ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมผู้หญิงอินเดียถึงเปียผมนอนและมันสามารถเปลี่ยนผมของคุณได้อย่างไร

ผู้หญิงอินเดียมีผมที่ยาว เป็นมันเงา และสวยงามอย่างไม่อาจต้านทานได้ อีกทั้งการดูแลเส้นผมนั้นฝังรากลึกอยู่ในวัฒนธรรมอินเดีย เพราะมีเคล็ดลับความงามมากมายที่บรรดาแม่ ๆ และคุณยายชาวอินเดียทั้งหลายได้สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน และหนึ่งในนั้นก็คือการเปียผมทุกคืนก่อนเข้านอน

มีความเชื่อในวัฒนธรรมอินเดียว่าเมื่อผู้หญิงนอนหลับโดยปล่อยผม พวกเธอจะได้รับพลังงานด้านลบมากกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเปียผมก่อนนอนจะช่วยให้ผมดูเงางาม มีวอลลุ่มมากขึ้น แถมยังป้องกันไม่ให้ผมชี้ฟู

ที่ชีวิตสดใส เราแทบรอไม่ไหวที่จะค้นหาความลับเบื้องหลังผมสวย ๆ ของผู้หญิงอินเดีย ตั้งแต่ดูแลผมขาดร่วงไปจนถึงการไว้ผมยาว มาลองอ่านในบทความนี้เพื่อดูว่าการเปียผมนอนจะทำให้คุณมีผมในฝันได้อย่างไร

1. ช่วยป้องกันไม่ให้ผมแตกปลาย

การตัดผมออกซักสองสามนิ้วจะช่วยเรื่องผมแตกปลายของคุณได้ชั่วคราว หากคุณไม่เปลี่ยนขั้นตอนการดูแลผมใด ๆ เลย ผมเสีย ๆ ที่น่ารำคาญก็จะปรากฏขึ้นอีกครั้ง เพราะผมแตกปลายนั้นเกิดขึ้นได้เมื่อคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีรุนแรงหรือเป่าผมให้แห้งบ่อยเกินไป อีกทั้งวิธีการนอนของคุณก็อาจส่งผลต่อสุขภาพและความงามของผมได้เช่นกัน

ในขณะที่คุณพลิกตัวนอน ผมของคุณมีการเสียดสีกับปลอกหมอน ซึ่งทำให้ผมหลุดร่วงในที่สุด ดังนั้นการถักเปียเก็บผมจึงช่วยลดการเสียดสี แถมยังปกป้องผมจากความเสียหาย

2. ผมของคุณจะดูเงางามขึ้น

ผมของคุณต้องการความชุ่มชื้นเพื่อให้ผมดูดีที่สุด จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจำนวนมากต่างสัญญาว่าจะให้ความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้กับเส้นผมของคุณ ซึ่งมีสาเหตุหลายอย่างที่ทำให้เส้นผมของคุณไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ ในความเป็นจริง เส้นผมอาจขาดน้ำได้เล็กน้อยตลอดทั้งคืน ดังนั้นการเปียผมก่อนนอนจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นที่จำเป็นมาก ๆ ไว้ เพราะลักษณะที่ทับซ้อนกันของเปียจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นในเส้นผมของคุณ

3. ช่วยแก้ผมที่พันกันของคุณได้ง่ายขึ้น

เมื่อคุณถักเปียก่อนนอนอยู่เป็นประจำ มันช่วยไม่ให้ผมพันกันยุ่งในตอนเช้า เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการแก้ผมที่พันกันเป็นปมแล้ว การถักเปียก็ยังทำให้คุณมั่นใจได้ว่าผมจะร่วงน้อยลงเมื่อคุณหวีมัน

4. เป็นวิธีธรรมชาติในการขจัดผมชี้ฟู

ผลิตภัณฑ์ยับยั้งผมชี้ฟูสามารถช่วยให้คุณควบคุมผมชี้ฟูอันน่าหงุดหงิดได้ชั่วคราว พวกมันล้วนเต็มไปด้วยสารเคมี และอาจทำให้เกิดสิวเห่อได้ การเปียผมก่อนนอนจึงเป็นวิธีที่ง่ายและราคาไม่แพงในการลดผมชี้ฟู เนื่องจากผมชี้ฟูเกิดขึ้นเมื่อเส้นผมขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นการถักเปียจะช่วยไม่ให้ผมขาดน้ำและทำให้ผมของคุณเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

5. อาจช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

เมื่อเส้นผมของคุณเสีย มันจะดูไม่สวยงามหรือรู้สึกไม่ดี อีกทั้งผมเสียอาจส่งผลต่อการงอกของเส้นผมได้ เมื่อผมยาวอ่อนแอและเปราะบาง เส้นผมก็อาจจะขาด แล้วทำให้คุณไม่ได้มีผมแบบในฝัน การถักเปียนอกจากช่วยขจัดผมชี้ฟูแล้ว ยังช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนและการใช้สารเคมี ซึ่งจะทำให้ผมแข็งแรงขึ้น

6. ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในตอนเช้า

หากคุณไม่ใช่คนตื่นเช้าแล้วล่ะก็ การเปียผมในตอนเย็นจะช่วยให้คุณมีเวลานอนเพิ่มขึ้นในตอนเช้า เพราะการใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการเปียผมตอนกลางคืน เป็นวิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ สำหรับลอนผมที่มีสุขภาพดีและไม่เปลืองเเรงในเช้าวันรุ่งขึ้น

คุณเคยลองเปียผมนอนไหม ? แล้วคุณรู้เคล็ดลับอื่น ๆ ที่ผู้หญิงอินเดียใช้ดูแลเส้นผมของพวกเธอบ้างหรือเปล่า ?

คุณมีภาพถ่ายหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ และอยากจะนำเสนอกับทางชีวิตสดใสหรือไม่ ? ส่งทั้งหมดมาที่นี่และตอนนี้ได้เลย พวกเรากำลังรอคุณอยู่นะ !

เครดิตภาพพรีวิว Shutterstock.com, Pexels.com
ชีวิตสดใส/สิ่งของเกี่ยวกับสาวๆ/ทำไมผู้หญิงอินเดียถึงเปียผมนอนและมันสามารถเปลี่ยนผมของคุณได้อย่างไร
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