย่างไรก็ตาม สำหรับบางคนแล้ว ลุคในรูปนี้อาจจะดูคุ้น ๆ เป็นเพราะว่าแพดมา (Padma) เคยใส่ชุดนี้แล้วในปี 2017 ที่งาน Vogue India Women of the Year Award นักแสดงหญิงอธิบายการเลือกชุดของเธอด้วยความจริงที่ว่า เวลาและการทำงานที่ถูกใช้ไปกับการทำชุดนี้ สมควรที่มันจะต้องถูกสวมใส่หลาย ๆ ครั้ง สำหรับลักช์มี (Lakshmi) แล้ว การสวมใส่มันเป็นการแสดงว่ามันมีคุณค่าเพียงใด

2. นาโอมิ แคมป์เบล

นาโอมิ แคมป์เบล (Naomi Campbell) เปล่งประกายในชุดกระโปรงยาวสีเงินจากเวอซาเช่ (Versace) ของเธอที่งาน “Fragrance Foundation Awards” ที่ซึ่งผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสำหรับความสำเร็จที่สำคัญทางด้านน้ำหอม ในปี 2015 อย่างไรก็ตาม ในปี 1998 นาโอมิ (Naomi) ได้ใส่ชุดนี้เป็นครั้งแรก แต่ทั้ง ๆ ที่เวลาผ่านมานานแล้ว เสื้อผ้าก็ยังดูน่าทึ่งเหมือนในอดีต

3. เฮเลน เมียร์เรน

เฮเรน เมียร์เรน (Helen Mirren) ชอบชุดกระโปรงสีดำที่มีลายดอกไม้สีเขียวของเธอ ซึ่งสร้างสรรค์โดย Dolce & Gabbana เป็นอย่างมาก เธอสวมใส่มันค่อนข้างบ่อยตั้งแต่ปี 2013 — 2015 ชุดนี้เป็นชุดที่เธอสวมใส่ในการแสดงรอบปฐมทัศน์ของ ไฟดิงเนเวอร์แลน์:แดนรักมหัศจรรย์ และ อะมิดซัมเมอร์ไนท์ดรีม:ฝัน ณ คืนกลางฤดูร้อน เช่นเดียวกับที่งาน “The Prince’s Trust & Samsung Celebrate Success Awards” และงาน “Empire Awards” ต้องขอบคุณการเลือกเสื้อคาร์ดิแกน, เครื่องประดับและรองเท้าที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เฮเลน (Helen) ทำให้การปรากฏตัวในทุก ๆ ครั้งของเธอดูโดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่น และในขณะเดียวกันก็รักษาสไตล์ที่ดูสง่างามตามแบบของเธอไว้

4. เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์

เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และเลือกเสื้อผ้าตามความรู้สึกภายในที่มีต่อโลกเสมอ เธอสามารถปรากฏตัวในเดรสตัวเดิมในหลาย ๆ งานได้อย่างง่ายดาย ในเดือนมีนาคม ปี 2010 นักแสดงหญิงมาที่งานรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องอลิซในแดนมหัศจรรย์ ในชุดเดรสสีแดงเข้ม หลังจากนั้นเธอก็ใส่ชุดเดิมเป็นครั้งที่สองที่งาน BAFTA Awards ในลอนดอน และที่งานเลี้ยงน้ำชาของงานเดียวกันในลอสแองเจลีส

5. ซูซาน ซาแรนดอน

ซูซาน ซาแรนดอน (Susan Sarandon) ปรากฏตัวในชุดเดรสสีดำพิมพ์ลายตัวเล็กนี้ ที่งานปฐมทัศน์ของหนังเรื่องรักสุดท้ายของนายโรบิน ฮู้ด ในวันที่สองของ Toronto International Film featival เมื่อสองปีผ่านมา นักแสดงหญิงได้สวมใส่ชุดเดิมในขณะที่ไปชมการแสดงรอบปฐมทัศน์ของละครเพลงเรื่องแฮมิลตันในนิวยอร์ก

