ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

“ฉันเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้เข้ากับสิ่งที่พวกเขาต้องการ” นี่คือวิธีที่เดมี่ มัวร์เริ่มยอมรับตัวตนอย่างที่เธอเป็นในวัย 59 ปี

เราทุ่มเทในความสัมพันธ์ของเราอย่างมากจนเราเริ่มจะเสียตัวตนของเราไปทีละเล็กทีละน้อยโดยที่เราไม่ได้สังเกตเห็นเลย และเพื่อที่จะเป็นที่ปรารถนาของคู่รักของเรา เราก็จะเริ่มไม่สนใจความปรารถนาของเราเอง นี่เป็นสิ่งที่นักแสดงสาว เดมี่ มัวร์ (Demi Moore) เข้าใจได้หลังจากความสัมพันธ์ที่วุ่นวายติดต่อกัน แต่วันนี้ในวัย 59 ปี เธอก็ได้มีความรักอีกครั้ง และอธิบายได้ว่าทำไมคราวนี้เธอจึงทำสิ่งที่แตกต่างออกไป

เส้นทางของความรักและหัวใจสลาย

นอกเหนือจากการเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่สวยที่สุดตลอดกาล เดมี่ มัวร์ยังเป็นหนึ่งในนักแสดงอันดับต้น ๆ ของฮอลลีวูด แต่พอเป็นเรื่องชีวิตรักแล้ว เราบอกไม่ได้เลยว่าเธอประสบความสำเร็จด้วยเช่นเดียวกัน นักแสดงสาวผ่านความสัมพันธ์โรแมนติกมาหลายครั้ง รวมถึงการแต่งงานสามครั้งที่จบลงด้วยการหย่าร้างอีกด้วย

และแม้ว่ามันอาจจะดูเหมือนว่ารับมือได้ทุกครั้ง มัวร์เผยว่าเธอได้สูญเสียตัวตนของเธอไปในขณะที่พยายามทำให้การแต่งงานมันไปต่อได้

ในปี 2020 นักแสดงคนนี้เน้นว่าบทเรียนที่ใหญ่ที่สุดที่เธอได้เรียนรู้ก็คือการยอมรับว่า “เป็นตัวคุณเหมือนกับที่คุณเป็นนั่นแหละ” เธอกล่าวต่อและยอมรับว่า “สำหรับฉัน ฉันได้เปลี่ยนตัวเองหลายต่อหลายครั้งเพื่อให้เข้ากันได้กับสิ่งที่ฉันคิดว่าใครสักคนต้องการ”

เดมี่อธิบายว่าเพื่อที่จะทำให้คู่รักของเธอพึงพอใจและให้เกียรติความรักของพวกเขา เธอให้ทุกอย่างที่เธอมีในความสัมพันธ์นั้น และขณะที่ทำแบบนั้น เธอก็ลืมไปว่าการรักและยอมรับตัวเองต้องมาก่อน เธอเชื่อว่าพวกเรา “ถูกสร้างเงื่อนไขให้พยายามทำตัวให้เป็นที่ต้องการ แต่เราไม่ควรที่จะมีความต้องการเป็นของตัวเอง” และนั่นก็เป็นความผิดพลาดที่จะทำให้ความสัมพันธ์พังลงได้อย่างที่สุด

แต่งงานในวัย 18 ปี

สามีคนแรกของเธอคือนักดนตรี เฟรดดี้ มัวร์ (Freddy Moore) ซึ่งเธอยังคงใช้นามสกุลของเขา การแต่งงานของพวกเขายาวนาน 5 ปีจนกระทั่งพวกเขาหย่าร้างกันในปี 1985 ในบันทึกชีวิตของเธอ นักแสดงคนนี้กล่าวถึงความไม่ซื่อสัตย์ต่อเฟรดดี้ในคืนหนึ่งก่อนที่พวกเขาจะแลกเปลี่ยนคำสาบานกัน

เดมี่ยังอธิบายถึงการกระทำครั้งนี้ต่อโดยบอกว่ามันเป็นปฏิกริยาต่อการมีความแคลงใจในเรื่องการแต่งงานกับเฟรดดี้ เธอได้รู้ว่าเธอทำแบบนั้นเพื่อจะเบี่ยงเบนความสนใจของเธอไปจากความเศร้าในการสูญเสียพ่อ เธอยอมรับว่า “ฉันออกมาจากการแต่งงานนั้นไม่ได้ แต่ฉันทำลายมันได้”

สร้างครอบครัวกับบรูซ วิลลิส

สามีคนที่สองของเธอคือสตาร์ดังฮอลลีวูด บรูซ วิลลิส (Bruce Willis) ซึ่งเธอแต่งงานด้วยในปี 1987 หลังจากคบหากันได้สี่เดือน การแต่งงานของพวกเขาจบลงในปี 2000 และทั้งคู่ก็ได้เป็นพ่อแม่ของลูกสาว 3 คน

ในบันทึกชีวิตส่วนตัวของเธอ เดมี่ยอมรับว่าบรูซแสดงให้เห็นความสงสัยในการแต่งงานกับเธอ เธอยังเผยว่าในช่วงชีวิตแต่งงานของพวกเขา สามีของเธอต้องการให้เธอเป็นคุณแม่อยู่บ้าน และอิจฉาอาชีพที่กำลังรุ่งสุด ๆ ของเธอ

