ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

แม่ยายของผมต้องการให้ผมปฏิบัติกับเธอเหมือนที่ผมปฏิบัติกับภรรยาของผม

การศึกษาเมื่อไม่นานมานี้ ได้ค้นพบว่าทั้งผู้ชายและผู้หญิงต่างก็มีความขัดแย้งกับแม่ของคู่แต่งงานของตัวเองมากกว่าแม่ของตัวเอง ดังนั้นการมีความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวของคู่แต่งงานของคุณอาจจะเป็นเรื่องที่ยากเป็นพิเศษ หนึ่งในผู้อ่านของชีวิตสดใสได้รับประสบการณ์การมีปัญหากับแม่ยายของเขาหลังจากเธอกลายเป็นคนที่เรียกร้องมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป แม้ว่าเขามักจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเธอมาก ๆ ก็ตาม

หลังจากเราได้รับจดหมายจากแพทริค ชีวิตสดใสก็ต้องการที่จะช่วยเขาด้วยคำแนะนำบางอย่าง แต่เราก็ยังอยากรู้ด้วยว่าถ้าเป็นคุณ คุณจะเข้าถึงสถานการณ์แบบเดียวกันนี้อย่างไร

สวัสดี แพทริค! ขอบคุณสำหรับข้อความของคุณนะ พวกเราที่ชีวิตสดใสได้รวมตัวกันและนี่ก็คือคำแนะนำที่พวกเราคิดขึ้นมาให้กับคุณล่ะ

  • การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะหลังจากการถกเถียงกัน คุณต้องดูให้แน่ใจว่าแม่ยายของคุณเข้าใจว่าแค่เพราะคุณไม่ได้ให้ของขวัญแบบที่คุณให้ภรรยาของคุณกับเธอ ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ได้เคารพหรือรู้สึกขอบคุณเธอ ช่วยให้เธอเข้าใจว่าคุณมีรูปแบบความสัมพันธ์คนละแบบกันกับภรรยาของคุณ และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงได้รับการปฏิบัติต่างจากซาแมนธา
  • สร้างขอบเขตที่ดีกับความสัมพันธ์กับแม่ยายของคุณ การสร้างขอบเขตที่ดีกว่าเดิมเป็นเรื่องสำคัญมากถ้าคุณอยากจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเธอ อธิบายกับซาแมนธาว่าทัศนคติที่เรียกร้องจนมากเกินไปของเธอมันไม่ใช่สิ่งที่คุณชื่นชมนักและเธอจำเป็นต้องเคารพขอบเขตความสัมพันธ์ของคุณด้วย
  • จากจดหมายของคุณ เราบอกได้เลยว่าคุณรู้สึกแย่จากการที่แม่ยายของคุณไม่รู้สึกขอบคุณของขวัญที่คุณเลือกให้เธอ คุณคุยกับเธอและบอกเธอได้ว่ากรอบรูปไม้นั้นมีความหมายพิเศษสำหรับคุณ และคุณคิดว่าเธอควรจะชื่นชมมันมากกว่านี้ คุณบังคับให้เธอรู้สึกขอบอกขอบใจไม่ได้หรอก แต่คุณช่วยให้เธอเข้าใจคุณค่าของของขวัญนั้นที่มีต่อคุณได้

การรับมือกับพ่อแม่ของคู่ครองที่เอาแต่ใจ อาจจะเป็นเรื่องซับซ้อนและยากสักหน่อย แต่ก็มีขั้นตอนที่คุณทำตามเพื่อจัดการกับสถานการณ์แบบนี้ได้:

  • 1. คุยกับแมรี่ อธิบายกับเธอว่าคุณไม่ได้อยากทำร้ายความรู้สึกแม่ของเธอ คุณแค่อยากจะอธิบายกับแม่เฉย ๆ ว่าทำไมคุณจึงให้ของขวัญที่แตกต่างออกไปกับท่าน
  • 2. รักษาอารมณ์ให้ดี มันสำคัญมากนะที่คุณจะไม่อารมณ์เสียและยังคงทำตัวให้ความเคารพท่านอยู่ในทุกสถานการณ์ การตอบสนองของคุณอาจจะออกมาแบบขวานผ่าซากเกินไปสำหรับซาแมนธา และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เธอรู้สึกแย่
  • 3. ใช้เวลากับแม่ยายของคุณให้มากขึ้น ทีแรก คำแนะนำนี้อาจจะดูเป็นขัดกับสัญชาตญาณไปสักหน่อย แต่ซาแมนธาอาจจะเป็นคนเอาแต่ใจเพราะเธออยากใช้เวลากับคุณและภรรยาของคุณมากกว่าเดิมก็ได้ คุณต้องดูให้แน่ในว่าคุณไปเยี่ยมแม่ยายคุณบ่อย ๆ และอาจจะต้องจัดให้มีการพบปะทุกเดือน เพื่อที่ซาแมนธาจะได้เข้าใจว่าคุณสองคนยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันได้ถ้าเธอเคารพในขอบเขตของคุณ

ขอบคุณที่หันหน้ามาหาเราเพื่อขอความช่วยเหลือ และเราหวังว่าคำแนะนำของเราจะสามารถช่วยคุณให้ผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากไปได้นะ ความสัมพันธ์ของคุณกับญาติของฝ่ายคู่แต่งงานเป็นอย่างไร ? คุณจะทำอย่างไรถ้าคุณอยู่ในจุดเดียวกับแพทริค ? คุณมีคำแนะนำอื่น ๆ ที่เขาจะนำไปใช้ได้บ้างไหม ? บอกเราในช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างได้เลยนะ

เครดิตภาพพรีวิว Freeimages.com
ชีวิตสดใส/จิตวิทยา/แม่ยายของผมต้องการให้ผมปฏิบัติกับเธอเหมือนที่ผมปฏิบัติกับภรรยาของผม
แชร์บทความนี้