ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 คู่รักดังที่กลายเป็นเพื่อนสนิทกันหลังจากที่ชีวิตแต่งงานของพวกเขาสิ้นสุดลง

ไม่ใช่ทุก ๆ การแต่งงานจะคงอยู่ตลอดไป แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าการแยกทางกันจะต้องเป็นจุดสิ้นสุด เพราะอดีตคู่รักคนดังบางคู่ได้ตัดสินใจที่จะเป็นเพื่อนกัน แม้จะผ่านการหย่าร้างมาแล้วก็ตาม และไม่ว่าพวกเขานั้นจะมีลูก ๆ ที่ต้องเลี้ยงดูร่วมกัน หรือเพียงแค่ตัดสินใจที่จะแยกทางกัน แต่บรรดาคู่รักคนดังทั้ง 15 คู่นี้ก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับพวกเราทุกคนได้

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทางชีวิตสดใสได้จัดทำรายชื่อบรรดาคู่รักคนดังที่ได้ตัดสินใจเปลี่ยนความรักให้กลายเป็นมิตรภาพหลังจากชีวิตแต่งงานของพวกเขาสิ้นสุดลง

1. เดมี่ มัวร์ กับ บรูซ วิลลิส

แม้ว่าเดมี่ มัวร์ (Demi Moore) กับบรูซ วิลลิส (Bruce Willis) จะแต่งงานกันมานานกว่าสิบปี แต่ในที่สุดทั้งคู่ก็หย่าร้างกันในปี 2000 แต่พวกเขาก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ซึ่งเดมี่ถึงขั้นไปร่วมในพิธีปฏิญาณตนของบรูซกับภรรยาคนที่สองของเขาในปี 2009

2. ออร์แลนโด้ บลูม กับ มิแรนด้า เคอร์

มิแรนด้า เคอร์ (Miranda Kerr) ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับทั้งสามีเก่าและเคที่ เพอร์รี่ (Katy Perry) คนรักคนปัจจุบันของเขา โดยนางแบบสาวได้เปิดเผยว่าพวกเขามักไปเที่ยวด้วยกัน อีกทั้งออร์แลนโด้ บลูม (Orlando Bloom) ก็ชอบแฟนใหม่ของมิแรนด้าด้วย

3. แชนนิ่ง เททัม กับ เจนน่า ดีวาน

แม้ว่าพวกเขาจะผ่านการหย่าร้างที่ยากลำบากมาก็ตาม แต่อดีตคู่สามีภรรยาก็ยังคงเป็นมิตรต่อกัน โดยเจนน่า ดีวาน (Jenna Dewan) ได้กล่าวว่าเธอมีความสุขกับการเริ่มต้นครั้งใหม่ในชีวิตของเธอ

4. เจนนิเฟอร์ โลเปซ กับ มาร์ค แอนโธนี่

เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่าเธอรู้สึกไม่ค่อยดีนักในช่วงที่มีชีวิตแต่งงานกับมาร์ค แอนโธนี่ (Marc Anthony) แต่หลังจากแยกทางกัน พวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนและพ่อแม่ที่ดีของลูกแฝด

5. รีส วิเธอร์สปูน กับ ไรอัน ฟิลลิปเป้

แม้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะขึ้น ๆ ลง ๆ แต่อดีตสามีภรรยาคู่นี้ก็ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูก ๆ มีวัยเด็กที่ดี ซึ่งรวมไปถึงการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันด้วย โดยล่าสุดนี้รีส (Reese) กับไรอัน (Ryan) ได้ไปร่วมงานวันเกิดลูกชายของพวกเขา

6. แองเจลิน่า โจลี่ กับ บิลลี่ บ๊อบ ธอร์นตัน

แองเจลิน่า (Angelina) กับบิลลี่ (Billy) ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้ว่าจะหลังจากที่ทั้งคู่แยกทางกันเมื่อเกือบสิบปีก่อนก็ตาม โดยบิลลี่ บ็อบ ธอร์นตัน (Billy Bob Thornton) ได้เปิดเผยว่าถึงแม้จะไม่ได้เจอกันบ่อยนัก แต่พวกเขาก็ยังคุยกันอยู่เป็นประจำ

