ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

“ฉันอดไม่ได้” ลิซ่า คูโดรว์ตกหลุมรักผิดคนแต่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขหลังจากนั้นได้ยังไง

การรู้สึกตกหลุมรักทันทีที่คุณเจอใครบางคนเป็นครั้งแรกถือเป็นเรื่องโชคดีที่บางคนเคยได้เจอ แต่บางครั้งด้วยเหตุผลบางอย่างมันก็ไม่ได้เกิดขึ้นในทันที แต่กามเทพรู้ดีว่าควรจะพาให้ใครมาเจอกัน และไม่ช้าก็เร็ว สุดท้ายแล้วพวกเขาก็จะได้เจอกัน ซึ่งเป็นกรณีเดียวกับลิซ่า คูโดรว์ (Lisa Cudrow) นักแสดงสาวที่วันหนึ่งได้เจอกับคนรักของเธอ แต่ต้องรอถึง 6 ปีต่อมาถึงจะได้อยู่ด้วยกัน

ที่ชีวิตสดใส เรารักเรื่องราวที่ความรักได้รับชัยชนะ เราจึงอยากจะเล่าให้คุณฟังถึงเรื่องราวของนักแสดงสาวและเนื้อคู่ของเธอ

หญิงสาวจากลอสแองเจลีสที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่

ถึงแม้ว่าทุกครั้งที่เราเห็นเธอ เราจะนึกถึงบทบาทในซีรี่ย์เรื่องเฟรนด์สที่เธอร่วมแสดง แต่ก่อนที่เธอจะรับบทเป็นฟีบี้ (Phoebe) เธอศึกษาระดับปริญญาในสาขาจิตชีววิทยาและตั้งใจที่จะอุทิศตัวเองเพื่องานวิจัย แต่เธอได้รับแรงบันดาลใจจากเพื่อนของน้องชาย เธอจึงตัดสินใจที่จะทดลองงานด้านการแสดง ก่อนที่โลกจะรู้จักชื่อของเธอ เธอได้พบกับความรักที่เป็นไปไม่ได้ในตอนนั้น นั่นคือความรักที่มีให้กับแฟนของรูมเมทของเธอ

ความลับสุดยอดของเธอ

ลิซ่าเจอกับไมเคิล สเติร์น (Michel Stern) ผู้บริหารบริษัทโฆษณาชาวฝรั่งเศสตอนที่เขากำลังเดทกับรูมเมทของเธอ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นรักแรกพบ แต่เธอก็ซ่อนความรู้สึกของเธอเอาไว้เป็นความลับเพราะเคารพในความสัมพันธ์ของเพื่อน “ตอนที่ฉันเจอเขาฉันคิดว่า ’เขาเป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบมากและทุกอย่างก็ต้องพังทลาย เพราะตอนนี้ทั้งคู่คบกันอยู่และฉันก็ทำอะไรไม่ได้’” เธอกล่าว “ตอนที่เขามารับเพื่อนของฉัน เขาพูดว่า ‘อ้าว หวัดดีลิซ่า’ และฉันก็ตอบแค่ ‘หวัดดี’ แล้วก็เดินออกไปจากห้อง เขาคิดว่าฉันเป็นบ้า” เธอเล่าเสริม

ชีวิตให้โอกาสครั้งที่สองกับพวกเขา

แต่เมื่อลมเปลี่ยนทิศและทุกอย่างเป็นใจ ความสัมพันธ์ระหว่างรูมเมทของเธอและไมเคิลก็จบลงในอีก 2 เดือนต่อมา อย่างที่โชคชะตากำหนดไว้ พวกเขาเจอกันอีกครั้งที่งานวันเกิดของเพื่อนในอีก 6 ปีให้หลัง และไม่แยกจากกันอีกเลย

พวกเขาตัดสินใจที่จะทำให้ความรักเป็นจริง โดยทั้งสองแต่งงานกันวันที่ 17 พฤษภาคม 1995 และอีก 3 ปีต่อมาพวกเขาก็มีจูเลี่ยน เมอร์เรย์ (Julian Murray) ลูกชายคนแรก

กุญแจสู่ชีวิตคู่ที่มีความสุขของพวกเขา

การได้พบชายในฝันที่อยู่ด้วยกันไม่ได้ถึงแม้ว่าโชคชะตาจะเลือกให้ทั้งคู่มีความหมายต่อกัน น่าจะเป็นบทของซีรี่ย์หรือภาพยนตร์ได้เลย แต่เรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็เป็นความจริงและมั่นคง แม้เวลาจะผ่านไป 26 ปีแล้ว แต่ชีวิตแต่งงานของพวกเขาก็ยังคงแข็งแรงเพราะพวกเขาปูรากฐานมาตั้งแต่แรก “ตอนที่เราตัดสินใจจะแต่งงานกัน เราไม่สัญญาว่าเราจะรักกันไปตลอดกาลเพราะคุณทำแบบนั้นไม่ได้ แต่เราสัญญาว่าจะจัดการกับทุก ๆ ปัญหาที่เจอ เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ชีวิตแต่งงานของเราเป็นไปอย่างราบรื่น” เธอกล่าว

นอกจากนี้เธอยังเล่าให้ฟังว่าเคล็ดลับของเธอก็คืออิสระภายในชีวิตคู่ของพวกเขา “เราเคารพในความเป็นอิสระของกันและกัน ฉันไม่ได้พูดให้มันดูสละสลวยและฉันไม่ได้หมายถึงการมีความสัมพันธ์นอกการแต่งงาน เช่น ฉันไม่ชอบท่องเที่ยว แต่ถ้าเขาอยากไปเล่นกอล์ฟ เขาก็ไปได้เลย ฉันคิดว่าปัญหาเริ่มจากการที่คู่รักคิดว่าพวกเขาเป็นคนคนเดียวกันและต้องทำอะไรด้วยกันไปซะทุกอย่าง การแต่งงานคือการอยู่ด้วยกันเป็นทีม แต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่พวกเขามีเป้าหมายเดียวกัน”

เธอยังเล่าถึงความแปลกประหลาดที่เราไม่ค่อยเห็นในชีวิตแต่งงานด้วย “เรามักจะไม่ค่อยอยู่ด้วยกันในวันครบรอบของเรา มันจะเป็นประมาณว่า ‘โอเค นั่นมันสำคัญไหมล่ะ ? ฉันรักคุณ คุณก็ยังรักฉันใช่ไหม ? เยี่ยมไปเลย เราไม่มีปัญหา”

คุณเจอกับคนรักของคุณได้ยังไง ? เรื่องราวของเขาหรือเธอเป็นยังไงบ้าง เล่าให้เราฟังหน่อย

เครดิตภาพพรีวิว s_bukley / Depositphotos, KMazur / WireImage / Getty Images
ชีวิตสดใส/ความสัมพันธ์/“ฉันอดไม่ได้” ลิซ่า คูโดรว์ตกหลุมรักผิดคนแต่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขหลังจากนั้นได้ยังไง
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