ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

7 ข้อผิดพลาดของคู่รักที่อาจทำลายความสัมพันธ์ได้ในที่สุด

75% ของผู้คนประสบกับการเลิกราหลายครั้งในช่วงชีวิตของพวกเขา การจะเลิกรากันไม่ใช่ประสบการณ์ที่น่ายินดีอย่างหนึ่งที่เรามี ดังนั้นการมีประสบการณ์แบบนี้ให้น้อยที่สุดก่อนที่จะพบ “คนที่ใช่” ก็คงจะดี แม้ว่าบางครั้งเหตุผลที่เราต้องแยกทางกันนั้นมีเหคุผล แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่สามารถเอาชนะได้เพื่อนำไปสู่การอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขตลอดไป

ชีวิตสดใสได้ทำการค้นคว้าและพบข้อผิดพลาดทั่วไปบางอย่างที่เราๆ ต่างก็ทำกันซึ่งทำลายความสัมพันธ์ที่โรแมนติกของเรา

1.ไม่ได้ใช้เวลาร่วมกัน

การใช้เวลาที่มีคุณภาพร่วมกันเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับความสัมพันธ์ คู่รักที่ใช้เวลาร่วมกันมีความพึงพอใจในความสัมพันธ์ของพวกเขามากขึ้น นั่นเป็นเพราะพวกเขาแบ่งปันประสบการณ์ที่ทำให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเวลาที่มีคุณภาพนั้นสำคัญมากกว่าปริมาณ การขาดการพูดคุยสื่อสารกันเป็นหนึ่งในสาเหตุที่สำคัญที่สุดของการเลิกรากัน

แม้ว่าคุณจะดูหนังด้วยกันหรือแค่นั่งบนโซฟาตัวเดิมทั้งวันแต่ดันคิดถึงแต่เรื่องของตัวเองตลอดเวลา แสดงว่าคุณไม่ได้ใช้เวลาที่มีคุณภาพร่วมกัน ลองทำในสิ่งที่ทำให้คุณได้มีปฏิสัมพันธ์กัน เช่น เล่นเกมหรือเดินเล่นด้วยกันดูสิ

2. ทำความคุ้นเคยกับคู่รักของคุณ

สิ่งผิดพลาดในข้อนี้คือการเริ่มชินกับทุกสิ่งที่เป็นสิ่งดีๆ ที่คู่รักของคุณทำจนคุณเริ่มที่จะมองข้ามมัน หากพวกเขารักษาบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ อย่าคิดว่านั่นเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรและไม่คุ้มที่จะแสดงความขอบคุณในแต่ละวัน แม้ว่าจะเป็นแบบนี้เสมอ แต่ก็ยังเป็นความพยายามที่คู่ของคุณทำเพื่อคุณทุกวัน

ผลการศึกษาพบว่า ผู้คนมักจะเลิกรากับคนรักหากพวกเขาเริ่มรู้สึกด้อยค่า เช่นเดียวกับลักษณะส่วนตัวที่คุณตกหลุมรัก ให้ชื่นชมความงาม อารมณ์ขัน หรือความเมตตาของพวกเขา อย่าลืมชื่นชมอย่างต่อเนื่องและแสดงความรักให้เต็มที่

3. หลีกเลี่ยงความใจอ่อน

ความใจอ่อนคือสิ่งที่สามารถทำให้คุณเกิดความสัมพันธ์กับผู้อื่นได้ เมื่อคุณหลีกเลี่ยงมัน คุณจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเปิดใจและไว้วางใจผู้อื่น ซึ่งสำคัญต่อความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดมากขึ้น คุณต้องไม่ปล่อยให้คนอื่นมาสนิทใกล้ชิดกับคุณมากพอที่จะทำให้พวกเขารู้จักคุณดีขึ้น และจะเกิดระยะห่างและล้มเหลวในการพัฒนาความรักความเสน่หา