6. ทิฟฟานี แฮดดิช

ทิฟฟานี แฮดดิช (Tiffany Haddish) นักแสดงหญิงและนักเล่าเรื่องตลก ได้ซื้อชุดเดรสสีขาวที่สร้างสรรค์โดยอเล็กซานเดอร์ แมคควีน (Alexander McQueen) ในปี 2017 ในราคา 124,000 บาท ($4,000) เธอได้สวมใส่มันสามครั้งหลังจากนั้น ในเดือนกรกฎาคม เธอปรากฏตัวโดยสวมใส่ชุดนี้ที่งานปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องเกิร์ลทริป ในเดือนพฤศจิกายนที่ Saturday Night Live และหลังจากนั้นที่งาน ดิ ออสการ์ส ตามที่ทิฟฟานี่ (Tiffany) กล่าว คนดังหลายคนได้สนับสนุนการเลือกใส่ชุดซ้ำในการไปหลายงานของเธอ และยังได้แรงบันดาลใจโดยมีเธอเป็นตัวอย่างด้วย

7. โซเฟีย ลอเรน

โซเฟีย ลอเรน (Sophia Loren) นักแสดงหญิงชาวอิตาลี ได้สวมใส่ชุดเดรสสีดำที่สง่างามพร้อมกับแขนเสื้อแบบโปร่งแสงที่งานประจำปีของ Golden Globe Awards ครั้งที่ 67 หนึ่งปีต่อมา เธอทักทายแขกที่มาร่วมงานฉลองครบรอบ 150 ปีของการรวมชาติอิตาลีในชุดเดียวกัน

8. เคียรา ไนต์ลีย์

ในปี 2013 เคียร่า ไนต์ลีย์ (Keira Knightley) ได้เลือกชุดกระโปรงแบบผ้าโปร่งความยาวเข่าของชาแนล (Chanel) เป็นชุดแต่งงานของเธอ อย่างไรก็ตาม หลังจากการเฉลิมฉลอง นักแสดงหญิงไม่ได้อยากบอกลาเสื้อผ้าชิ้นโปรดของเธอ และต่อมาเธอได้เข้าร่วมงานการกุศลประจำปีในช่วงเย็นที่มีชื่อว่า “Serious Fun Gala” โดยมีจุดประสงค์ในการระดมทุนเพื่อฟื้นฟูค่ายสำหรับเด็ก เธอได้สวมชุดเดียวกันนี้ แต่ในครั้งนี้ชุดมีส่วนของแขนเสื้อที่ยาวและโปร่งแสงเข้ามาเพิ่ม ซึ่งทำให้นักแสดงหญิงดูต่างจากเดิมไปโดยสิ้นเชิง

9. เคียร์สเต็น ดันสต์

เคียร์สเต็น ดันสต์ (Kirsten Dunst) ปรากฏตัวในชุดเดรสลูกไม้ตัวจิ๋ว โดยคริสเตียน ลาครัวซ์ (Christian Lacroix) ที่งานเลี้ยงของ Vanity Fair สำหรับ ดิ ออสการ์ส ในปี 2004 13 ปีต่อมา นักแสดงหญิงได้ใส่ชุดนี้อีกครั้งที่งานนิทรรศการของคอลเลคชั่นใหม่โดย “The Garden of Kalahari” ในปารีส

10. แอนนา วินทัวร์

เราไม่คิดว่าจะได้เห็นบรรณาธิการใหญ่ของนิตยสาร Vogue — แอนนา วินทัวร์ (Anna Wintour) — ใส่ชุดซ้ำ ผู้หญิงคนนี้ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลสูงสุดในวงการแฟชั่นของโลก วินทัวร์ (Wintour) ได้ใส่ชุดเดรสลายดอกไม้ของลองแวง (Lanvin) ครั้งแรกที่งาน “Moet & Chandon” ซึ่งจัดโดยบริษัทแชมเปญของฝรั่งเศส หนึ่งเดือนต่อมาเธอปรากฏตัวในชุดเดรสตัวเดิมที่โชว์ของ Yves Saint Laurent ที่ Paris Fashion Week

เราสนับสนุนผู้คนในบทความนี้ เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความเป็นตัวของตัวเองของคุณ คุณเห็นด้วยกับเราไหม ? แบ่งปันมุมมองของคุณในช่องคอมเมนต์ด้วยนะ !

เครดิตภาพพรีวิว CelebStarzNews / twitter
ชีวิตสดใส/สิ่งของเกี่ยวกับสาวๆ/10 คนดังที่ใส่ชุดเดิมมากกว่าหนึ่งครั้งและยังคงดูน่าทึ่งอยู่
แชร์บทความนี้