ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 ความลับที่อุตสาหกรรมความงามไม่อยากให้คุณรู้

คุณเคยสงสัยไหมว่าคนดังๆ มักจะดูดีเสมอแม้ว่าจะมีอายุมากแล้วหรือมีความกังวลใจใดๆ ก็ตาม? พวกเราชีวิตสดใสขอสารภาพว่ารู้สึกอิจฉาพวกเขาหน่อยๆ แต่เราก็เข้าใจว่าพวกเขามีเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านความงามส่วนตัวคอยช่วยเหลืออยู่

อย่างไรก็ตาม พื้นฐานของการดูแลตัวเองที่มีประสิทธิภาพนั้นง่ายและทุกคนก็ทำได้ ไปดูกันเลยดีกว่า!

1. อย่ามองข้ามประโยชน์ของครีมกันแดด

ผิวสวยสุขภาพดีไม่สามารถเกิดขึ้นได้โดยปราศจากการใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ Mamie McDonald ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางที่ทำงานร่วมกับ Madonna ได้กล่าวว่าความพยายามอื่นๆ ที่คุณทำนั้นจะไร้ค่าไปเปล่าๆ หากคุณละเลยกฎนี้ ดร. Lancer ผู้แนะนำด้านความงามที่มีชื่อเสียงอีกคนหนึ่งแนะนำให้ใช้ครีมที่มีค่า SPF ไม่น้อยกว่า 30 และทาซ้ำระหว่างวัน

2. อย่าทำให้ผิวแห้งเกินไปหากผิวมีการอักเสบ

ครีมลดจุดด่างดำส่วนใหญ่มีเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ที่ทำให้ผิวแห้ง ทำให้อักเสบรุนแรงขึ้น และเพิ่มการผลิตซีบัม แอลกอฮอล์ก็ทำหน้าที่แบบเดียวกัน ดังนั้นคุณไม่ควรกำจัดจุดด่างดำเช่นนี้ ดร. Harold Lancer แนะนำให้หันมาใส่ใจการขัดผิวด้วยกรดซาลิไซลิกหรือกรดแลคติกและใช้มาสก์ทำความสะอาดผิวพร้อมด้วยโคลน

3. อย่าละเลยคอของคุณ

คอเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายมนุษย์ที่บอกอายุเจ้าของได้แทบจะในครั้งเดียวที่ได้มองเห็น ดังนั้นการดูแลคอให้ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ผิวตรงนี้บอบบางและต้องการการดูแลที่ละเอียดอ่อนพอๆ กับใบหน้าของคุณ ลองดูแลผิวที่ต่ำกว่าบริเวณคางของคุณดูบ้างสิ แล้วคุณจะรู้สึกดีเลยล่ะ

4. ถูก้อนน้ำแข็งลงบนผิวของคุณ

ดร. Ava Shamban แพทย์ผิวหนังจากซานตา โมนิกา แนะนำให้ใช้ก้อนน้ำแข็งถูใบหน้าของคุณสักสองสามวินาทีเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหมองคล้ำ เคล็ดลับง่ายๆ นี้ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดแล้วผิวของคุณจะเริ่มเปล่งประกายขึ้นเรื่อยๆ

5. เก็บอุปกรณ์ความงามของคุณให้ถูกที่

ดร. Debra Jaliman ได้เตือนว่า อย่าเก็บเครื่องสำอางของคุณไว้ในห้องน้ำ เพราะอากาศที่ร้อนและชื้นจะทำให้ของเหล่านี้หมดอายุเร็วขึ้น ครีมทาหน้าและผลิตภัณฑ์ความงามอื่นๆ ที่คุณไม่ได้ใช้บ่อยๆ ควรเก็บไว้ในตู้เย็น

6. รักษาทุกสิ่งที่ต้องสัมผัสผิวของคุณให้สะอาด

ดร. Lancer กล่าวว่าคุณไม่ควรเอามือสกปรกจับหน้าตัวเอง ให้เปลี่ยนปลอกหมอนอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งถ้าคุณมีผิวแห้งหรือผิวธรรมดา หรือทุกๆ สามวันถ้าคุณมีผิวมัน อีกทั้งให้ทำความสะอาดหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณเป็นครั้งคราวด้วย


7. อย่าใช้สครับและฟองน้ำขัดหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นสิวง่าย

Christie Kidd ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวจากเบเวอร์ลี ฮิลส์ ได้ให้คำแนะนำว่าอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมในการขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออกไป (สครับ ฟองน้ำ แปรง) หากคุณมีสิว การทำเช่นนี้จะนำไปสู่การอักเสบที่รุนแรงขึ้น ทุกสภาพผิวนั้นต้องการการทำความสะอาดที่ละเอียดอ่อนโดยไม่ใช้สบู่ และเพื่อลดรอยแดงและการอักเสบ ให้ใช้น้ำผสมแอสไพรินทาบริเวณจุดที่มีปัญหาต่างๆ


8. การนวดหน้าช่วยขจัดความหมองคล้ำใต้ตาของคุณได้

Ole Henriksen แนะนำให้มีการนวดน้ำเหลืองบริเวณใต้ตา การทำแบบนี้กระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลือง ทำให้ผิวเรียบเนียน และขจัด “ถุง” ใต้ตาได้ อีกทั้ง คุณสามารถทำได้เองที่บ้านเพราะมันไม่ใช่เรื่องยากเลยยังไงล่ะ

9. ดูแลมือของคุณด้วย

มือก็ต้องการการดูแลเหมือนๆ กับคอ เพราะผิวตรงนี้ก็บอบบางไม่แพ้กัน ลองใส่ถุงมือทำงานบ้านและทาครีมให้ชุ่มชื้นเป็นประจำดูสิ คุณยังสามารถทาครีมลดริ้วรอยบนมือเหมือนกับใบหน้าของคุณได้เลย และอย่าลืมครีมกันแดดด้วยนะ!


10. ทำความสะอาดผิวของคุณอย่างทั่วถึง


แพทย์ผิวหนัง Debra Jaliman ชี้ให้เห็นว่าคุณไม่ควรนอนทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ล้างหน้า หากคุณทำแบบนั้น รูขุมขนของคุณจะเกิดการอุดตันและเกิดการอักเสบ แม้จะฟังดูเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายๆ แต่หลายคนก็ยังคงละเลยคำแนะนำนี้

11. ถอดเสื้อชั้นในทุกครั้งก่อนเข้านอน


แม้ว่าคุณอยากจะสวมเสื้อชั้นในเข้านอนมากแค่ไหน แต่แพทย์แนะนำว่าให้มีการหลีกเลี่ยงการทำแบบนี้ ซึ่งหากคุณได้รู้สาเหตุว่าทำไมก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อตัวคุณเอง เสื้อชั้นใน โดยเฉพาะเสื้อที่รัดรูปหรือดันทรงจะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดของคุณถูกบีบรัดซึ่งก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง กระสับกระส่ายเนื่องจากรู้สึกไม่สบายตัว และเกิดผิวคล้ำใต้สายและขอบเสื้อชั้นในด้วย


ชีวิตสดใส/สิ่งของเกี่ยวกับสาวๆ/11 ความลับที่อุตสาหกรรมความงามไม่อยากให้คุณรู้
แชร์บทความนี้