4. ไม่เคารพขอบเขตของกันและกัน

มันอาจเกิดขึ้นในความสัมพันธ์ที่แทนที่จะเป็น 2 คน แต่กลับกลายเป็น “เรา” ที่ปรากฏขึ้นมาแทน การแบ่งแยกระหว่างคุณกับคู่ของคุณนั้นเป็นเรื่องยาก คุณอาจจะรู้สึกสบายใจจนเริ่มเข้าใจผิดว่าความต้องการของคุณคือความต้องการของคู่ของคุณ ทำให้รุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ส่วนตัวของพวกเขา

พยายามอย่ารุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวและเคารพขอบเขตของคนรัก และอย่าโกรธเคืองหากความต้องการของพวกเขาไม่ตรงกับความต้องการของคุณ แม้ว่าคุณจะสนิทชิดเชื้อกัน แต่คุณก็ยังเป็นคน 2 คนที่มีความต้องการไม่เหมือนกัน

5.ไม่ดูแลตัวเอง

ความไม่พึงพอใจกับบุคลิกภาพของคู่รักของคุณเป็นเหตุผลสำคัญในรับการเลิกรากัน จำไว้ว่าคู่ของคุณตกหลุมรักคุณในแบบยังไง

หลายปีที่ผ่านไป คุณจะเปลี่ยนไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องหยุดดูแลตัวเองทันทีที่คุณเจอคนที่ใช่ ไปเข้ายิม กินอย่างรักสุขภาพ พัฒนาตัวเอง และอะไรก็ตามที่คุณเคยทำก่อนที่คุณจะพบรักแท้ของคุณ

6. มีความเชื่อมั่นในตนเองต่ำ

การมีความเชื่อมั่นในตนเองที่ต่ำเป็นปัญหาครั้งใหญ่ต่อความสัมพันธ์ ผู้ที่มีความมั่นใจในตนเองต่ำมักจะกลัวการถูกปฏิเสธและทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อปกป้องตนเอง พวกเขาไม่เชื่อว่าตนเองดีพอสำหรับคนรักและไม่เชื่อว่าอีกฝ่ายจะรักเขาจริง ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงคาดว่าความสัมพันธ์จะจบลงในไม่ช้า ดังนั้นพวกเขาจึงพยายามเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนี้และไม่สามารถจัดการอารมณ์ได้มากพอและตั้งคำถามกับการกระทำของคู่รักอยู่ตลอดเวลา

7. หลีกเลี่ยงความขัดแย้ง

มันอาจดูเหมือนการหลีกเลี่ยงความขัดแย้งสามารถป้องกันไม่ให้ความสัมพันธ์ของคุณถูกทำลาย แต่นั่นไม่เป็นความจริง หากคุณหลีกเลี่ยงความขัดแย้งใดๆ ก็ตาม หมายความว่าคุณซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงไส้ เพิกเฉยต่อความต้องการของคุณ และเก็บความคับข้องใจเอาไว้

แต่คุณไม่สามารถใช้ชีวิตแบบนั้นได้ตลอดชีวิต ในท้ายที่สุด คุณจะอัดอั้นมากเกินไปและจะจบความสัมพันธ์ลง ความขัดแย้งทำให้คุณหมดกำลังใจและกระตุ้นให้เกิดการทะเลาะ คู่รักของคุณอ่านใจคุณไม่ออก ดังนั้นคุณควรพูดออกมา ด้วยวิธีนี้ คุณจะแก้ไขปัญหาร่วมกันได้ก่อนที่จะสายเกินไป

คุณเคยเจอความผิดพลาดเหล่านี้หรือเปล่า? มีบางอย่างที่คุณอยากจะเพิ่มลงในหัวข้อนี้หรือไม่?

ชีวิตสดใส/ความสัมพันธ์/7 ข้อผิดพลาดของคู่รักที่อาจทำลายความสัมพันธ์ได้ในที่สุด
แชร์บทความนี้