7. กวินเน็ธ พัลโทรว์ กับ คริส มาร์ติน

ตามคำบอกเล่าของกวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) เธอกับคริส มาร์ติน (Chris Martin) ได้ผ่าน “การแยกทางกันอย่างมีสติ” ดังนั้นการหย่าร้างของทั้งคู่จึงไม่ใช่เรื่องยาก โดยทั้งสองคนยังคงเจอกันบ่อย ๆ และเป็นพ่อแม่ของลูก ๆ ร่วมกัน

8. มารายห์ แครี่ กับ นิก แคนนอน

ในช่วงที่หย่าร้าง มารายห์ (Mariah) กับนิค (Nick) ให้ความสำคัญกับลูก ๆ พร้อมทั้งมิตรภาพที่แน่นแฟ้น นั่นจึงอาจเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมพวกเขายังคงมีความสัมพันธ์ที่ดี แม้กระทั่งหลังการเลิกรากัน

9. เบน แอฟเฟล็ก กับ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์

เช่นเดียวกับคู่รักส่วนใหญ่ที่ตัดสินใจแยกทางกัน เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ (Jennifer Garner) กับเบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ยังคงรักษาความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นเอาไว้เพื่อลูก ๆ ของพวกเขา โดยเจนนิเฟอร์ได้กล่าวว่า “เด็กทุกคนสมควรที่จะได้เห็นความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยการให้เกียรติกัน”

10. ฮิลารี่ ดัฟฟ์ กับ ไมค์ คอมรี่

อดีตสามีภรรยาคู่นี้ไม่เพียงแต่ยังคงความเป็นเพื่อนสนิทกันเท่านั้น แต่ไมค์ (Mike) ยังคงมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับสมาชิกในครอบครัวของอดีตภรรยาอีกด้วย

11. แอนนา ฟาริส กับ คริส แพร็ตต์

หลังจากการหย่าร้าง แอนนา ฟาริส (Anna Faris) ได้เขียนเอาไว้ว่าทั้งสอง “ยังคงมีความรักซึ่งกันและกัน จะรักษาเวลาของเราด้วยกันไว้ และมีความเคารพซึ่งกันและกันอย่างสุดซึ้ง”

12. คอร์ทนีย์ ค็อกซ์ กับ เดวิด อาร์เคว็ตต์

คอร์ทนีย์ ค็อกซ์ (Courteney Cox) ถือว่าอดีตสามีเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ และพวกเขายังสนิทกันมาก ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่เลี้ยงดูโคโค่ (Coco) ลูกของพวกเขาร่วมกัน

13. มาดอนน่า กับ ฌอน เพนน์

มาดอนน่า (Madonna) กับฌอน เพนน์ (Sean Penn) ยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน พูดคุยอย่างให้เกียรติกันในระหว่างการสัมภาษณ์ อีกทั้งรู้สึกดีใจกับความสำเร็จในอาชีพการงานของอีกฝ่าย

14. อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน กับ คริสโตเฟอร์ จาเร็คกี้

ตามคำกล่าวของอลิเซีย (Alicia) ทั้งคู่ยังคง “เข้ากันได้ดี” และพวกเขาก็มีความสุขที่ได้เลี้ยงดูแบร์ (Bear) ลูกของพวกเขาร่วมกัน

15. เลนนี่ แครวิตซ์ กับ ลิซ่า โบเน็ต

เลนนี่ แครวิตซ์ (Lenny Kravitz) กับลิซ่า โบเน็ต (Lisa Bonet) ยังคงเป็นเพื่อนรักกันหลังจากที่ชีวิตแต่งงานของพวกเขาสิ้นสุดลง โดยเลนนี่ถือว่าพวกเขาทั้งหมด รวมทั้งเจสัน โมโมอา (Jason Momoa) สามีคนปัจจุบันของลิซ่า (Lisa) คือ “ครอบครัวใหญ่อันแสนสุข”

คุณจะสามารถเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าของคุณหลังจากที่เลิกราหรือหย่าร้างกันได้มั้ยนะ ? บอกเราในช่องคอมเมนต์ด้านล่างได้เลย !

เครดิตภาพพรีวิว Patrice PICOT/Gamma-Rapho/Getty Images, buuski/instagram
ชีวิตสดใส/ความสัมพันธ์/15 คู่รักดังที่กลายเป็นเพื่อนสนิทกันหลังจากที่ชีวิตแต่งงานของพวกเขาสิ้นสุดลง
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