ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

5 ประเภทยกทรงที่ไม่ดีต่อคุณ และ 9 ประเภทที่ปลอดภัย

เกือบ 80% ของผู้หญิงใส่ยกทรงผิดขนาดตามที่มีการสำรวจในปี 2008 แต่ถ้าแค่เรื่องขนาดก็งงแล้ว ลองคิดดูว่าจะงงแค่ไหนไปอีกถ้าต้องมาเรียนรู้เรื่องขนาด ซัพพอร์ต และความปลอดภัยที่คุณต้องการในยกทรงหนึ่งตัว ยกทรงนั้นมีไว้เพื่อรองรับซัพพอร์ตและเพื่อแฟชั่นสวยงาม แต่ยกทรงบางประเภทก็เหมาะสมกว่าแบบอื่น โดยขึ้นอยู่กับขนาดหน้าอก เสื้อผ้าและสิ่งที่แต่ละคนต้องคำนึงเกี่ยวกับสุขภาพ

ชีวิตสดใสจึงได้รวบรวมรายการยกทรงเพื่อช่วยให้คุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเวลาไปซื้อยกทรง เพื่อให้ตรงกับจุดประสงค์ที่คุณมองหา ไปดูกันเลย

ยกทรงประเภทเหล่านี้ปลอดภัย:

1. ยกทรงแบบฟูลซัพพอร์ตสำหรับหน้าอกที่เต็มกว่าและใหญ่กว่า

เราแนะนำยกทรงประเภทนี้สำหรับการใช้ทุกวันและเพื่อให้รู้สึกสบายตัว มันเป็นหนึ่งในยกทรงทั่วไปที่นิยมกันมากที่สุดเพราะว่ามันเก็บทรงได้หมด รักษาทรงไว้ได้ในลักษณะที่เป็นธรรมชาติสวยงาม และช่วยรองรับซัพพอร์ตเพิ่มตลอดเวลา

2. ยกทรงตะขอหน้า

หากคุณเบื่อยกทรงแบบที่ใช้ทุกวัน ให้ลองใช้ยกทรงตะขอหน้าดู มันสามารถปรับให้สบายได้เหมือนแบบอื่นแต่แตกต่างกันตรงที่ตัวรัดให้แน่นซึ่งจะอยู่ระหว่างหน้าอก ทำให้คุณลืมแบบเดิม ๆ ไปได้และทำให้รู้สึกซู่ซ่าขึ้นหน่อย

3. ยกทรงแบบสปอร์ต

การเคลื่อนที่ของหน้าอกเวลาที่เราออกกำลังกายอาจจะทำให้ไม่สบายตัวและทำให้หน้าอกย้วยได้ เพราะว่าหน้าอกไม่ชินกับการออกกำลังกายแรง ๆ แบบนั้น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงแนะนำให้ใส่ยกทรงแบบสปอร์ตเวลาออกกำลังกาย และอย่าลืมเพิ่มขนาดบวกไปอีกครึ่งเบอร์เพราะว่าขนาดมันอาจจะต่างไปจากยกทรงปกติที่คุณใช้

4. ยกทรงเว้าหลังสำหรับลุคที่ดูแฟชั่น

หากคุณกำลังมองหาอะไรที่ร่วมสมัย ให้ใส่ยกทรงแบบเว้าหลัง สายของยกทรงตรงบ่าจะทำให้เกิดทรงตัววีและมาบรรจบกันที่หลังคุณและจะยึดสายเอาไว้กับที่ และผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่ก็ใส่ได้เพราะว่ามันจะเก็บทรงคุณไว้ให้อยู่นิ่งและไม่ให้เนื้อส่วนหน้าอกเคลื่อนที่

5. ยกทรงดันทรง

ยกทรงแบบดันทรงที่มีแผ่นฟองน้ำอัดไว้ด้านในและปิดพื้นที่ระหว่างหน้าอกคุณพร้อมกับดันหน้าอกขึ้น ทำให้หน้าอกคุณดูเต็มมากขึ้น และมันยังมีลวดที่ซ่อนไว้ข้างใต้ที่จะกดกับตัวเราไว้แน่นเหมือนกับยกทรงประเภทอื่น ๆ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะว่ามันไม่เหมือนกับความเชื่อที่พูดกันไปเรื่อย ลวดนี้ไม่มีอันตรายใด ๆ หรอกนะ

6. ยกทรงแบบลดขนาดหน้าอกที่ช่วยคุมหน้าอกคุณได้

หากคุณต้องการลวงตาว่ามีหน้าอกขนาดเล็กลง คุณก็ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใส่ยกทรงลักษณะนี้ มันช่วยเก็บทรงคุณไว้ได้หมดและช่วยเพิ่มการซัพพอร์ตมากขึ้น และการช่วยทำให้หน้าอกมีขนาดเล็กลงเป็นการทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย มั่นใจ และมีทรงสวย

7. ยกทรงไร้สาย

ไม่มีอะไรชี้ว่า “แต่งตัวไม่เรียบร้อย” ได้เท่ากับสายยกทรงที่โชว์ให้เห็นเมื่อใส่เสื้อผ้าโชว์ไหล่แล้วล่ะ ยกทรงประเภทนี้มีลวดที่ซ่อนอยู่ด้านในและมีแถบด้านล่างเพื่อช่วยซัพพอร์ตหน้าอก และทรงคัพจะมีฟองน้ำใส่ไว้เย็บติดกันอย่างใกล้ชิดเพื่อให้มันซัพพอร์ตหน้าอกได้ดี ยกทรงชนิดนี้เหมาะกับคนที่มีหน้าอกขนาดเล็กและกลาง ๆ มากกว่า