แม้ทั้งคู่จะมีทั้งขาขึ้นและขาลง แต่การแต่งงานของพวกเขาก็ยาวนานมากกว่าหนึ่งทศวรรษ และมันยังดูเหมือนจะเป็นเช่นนั้นหลังจากพวกเขาแยกทางกันแล้วด้วย อดีตคู่แต่งงานเริ่มเข้ากันได้ดีมากกว่าที่เคย นักแสดงสาวอธิบายว่า “เรารู้สึกเชื่อมโยงกันมากกว่าที่เคยหลังจากการหย่า”

ปัจจุบัน ความสัมพันธ์ของเธอกับบรูซยังคงเป็นมิตรต่อกันอย่างมาก รวมถึงความสัมพันธ์ที่เธอมีกับภรรยาใหม่ของเขาด้วย ซึ่งเธอมีคำพูดน่ารัก ๆ ของการสนับสนุนเมื่อเธอแบ่งปันภาพพรมแดงในปี 1997 ของเธอและอดีตสามีของเธอในตอนนั้นในอินสตาแกรมของเธอ

รู้สึกเป็นสาวอีกครั้งกับแอชตัน

สามีคนที่สามของเธอคือนักแสดง แอชตัน คุทเชอร์ (Ashton Kutcher) ที่อายุน้อยกว่าเธอ 15 ปี ทั้งคู่เริ่มเดตกันในปี 2003 และแต่งงานกันหลังจากนั้น 2 ปีหลังจากเดมี่อายุ 43 ปี ภายหลังเธอเปิดใจเรื่องที่เธอทำตัวติดกับเขาไม่ยอมห่าง สถานการณ์นี้ยังส่งผลกระทบต่อลูกสาวของเธอที่เผยว่ารู้สึกว่า ’ถูกลืม’ ในช่วงเวลานี้ด้วย

เมื่อมองกลับไปที่ความสัมพันธ์ของเธอกับแอชตัน เดมี่ยอมรับว่า “ฉันแค่รู้สึกเหมือนเป็นเด็กวัย 15 ปี หวังว่าใครบางคนจะชอบฉัน” นักแสดงคนนี้ยังอธิบายอีกด้วย “ฉันต้องการเป็นบางอย่างที่มากกว่าที่ฉันเป็น และฉันก็ทิ้งพลังอำนาจทั้งหมดของฉันไป” เธอยังเผยอีกว่าเธอ “เอาเขามาก่อน” และยังทำเป็นเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ในช่วงที่เขานอกใจเธอหลายครั้งอีกด้วย

การแต่งงานนี้ยาวนาน 8 ปีและหลังจากการหย่าร้างของพวกเขา เดมี่ก็เน้นในการสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ด้วย “ฉันคงจะบอกว่าฉันปิดหูปิดตาตัวเองและฉันก็เสียความเป็นตัวเองไปค่ะ”

ให้โอกาสความรักอีกครั้งในวัย 59 ปี

ปัจจุบัน ในวัยเกือบ 60 ปี นักแสดงสาวผู้น่าทึ่งได้พบความรักอีกครั้งในอ้อมแขนของเชฟชาวสวิสวัย 46 ปี แดเนียล ฮูมม์ (Daniel Humm)

และมันก็ดูเหมือนว่าคู่ที่น่ารักคู่นี่หลงรักกันและกันอย่างหมดใจ ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ เชฟท่านนี้ได้ประกาศความรักของเขาในอินสตาแกรมด้วยภาพของพวกเขา โดยระบุว่า “คุณเป็นยิ่งกว่าแรงบันดาลใจจริง และมันก็ช่างยอดเยี่ยมจริง ๆ ที่ได้เป็นประจักษ์พยานความสง่าและความยอดเยี่ยมของคุณ” เขายังขอบคุณเธอที่ “เป็นครูที่ดี” อีกด้วย

ดูจากภาพของความเชื่อมโยงที่ลึกซึ้งและการเคารพกันและกันแล้ว นี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของหนึ่งในเทพนิยายสุดโรแมนติกก็ได้

หลังจากทั้งหมดได้ผ่านพ้นไป จากการผ่านพายุหมุนแห่งความสัมพันธ์โรแมนติกไปแล้ว เดมี่ก็ได้เรียนรู้ว่า “มันเป็นกระบวนการการเรียนรู้เพื่อรักตัวเอง” และนี่ก็อาจจะเป็นความลับอันล้ำค่าที่จะทำให้ความสัมพันธ์นี้เบ่งบานและคงอยู่ตลอดไป

คุณเห็นด้วยไหมว่าเราสูญเสียตัวเองไปเรื่อย ๆ และลืมความต้องการของตัวเองไปเมื่อเราอยู่ในความสัมพันธ์ ?

ชีวิตสดใส/ความสัมพันธ์/“ฉันเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้เข้ากับสิ่งที่พวกเขาต้องการ” นี่คือวิธีที่เดมี่ มัวร์เริ่มยอมรับตัวตนอย่างที่เธอเป็นในวัย 59 ปี
แชร์บทความนี้