8. ยกทรงกระสุนสำหรับลุควินเทจย้อนยุค

บรากระสุนนั้นนิยมกันในสมัยยุค 40 มันทำให้หน้าอกแหลมออกมาเป็นทรงกรวยเหมือนกับที่คุณเห็นรูปมาริลีน มอนโร (Marilyn Monroe) สมัยก่อน มันช่วยซัพพอร์ตได้ดีมากและขยายครอบหน้าอกหมดจึงเหมาะกับผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่ และเป็นยกทรงที่ต้องใส่อย่างยิ่งหากคุณชอบการแต่งตัวสไตล์วินเทจย้อนยุคหรือจะไปปาร์ตี้ที่มีธีม

9. ยกทรงปรับสายได้ปลุกความเป็นสาวช่างพลิกแพลงในตัวคุณ

นี่ล่ะแก้ปัญหาครบจบในหนึ่งเดียว มันคือยกทรงที่ปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ แปลงเป็นยกทรงแบบที่คุณต้องการด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งสายเท่านั้น สายพวกนี้แกะออกมาได้และให้คุณเปลี่ยนตำแหน่งไปต่าง ๆ กันเหมือนกับยกทรงปกติที่มีสายด้านหลัง จะเอามาคล้องคอก็ได้เป็นยกทรงคล้องคอ หรือจะไขว้หลัง หรือจะเป็นยกทรงไร้สายก็ยังได้

ประเภทของยกทรงที่ไม่ดีกับคุณเลย:

1. ยกทรงที่ไม่การซัพพอร์ตแม้แต่น้อย

ยกทรงที่จะใส่ได้พอดีต้องมีทรงคอยซัพพอร์ต ซึ่งจะทำให้เราไม่ปวดคอและหลัง หน้าอกของคุณมีน้ำหนักของมันอยู่แล้ว หากไม่มีการซัพพอร์ตที่ดีจากยกทรงที่เหมาะสม กล้ามเนื้อคอและหลังของคุณจะต้องทำงานหนักขึ้นและมันจะบอกให้คุณรู้

2. ยกทรงที่มีขนาดไม่เหมาะสม

ยกทรงของคุณควรจะมีขนาดพอเหมาะพอดี ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะมีปัญหาผิวหนังหรือปัญหาสุขภาพได้ หากยกทรงนั้นใหญ่ไปสำหรับคุณ แรงเสียดทานระหว่างเนื้อผ้ากับผิวคุณอาจทำให้ระคายเคือง พยายามอย่าใส่ที่ใหญ่ไป ส่วนการใส่ยกทรงที่เล็กไปที่คับเหลือเกินก็ทำให้เจ็บตัวหรือแย่ไปกว่านั้นได้ มีการวิจัยหลายงานที่บอกว่ายกทรงที่คับไปจะส่งผลต่อการไหลเวียนเลือดได้หรือแม้แต่ทำให้เป็นมะเร็งเต้านม

3. ยกทรงเนื้อผ้าสังเคราะห์ 100%

สารพิษ ที่ใช้ในการผลิตเสื้อผ้าจะอยู่ติดกับผ้านานกว่าที่คุณคิด และหน้าอกของคุณเป็นหนึ่งในส่วนที่บอบบางที่สุดของร่างกายผู้หญิง คุณจึงควรใส่ใจระวังเนื้อผ้าของยกทรงให้มาก ๆ เนื้อผ้าฝ้ายอาจจะแข็งไปและทำให้เคลื่อนไหวไม่สะดวกในชีวิตประจำวัน ดังนั้นคุณควรเลือกที่มีผ้าฝ้ายผสมกับผ้าเนื้อสังเคราะห์อีกแบบเพื่อช่วยปรับให้เหมาะกับชีวิตประจำวันได้ เช่นเนื้อผ้าสแปนเด็กซ์ เป็นต้น

4. บราไร้สาย บราปีกนก ชนิดกาว

ยกทรงที่เป็นเนื้อกาวจะติดหน้าอกคุณไว้ด้วยกาว สารเคมีลักษณะนั้นไม่ควรจะมาสัมผัสผิวคุณเลย และการเกาะติดก็แน่นเหลือเกินทำให้ผิวหนังหายใจไม่ได้ และจะยิ่งแย่ไปอีกถ้าคุณมีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะว่ากาว เหงื่อ และการที่หายใจระบายอากาศยากทำให้ผิวหนังคุณมีผื่นและคันคะเยอ

5. ยกทรงพลาสติก

ยกทรงพลาสติกเป็นหนึ่งในยกทรงที่เลวร้ายที่สุด ไม่ใช่แค่ใส่ไม่สบายแต่มันยังทำเสียงเหมือนขวดโค้กกรอบแกรบไปมาเวลาคุณขยับตัว และลืมเรื่องการระบายอากาศไปได้เลย สวัสดีจ้ะอาการผื่นคัน!

โบนัส: นี่คือตัวอย่างว่ายกทรงสามารถเปลี่ยนลุคต่าง ๆ ได้อย่างไร

คุณมียกทรงตัวไหนที่ไม่ดีแบบที่เราได้บอกไว้ในตู้เสื้อผ้าคุณรึเปล่า? คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มั้ย? พิมพ์บอกในคอมเมนต์ได้เลย!

เครดิตภาพพรีวิว Depositphotos.com
ชีวิตสดใส/สิ่งของเกี่ยวกับสาวๆ/5 ประเภทยกทรงที่ไม่ดีต่อคุณ และ 9 ประเภทที่ปลอดภัย
แชร์บทความนี้